พาไปรู้จักทัวร์ดําน้ําเขาหลัก ทริป Scuba โดย Khao Lak Scuba Adventures (KSA) ทริปดีๆ ที่ว่างไม่กี่วันก็ฟินได้!!

9,701 views
Khao Lak Scuba Adventures

การลงไปสำรวจโลกใต้ท้องทะเล เป็นสิ่งท้าทายและสร้างความตื่นเต้นให้เราทุกครั้ง ที่เรามีโอกาสได้ลงไปสัมผัสสิ่งต่างๆ เหล่านั้นด้วยตาของตัวเอง และยังคงสร้างความทรงจำและความประทับใจได้ทุกครั้งไป

      ทะเลใต้ของไทย สวยเป็นอันดับต้นๆ ของโลก เราเชื่อว่าตอนนี้นักท่องเที่ยวที่ยังเดินทางมาเยือนทะเลใต้ของไทยยังไม่ได้ คงมีอาการคิดถึงน้ำทะเลสีเขียวคราม และแนวปะการังใต้ทะเลไทยกันอย่างหนักหน่วง คอลัมน์นี้ SOtraveler.com ขอเอาใจสายดำน้ำ ด้วยการชวนผู้อ่านมาออกทริปล่องเรือ Liveaboard กับ เขาหลักสคูบาแอ็ดเวนเจอร์ (Khao Lak Scuba Adventures – KSA) พร้อมสัมผัส Dive Site จุดดำน้ำที่มีสภาพแวดล้อมหลากหลายติดอันดับโลก สำรวจขุมทรัพย์ทางธรรมชาติแห่งท้องทะเลอันดามันเหนือ ทั้งเกาะบอน, เกาะตาชัย, กองหินริเชลิว(Richelieu) รวมไปถึงซากเรือขุดแร่บุญสูงพิกัดส่องปลาทะเลสวยหลายสายพันธุ์ ใครที่กำลังมองหาทริปสนุกๆ อวดความปังเรียกยอดไลก์โซเชียลอยู่ นี่อาจเป็นทริปที่คุณกำลังมองหา มาติดตามกันต่อเลยดีกว่า

      ขึ้นชื่อว่าเป็นเรือ Liveaboard ก็ย่อมเป็นเรือที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ทั้งห้องพัก ห้องน้ำ พื้นที่สันทนาการ ภายใต้การดูแลจากกัปตันเรือ ลูกเรือ สตาฟมืออย่างชีพอย่างใกล้ชิด เพื่อให้เราเดินทางออกไปดำน้ำตามไซส์ต่างๆ ได้สนุกสุดเหวี่ยง โดย Khao Lak Scuba Adventures เป็นบริษัทที่ให้บริการนำเที่ยวทางเรือ, การดำน้ำลึก และการดำน้ำตื้น ที่เป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลายในกลุ่มนักท่องเที่ยวที่โปรดปรานการดำน้ำ

      Khao Lak Scuba Adventures มีเรือ Liveaboard บริการทั้งหมด 7 ลำภายใต้ชื่อเรือ Manta Queen ลำที่เราจะแนะนำกันในวันนี้คือ Manta Queen 1 ซึ่งสามารถยกพลไปสนุกยกแก๊งค์กันได้มากสุดถึง 20 คน สะดวกสบายด้วยเรือขนาดใหญ่ มีพื้นที่ใช้สอยกว้างขวาง รวมถึงห้องพัก และห้องน้ำที่สะอาด

Khao Lak Scuba Adventures (KSA)

      Manta Queen 1 มีทั้งหมด 3 ชั้น ชั้นบนสุดเป็น ชั้นดาดฟ้า ที่ให้เราขึ้นไปจิบเครื่องดื่มรับลมทะเล พร้อมถ่ายรูปกันไปยาวๆ อย่างไร้ขีดจำกัด

Khao Lak Scuba Adventures (KSA)
Khao Lak Scuba Adventures (KSA)

      ส่วนเรื่องอาหารการกินนั้น ไม่พูดถึงไม่ได้ ชั้นสองเรือ Manta Queen 1 จะเป็นชั้นสำหรับนั่งเล่นและรับประทานอาหาร ซึ่งอาหารทุกมื้อบนเรือให้บริการแบบปรุงสดใหม่จากเชฟประจำเรือ มีทั้งอาหารที่เป็นเซ็ตและบุฟเฟ่ต์ นอกจากนี้ยังมีบริการเครื่องดื่ม อาหารว่าง และผลไม้ระหว่างทริปดำน้ำแบบไม่อั้น และชั้นนี้เราจะได้พบปะพูดคุยกับผู้ร่วมทริป ที่บอกได้เลยว่าถ้ากลับไปต้องสนิทกันอย่างแน่นอน 

Khao Lak Scuba Adventures (KSA)

       ชั้นสุดท้าย คือ ชั้นที่พัก Manta Queen 1 มีห้องพักหลากหลายแบบ ซึ่งทุกห้องเพรียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ทั้งเตียง 2 ชั้นสำหรับคนที่ไปกับเพื่อน เตียงเดี่ยวขนาดใหญ่สำหรับคู่รัก ซึ่งภายในห้องจะมีห้องน้ำในตัว เครื่องปรับอากาศ และ Free Wi-Fi แถมยังมีหน้าต่างไว้ให้เราไว้ชมวิวชิลล์ๆ อีกด้วย เอาเป็นว่าถ้ามากับ Manta Queen ก็ไม่ต้องกลัวลำบากเลยล่ะ

Khao Lak Scuba Adventures (KSA)

      มาถึงจุดมุ่งหมายของทริป คือการดำน้ำสัมผัสธรรมชาติใต้ท้องทะเล และหากไปกับ Khao Lak Scuba Adventures ก็ไม่ต้องกังวลใดๆ ทั้งสิ้น เพราะก่อนไปลงสนามจริง ที่นี่มีคลาส Scuba Refresher ในสระปิดที่ Dive Centre ของ Khao Lak Scuba Adventures เอง ซึ่งจะมีครูฝึกผู้เชี่ยวชาญมาช่วยสอน ใครเคยมีประสบการณ์บ้างแล้วก็ถือว่าเป็นการทบทวนฟื้นฟูวิชา เรียกได้ว่าไม่ว่าจะห่างทะเลไปนานขนาดไหน ก็มั่นใจในความปลอดภัยหายห่วง

Khao Lak Scuba Adventures (KSA)

      แน่นอนว่าการจะดำน้ำลึกนั้น คุณต้องมี Diving License และหากคุณยังเป็นนักดำน้ำมือใหม่รอบนี้ก็ดำน้ำตื้นกันเบา ๆ ก่อน Khao Lak Scuba Adventures จะพาคุณไป Snorkeling เพลินๆ ตามจุดสวยๆ ตลอดทั้งทริป และหากติดใจ อยากเอาจริงเอาจังกับการเรียนดำน้ำ ที่นี่ก็มีคลาส Scuba สอนในทุกระดับอีกด้วย

Khao Lak Scuba Adventures (KSA)
Khao Lak Scuba Adventures (KSA)

      ทริปนี้เป็นทริป 3 วัน 3 คืน จุดดำน้ำหลักๆ คือ แถวหมู่เกาะสิมิลัน ซึ่งเป็นแหล่งดำน้ำติดอันดับโลกมากมาย รอบนี้ทีมงานของเราได้ดำน้ำถึง 11 ไดฟ์ โดยทั้งทริปจะมีครูฝึกและสตาฟของ Khao Lak Scuba Adventures คอยดูแลให้คำแนะนำอย่างใกล้ชิด

      ยามเช้าเวลาประมาณ 6 โมงจะมีคนมาเคาะประตูปลุกให้ตื่นไปดำน้ำ โดยครูฝึกจะบรีฟก่อนลงน้ำทุกครั้ง จากนั้นสตาฟบนเรือจะช่วยแต่งตัว และดูความพร้อมของอุปกรณ์ดำน้ำให้ ส่วนเราก็เตรียมตัวเตรียมใจลงไปดำอย่างเดียว เรียกว่าบริการดีทุกระดับประทับใจ

      โลกใต้ท้องทะเลเป็นสิ่งมหัศจรรย์ที่สามารถทำให้เราตื่นตาตื่นใจได้เสมอ ยิ่งในช่วงเดือนธันวาคมไปจนถึงเมษายนที่เป็นช่วงที่ทะเลสวย เหมาะกับการดำน้ำมากที่สุด บรรยายออกมาเป็นคำพูดยังงัยก็ไม่ดีเท่ากับการได้ไปสัมผัสด้วยตัวเอง และหากโชคดีจะได้พบกับไฮท์ไลท์เด็ดอย่างกระเบนราหู ที่จะออกมาทักทายเราระหว่างดำน้ำ เป็น Unseen ที่จะต้องไปสัมผัสให้ได้สักครั้งในชีวิต   

Khao Lak Scuba Adventures (KSA)
Khao Lak Scuba Adventures (KSA)
Khao Lak Scuba Adventures (KSA)

โปรโมชั่นพิเศษ

3 วัน 3 คืน 11 ไดฟ์ 9,999 บาท เริ่ม ม.ค.- พ.ค. 64

จองยกแก๊ง 4 คน ลด 30% | 2 คน ลด 25% | คนเดียวลด 15% (ไม่สามารถใช้ร่วมกับโปรโมชั่น 9,999 บาทได้)

รายละเอียดเพิ่มเติม

  • เรือ Manta Queen ทริป 3 วัน 3 คืน 11 ไดฟ์รูทอันดามันเหนือ เกาะบอน – เกาะตาชัย – กองหินริเชอริว และ ซากเรือจมบุญสูง
  • เรือ Manta Queen 1-4 วัน 4 คืน ดำ 15 dives ไปสิมิลัน-บอน-ตาชัย-ริเชอริว-เรือจมบุญสูง 
  • เรือ Manta Queen 7-5 วัน 5 คืน ดำ 19 dives ไปสิมิลัน บอน ตาชัย ริเชอริว สุรินทร์ และ เรือจมบุญสูง

ช่องทางการติดต่อและจองทริป

Share
Subscribe
Notify of
guest
3 Comments
Inline Feedbacks
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
Khao Lak Explorer

Look so beautifull, similan diving is amazing!

xiaozhou

Manta queen!!!!

Jjtheripper

Wow. I wanna go diving!