Mexicano Restaurante Autentico, Rembrandt Hotel Bangkok

Mexicano Restaurante Autentico อาหารแมคซิกันสูตรต้นตำหรับย่านสุขุมวิท

909 views

Hola สุดสัปดาห์นี้เราขอพาทุกคนที่รักการดื่มและการกิน ไปเปิดประสบการณ์กับอาหารเม็กซิกันใจกลางเมืองที่ห้องอาหาร Mexicano Restaurante Autentico (เม็กซิกาโน่ เรสเตอรองท์ ออเทนติโก้) แห่งโรงแรม แรมแบรนดท์ ชั้น 4 ซอยสุขุมวิท 18

ประเทศเม็กซิโก เป็นอีกหนึ่งในประเทศที่เก่าแก่ที่สุดในทวีปอเมริกา มีร่องรอยประวัติศาสตร์และอารยธรรมมาอย่างยาวนาน และสิ่งที่ทำให้หลายๆคนรู้จักประเทศนี้คือ รสชาติของอาหารที่มีส่วนผสมเป็นเอกลักษณ์ โดยเฉพาะความจัดจ้านจากซอสต่างๆ  จึงทำให้อาหารเม็กซิกันเป็นที่ขึ้นชื่อและได้รับความนิยมไม่แพ้อาหารชาติอื่น 

การตกแต่งภายในร้าน แต่งแต้มด้วยสีสันสดใสโดยเน้นไปที่สีเขียวและสีแดง ซึ่งเป็นสีธงชาติของประเทศเม็กซิโก ทำให้รู้สึกถึงสีสันของความสนุกสนาน มีกลิ่นอายของเมืองคาวบอยเล็กๆ ในส่วนของการรังสรรค์อาหาร ได้รับการดูแลควบคุมคุณภาพจาก Chef Carlos Bravo (เชฟคาร์ลอส บราโว) เชฟชื่อดังในตำนาน ผู้มีสัญชาติเม็กซิกันแท้ๆ โดยจะถ่ายทอดฝีมือของเขาสู่เมนูพิเศษ ตั้งแต่ขั้นตอนการเฟ้นหาวัตถุดิบที่แปลกใหม่และมีคุณภาพมากที่สุด วิธีปรุงที่พิถีพิถัน และวิธีการนำเสนออาหารแต่ละจานที่ครีเอทมากๆ

สำหรับบาร์เครื่องดื่ม มีทั้งค็อกเทลและม็อกเทลให้เลือกดื่มค่อนข้างเยอะ เครื่องดื่มที่นี่ได้คัดสรรบรรดาตากีล่าชั้นดีจากทั่วทุกมุมโลกมารวมกันไว้ที่บาร์แห่งนี้ วันนี้ทางเราขอนำเสนอเครื่องดื่มทั้ง 4 ชนิด ที่มีความหอมหวาน ดื่มแล้วสดชื่นในแบบเฉพาะตัว

Avocado Coconut เครื่องดื่มม็อกเทลที่มีส่วนผสมหลักคือ เนื้อมะพร้าวสดผสมเนื้ออโวคาโดครึ่งลูก ปั่นรวมกับน้ำมะพร้าว เป็นเครื่องดื่มคลายร้อนที่ดีมากๆแถมยังเอาใจคนรักสุขภาพอีกด้วย Hummingbird Margarita เครื่องดื่มค็อกเทล ที่พิถีพิถันมากๆ ด้วยส่วนผสมหลักจากน้ำส้มผสมกับเตกีล่า ท็อปด้วยสปาร์คกิ้งไวน์ รสชาติยอดเยี่ยมมาก มีรสเปรี้ยวหน่อยๆ กลิ่นแอลกอฮอล์น้อยมาก ใครที่เป็นสายดื่มรับรองไม่ผิดหวังแน่นอน

Avocado Coconut & Hummingbird Margarita

Canela Cinnamon Sangria ไวน์แดงผสมน้ำส้มและน้ำสับปะรด มักทิ้งไว้ 1 คืน ทำให้รสชาตินุ่มนวลมาก โรยด้วยเนื้อส้มกับแอปเปิ้ล รสชาติออกหวานหน่อยๆ ถูกใจคอไวน์มากๆ Lychee iced tea ชามะนาวผสมกับน้ำลิ้นจี่เชื่อม รสชาติออกหวานอมเปรี้ยว ดื่มแล้วให้ความรู้สึกสดชื่น เฟรชๆมาก

Canela Cinnamon Sangria & Lychee iced tea

Enchilada De vegetales (เอนชิลาดา เดอ เวเจตาเลส) เป็นแผ่นแป้งตอติญ่าที่ห่อเนื้อบดนำเข้าจากประเทศเม็กซิโกผัดกับเครื่องเทศ เพิ่มรสชาติด้านบนด้วยซอสพริกสูตรเฉพาะแบบเอนชิลาดา  และชีส นำเข้าไปอบจนชีสละลาย เสิร์ฟมาคู่กันกับข้าวผัดสไตล์เม็กซิกันและถั่วแดงบด เป็นเมนูที่มีรสชาติเผ็ดจัดจ้าน มีความอร่อยลงตัว

Enchilada De vegetales

Guacamole (กัวคาโมเล่) กัวคาโมเล่ที่เราสามารถเลือกรสชาติได้เอง เราสามารถเพิ่ม เปรี้ยวเพราะเชฟจะมาทำให้แบบGuacamole (กัวคาโมเล่) กัวคาโมเล่เป็นอาหารประเภทเครื่องจิ้ม ส่วนผสมหลักทำมาจากอะโวคาโดบด ปรุงรสด้วยน้ำเลมอน กระเทียม พริกไทยดำ ผักชี มะเขือเทศสด และเรายังสามารถเลือกรสชาติเองได้ ทางเราเลยขอเพิ่มรสเปรี้ยว โดยเชฟจะมาทำให้แบบสดๆถึงโต๊ะอาหารเลยทีเดียว เสิร์ฟคู่กับแป้งตอติญ่ากรอบและยังสามารถทานคู่กับเมนูอื่นๆได้ด้วย

Guacamole

Ceviche (เซวิเช่) ปลาทูน่ายำสไตล์เม็กซิกัน เป็นอาหารที่จะทำให้นักชิมทุกคนประหลาดใจและตื่นตาตื่นใจกับความสดและรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ ด้วยรสชาติเปรี้ยวค่อนข้างโดด ทานแล้วรู้สึกสดชื่น พร้อมด้วยเนื้ออะโวคาโด้ หอมแดงซอยและเมล็ดฟักทอง ถือเป็นอีกหนึ่งเมนูสำหรับคนรักสุขภาพ

Ceviche

Tacos De Camarones / shrimp (ทาโก้ เด กามาโรเนส) ทาโก้แป้งตอติญ่าหรือแป้งข้าวโพดกรอบๆ สไตล์เม็กซิกัน สอดไส้กุ้งชุบแป้งทอด เชดด้าชีส ผักกาดแก้ว แครอท เป็นเมนูที่เรียกได้ว่าเป็นอาหารประจำชาติเม็กซิโกเลยก็ว่าได้ แป้งนุ่มๆเข้ากับเนื้อกุ้งกรอบๆมาก

Tacos De Camarones / shrimp

Pinchos De Camarones (พินโชส เด กามาโรเนส) กุ้งย่างกับกระเทียมโรยด้วยผักซีและพริกฮาลาปิโน่ เนื้อกุ้งชิ้นใหญ่และสดมาก บวกกับความหอมของพริกฮาลาปิโน่ เผ็ดกำลังพอดี เป็นเมนูที่แนะนำให้ลองทานจริงๆ

Pinchos De Camarones

Ensalada de pollo (เอนซาลาดา เดอ โพลโล) สลัดสไตน์แมคซิกัน ส่วนผสมมีเผือก เนื้อไก่ ถั่วดำ มะเขือเทศ ข้าวโพด แตงกวา หัวหอม และ ฟักทอง ราดด้วย โกลด์ชีส เซิฟพร้อมกับน้ำสลัดโฮมเมด ทานคู่กับแผ่นแป้งตอติญ่าเอาใจสายคลีนมากๆสำหรับเมนูนี้

Ensalada de pollo

Mexicano Restaurante Autentico

Tel : 022617060
Location : 19 Sukhumvit Soi 18, Khlong Toei, Bangkok 10110
Facebook : https://www.facebook.com/Mexicanobkk

Share
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด