ฮิโช (Hishou) ร้านอาหารญี่ปุ่นกับบุฟเฟ่ต์เทมปุระที่สาวกอาหารญี่ปุ่นไม่ควรพลาด

36,071 views

ร้านอาหารญี่ปุ่นฮิโช (Hishou) ตั้งอยู่ที่ชั้น 1 โรงแรมนิกโก้ กรุงเทพฯ ทำเลอยู่ใกล้รถไฟฟ้า BTS ทองหล่อ ย่านสำหรับการพบปะสังสรรค์ที่มีครบตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ โดยเฉพาะสาวกอาหารญี่ปุ่นคงคุ้นเคยกับย่านนี้เป็นอย่างดี วันนี้เรามีบุฟเฟ่ต์เด็ดมาแนะนำ เป็นบุฟเฟ่ต์เทมปุระคุณภาพดีที่สายกินบุฟเฟ่ต์ไม่ควรพลาด รู้แล้วต้องรีบจองมาทานกันให้ได้

Tempura Order Buffet

บุฟเฟ่ต์เทมปุระ พร้อมบุฟเฟ่ต์โอซูไซ (Osouzai)

 

ทำไมต้องบุฟเฟ่ต์เทมปุระที่ฮิโช…คำถามนี้น่าสนใจ ?

บุฟเฟ่ต์เทมปุระที่ฮิโชมีจุดเด่นที่เป็น เทมปุระเสิร์ฟร้อน ทอดสดใหม่จานต่อจาน ไม่ทอดทิ้งไว้ให้เราตักทานจากไลน์บุฟเฟ่ต์ และที่สำคัญมีให้เลือกสั่งกันหลายสิบเมนู นอกจากนี้ยังมีบุฟเฟ่ต์โอซูไซ ที่เสิร์ฟเมนูโฮมเมดสไตล์ญี่ปุ่นให้ตักทานกันได้ไม่อั้น กับการบริการในโรงแรมเชนจากญี่ปุ่น แน่นอนว่านี่คือการส่งมอบคัลเจอร์การทานเทมปุระในแบบฉบับญี่ปุ่นเนื้อแท้ให้ทุกคนได้ลิ้มลองกัน

บุฟเฟ่ต์เทมปุระ มีให้เลือก 2 ราคา ได้แก่

  • ราคา 1,100++ บาท ต่อคน เทมปุระที่เลือกสั่งได้จะประกอบไปด้วย Shrimp, Squid, Octopus, White Fish, Horse Mackerel, Oba Leaf, Mushroom, Eggplant, Lotus Root, Asparagus, Pumpkin, Okra, Sweet Potato, Baby Corn, Green Beans, Fish Paste, Quail Eggs และ Tempura Fried Ice Cream
  • ราคา 1,900++ บาท ต่อคน สามารถสั่งเพิ่มจากเซ็ตแรกได้ในรายการดังต่อไปนี้ Tiger Prawn, Conger Eel, Snow Crab, Sand Borer, Scallop, Crab Stick, Salmon, Japanese Ginger, Avocado, Green Pepper, Camembert Cheese และ Mixed Vegetable & Seafood Tempura

ซึ่งบนโต๊ะจะมีเมนูให้เลือกสั่งได้ตามความชอบ แนะนำให้ค่อย ๆ สั่งมาทีละนิด เพื่อที่จะได้สัมผัสรสชาติเทมปุระทอดสดใหม่ในทุก ๆ จาน

นั่งโต๊ะเรียบร้อยแล้วก็เริ่มสั่งเทมปุระที่อยากทานสัก 3-4 รายการ หลังจากนั้นก็เป็นเวลาที่เหมาะสำหรับการเดินสำรวจอาหารบนไลน์บุฟเฟ่ต์โอซูไซ (Osouzai) ที่ตั้งอยู่กลางห้องอาหารหลายสิบเมนู

บุฟเฟ่ต์โอซูไซนี้ ได้รวมอยู่ในบุฟเฟ่ต์เทมปุระเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ตักทานได้ไม่จำกัด แต่เราขอเตือนกันนิดนึงว่า อย่าเผลอทานโอซูไซจนอิ่มท้องแล้วลืมเผื่อท้องไว้สำหรับเทมปุระที่สั่งไปกันเสียล่ะ

สำรวจเมนูบนไลน์บุฟเฟ่ต์โอซูไซหลายเมนู จะพบว่าเป็นเมนูที่เราไม่ค่อยพบเห็นบ่อยนักตามร้านอาหารญี่ปุ่นที่ตั้งอยู่บนห้างร้าน เพราะเมนูต่าง ๆ เหล่านี้เป็นเมนูโฮมเมดในแบบดั้งเดิมของชาวญี่ปุ่น เป็นโอกาศดีที่เราจะได้ลิ้มลอง

สังเกตคนญี่ปุ่นที่มาทาน ตักใส่จานกันอย่างคล่องแคล่วโดยไม่ต้องเพ่งมองแล้วอ่านเมนูอย่างพวกเรา แต่ก็มีเมนูที่คุ้นเคยกันดีอยู่เช่นกันอย่างเช่น  โอเด้ง, บะหมี่เย็น, ซูชิ และข้าวหน้าแกงกะหรี่ เป็นต้น

เมนูนี้คือรากไม้สมุนไพรทอดกรอบ เนื้อสัมผัสทานแล้วคล้ายกระชายทอด แต่กลิ่นไม่ฉุน ไม่เหนียว ทานง่าย ทานไปเรื่อย ๆ ก็เพลินดี มีคนกระซิบบอกว่าช่วยบำรุงสุขภาพเราก็ยิ่งทานต่อเข้าไปอีก

วุ้นที่มีกุ้งสดลวกสุกแช่อยู่ด้านใน อีกหนึ่งเมนูที่เราไม่คุ้นเคยเท่าไหร่นัก ทำให้อยากลองชิม เนื้อสัมผัสกรุบกรอบดี รสชาติหวานเค็มเล็กน้อย

เราเอ่ยบอกกันไว้ก่อนหน้านี้ว่า “อย่าเผลอทานโอซูไซจนอิ่มท้องแล้วลืมเผื่อท้องไว้สำหรับเทมปุระที่สั่งไปกันเสียล่ะ …” เราเองก็ยังอยากชิมไปเสียทุกอย่าง ยังไม่ทันได้ทานเทมปุระก็รู้สึกว่าคุ้มค่าแล้วกับการมาทานบุฟเฟ่ต์อาหารญี่ปุ่นมื้อนี้

ในส่วนของเครื่องดื่มนอกจากชาเย็นและร้อนแล้ว ที่นี่ยังมีเมนูสาแกให้เลือกทานกันอีกหลายสิบอย่าง คงต้องมาเลือกกันเองที่หน้าร้าน

มาดูในส่วนของเทมปุระที่เราสั่งมาชิมกันทั้ง กุ้งลายเสือ, ปลาแซลมอล, หอยเชลล์, ชีสกอมมองแบร์, อะโวคาโด, ปลาฮามาจิ, หมึกยักษ์, ใบโอบะ

เทมปุระที่ฮิโซะ ทำออกมาได้ดีมากสมกับความเป็นเชนโรงแรมในเครือของประเทศญี่ปุ่น ชุบแป้งได้บางกรอบ ทอดออกมาสุกเหลืองทอง ในขณะที่วัตดุดิบที่ทอดยังคงรักษารสชาติและเนื้อสัมผัสที่ดีไว้ได้เต็มคำ

อีกข้อนึงที่อยากแนะนำทุกคนคือ อย่าลืมชวนครอบครัว กลุ่มเพื่อน และพี่ ๆ น้อง ๆ ในออฟฟิศมาทานพร้อมกันหลาย ๆ คน แล้วเราจะได้สั่งเทมปุระมาทานได้หลากหลายแบบ

ไอศกรีมเทมปุระรสวนิลา เสิร์ฟพร้อมถั่วแดง แป้งกรอบรสชาติอร่อย กัดเข้าไปเจอเนื้อไอศกรีม หวาน ๆ เย็น ๆ ทานแล้วสดชื่น

ไฮไลท์อีกข้อที่ไม่เหมือนใครของเทมปุระที่ฮิโช คือการเสิร์ฟเทมปุระให้ทานคู่กับเกลือโมชิโอะ 6 รสชาติ ใครที่เดินทางไปประเทศญี่ปุ่นจะพบว่าร้านอาหารโดยทั่วไปที่เสิร์ฟเมนูเทมปุระ มักจะแนะนำให้ทานเทมปุระแบบโรยเกลือมากกว่าการทานคู่กับน้ำจิ้มซอส

รสชาติของเกลือโมชิโอะที่เราได้ชิมวันนี้ประกอบไปด้วย เกลือโมชิโอะรสธรรมชาติ รสวาซาบิ รสส้มยูซึ รสผงกะหรี่ รสพริกไทยดำ และรสรสชาเขียว

ปิดท้ายบุฟเฟ่ต์มื้อนี้ด้วยไอศครีมซอฟเสิร์ฟรสเกลือที่ไม่เหมือนใคร

พร้อมท็อปปิ้งให้เลือกตักเติมกันตามความชอบ

คุณเองก็มาลองสัมผัสประสบการณ์ Tempura Order Buffet – บุฟเฟ่ต์เทมปุระ พร้อมบุฟเฟ่ต์โอซูไซ แบบนี้เช่นเดียวกันกับเราได้ รับรองว่าคุณจะติดใจและแวะกลับมาอีกหลาย ๆ ครั้ง พร้อมแล้วดูรายละเอียดและช่องทางการจองได้ที่ข้อมูลด้านล่างนี้ได้เลย

ห้องอาหารฮิโช (Hishou)

  • บุฟเฟ่ต์อาหารเช้าญี่ปุ่นต้นตำรับ (6.00-10.30 น.) ราคา 650++ บาท/ท่าน (ราคาสำหรับเด็ก 325++ บาท) เวลา 06.00 –10.30 น. (ทางห้องอาหารยินดีให้บริการทั้งแขกที่เข้าพักและลูกค้าทั่วไป)
  • มื้อกลางวัน (11.30-14.30 น.) ราคา 480++ บาท เวลา 11:30 – 14:30 น. สามารถเลือก Main Course ได้อย่างใดอย่างหนึ่งพร้อมบุฟเฟ่ต์โอบันไซ (Obanzai)
  • Tempura Order Buffet – บุฟเฟ่ต์เทมปุระ พร้อมบุฟเฟ่ต์โอซูไซ (Osouzai) (17:30 – 22:30 น.)
    • ราคา 1,100++ บาท สามารถเลือกได้เป็น Shrimp, Squid, Octopus, White Fish, Horse Mackerel, Oba Leaf, Mushroom, Eggplant, Lotus Root, Asparagus, Pumpkin, Okra, Sweet Potato, Baby Corn, Green Beans, Fish Paste, Quail Eggs และ Tempura Fried Ice Cream
    • ราคา 1,900++ บาท จะเพิ่มในส่วน Tiger Prawn, Conger Eel, Snow Crab, Sand Borer, Scallop, Crab Stick, Salmon, Japanese Ginger, Avocado, Green Pepper, Camembert Cheese และ Mixed Vegetable & Seafood Tempura

*พิเศษลด 10 % สำหรับสมาชิก One Harmony (สมัครได้ฟรี! ที่ห้องอาหารและล๊อบบี้) และ บัตรเครดิต JCB

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด