5 ข้อน่าสนใจ CLUB MARRIOTT (คลับ แมริออท) ที่คุณไม่รู้มาก่อนในปี 2018

100,536 views

หลายคนที่ชอบเดินทางและชอบทานอาหารตามโรงแรมต่างๆ คงจะรู้จักโปรแกรมสมาชิกเกี่ยวกับ “โรงแรมและร้านอาหาร” กันบ้างนะครับ ซึ่งหลังจากที่ “แมริออท อินเตอร์เนชั่นแนล” ได้ประกาศควบรวมกิจการของโรงแรม “สตาร์วูด โฮเทลส์” ตั้งแต่ปี 2016 ทำให้ แมริออท อินเตอร์เนชั่นแนล กลายเป็นบริษัทธุรกิจโรงแรมรายใหญ่ที่สุดของโลก มากกว่า 6,200 แห่ง ใน 125 ประเทศทั่วโลก ภายใต้แบรนด์โรงแรมกว่า 30 แบรนด์ นั่นทำให้เราหันมาให้ความสนใจในการหาข้อมูลเกี่ยวกับโปรแกรม คลับ แมริออท (Club Marriott) ใครที่ยังไม่รู้จัก หรือไม่แน่ใจว่ามันเป็นยังไง ดียังไง ลองมาอ่านข้อมูลที่เราเอามาฝากกัน

โปรแกรม คลับ แมริออท (Club Marriott) มีมานานแล้วล่ะ แต่สิทธิประโยชน์ที่มีก่อนหน้านี้ไม่ตื่นตาตื่นใจสำหรับเราสักเท่าไหร่ ด้วยโรงแรมที่ยังมีไม่เยอะมากด้วยเหตุผลหนึ่ง หลังจากที่ควบรวมโรงแรมเครือสตาร์วูดเข้ามาก็ยังไม่มีการเปลี่ยนแปลง จนล่าสุดเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2561 ที่ผ่านมาทาง แมริออท อินเตอร์เนชั่นแนล (Marriott International) ได้มีการประกาศเปิดตัวแนะนำโปรแกรม คลับ แมริออท ไดน์นิ่ง ลอยัลตี้ ใหม่ขึ้นอย่างเป็นทางการแล้วในประเทศไทย

เป็นการผสมผสานรวมกันของ 3 โปรแกรม ไดน์นิ่ง ลอยัลตี้  ได้แก่ Club Marriott, Eat Drink & More และ Star Privilege เข้าด้วยกัน เพื่อตัวเลือกที่มากกว่า สิทธิประโยชน์ที่เหนือกว่า กับการเข้าถึงโรงแรมกว่า 250 แห่ง ใน 13 ประเทศ และ 16 แบรนด์ในเอเชียแปซิฟิก

 

SOtraveler.com ขอสรุปสิทธิพิเศษที่น่าสนใจของโปรแกรม คลับ แมริออท ออกเป็น 5 ข้อด้วยกัน เริ่มต้นด้วย

1.บัตรกำนัล Welcome Pack เกือบ 50 ใบ

เราจะได้รับบัตรกำนัล Complimentary Vouchers ทันทีเมื่อสมัคร ซึ่งจะเรียกว่าชุดต้อนรับ (Welcome Pack) ซึ่งมูลค่านั้นรวมๆกันแล้ว ดูจะมากกว่าราคาของค่าสมาชิกคลับที่จ่ายไปเสียด้วยซ้ำ

บัตรกํานัลสําหรับสมาชิก คลับ แมริออท ประเทศไทย ปี 2018 ประกอบไปด้วย

  1. สิทธิประโยชน์สำหรับรับประทานอาหารฟรี จำนวน 9 ใบ
   -บัตรกำนัลรับประทานบุฟเฟต์มื้อกลางวันหรือมื้อเย็น 1 ใบ สำหรับ 2 ท่านที่ห้องอาหาร Marriott Café ที่ JW Marriott Hotel Bangkok
   -บัตรกำนัลรับประทานบุฟเฟต์มื้อกลางวันหรือมื้อเย็น 1 ใบ สำหรับ 2 ท่านที่ห้องอาหาร Flavors – Renaissance Bangkok Ratchaprasong Hotel
   -บัตรกำนัลรับประทานบุฟเฟต์มื้อกลางวันหรือมื้อเย็น 1 ใบ สำหรับ 2 ท่านที่ห้องอาหาร 57th street – Bangkok Marriott Hotel Sukhumvit
   -บัตรกำนัลรับประทานบุฟเฟต์มื้อกลางวันหรือมื้อเย็น 1 ใบ สำหรับ 2 ท่านที่ห้องอาหาร Goji Kitchen & Bar – Bangkok Marriott Marquis Queen’s Park
   -บัตรกำนัลรับประทานบุฟเฟต์มื้อกลางวันหรือมื้อเย็น 1 ใบ สำหรับ 2 ท่านที่ห้องอาหาร Praya Kitchen – Bangkok Marriott Hotel The Surawongse
   -บัตรกำนัลรับประทานบุฟเฟต์มื้อกลางวันหรือมื้อเย็น 1 ใบ สำหรับ 2 ท่านที่ห้องอาหาร Feast Restaurant – The Royal Orchid Sheraton Hotel
   -บัตรกำนัลรับประทานบุฟเฟต์มื้อกลางวันหรือมื้อเย็น 1 ใบ สำหรับ 2 ท่านที่ห้องอาหาร Seasonal Tastes Restaurant – The Westin Grande Sukhumvit Hotel
   -บัตรกำนัลรับประทานบุฟเฟต์มื้อกลางวันหรือมื้อเย็น 1 ใบ สำหรับเด็ก 2 ท่าน (อายุระหว่าง 6 – 12 ปี) ที่ทุกๆห้องอาหารที่เข้าร่วมในกรุงเทพ
   -บัตรกำนัลรับเค้กวันเกิดขนาด 1 ปอนด์ จำนวน 1 ใบ เมื่อรับประทานอาหารตั้งแต่ 2 ท่านขึ้นไป และสั่งอาหารจานหลัก 2 ที่ขึ้นไป ที่ทุกๆห้องอาหารที่เข้าร่วมในกรุงเทพฯ

(บัตรกำนัลนี้ไม่สามารถใช้ได้ในมื้อสายของวันอาทิตย์ และ เทศกาลพิเศษ อย่างเช่น วันคริส์มาสอีฟ, วันคริสต์มาส, วันปีใหม่, วันสิ้นปี, วันวาเลนไทน์, วันตรุษจีน, วันพ่อ, วันแม่, วันลอยกระทง, วันขอบคุณพระเจ้า, วันอีสเตอร์ และวันเทศกาลอื่นๆ)

 1. สิทธิประโยชน์การรับประทานอาหารเป็นกลุ่ม จำนวน 18 ใบ
  – บัตรกำนัลส่วนลดค่าอาหาร 50% จำนวน 8 ใบ เมื่อทานอาหาร 2 คน สามารถใช้รับประทานมื้อกลางวัน มื้อเย็นและมื้อสายของวันอาทิตย์ ที่โรงแรมที่เข้าร่วมในกรุงเทพฯ
  -บัตรกำนัลส่วนลดค่าอาหาร 50% จำนวน 5 ใบ เมื่อทานอาหาร 4 คน สามารถใช้รับประทานมื้อกลางวัน มื้อเย็นและมื้อสายของวันอาทิตย์ ที่โรงแรมที่เข้าร่วมในกรุงเทพฯ
  -บัตรกำนัลส่วนลดค่าอาหาร 50% จำนวน 5 ใบ เมื่อทานอาหาร 6 – 12 คน สามารถใช้รับประทานมื้อกลางวัน มื้อเย็นและมื้อสายของวันอาทิตย์ ที่โรงแรมที่เข้าร่วมในกรุงเทพฯ
 2. สิทธิประโยชน์สำหรับห้องพัก จำนวน 10 ใบ
  ส่วนลด 25% จากอัตราค่าห้องที่ดีที่สุดในวันนั้นๆ (Best Available Rate – BAR) รวมอาหารเช้าสำหรับ 2 ท่าน สำหรับโรงแรมที่เข้าร่วมในประเทศไทย
 3. สิทธิประโยชน์บริการสปาและศูนย์ออกกำลังกาย จำนวน 5 ใบ
  -บัตรกำนัลส่วนลด 50% จำนวน 3 ใบ สำหรับบริการสปา สำหรับ 2 ท่าน สามารถใช้ได้กับโรงแรมที่เข้าร่วมในกรุงเทพ
  -บัตรกำนัลเข้าใช้บริการศูนย์สุขภาพ และสระว่ายน้ำฟรี จำนวน 2 ใบ สำหรับผู้ใหญ่ 2 ท่าน และเด็ก 2 ท่าน สามารถใช้ได้กับโรงแรมที่เข้าร่วมในกรุงเทพฯ
 4. บัตรกำนัลพิเศษ จำนวน 5 ใบ
  -บัตรกำนัลรับเป็ดปักกิ่ง หรือหมูหันฟรี 1 ที่ จำนวน 2 ใบ เมื่อรับประทานอาหารตั้งแต่ 4 ท่านขึ้นไป และสั่งอาหารอย่างน้อย 4 เมนู ที่ห้องอาหารจีน Man Ho – JW Marriott Hotel Bangkok, Fei ya – Renaissance Bangkok Ratchaprasong, Pagoda – Bangkok Marriott Marquis Queen’s Park Hotel หรือ Yao Restaurant – Bangkok Marriott Hotel The Surawongse
  -บัตรกำนัลรับฟรีไวน์ 1 ขวด จำนวน 1 ใบ เมื่อรับประทานอาหารตั้งแต่ 4 ท่านขึ้นไป และสั่งอาหารอย่างน้อย 4 เมนู ที่โรงแรมที่เข้าร่วมในกรุงเทพฯ
  -บัตรกำนัล ซื้อ 1 แถม 1 ชุด จำนวน 2 ใบ Traditional English Afternoon Tea ที่โรงแรมที่เข้าร่วมในกรุงเทพฯ
 5. สิทธิประโยชน์สำหรับสมาชิกต่ออายุ จำนวน 1 ใบ
  บัตรกำนัลรับประทานอาหาร 1,500 บาท จำนวน 1 ใบ สามารถใช้ได้กับเมนูบุฟเฟต์ ที่ห้องอาหารบุฟเฟต์ของโรงแรมใดก็ได้ที่เข้าร่วมในกรุงเทพฯ

2.ใช้ส่วนลดค่าอาหารและเครื่องดื่มได้ตลอดทั้งปี

นอกจากบัตรกำนัลต่างๆที่เราได้รับแล้วสมาชิกของ คลับ แมริออท ยังจะได้รับส่วนลดสำหรับค่าอาหารและเครื่องดื่มที่ โรงแรมและรีสอร์ท ที่เข้าร่วมซึ่งมีหลากหลายรสชาติ จากนานาประเทศ ไม่ว่าจะเป็น อาหารไทย จีน ญี่ปุ่น หรือยุโรป ทั้งคาวและหวาน พร้อมรับสิทธิ์ส่วนลดพิเศษต่างๆ ได้ตลอดทั้งปีที่สามารถอัพเดตโปรโมชั่นกันผ่านเว็บไซต์ของคลับ แมริออท ได้โดยตรง จะมีส่วนลดหลักคือ

 • ส่วนลดพิเศษ 30% สำหรับค่าอาหารและเครื่องดื่ม สำหรับโรงแรมที่อยู่ในกรุงเทพฯ
 • ส่วนลดพิเศษ 20% สำหรับค่าอาหารและเครื่องดื่ม ณ โรงแรมที่ร่วมโปรแกรมนอกกรุงเทพฯ และทั่วเอเชียแปซิฟิก
 • ส่วนลด 20% สำหรับเบเกอรี่และสินค้าที่โรงแรมผลิตเอง เช่น เค้ก ขนมปัง และอื่นๆ ณ โรงแรมที่เข้าร่วมในกรุงเทพฯ
 • ส่วนลด 50% สำหรับค่าเปิดขวด ณ โรงแรมที่เข้าร่วมในกรุงเทพ

3.ราคาห้องพัก Best Available Rate ที่ว่าถูกยังลดได้อีก 20%

สมาชิกคลับ แมริออทจะได้รับสิทธิ์ส่วนลดค่าห้องพัก 20% จากอัตราห้องพักที่ดีที่สุดในวันนั้น (Best Available Rate : BAR) และสิทธิ์ในการอัพเกรดห้องพักจากโรงแรมและรีสอร์ทที่เข้าร่วม ที่มีมากถึง 250 แห่งใน 13 ประเทศทั่วทั้งภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ซึ่งแต่ละที่ล้วนแต่เป็นโรงแรมระดับไฮคลาส ที่จะทำให้คุณได้เข้ามาสัมผัสกับการใช้ชีวิตในแบบหรูหรา โดยคุณสามารถทำการจองห้องพักผ่านทางเว็บไซด์ หรือโทรจองก่อนล่วงหน้าได้ โดยขึ้นอยู่กับจำนวนห้องที่ว่างของโรงแรม สามารถจองได้สุงสุด 3 ห้องต่อครั้ง

4.สิทธิพิเศษในการใช้บริการสปาและฟิตเนส

คนที่รักในการดูแลสุขภาพและรูปร่างของตัวเองอยู่เป็นประจำ คงจะสนใจสิทธิพิเศษนี้ไม่มากก็น้อย เพราะนอกจากร่างกายคุณจะแข็งแรงจากเข้าฟิตเนสแล้ว คุณก็ยังจะได้ผิวพรรณที่เปร่งปรั่งสดใสพร้อมไปกับการผ่อนคลายได้ที่บริการสปาของทางโรงแรมที่เข้าร่วม โดยคุณจะได้รับสิทธิ์ดังนี้

 • ส่วนลด 20% สำหรับใช้บริการสปา ณ โรงแรมที่เข้าร่วมในประเทศไทย
 • ส่วนลด 10% สำหรับการสมัครสมาชิกที่ศูนย์ออกกำลังกาย

5.ประเทศไทยมีโรงแรมและรีสอร์ทเข้าร่วมคลับแมริออทมากที่สุดในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก

นับได้ว่าเป็นความโชคดีของประเทศไทยเรา ที่มีโรงแรมและรีสอร์ทที่เข้าร่วมโปรแกรม คลับ แมริออท มากที่สุดในกลุ่มภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ซึ่งมีมากถึง 38 แห่ง จาก 11 แบรนด์ ใน 9 เมืองสำคัญของไทย ในที่นี้เราก็ได้รวบรวมรายชื่อของโรงแรมทั้งหมดที่เข้าร่วมรายการ มาไว้ ณ ที่นี้แล้ว

กลุ่มที่ 1 กลุ่มโรงแรมและรีสอร์ทที่อยู่ในกรุงเทพ (จะได้รับส่วนลดค่าอาหารและเครื่องดื่ม 30%)

 • โรงแรม เจดับบลิว แมริออท กรุงเทพฯ (JW Marriott Hotel Bangkok)
 • โรงแรม แบงค็อก แมริออท มาร์คีส์ ควีนส์ปาร์ค (Bangkok Marriott Marquis Queen’s Park)
  3.โรงแรม เรเนซองส์ กรุงเทพฯ ราชประสงค์ (Renaissance Bangkok Ratchaprasong Hotel)
  4.โรงแรม แบงค็อก แมริออท สุขุมวิท (Bangkok Marriott Hotel Sukhumvit)
  5.โรงแรม แบงค็อก แมริออท เดอะ สุรวงศ์ (Bangkok Marriott Hotel The Surawongse)
  6.โรงแรม เดอะ แอทธินี, อะ ลักชัวรี คอลเลคชั่น โฮเต็ล กรุงเทพฯ (The Athenee Hotel, A Luxury Collection Hotel, Bangkok)
  7.โรงแรม คอร์ทยาร์ด บาย แมริออท กรุงเทพฯ (Courtyard by Marriott Bangkok)
  8.รอยัล ออร์คิด เชอราตัน โฮเต็ล แอนด์ ทาวเวอร์ (Royal Orchid Sheraton Hotel & Towers)
  9.โรงแรม เดอะ เวสติน แกรนด์ สุขุมวิท (The Westin Grande Sukhumvit)
  10.โรงแรม เลอ เมอริเดียน กรุงเทพฯ (Le Meridien Bangkok)
  11.โรงแรม เลอ เมอริเดียน สุวรรณภูมิ, แบงค็อก กอล์ฟ รีสอร์ท แอนด์ สปา (Le Meridien Suvarnabhumi, Bangkok Golf Resort & Spa)
  12.โรงแรม โฟร์ พอยท์ส บาย เชอราตัน กรุงเทพฯ, สุขุมวิท 55 (Four Points by Sheraton Bangkok, Sukhumvit 15)
  13.อะลอฟท์ กรุงเทพฯ สุขุมวิท 11 (Aloft Bangkok Sukhumvit 11)
  14.โรงแรม แมริออท เอ็กเซกคิวทีฟ อพาร์ทเมนท์ กรุงเทพฯ, เมย์แฟร์ (Marriott Executive Apartments Bangkok, Mayfair)
  15.โรงแรม แมริออท เอ็กเซกคิวทีฟ อพาร์ทเมนท์ กรุงเทพฯ, สาทร วิสต้า (Marriott Executive Apartments Bangkok, Sathorn Vista)
  16.โรงแรม แมริออท เอ็กเซกคิวทีฟ อพาร์ทเมนท์ กรุงเทพฯ, สุขุมวิท ปาร์ค (Marriott Executive Apartments Bangkok, Sukhumvit Park)
  17.โรงแรม แมริออท เอ็กเซกคิวทีฟ อพาร์ทเมนท์ กรุงเทพฯ, สุขุมวิท ทองหล่อ (Marriott Executive Apartments Bangkok, Sukhumvit Thonglor)

กลุ่มที่ 2 กลุ่มโรงแรมและรีสอร์ทที่อยู่นอกเขตกรุงเทพ (จะได้รับส่วนลดค่าอาหารและเครื่องดื่ม 20%)

 • เรเนซองส์ พัทยา รีสอร์ท แอนด์ สปา (Renaissance Pattaya Resort & Spa)
  19.ระยอง แมริออท รีสอร์ท แอนด์ สปา (Rayong Marriott Resort & Spa)
  20.เจดับบลิว ภูเก็ต รีสอร์ท แอนด์ สปา (JW Marriott Phuket Resort & Spa)
  21.นาคา ไอส์แลนด์, อะ ลักชัวรี คอลเลคชั่น รีสอร์ท แอนด์ สปา ภูเก็ต (Naka Island, A Luxury Collection Resort & Spa Phuket)
  22.แมริออท ไม้ขาว บีช ภูเก็ต (Marriott’s Mai Khao Beach – Phuket)
  23.แมริออท ภูเก็ต บีช คลับ (Marriott’s Phuket Beach Club)
  24.ภูเก็ต แมริออท รีสอร์ท แอนด์ สปา, เมอร์ลิน บี ช (Phuket Marriott Resort & Spa, Merlin Beach)
  25.ภูเก็ต แมริออท รีสอร์ท แอนด์ สปา, ในยาง บี ช (Phuket Marriott Resort and Spa, Nai Yang Beach)
  26.เวสติน สิเหร่เบย์ รีสอร์ท แอนด์ สปา, ภูเก็ต (Westin Siray Bay Resort & Spa, Phuket)
  27.เรเนซองส์ ภูเก็ต รีสอร์ท แอนด์ สปา (Renaissance Phuket Resort & Spa)
  28.เลอ เมอริเดียน ภูเก็ต บีช รีสอร์ท (Le Meridien Phuket Beach Resort)
  29.เจดับบลิว แมริออท เขาหลัก รีสอร์ท แอนด์ สปา (JW Marriott Khao Lak Resort & Spa)
  30.เชอราตัน หัวหิน รีสอร์ท แอนด์ สปา (Sheraton Hua Hin Resort & Spa)
  31.เชอราตัน หัวหิน ปราณบุรี วิลลา (Sheraton Hua Hin Pranburi Villas)
  32.หัวหิน แมริออท รีสอร์ท และ สปา (Hua Hin Marriott Resort & Spa)
  33.เรเนซองส์ เกาะสมุย รีสอร์ท แอนด์ สปา (Renaissance Koh Samui Resort & Spa)
  34.เชอราตัน สมุย รีสอร์ท (Sheraton Samui Resort)
  35.เลอ เมอริเดียน เกาะสมุย รีสอร์ท แอนด์ สปา (Le Meridien Koh Samui Resort & Spa)
  36.วนา เบลล์, อะ ลักชัวรี คอลเลคชั่น รีสอร์ท (Vana Belle, A Luxury Collection Resort)
  37.เลอ เมอริเดียน เชียงใหม่ (Le Meridien Chiang Mai)
  38.เลอ เมอริเดียน เชียงราย (Le Meridien Chiang Rai)

นอกจากนี้ในวันคล้ายวันเกิด เราจะได้รับข้อเสนอพิเศษต่างๆ และได้รับของขวัญเฉพาะบุคคลเนื่องในโอกาสพิเศษต่างๆ อีกด้วย รวมถึงการได้รับเชิญให้ไปเข้าร่วมในงานปาร์ตี้สุดเอ็กซ์คลูซีฟอื่นๆ อีกที่ทาง Marriott จัดขึ้น

บัตรนี้เหมาะกับใคร

 • เหมาะกับคนที่มีไลฟ์สไตล์ชอบทานอาหารในโรงแรมอยู่บ่อยๆ โดยเฉพาะในพื้นที่กรุงเทพฯ ในหนึ่งปีทานไม่กี่ครั้งก็คุ้มแล้ว
 • เหมาะกับคนที่ชอบเปลี่ยนบรรยากาศพักโรงแรมอยู่บ่อยๆ  นอกจากจะได้รับผลประโยชน์จากบัตรแล้ว ยังได้รับสิทธิ์เป็น 2 เท่า จากการสะสมแต้มเมื่อเราเป็นสมาชิกของเครือโรงแรมนั้นๆอีก
 • ค่าสมาชิกรายปี  พร้อมบัตรเสริม 1 ใบ อยู่ที่ 9,500 บาทรวมภาษี

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ สำหรับสิทธิประโยชน์และข้อดีของการเป็นสมาชิก คลับ แมริออท บอกได้ว่าคุ้มค่าและน่าสนใจมากทีเดียว เพราะนอกจากบัตรกำนัลต่างๆที่คุณจะได้รับแล้ว คุณยังสามารถใช้บัตรคลับ แมริออทเป็นส่วนลดค่าที่พัก ค่าอาหารและเครื่องดื่ม รวมถึงสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ของทางโรงแรมที่เข้าร่วมได้อีกด้วย จะบอกว่าโรงแรมและรีสอร์ทที่เข้าร่วมแต่ละที่นั้นล้วนแต่เป็นโรงแรมสุดหรูระดับ 5 ดาวขึ้นกันทั้งนั้น แบบนี้ไม่สมัครไม่ได้แล้ว หวังว่าข้อมูลที่ SOtraveler.com สรุปให้ทุกคนคงจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกท่านที่ชอบเดินทางและชอบหาของอร่อยๆทานกันบ่อยๆนะครับ ในส่วนข้อมูลหรือสิทธิพิเศษอื่นๆเพิ่มเติม สามารถเข้าไปเยี่ยมชมได้ที่ เว็บไซต์ https://www.myclubmarriott.com/th

หรือใครอยากสอบถามหรือให้เราแนะนำเพิ่มเติม
แอดไลน์เข้ามาคุยกันก็ได้ครับที่ไลน์แอด @sotravelerShare
Subscribe
Notify of
guest
1 Comment
Inline Feedbacks
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
trackback

[…] + ดูรายละเอียดที่นี่ […]