Season of Change and sophisticated flavour with ‘Autumn Guestronomic Journey’ at Elements, inspired by Ciel Bleu

ต้อนรับฤดูแห่งการเปลี่ยนแปลงพร้อมลิ้มรสความอร่อย กับ 'Autumn Guestronomic Journey' ณ ห้องอาหารเอเลเมนท์ อินสไปรย์ บาย เซล เบลอ

93 views
Season of Change and sophisticated flavour with ‘Autumn Guestronomic Journey’ at Elements, inspired by Ciel Bleu

การเดินทางครั้งใหม่ของเชฟเจอราร์ด วิลลาเรท ฮอร์คาโญ กับการรังสรรค์เมนูเซ็ตใหม่ ‘Autumn Guestronomic Dining Journey’ เพื่อต้อนรับและเฉลิมฉลองฤดูใบไม้เปลี่ยนสี ณ  ห้องอาหารเอเลเมนท์ อินสไปรย์ บาย เซล เบลอ โดยเริ่มให้บริการตั้งแต่วันที่ 23 กันยายน 2565 เป็นต้นไป

ฤดูใบไม้ร่วงถือเป็นช่วงฤดูที่อากาศจะค่อยๆคลายความร้อนของฤดูร้อนเพื่อย่างก้าวเข้าสู่อากาศที่เย็นลงในช่วงฤดูหนาว เมื่อฤดูกาลเริ่มต้นใบไม้ส่วนใหญ่จะเริ่มทำการผลัดเปลี่ยนสี จากสีเขียวเป็นสีเหลืองส้มหรือแดงซึ่งทำให้ เชฟเจอราร์ด แห่งห้องเอเลเมนท์ อินสไปรย์ บาย เซล เบลอ ห้องอาหารระดับหนึ่งดาวมิชลิน  ได้รับแรงบันดาลใจและได้นำเฉดสีของฤดูใบไม้ร่วงอันแสนอบอุ่นมารังสรรค์เป็นเมนูแสนพิเศษและปราณีต เมื่อทุกท่านได้ลิ้มลองอาหารจากเมนูเซ็ต ‘Autumn Guestronomic Dining Journey’ จะรู้สึกถึงรสชาติและรสสัมผัสที่เข้มข้นขึ้น

หนึ่งเคล็ดลับสำคัญที่เปรียบเสมือนซิกเนเจอร์ของเชฟเจอราร์ด นั่นก็คือเชฟชอบที่จะรังสรรค์เมนูของเขาด้วยการเสิร์ฟซอสสองชนิดในอาหารแต่ละจาน โดยที่ซอสทั้งสองชนิดนั้นจะให้รสที่แตกต่างกันเพื่อให้เวลารับประทานแล้วนั้นจะได้รสชาติใหม่ที่ลงตัวมากขึ้น ซึ่งถือเป็นเทคนิคที่ไม่เหมือนใคร และเป็นเรื่องยากที่จะพบการเสิร์ฟอาหารพร้อมซอสสองชนิดในห้องอาหารไฟน์ไดนิ่ง (Fine Dining) เนื่องจากส่วนใหญ่เชฟมักเสิร์ฟอาหารพร้อมกับซอสเพียงรสชาติเดียวเท่านั้น ดังนั้นเชฟเจอราร์ดจึงอยากให้ทุกท่านได้มาลองรสชาติของอาหารที่มีความพิเศษไม่เหมือนใคร

‘Autumn Guestronomic Dining Journey’ ที่เต็มไปด้วยความอบอุ่น ประกอบไปด้วยเมนู  ปลาชูโทโร่ โดยมีหอยนางรม เสิร์ฟพร้อมสาหร่ายคอมบุ สาหร่ายฮิจิกิและหัวไชเท้า หอยเชลล์ฮอกไกโด เสิร์ฟกับเห็ดนางรมหลวงรับประทานคู่กับซอสสูตรพิเศษ โรยหน้าด้วยหอยเชลล์อบแห้ง โดยเชฟได้นำหอยเชลล์ไปหมักเกลือเป็นระยะเวลา 5 วัน จากนั้นนำมารมควันเย็นและอบแห้ง ตามด้วย celeriac mille-feuille หัวขึ้นฉ่ายฝรั่งมาทำเป็นชั้นๆ สลับกับ Jerusalem artichoke และทรัฟเฟิลสีดำ สำหรับเมนูจานหลัก ท่านสามารถเลือกได้ระหว่าง เป็ดอบในเกลือกรอบและผงพริกและเครื่องเทศญี่ปุ่น รับประทานคู่กับแป้งม้วนใส่เนื้อเป็นตุ๋น หรือเนื้อมิยางิวากิว A5 นำมาย่างเสิร์ฟกับมันฝรั่งตุ๋นในเนย ราดด้วยซอสสูตรพิเศษ หอมแดงบดและบ๊วยญี่ปุ่น โดยเชฟเอาใจคนรักเนื้อ ด้วยการคัดสรรเนื้อวัวชั้นเลิศจากประเทศญี่ปุ่น เป็นโคดำที่เลี้ยงด้วยข้าวญี่ปุ่นและน้ำแร่ระดับพรีเมียมจากจังหวัดมิยางิ ดังนั้นเมื่อรับประทานจะรู้สึกถึงความนุ่มและละลายในปาก

ปิดท้ายเมนูต้อนรับฤดูใบไม้ร่วงด้วยของหวานสองอย่าง ที่เชฟบรรจงรังสรรค์มาอย่างดี โดยท่านสามารถเลือกได้ระหว่าง ของหวานเมนูซิกเนเจอร์อย่าง Binchotan ถ่านหินที่ผ่านการเผาไหม้แล้วจนเป็นสีขาว ด้านบนเป็นช็อคโกแลตผสมวิสกี้เป็นเปลือกนอกรสอ่อนนุ่ม ด้านในใส่ไอศกรีมรสส้มเย็นสดชื่น หรือของหวานเมนูพิเศษประจำฤดูกาลอย่าง Kabocha เสิร์ฟกับครัมเบิลโซบะและแมคคาเดเมีย ราดด้วยซอสฟักทองและมะม่วงอบกรอบ

‘Autumn Guestronomic Dining Journey’ ณ ห้องอาหาร เอเลเมนท์ อินสไปร์ บาย เซล เบลอ ให้บริการตั้งแต่วันที่ 23กันยายน 2565 ตั้งแต่เวลา 18:00 น. – 23:30 น.โดยชุดเมนู 8 คอร์ส Mizu Experience ราคา 5,900++ บาท ชุดเมนู 6คอร์ส Chikyu Experience ราคา 4,800++ บาท และ ชุดเมนู 4 คอร์ส Ku-Ki Experience ราคา 4,100++ บาท
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมหรือสำรองที่นั่ง ติดต่อ 02 687 9000 หรือ [email protected]

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด