ประกันสุขภาพแบบไหน ลดหย่อนภาษี 2564 ได้…บทความนี้มีคำตอบ

14,094 views
ประกันสุขภาพ ลดหย่อนภาษี

ถึงคราวที่พนักงานเงินเดือนต้องเริ่มยื่นภาษีประจำปีกันแล้ว ใครที่สำรวจตัวเองแล้วพบว่าปีที่ผ่านมายังวางแผนใช้สิทธิลดหย่อนภาษีได้ไม่เต็มที่โดยเฉพาะค่าลดหย่อนจากการซื้อประกัน แล้วประกันแบบไหนถึงจะนำมาลดหย่อนภาษีได้ มีเงื่อนไขอะไรบ้าง? บทความนี้จะมีคำตอบพร้อมคำแนะนำดีๆให้ทุกคนได้ติดตามกัน

เบี้ยประกันที่จะมาช่วยแบ่งเบาให้พนักงานเงินเดือนจ่ายภาษีน้อยลง แบ่งออกเป็น 2 กลุ่มหลัก ได้แก่

 1. เบี้ยประกันชีวิต 
 2. เบี้ยประกันสุขภาพ

แบบที่ 1 เบี้ยประกันชีวิต นำมาลดหย่อนได้สูงสุด 1 แสนบาท เป็นเบี้ยประกันที่หลายคนคุ้นเคยดี โดยมีข้อกำหนดที่จำง่ายๆ คือ ต้องเป็นประกันกลุ่มที่มีระยะเวลาคุ้มครองตั้งแต่ 10 ปีขึ้นไป

ส่วนเบี้ยแบบที่ 2 เป็นเบี้ยประกันสุขภาพที่เราจะเน้นย้ำกันในบทความนี้ ที่ว่าด้วยเรื่องราวของ “ประกันสุขภาพนำมาลดหย่อนภาษีสูงสุดถึง 25,000 บาท” เผื่อเป็นตัวเลือกสำหรับใครที่กำลังมองหาประกันไว้ลดหย่อนภาษี ชำระค่าเบี้ยไม่สูงมากเมื่อเทียบกับประกันชีวิต พร้อมรับความคุ้มครองทางด้านสุขภาพเพิ่มเติม คุณสามารถอ่านข้อมูลและซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ง่ายๆได้ทันที 

เราขอแนะนำประกันสุขภาพสำหรับพนักงานเงินเดือนเพื่อลดหย่อนภาษี จาก Cigna สะดวกและง่ายกว่า ด้วยการซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ มีให้เลือกทั้งหมด 4 แผนประกัน ได้แก่

1.ประกันสุขภาพมิติใหม่ สมาร์ทโกลด์ (คุ้มครองโรคยอดฮิต ออฟฟิศซินโดรม)

จุดเด่นของประกันตัวนี้คือคุ้มครองโรคกลุ่มออฟฟิศซินโดรม โรคยอดฮิตที่มนุษย์ออฟฟิศหลายๆ คนมักจะเป็นกัน ได้แก่โรค กรดไหลย้อน, กระเพาะอาหารอักเสบ, ติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ, เวียนศีรษะบ้านหมุน, การกดทับเส้นประสาทบริเวณข้อมือ, นิ้วล็อคและหัวเข่า นอกจากนี้ ซิกน่ายังคุ้มครองรวมไปถึง โรคไมเกรน, ภาวะตาผิดปกติที่เกิดจากการทำงาน , ปวดผังผืดกล้ามเนื้อ, กระดูกสันหลังเสื่อม, ริดสีดวงทวาร, ลำไส้แปรปรวน อีกด้วย โดยคุ้มครองที่วงเงินสูงถึง 600,000 บาท และยังคุ้มครองค่ารักษาพยาบาลทั้งผู้ป่วยนอกและผู้ป่วยใน ไม่จำกัดค่ารักษาต่อครั้งหรือต่อวัน ไม่ต้องออกเงินสำรองจ่ายไปก่อน

ค่าเบี้ยเริ่มต้น 479 บาท / เดือน

ซื้อประกันได้ที่ : คลิก https://sotraveler.com/eh-smart-gold

 Health Insurance Tax deduction Cigna 1

2.ประกันสุขภาพมิติใหม่ โรคร้ายไม่กลัว (คุ้มครอง 4 โรคร้าย มะเร็ง หัวใจ หลอดเลือดสมอง เบาหวาน สูงสุด 9.6 ล้านบาท)

จุดเด่นของประกันตัวนี้คือ เป็นประกันสุขภาพที่คุ้มครอง 4 โรคร้ายยอดฮิต ซึ่งค่ารักษาสำหรับโรคเหล่านี้มีราคาสูงมาก ได้แก่โรคมะเร็ง, หัวใจ, หลอดเลือดสมอง และเบาหวาน คุ้มครองสูงสุดถึง 9.6 ล้านบาท และยังคุ้มครองไปถึงค่ารักษาพยาบาลทั้งแบบผู้ป่วยนอกและผู้ป่วยในแบบไม่จำกัดวงเงินค่ารักษา  ไม่ต้องออกเงินสำรองจ่ายไปก่อน พร้อมอุ่นใจกับบริการสายด่วนสุขภาพซิกน่า ให้คุณได้รับคำแนะนำเกี่ยวกับสุขภาพโดยบุคลากรทางการแพทย์ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

ค่าเบี้ยเริ่มต้น 484 บาท / เดือน

ซื้อประกันได้ที่ : คลิก https://sotraveler.com/eh-3ci

3.ประกันโรคร้ายแรง สู้มะเร็งทุกระยะ

มะเร็ง ภัยเงียบที่เป็นอันตรายอันดับ 1 สำหรับคนไทย บางครั้งก็ไม่มีสัญญาณใดๆ เตือนล่วงหน้ามาก่อน จุดเด่นของประกันสุขภาพตัวนี้คือ กรณีตรวจพบมะเร็งทุกระยะรับเงินก้อนทันทีสูงสุด 1,500,000 บาท และที่สำคัญแผนนี้เป็นประกันที่จ่ายค่าเบี้ยคงที่นานถึง 10 ปี (ตามอายุแรกเข้า) ทำให้สามารถวางแผนทางการเงิน เพื่มความมั่นใจด้วยการคลอบคลุมในประกันมะเร็งทุกระยะ และใช้ชีวิตด้วยความอุ่นใจ สบายใจ รับมือกับปัญหาที่เกิดขึ้นได้ในอนาคตได้

ค่าเบี้ยเริ่มต้น 116 บาท / เดือน

ซื้อประกันได้ที่ : คลิก https://sotraveler.com/critical-illness

Health Insurance Tax deduction Cigna

4.ประกันสุขภาพมิติใหม่ ซูเปอร์แพลนสู้แฟต (คุ้มครอง 3 โรคร้าย สูงสุด 9.9 ล้านบาท)

เมื่ออายุมากขึ้นความเสี่ยงของโรคต่างๆที่จะเกิดขึ้นจากการรับประทานอาหาร การใช้ชีวิตประจำวันก็อาจจะมากขึ้น ประกันสุขภาพตัวนี้คุ้มครองกลุ่มโรคเมตาบอลิกซินโดรม ซึ่งคลอบคลุมถึงโรค ภาวะหยุดหายใจขณะหลับจากการอุดกั้น, ไขมันพอกตับ, นิ่วในถุงน้ำดี, หลอดเลือดแดงแข็ง, ไขมันในเลือดสูง และยังให้ความคลอบคลุมในเรื่องของค่ารักษาพยาบาลโรคเบาหวานและโรคความดันโลหิตสูง รวมทั้งเนื้องอกที่ตรวจพบ โดยที่ไม่ต้องสำรองจ่ายก่อน 

ค่าเบี้ยเริ่มต้น 674 บาท / เดือน

ซื้อประกันได้ที่ : คลิก https://sotraveler/fatfighter

เป็นอย่างไรกันบ้างกับประกันสุขภาพเพื่อนำมาลดหย่อนภาษีที่เรานำมาแนะนำกัน การเลือกซื้อประกันสุขภาพนับได้ว่าเป็นการลงทุนทางอ้อมอีกอย่างหนึ่ง เพราะเป็นการจ่ายเงินเพื่อสร้างหลักประกันในชีวิต เมื่อถึงคราวที่เจ็บไข้ได้ป่วย เบี้ยประกันสุขภาพที่เราจ่ายไปนั้นจะกลับมาดูแลเราในวันที่ไม่สามารถทำงานได้อย่างเต็มที่

เลือกแผนที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์คุ้มครองตามความเสี่ยงของแต่ละคนได้เลย หากยังมีข้อสงสัยหรือยังไม่แน่ใจข้อไหน สามารถโทรสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมเพื่อเพิ่มความมั่นใจได้ที่ Cigna Call Center 1758

หมายเหตุ

 • ประกันสุขภาพตนเอง สามารถนำมาใช้สิทธิลดหย่อนภาษีได้ตามที่จ่ายจริง อ้างอิงข้อมูลปีภาษี 2563 (นำไปยื่นภาษีในช่วงต้นปี 2564) เราสามารถขอลดหย่อนได้สูงสุดไม่เกิน 25,000 บาท และเมื่อรวมกับเบี้ยประกันชีวิตทั่วไปต้องไม่เกิน 1 แสนบาท
 • โดยประกันสุขภาพมีหลายแบบ แต่แบบที่สามารถนำมาลดหย่อนภาษีได้ ต้องมีความคุ้มครองตามข้อกำหนดของกรมสรรพากร ดังต่อไปนี้
  • แบบประกันภัยที่ให้ความคุ้มครองเกี่ยวกับการรักษาพยาบาล อันเกิดจากการเจ็บป่วยและบาดเจ็บ การชดเชยการทุพพลภาพ และการสูญเสียอวัยวะ เนื่องจากการเจ็บป่วยหรือบาดเจ็บ
  • แบบประกันภัยอุบัติเหตุ เฉพาะที่ให้ความคุ้มครองเกี่ยวกับการรักษาพยาบาล การทุพพลภาพ การสูญเสียอวัยวะ และการแตกหักของกระดูก
  • แบบประกันภัยโรคร้ายแรง (Critical Illnesses)
  • แบบประกันภัยการดูแลระยะยาว (Long Term Care)
Share
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด