Alpea Bistrot by Chef Arnaud Dunand

927 views
Alpea Bangkok Chef Arnaud Sathorn

Alpea Bistrot (อัลเปียร์ บิสโทร) ร้านอาหารฝรั่งเศสสไตล์บิสโทร ที่ให้บริการทั้งมื้อเช้า กลางวัน และมื้อค่ำ ท่ามกลางบรรยากาศที่ตกแต่งด้วยแรงบรรดาลใจจาก Chalet House แถบชานเมืองของแคว้น Savoie ประเทศฝรั่งเศส บ้านเกิดของเชฟ Arnaud Dunand ด้านล่างของร้านยังเปิดให้บริการในลักษณะของ Grocery ร้านชำที่จำหน่ายโคลด์คัท ชีส ขนมอบ ขนมปัง ตลอดจนวัตถุดิบในการปรุงอาหารที่เชฟเลือกสรรมาเป็นอย่างดีให้ทุกคนแวะมาซื้อไปปรุงอาหารได้

Alpea Bistrot ตั้งอยู่บริเวณเดียวกับร้าน Maison Dunand ร้านอาหารฝรั่งเศสไฟน์ไดน์นิ่งมิชลินสตาร์ 1 ดาว บรรยากาศของร้านจะมีความผ่อนคลาย ชิลๆ ตกแต่งด้วยเครื่องหนัง บอร์ดไม้สกี เตาผิง และข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ เสมือนเป็นบ้าน ณ Savoie อีกหลังหนึ่ง

Alpea Bangkok Chef Arnaud Sathorn 10
Alpea Bangkok Chef Arnaud Sathorn 10

ทางด้านเมนูอาหารของ Alpea Bistrot เชฟนำเสนอเมนูสไตล์ Traditional French Dishes ในรูปแบบเมนูอาลาคาร์ท รสชาติดั้งเดิม ถ้าเทียบกับอาหารไทยก็เสมือนกับเมนูโบราณที่หาทานได้ยาก ไม่ว่าจะเป็นเมนูสตาร์ทเตอร์ เครื่องเคียง อาหารจานหลัก อาหารทะเล ไปจนถึงเมนูขนมหวาน เหมาะกับการชวนกันมาทานแชร์ริ่งในครอบครัวและกลุ่มเพื่อนสนิท

แนะนำเมนูแรก Cheese Fondue Ravioli พาสต้าเกี๊ยวราวิโอลีในซุปไส ปรุงรสมาอย่างพิถีพิถัน ให้รสชาติละมุนกลมกล่อม เข้ากันได้ดีกับราวิโอลีที่สอดไส้ชีสอัดแน่นอร่อยเต็มคำ

Alpea Bangkok Chef Arnaud Sathorn 10
Cheese Fondue Ravioli, Consomme and Herbs (THB 580++)

ตามด้วย Signature Beef Tartar and Utah Beach Oyster อีกหนึ่งเมนูซิกเนเจอร์ประจำร้าน ความพิเศษอยู่ที่การใส่วัตถุดิบจากท้องทะเลอย่างหอยนางรมจากรัฐยูทาร์ เพิ่มสัมผัสรสชาติความเค็มอ่อนๆ ท็อปด้วยเมล็ดมัสตาร์ดและขนมปังกรอบ ให้เนื้อสัมผัสที่นุ่มแต่เต็มไปด้วยความเข้มข้น

Alpea Bangkok Chef Arnaud Sathorn 10
Signature Beef Tartar and Utah Beach Oyster (THB 850++)

อร่อยกันต่อกับ Sauteed Escargots หอยทากฝรั่งเศสอบเนยกระเทียม เนื้อหอยมีความนุ่มหนึบ เชฟเสิร์ฟแบบแกะเนื้อหอยออกจากตัวหอย เพิ่มความสะดวกในการรับประทาน ได้กลิ่นหอมของกระเทียมและพาร์สลีย์ รสชาติกลมกล่อมหอมชีสและสมุนไพรเต็ม ๆ คำ

Alpea Bangkok Chef Arnaud Sathorn 10
Sauteed Escargots, Parsley and Garlic Butter, Mushroom (THB 690++)

ทางด้านของเมนูอาหารทะเล แนะนำเป็น Catch of the Week, Matelote Sauce  เชฟจะเลือกปลาสด ๆ มาปรุงเสิร์ฟในรูปแบบของสตูว์ปลาสไตล์ฝรั่งเศส เนื้อปลานุ่มฉ่ำ ผสมผสานหอยแมลงภู่ ปรุงในซอสไวน์ขาว หัวหอม และสมุนไพร อีกหนึ่งเมนูที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาทานที่นี่

Alpea Bangkok Chef Arnaud Sathorn 10
Catch of the Week, Matelote Sauce (THB 950++)

เข้าสู่เมนูอิ่มท้องมากยิ่งขึ้นกับ Cantal Farmed Pig เนื้อหมูส่วนสามชั้นรสชาติเข้มข้น ตุ๋นในซุปจนซึมไปทุกอณูเนื้อหมู หอมกลิ่นเครื่องเทศ ให้สัมผัสถึงความนุ่มชุ่มฉ่ำ ทานควบคู่กับแอปเปิลและมัสตาร์ด อร่อยเข้ากัน

Alpea Bangkok Chef Arnaud Sathorn 10
Cantal Farmed Pig, Apple, Mustard (THB 1,350++)

มาถึง Alpea Bistrot ห้ามพลาดกับเมนูสเต็กเมนูนี้ Wagyu A4 Beef Chateaubriand สเต็กเนื้อวากิวเกรด A4 ย่างบนกระทะร้อนเพื่อให้เนื้อสุกอย่างทั่วถึงแต่ยังคงความนุ่มฉ่ำ และมีกลิ่นหอมของเนื้อวากิวที่ติดตัวอย่างเข้มข้น เสิร์ฟให้ทานคู่กับซอสครีม กระเทียมย่าง มันบด เสริมความนุ่มละมุนและชูรสชาติอันเข้มข้นของเนื้อวากิวให้โดดเด่นมากยิ่งขึ้น

Alpea Bangkok Chef Arnaud Sathorn 10
Wagyu A4 Beef Chateaubriand (THB 2,950++)

ปิดท้ายมื้ออาหารด้วยเมนูขนมหวาน Traditional Crepe Suzette เครปซูเซตต์ที่เสิร์ฟแบบรถเข็นปรุงข้างโต๊ะอาหาร มีส่วนผสมของน้ำตาล เนย ซอสส้ม ให้รสชาติหวานนุ่มและกลิ่นหอมของส้มที่ชัดเจนน่าประทับใจ เสิร์ฟให้ทานควบคู่กับไอศกรีมวานิลลา เข้ากันได้ดีอย่างที่สุด

Alpea Bangkok Chef Arnaud Sathorn 10
Alpea Bangkok Chef Arnaud Sathorn 10
Traditional Crepe Suzette ‘prepared table side’ (THB 480++)

Alpea Bistrot (อัลเปียร์ บิสโทร)

เวลาเปิดบริการ

  • อาหารเช้า – เสาร์/อาทิตย์: 7:30 am – 10:00 pm 
  • อาหารกลางวัน – เปิดทุกวัน: 12:00 pm – 2:30 pm 
  • อาหารเย็น – เปิดทุกวัน: 5:30 pm – 10:00 pm

The Alpea Bistrot Grocery ดิ อัลเปียร์ บิสโทร โกรเซอรี

  • เปิดทุกวัน: 09:00 am – 10:00 pm

การสํารองโต๊ะ

ช่องทางออนไลน์

Share
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด