[แชร์ประสบการณ์] เมนูอาหารเพื่อสุขภาพสุดอร่อยจาก Movenpick BDMS

938 views
Healthy Food by Movenpick BDMS

ถ้าถามถึง “เมนูอาหารเพื่อสุขภาพ” หลายคนก่อนหน้านี้ อาจจะนึกถึงเมนูจืดชืดไร้รสชาติ เมนูจำเจมีให้เลือกไม่กี่อย่าง ทานไม่กี่วันก็เริ่มรู้สึกกล้ำกลืนฝืนทนจนทำให้ล้มเลิกกลางคัน ไปไม่ถึงเป้าหมายการดูแลสุขภาพที่ตัวเองตั้งไว้ แต่เมื่อเทรนด์อาหารสุขภาพได้รับความนิยมมากขึ้นในระยะหลังมากนี้ กลุ่มคนสายรักสุขภาพก็มีเมนูอาหารเพื่อสุขภาพให้เอ็นจอยกันมากขึ้น

เมอเวนพิค บีดีเอ็มเอส เวลเนส รีสอร์ท กรุงเทพ (Mövenpick BDMS Wellness Resort Bangkok) รีสอร์ทใจกลางเมืองที่เน้นการพักผ่อนไปพร้อม ๆ กับการดูแลสุขภาพแบบองค์รวม ได้ร่วมมือกับ “บีดีเอ็มเอส เวลเนส คลินิก” (BDMS Wellness Clinic) คลินิกสุขภาพมาตรฐานระดับโลก นำโดยแพทย์ผู้ชำนาญการ นักโภชนาการ และเชฟ ร่วมกันรังสรรค์เมนู “Healthy Eating Collection” เมนูอาหารเพื่อสุขภาพที่จะส่งมอบคุณค่าทางโภชนาการแบบเต็มเปี่ยมและรสชาติที่อร่อยอย่างที่คุณคาดไม่ถึง

เมนู “Healthy Eating Collection” เป็นเมนูที่ปราศจากนม (dairy) และกลูเตน (gluten-free) มีทั้งหมด 10 รายการ ใช้วัตถุดิบสดใหม่และอาหารเสริมเพื่อให้ได้ประโยชน์สูงสุดต่อสุขภาพ เหมาะสำหรับผู้ที่เป็นโรคภูมิแพ้ แพ้ง่าย หรือมีข้อจำกัดด้านอาหารอื่น ๆ โดยเมนูเหล่านี้จะแสดงจำนวนแคลอรี่ที่แน่นอน และข้อมูลทางโภชนาการของแต่ละสูตร ผ่านคำอธิบายและสัญลักษณ์ที่เข้าใจง่าย เพื่อให้ทุกคนมั่นใจในทุกคำที่ทาน การันตีด้วยทีมงานผู้ที่อยู่เบื้องหลังการออกแบบแต่ละเมนูอย่างพิถีพิถัน ได้แก่ เชฟราจีฟ รานจัน Executive Chef และ เชฟพีรวิชญ์ นกทอง Pastry Sous Chef โรงแรม เมอเวนพิค บีดีเอ็มเอส เวลเนส รีสอร์ท กรุงเทพ ร่วมกับผู้เชี่ยวชาญด้านการแพทย์และอาหารจาก บีดีเอ็มเอส เวลเนส คลินิก ได้แก่ แพทย์หญิงสุรีย์รัตน์ ศรีตั้งรัตนกุล แพทย์ชำนาญการด้านเวชศาสตร์ป้องกันและฟื้นฟูสุขภาพและ คุณแพรรวี ศรีสุรินทร์ นักกำหนดอาหารวิชาชีพ

เมนูสุขภาพมีให้เลือกทั้งอาหารไทยรสจัดจ้าน เช่น เต้าหู้ผัดพริกและใบโหระพา, แกงเขียวหวานไก่นมอัลมอนด์, แกงมัสมั่นไก่ใส่มันหวาน เสิร์ฟพร้อมข้าวไรซ์เบอรี่เพื่อสุขภาพ ซึ่งเป็นข้าวไม่ขัดขาวแบบออแกนิก หรือจะเลือกอร่อยกับอาหารตะวันตกรสกลมกล่อมอย่าง ลาซานญ่าผักกับมะเขือเทศและพริกไทย, ปลาแซลมอนอบกับสปาเก็ตตี้ผักและซอสสมุนไพร, อกไก่ตะไคร้และมิ้นต์กับบร็อคโคลินีนึ่งและมะเขือเทศเชอร์รี่ย่าง ในขณะที่อาหารจานพิเศษที่ได้รับแรงบันดาลใจจากเอเชีย ได้แก่ มิโซะราเมนแดงกับเห็ดและบะหมี่ซูกินี และค็อบบ์สลัด ปิดท้ายด้วยขนมหวาน แพนนาคอตต้านมอัลมอนด์ และมูสโกโก้ รสนุ่มที่ให้คุณแฮปปี้ได้อย่างไม่รู้สึกผิดอีกต่อไป

เราขอหยิบยกเอาประสบการณ์ที่ได้สัมผัสกับเมนูสุขภาพจากเมอเวนพิค บีดีเอ็มเอสฯ มาแบ่งปันให้ทุกคนได้ติดตามกัน

เริ่มต้นด้วยเมนูแรก ค็อบบ์สลัด (Asian inspired cobb salad) สลัดสไตล์อเมริกันแต่นำเสนอด้วยแรงบันดาลใจและวัตถุดิบสไตล์เอเชี่ยน ประกอบไปด้วยไก่ย่าง อโวคาโด มะเขือเทศราชินี ไข่นกกระทา ต้นอ่อนทานตะวัน ผักสลัดชนิดต่างๆ เมนูมื้อเบาที่สมบูรณ์แบบ เต็มไปด้วยโปรตีนและผัก มีสารอาหารครบถ้วนเพื่อให้คุณรู้สึกอิ่ม ถั่วงอกและอะโวคาโดช่วยบำรุงหัวใจ โปรตีนและกรดอะมิโนในไข่นกกระทาและไก่ช่วยกระตุ้นการซ่อมแซมกล้ามเนื้อและสร้างกระดูกให้แข็งแรง

Asian inspired cobb salad (THB 260)

ลาซานญ่าผักกับมะเขือเทศและพริกไทย (Vegetable lasagna, tomato & pepper ragout) เมนูนี้มีส่วนประกอบของ กลูตาไธโอนซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่สำคัญสำหรับร่างกาย การรับประทานผักที่เหมาะสมสามารถช่วยเพิ่มระดับพลังงานและรักษาระดับพลังงานของคุณได้

Vegetable lasagna, tomato & pepper ragout (THB 290)

แกงเขียวหวานไก่นมอัลมอนด์ (Chicken & almond milk green curry, steamed riceberry) เมนูที่อุดมไปด้วยสมุนไพรไทย อาทิ เช่น ขมิ้น ที่มีสารต้านอนุมูลอิสระสูง และมีคุณสมบัติต้านการอักเสบ นมอัลมอนด์ช่วยเพิ่มความอร่อยหอมมันแต่ดีต่อสุขภาพ

Chicken & almond milk green curry, steamed riceberry (THB 290)

ทางด้านเมนูของหวาน แพนนาคอตต้านมอัลมอนด์ (Almond milk panna cotta) ประกอบไปด้วยอัลมอนด์ที่มีไขมัน โปรตีน แมกนีเซียม ไฟเบอร์ และวิตามินอีที่ดีต่อสุขภาพมากมาย ช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือดและลดความดันโลหิต

Almond milk panna cotta (THB 220)

มูสโกโก้ (Soft cacao mousse) ผงโกโก้นั้นอุดมไปด้วยโพลีฟีนอล สารต้านอนุมูลอิสระที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติ ซึ่งช่วยลดความดันโลหิต ป้องกันการเกิดลิ่มเลือด

Soft cacao mousse (THB 220)

โดยปกติเมนู “Healthy Eating Collection” มีให้บริการที่ “ริมคลองคาเฟ่” (Rim Klong Café) ร้านอาหารและคาเฟ่บรรยากาศสุดชิลริมคลอง ที่ตั้งอยู่ใน เมอเวนพิค บีดีเอ็มเอส เวลเนส รีสอร์ท กรุงเทพ แต่วันนี้พร้อมแล้วที่จะส่งให้ชาวกรุงเทพฯ ได้อร่อยและสุขภาพดีถึงที่บ้าน ด้วยบริการเดลิเวอรีที่แสนสะดวกสบาย

  • ส่งฟรี 3 กม. จากโรงแรม (มีค่าจัดส่งเพิ่มเติมสำหรับระยะทางเพิ่มเติม)
  • ราคาเริ่มต้น 220+ บาท
  • ตั้งแต่เวลา 09.00 น. ถึง 19.00 น. (ออเดอร์สุดท้าย 18.00 น.)

สั่งจากเมนู “Healthy Eating Collection” เพื่อสุขภาพที่แข็งแรง จาก เมอเวนพิค บีดีเอ็มเอส เวลเนส รีสอร์ท กรุงเทพ ได้แล้ววันนี้ ผ่านทางเว็บไซต์ https://bit.ly/3houI5h หรือโทร 02 666 3333 หรือผ่าน LINE @movenpickbdms

Share
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด