The Living Room (Summer Afternoon Tea 2022) – Park Hyatt Bangkok

สัมผัสความหรูหราและงดงามของ Summer Afternoon Tea โรงแรมพาร์ค ไฮแอท กรุงเทพฯ

8,777 views
Summer Afternoon Tea 2021 Park Hyatt Bangkok

ด้วยเสน่ห์ของบรรยากาศริมชายหาดในประเทศฝรั่งเศสที่ตราตรึงในความทรงจำวัยเยาว์ของ เชฟเควิน ลี ถูกถ่ายทอดผ่าน Summer Afternoon Tea ชุดน้ำชายามบ่ายชุดพิเศษประจำฤดูร้อนของโรงแรมพาร์ค ไฮแอท กรุงเทพฯ เชฟได้เลือกสรรค์วัตถุดิบอันล้ำค่าจากประเทศฝรั่งเศสผสมผสานแนวคิดในการสร้างอนาคตที่ดีให้กับโลกและชีวิตของเราทุกคนไปด้วยกัน ผ่านการสร้างสรรค์อาหารที่ยั่งยืน จากผลิตภัณฑ์คุณภาพเยี่ยมท้องถิ่นของไทย กลายเป็นเซ็ต Summer Afternoon Tea ที่สุดยอดทั้งคอนเซ็ปต์ รสชาติ และการนำเสนอ ที่นักชิมและสายจิบชาไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่ง

Around the Ocean คือคอนเซ็ปต์ของ Summer Afternoon Tea ชุดนี้ ประกอบไปด้วยอาหารคาวหวานและเครื่องดื่มรวมอยู่ในชุด พร้อมชามาคิยาจ แฟรส์ (Mariage Frères) ชาชั้นสูงระดับตำนานสัญชาติฝรั่งเศส เราอยากให้ทุกคนได้เห็นความงดงามและอลังการของ Summer Afternoon Tea ชุดนี้กันแล้ว มาติดตามกันต่อเลย

Summer Afternoon Tea ชุด “Around the Ocean” เริ่มต้นต้อนรับเราด้วย Refreshing Mocktail ที่มิกโซโลจิสต์ของทางโรงแรมออกแบบขึ้นมาพิเศษเพื่อให้เข้ากับชุดน้ำชายามบ่ายชุดนี้ สีสันของม็อกเทลจึงออกมาเป็นสีเขียวครามคล้ายสีของท้องทะเล พร้อมฟองคลื่นสีขาวที่กำลังกระทบหาดทราย รสชาติเปรี้ยวอมหวาน ทานแล้วสดชื่น มีกลิ่นหอมของชามาคิยาจ แฟรส์ OPÉRA BLUE ซึ่งเป็นเบสของแก้วนี้พร้อมมะนาวและไซรัป ฟองโฟมสีขาวทำจากไข่ขาวตีผสมกับสับปะรดจากจังหวัดภูเก็ต

Summer Afternoon Tea 2021 Park Hyatt Bangkok Chef Kevin Lee
Refreshing Mocktail (Crafted by Park Hyatt Bangkok Mixologist)

จากนั้นเราก็จะเข้าสู่การวิ่งเล่นบนชายหาดแล้วไปพบกับอัญมณีแห่งท้องทะเล นั่นคือหอยมุกที่มีมุกเม็ดโตซ่อนอยู่ข้างใน ทำมาจากมะพร้าวคั่วผสมกับไวท์ช็อกโกแลต และเบย์ลี่ส์ครีม หวานละมุนนุ่มนวลเคล้าความหอมมันจากมะพร้าวคั่ว ดั่งที่เชฟต้องการสื่อถึงความไร้เดียงสาและสดใสในวัยเด็กของเค้า

Summer Afternoon Tea 2021 Park Hyatt Bangkok Chef Kevin Lee
Roasted Coconut (white chocolate pearl, Baileys cream)

ต่อด้วยอาหารคาวที่จะเริ่มดำดิ่งลงไปใต้ท้องทะเล เริ่มต้นด้วย Smoked salmon ที่มีส่วนผสมของแซลมอนรมควัน ครีมฮอสแรดิชและไข่ปลา ให้สัมผัสที่ชุ่มฉ่ำ ละลายในปาก ต่อด้วย Sustainable Atlantic scallops หอยเชลล์แอตแลนติกที่เลี้ยงแบบยั่งยืน ปรุงด้วยซอสที่มีส่วนผสมของมะนาวและผักชีฝรั่ง ช่วยชูความหวานของหอยเชลล์ได้อย่างโดดเด่น และยังมี Yellowfin tuna tartare เราขอเรียกว่าเมี่ยงปลาทูน่า เพราะเชฟทำเป็นทาร์ทาทูน่าห่อด้วยสาหร่าย ทานแล้วรู้สึกเหมือนกำลังเริงร่าอยู่ริมชายทะเลจริงๆ

Summer Afternoon Tea 2021 Park Hyatt Bangkok Chef Kevin Lee
Smoked salmon , Sustainable Atlantic Scallops, Avruga caviar, Yellowfin tuna tartare

ยังเหลืออาหารคาวอีกหนึ่งเมนูคือ Avruga caviar ไข่ปลาคาเวียร์ที่ทำจากปลาเฮอริ่ง ซึ่งเป็นคาเวียร์ที่ทำขึ้นมาทดแทนไข่ปลาคาเวียร์จริงๆ เลยจะไม่มีกลิ่นคาวและเป็นการอนุรักษ์คาเวียร์ที่ได้มาจากปลาสเตอร์เจียนโดยตรง เสิร์ฟบนเซเลอรีคัสตาร์ตและโรยด้วยต้นหอม ละมุนมาก

Summer Afternoon Tea 2021 Park Hyatt Bangkok Chef Kevin Lee

จากนั้นก็ถึงเวลาของขนมหวาน Lemon cone เป็นเมนูดัดแปลงชั้นเลิศมากมีส่วนผสมของ เคิร์ด เมอร์แรงค์ และมะกรูด ความรู้สึกเหมือนกินขนมไทยและเนื้อสัมผัสเป็นสไตล์ตะวันตกเพราะมะกรูดชวนให้เรานึกไปถึงส้มซ่า รสหวานอมเปรี้ยวทานแล้วสดชื่นหอมกลิ่นมะกรูดอ่อน ๆ

Summer Afternoon Tea 2021 Park Hyatt Bangkok Chef Kevin Lee
Lemon cone (cured and brined meringue, kaffir lime)

ต่อด้วย Banana almond cake หอยมุกมรกตนี้ เปลือกหอยคือเค้กกล้วยหอมอัลมอนด์ ส่วนมุกมรกตคือวุ้นสาหร่ายเสาวรส  เนื้อสัมผัสนุ่ม มีความหวานอ่อน ๆ ตัดด้วยรสเปรี้ยวหอมของเสาวรส โดยส่วนตัวของเราสุดยอดเมนูเซอร์ไพรซ์และเมนูที่อยากทานอีกร้อยชิ้นคือเมนูนี้เลย

Summer Afternoon Tea 2021 Park Hyatt Bangkok Chef Kevin Lee
Banana almond cake (passion fruit coral seaweed jelly)

ยังไม่หมดเพียงเท่านี้เชฟยังคงพาเที่ยวเลาะชายหาดไปเจอปลาดาว Dark chocolate mousse ซึ่งเป็นมูสดาร์กช็อกโกแลต ผสมเกลือทะเล บัลซามิก และสตรอเบอร์รี่ ดูจากหน้าตาแล้วคงเดาส่วนผสมไม่ออกแน่ ๆ เพราะเชฟซ่อนวัตถุดิบเก่ง ทานแล้วรู้สึกเซอร์ไพรซ์ประทับใจทุกคำ ส่งท้ายด้วยชีสเค้กมะม่วงที่มีส่วนผสมของไซรัปใบโหระพา สิ่งที่เราไม่คิดว่ามันจะเข้ากันได้เชฟก็นำมาผสมกันจนเราติดใจ เราขอยกย่องในความเก่งของเชฟตรงนี้จริง ๆ

Summer Afternoon Tea 2021 Park Hyatt Bangkok Chef Kevin Lee
Mango cheesecake (lemon basil syrup), Dark chocolate mousse (strawberry balsamic sea salt)

ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ในชุดยังมีสโคนแบบดั้งเดิมกับสโคนลูกเกด เสิร์ฟให้ทานคู่กับราสพ์เบอร์รี่ซอสและครีมสด 

Summer Afternoon Tea 2021 Park Hyatt Bangkok Chef Kevin Lee
scone
Summer Afternoon Tea 2021 Park Hyatt Bangkok Chef Kevin Lee
Summer Afternoon Tea ชุด “Around the Ocean

ชุดน้ำชายามบ่ายของโรงแรมพาร์ค ไฮแฮท กรุงเทพฯ ถือว่าเป็นหนึ่งในทีเฮาส์สุดหรู ชาและกาแฟที่เลือกเสิร์ฟคู่กับชุดน้ำชาพรีเมี่ยม ชามาคิยาจ แฟรส์ (Mariage Frères) ชาชั้นสูงระดับตำนานสัญชาติฝรั่งเศส หรือหากอยากได้เป็นกาแฟก็มีกาแฟพรีเมี่ยมระดับโลกจากอิตาลีแบรนด์อิลลี่ (illy) ให้เลือกสั่ง สำหรับครั้งนี้เราสั่งเป็น Black Tea ที่ประกอบไปด้วย Marco Polo,Earl Grey French Blue และ French Breakfast และ Red Tea เป็นชาที่ไม่มีคาเฟอีน ประกอบไปด้วย Morco Polo Rouge และ Rouge Bourbon

Summer Afternoon Tea ปี 2564 โรงแรมพาร์ค ไฮแฮท กรุงเทพฯ

สถานที่: ห้องอาหาร เดอะ ลิฟวิ่ง รูม – The Living Room (ชั้น 9 ของโรงแรม)
เปิดบริการ: เวลา 14.00-17.00 น. ของทุกวัน (บริการในวันที่ 21 มิถุนายน 2564 เป็นต้นไป – จนถึงสิ้นเดือนสิงหาคม)

  • ราคาสำหรับ 2 ท่าน 2,000++ บาท
  • ราคาสำหรับ 1 ท่าน 1000++ บาท

เบอร์โทร 02 012 1234

Subscribe
Notify of
guest
1 Comment
Inline Feedbacks
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
Thilawan

น่าทานมากเลยค่ะ มีโอกาสจะไปชิมนะคะ