ธ สถิตในดวงใจไทยนิรันดร์ – An Ode to the Kingdom

887 views

“……แต่ก่อนเคยคลอเคลียกัน
ทุกวันคืนรื่นอุรา
ต้องอยู่เดียวเปลี่ยววิญญา
เหมือนดัง นภา ไร้ ทินกร
….แดด รอน ๆ
เมื่อทินกรจะลาโลกไป ไกล
ความรักเราคง อยู่ คู่ กัน ไป
ในหัวใจคงอยู่ คู่ เชย ชม….”

ในช่วงวันหยุดที่ผ่านมาเรามีโอกาสได้ร่วมงานอีเว้นต์เพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร กับการครบรอบ 2 ปีเสด็จสู่สวรรคาลัย ที่คนไทยไม่มีวันลืมเลือนที่ โรงแรมเดอะ คอนทิเน้นท์ กรุงเทพฯ (The Continent Hotel Bangkok) โรงแรมบูติค 5 ดาว ที่อยู่ใจกลางเมืองกรุงเทพ ย่านอโศก

ในงานได้มีการนำบทเพลงพระราชนิพนธ์ดังมาร่วมขับกล่อมโดยนางสาวกัลป์ธีรา ทรงประโคน (Kaltira Songprakhon) นักร้อง/นักแต่งเพลง เอกขับร้อง คณะดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหิดล และ A Jazz Trio Band บนห้องจัดเลี้ยงชั้น 33 ของโรงแรม

เปิดงานด้วยบทเพลงพระราชนิพนธ์ลำดับที่หนึ่ง คือเพลงแสงเทียน (Candlelight Blues) ตามด้วยบทเพลง ยามเย็น (Love at Sundown) , ในดวงใจนิรันดร์ (Still on My Mind) , ชะตาชีวิต (H.M. Blues), สายฝน (Falling Rain), ใกล้รุ่ง (Near Dawn) และบทเพลงดังเพลงอื่นๆ โดยมีวีดีทัศน์ “เดชะพระบารมี” ตลอด 70 ปีแห่งการครองราชย์ รวมภาพพระราชกรณียกิจและเหตุการณ์สำคัญต่างๆ ประกอบการกับการขับร้อง ให้เราได้รำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ นอกจากนั้นยังมีการแสดง Jazz dance โชว์จินตลีลาการเต้นประกอบเพลงพระราชนิพนธ์อีกด้วย

บทเพลงและวีดีทัศน์ที่เปิดฉายครั้งนี้ มีหลายฉากหลายตอนที่เราไม่เคยเห็นมาก่อน เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวน่าประทับใจเกี่ยวกับในหลวงรัชกาลที่ ๙ สมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ที่จะยังคงตราตรึงอยู่ในหัวใจเราตลอดไป

English Version

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด