เชฟตัวจิ๋ว Le Petit Chef (เลอ เปอติต์ เชฟ) ที่ Sheraton Grande Sukhumvit

6,220 views

Le Petit Chef (เลอ เปอติต์ เชฟ) ประสบการณ์มื้ออาหารสไตล์สามมิติทั้งแสง สี เสียง  ต่อยอดความอร่อย เปิดให้ทุกคนได้มาสัมผัสกันอีกครั้ง ในทำเลใหม่ใจกลางสุขุมวิท พร้อมเมนูที่สร้างสรรค์ขึ้นมาใหม่ทั้งหมดที่จะทำให้ทุกคนอิ่มสุขมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม ที่เดอะ ลิฟวิ่งรูม โรงแรมเชอราตัน แกรนด์ เชอราตัน สุขุมวิท

Le Petit Chef Sheraton Grande Sukhumvit Table Set Up

จุดเด่นของ Le Petit Chef ก็ต้องยกให้กับใช้เทคนิคโปรเจ็กชั่น แมปปิ้งแบบสามมิติ สร้างบรรยากาศและลวดลายบนโต๊ะอาหาร ด้วยแสง สี เสียง โดยมีตัวละครเอกที่เป็นเชฟตัวจิ๋ว ขนาด 58 มิลลิเมตร โผล่ขึ้นมาเซอร์ไพรส์ปรุงเมนูอาหารแต่ละเมนูที่ด้านหน้าของคุณ ส่วนจะโผล่มาด้วยลีลาและตำแหน่งไหน คงต้องขออุบไว้ก่อน ให้ทุกคนมาเซอร์ไพรส์ด้วยตาของคุณเอง

บรรยากาศอันน่าตื่นเต้นมาพร้อมกับเซ็ทเมนูให้เลือกทาน โดยที่แต่ละเมนูจะถูกรังสรรค์ขึ้นมาใหม่ เพื่อความอร่อยของทุกคน และสอดคล้องไปตามเนื้อเรื่องที่เชฟนำเสนอซึ่งจะมีการเปลี่ยนเนื้อเรื่องทุก ๆ สองเดือน ประสบการณ์ที่โซทราเวลเลอร์จะเล่าให้คุณฟังในครั้งนี้เป็น เซ็ทเมนู Le Deluxe Petit Chef ราคา 4,500++ บาทต่อคน จะเป็นอย่างไรบ้างนั้น มาติดตามกัน

เริ่มต้นกันด้วยเมนูเรียกน้ำย่อย Wagyu beef rump niçoise with quail egg, potatoes, anchovies tomatoes and black olives สลัดนิซัวส์เสิร์ฟมาพร้อมกับ เนื้อสะโพกวากิวแล่บางสีชมพู คลุกเคล้ากับน้ำสลัดรสเปรี้ยวแล้วช่วยชูรสชาติความหวานของเนื้อวากิวได้เป็นอย่างดี และเติมความลงตัวด้วยไข่นกกระทา ปลาแอนโชวี่ และมะกอกดำ ทานคลุกเคล้าไปพร้อมกัน อร่อยแบบอิ่มท้องเบาๆ

ตามมาด้วยซุป Bouillabaisse Tom yum ซึ่งดัดแปลงซุปทะเลรสชาติหวานหอมของฝรั่งเศสที่เราคุ้นเคยกันดีให้กลายเป็นซุปต้มยำรสจัดจ้าน สะดุดต่อมรับรสพอเป็นพิธี

ส่วนอาหารจานหลักคือ Boston lobster gratinated with mornay sauce กุ้งล็อบสเตอร์สดจากท้องทะเลบอสตัน เนื้อสดหวาน อบกับซอสมอร์เนย์รสชาติหวานมัน

พร้อมอาหารเบา ๆ ก่อนของหวาน Mango sorbet, coconut milk foam, peanuts and chocolate ginger sauce ซอร์เบท์มะม่วง เสิร์ฟกับโฟมกะทิ ถั่วลิสง และซอสช็อกโกแลตผสมกับขิง จานนี้สร้างความประหลาดใจในรสชาติได้ดี ทำให้นึกถึงเมนูอาหารไทยถึง 3 เมนูได้แก่ ข้าวเหนียวมะม่วง ไอศกรีมกะทิไทยโบราณ และเมี่ยงคำ

และปิดท้ายความอร่อยอย่างสมบูรณ์แบบด้วย  ขนมหวาน Rice pudding brûlée with saffron, cardamon and cherry sherbet พุดดิ้งข้าวกับเครื่องเทศ และซอร์เบท์รสเชอร์รี่ รสชาติหวานมัน อร่อยลงตัว

เอาล่ะ ถึงตาคุณแล้วที่คุณจะเลือกมาลองสัมผัสกับ Le Petit Chef ด้วยตัวคุณเอง Le Petit Chef มีให้เลือกทั้งหมด 3 แพ็คเกจ ได้แก่

  • เซ็ทเมนู Le Petit Chef () ราคา 3,200 บาทต่อคน
  • เซ็ทเมนู Le Grande Chef (เลอ แกรนด์ เชฟ)  ราคา 3,800++ บาทต่อคน
  • เซ็ทเมนู Le Deluxe Petit Chef (เลอ ดีลักซ์ เชฟ) ราคา 4,500++ บาทต่อคน

สำหรับเด็กที่อายุต่ำกว่า 12 ปี ยังมีเซ็ทเมนู Le Junior Chef (เลอ จูเนียร์ เชฟ) ราคา 1,900++ บาทต่อคน ไว้คอยบริการด้วยเช่นกัน

อย่าลืมเตรียมมือถือคุณไว้ให้พร้อม เก็บภาพบรรยากาศ และบันทึกวิดิโอมื้ออาหารอันแสนสนุกของคุณ โดยต้องจองล่วงหน้าผ่านระบบออนไลน์ที่ www.lepetitchef.asia/sheraton-grande-bangkok 

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือสำรองที่นั่ง โทร 02 649 8369 หรือ [email protected]

Share
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด