15 Best Mooncake 2022 Guide for Bangkok Mid-Autumn Festival

ขนมไหว้พระจันทร์ จากโรงแรมและร้านหรู ประจำปี 2022

7,072 views
Mooncake 2022 Review

เทศกาลไหว้พระจันทร์หรือวันไหว้พระจันทร์ปี 2022 ตรงกับวันที่ 10 กันยายน พ.ศ. 2565 หรือวันขึ้น 15 ค่ำเดือน 8 ตามปฏิทินจันทรคติของจีนของทุกปี เทศกาลวันไหว้พระจันทร์ไม่ได้เป็นที่นิยมในประเทศจีนเท่านั้น แต่ยังแพร่วัฒนธรรมนี้ไปยังอีกหลายประเทศ อาทิเช่น ไต้หวัน ฮ่องกง สิงค์โปร์ รวมถึงประเทศไทย และสัญลักษณ์ของเทศกาลที่เราเล่าให้ทุกคนอ่านในวันนี้คือ “ขนมไหว้พระจันทร์” หรือ Mooncake นั่นเอง

Mooncake Festival 2022

ปีนี้ดูเหมือนจะเป็นอีกปีหนึ่งที่เต็มไปด้วยขนมไหว้พระจันทร์จากหลากหลายแบรนด์ รวมถึงการสร้างสรรค์รสชาติใหม่ๆ กล่องขนมที่ดึงดูดสายตาชวนให้เลือกซื้อสะสม บทความนี้จะเป็นการรวบรวมขนมไหว้พระจันทร์ที่ดีที่สุดในกรุงเทพฯในปี 2022 คัดเลือกโซทราเวลเลอร์ ใครที่เลือกซื้อขนมไหว้พระจันทร์ที่เราแนะนำ อย่าลืมแท็กอินสตาแกรม (@sotraveler) เพื่อร่วมแชร์ลงสตอรีแบ่งปันให้กับโซทราเวลเลอร์แฟนไปด้วยกัน

SOtraveler’s Mooncake 2022 – The Taste

ในปีนี้มีขนมไหว้พระจันทร์จาก 15 ร้าน ที่เราลิ้มลองรสชาติแล้วอยากหยิบยกมาแนะนำ มีทั้งขนมไหว้พระจันทร์อบแบบดั้งเดิม ขนมไหว้พระจันทร์ Snowskin ซึ่งต้องแช่เย็น และขนมไหว้พระจันทร์แบบแป้งโมจิ รสชาติคลาสสิกและรสชาติแปลกใหม่ก็มีให้เลือกหลากหลาย มาติดตามกันเลยกับ 15 Best Mooncake 2022 Guide for Bangkok Mid-Autumn Festival

1. Bangkok Marriott Marquis Queen’s Park

ขนมไหว้พระจันทร์จากห้องอาหารจีนพาโกด้า ไชนีส เรสเตอรองท์ของทางโรงแรม ขนมไหว้พระจันทร์ของที่นี่จะมีความโดดเด่นทางด้านความเข้มข้นของแป้งและความชัดของไส้ทั้งรสชาติและกลิ่นหอม ถ้าจะมองไปแล้วก็เหมือนกับว่ามีการปรุงผสมวัตถุดิบพรีเมียมลงไปแบบจัดเต็ม

ไส้ขนมไหว้พระจันทร์ทางโรงแรมทำออกมาให้เลือกทั้งหมด 7 รสชาติ แบ่งออกเป็นสูตรซิกเนเจอร์ 3 รสชาติและสูตรดั้งเดิม 4 รสชาติ สูตรซิกเนเจอร์ 3 รสชาติได้แก่ ไส้คัสตาร์ดวานิลลากับไข่แดงที่มีรสสัมผัสเนียนนุ่ม ไส้ช็อกโกแลตมอลต์ โร่เช่ร์ ที่นำวัตถุดิบระดับพรีเมี่ยมอย่างช็อกโกแลตฝรั่งเศส วาโรน่า และอัลมอนด์พราลีนมาผสมผสานเข้าด้วยกัน และไส้ชาเอิร์ลเกรย์อรักษและแมคคาเดเมียกับส้ม ที่ได้ร่วมมือกับไร่ชาออร์แกนิคอรักษ สร้างสรรค์ส่วนผสมของไส้จากชาเบอร์กาม็อทออร์แกนิค และน้ำมันมะกรูดจากแคว้นซิซิลี่ ประเทศอิตาลี ทำให้กลิ่นหอมสดชื่นและรสชาติแปลกใหม่เป็นจุดเด่นเฉพาะไม่เหมือนใคร

สูตรดั้งเดิม 4 รสชาติ ได้แก่ ไส้ทุเรียนจันทบุรีกับเม็ดบัวและไข่แดง ไส้เม็ดบัวและเมล็ดแตงโมกับไข่แดง ไส้เม็ดบัวและแมคคาเดเมีย และ ไส้หมูแผ่นปรุงรสและสารพัดถั่ว

กล่อง : กล่องขนมไหว้พระจันทร์นำเสนอ 2 แบบ กล่องสีแดง และกล่องหนังสีงาช้าง ดีไซน์รูปทรงหีบสมบัติ พิมพ์ลวดลายดอกโบตั๋น สามารถนำไปเก็บเครื่องประดับและของมีค่าอื่นๆ ได้

ราคา : กล่องสีแดง ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 999 บาท กล่องหนังสีงาช้าง ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 1,888 บาท

เบอร์โทรติดต่อ : 02 059 5999

คลิกอ่านข้อมูลเพิ่มเติม

ชม IG Reel

2. The Athenee Hotel, a Luxury Collection Hotel, Bangkok

ขนมไหว้พระจันทร์จากโรงแรม ดิ แอทธินี โฮเทล แบงค็อก อะ ลักซ์ชูรี คอลเล็คชั่น ถือได้ว่าเป็นขนมไหว้พระจันทร์แบบลักซ์ชัวรี ที่มีความสวยหรู และตัวขนมมีความพิถีพิถันที่สัมผัสได้ด้วยตาและยิ่งสัมผัสได้อย่างลึกซึ้งมากยิ่งขึ้นเมื่อได้ชิม

ไส้ขนมไหว้พระจันทร์ทางโรงแรมทำออกมาให้เลือกทั้งหมด 6 รสชาติ แบ่งออกเป็นสูตรซิกเนเจอร์ 4 รสชาติและสูตรดั้งเดิม 2 รสชาติ สูตรซิกเนเจอร์ 4 รสชาติได้แก่ ไส้ถั่วแดงและขิงแดง สูตรเฉพาะสำหรับคนรักสุขภาพ โดยได้สีแดงธรรมชาติจากเปลือกบีทรูทซึ่งอุดมไปด้วยวิตามินซี และดอกขิงแดงที่ช่วยเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกัน ไส้คาราเมลเกลือทะเล ถือเป็นรสชาติยอดนิยมของโรงแรมฯ ซึ่งเลือกใช้น้ำตาลจากอ้อยที่ไม่ผ่านกระบวนขัดสี ผสานกับรสชาติเกลือทะเลได้อย่างลงตัว ไส้โหงวยิ้งและไข่แดง ประกอบด้วยธัญพืชมงคล 5 ชนิด ได้แก่ เมล็ดทานตะวัน, เมล็ดแอปริคอท, งาขาว, เมล็ดทานตะวัน และเมล็ดฟักทอง พร้อมได้กลิ่นหอมจากเปลือกส้มที่ซ่อนอยู่ในทุกคำ ไส้แมนดารินยูสุและแมคคาเดเมีย สร้างความสดชื่นด้วยรสผลไม้ ใช้ส้มยูสุนำเข้า และเพิ่มความกรุบกรอบด้วยแมคคาเดเมีย

สูตรดั้งเดิม 2 รสชาติ ได้แก่ ไส้ลูกบัวและไข่แดง ทำจากเมล็ดลูกบัวสีขาวบริสุทธิ์ มีกลิ่นหอมธรรมชาติ และให้ความสดชื่นเมื่อรับประทานไส้ทุเรียนจันทบุรีและไข่แดง โดยเลือกใช้ทุเรียนพันธ์ดีจากสวนในจังหวัดจันทบุรี ซึ่งถือเป็นแหล่งปลูกที่ดีที่สุดของประเทศไทย

กล่อง : กล่องมี 2 รูปแบบได้แก่ กล่องขนมไหว้พระจันทร์ “ดิ แอทธินี โฮเทล ซิกเนเจอร์” ได้รับการแต่งแต้มด้วยลวดลายดอกโบตั๋น ออกแบบโดย ณพนธ์ กิจรุ่งโรจน์ ดีไซน์เนอร์รุ่นใหม่ที่เคยชนะการประกวด และเชี่ยวชาญด้านแฟชั่น ดอกโบตั๋นมีประวัติศาสตร์ยาวนานนับพันปี ได้รับการขนานนามว่าเป็น “ราชาแห่งมวลบุปผชาติ” เป็นดอกไม้ทรงโปรดของจักรพรรดิหลายพระองค์ รวมทั้งบุคคลสำคัญอีกมากมาย สีทอง และแดงหมายถึงความมั่งคังร่ำรวย ความสุข และความโชคดี จึงทำให้กล่องขนมไหว้พระจันทร์นี้เป็นของขวัญมงคลในช่วงนี้ของปีได้อย่างลงตัว กล่องขนมไหว้พระจันทร์ในอาร์ตซีรีส์ (Art Series) ของอาเรียนนา คาโรลี (Arianna Caroli) ประจำปีนี้ เธอได้นำเสนอภาพวาดอันงดงามแห่งมวลบุปผาในชื่อ “บูเก้ เปอร์ วิตตอเรีย” (Bouquet per Vittoria) โดยได้แรงบันดาลใจมาจากคุณยายของอาเรียนนาที่ชื่อ “วิตตอเรีย” ภาพวาดดอกไม้โทนสีชมพูที่กำลังเบ่งบาน ให้ความรู้สึกอบอุ่น และเสริมพลังบวกให้กับช่อดอกไม้ ในขณะที่ดอกไม้สีแดงหมายถึงความรัก ความมั่งคั่ง และความรุ่มรวยของจิตวิญญาณ

ราคา : ขนมไหว้พระจันทร์แบบแยกชิ้นรสดั้งเดิมราคา 238 บาท รสซิกเนเจอร์ราคา 288 บาท และหากซื้อแบบกล่อง ขนมไหว้พระจันทร์รสดั้งเดิม 4 ชิ้น ราคา 988 บาท หรือ รสดั้งเดิม 2 ชิ้น และรสซิกเนเจอร์ 2 ชิ้น ราคา 1,088 บาท และรสซิกเนเจอร์ 4 ชิ้น ราคา 1,188 บาท กล่องขนมไหว้พระจันทร์ บูเก้ เปอร์วิตตอเรีย บรรจุขนมไหว้พระจันทร์ 4 ชิ้น ราคา 1,688 บาท

เบอร์โทรติดต่อ : 02 650 8800

คลิกอ่านข้อมูลเพิ่มเติม

3. Kimpton Maa-Lai Bangkok

ขนมไหว้พระจันทร์สูตรพิเศษพร้อมกล่องไม้ดีไซน์มินิมอลจากโรงแรมคิมป์ตัน มาลัย กรุงเทพฯ เป็นการเปิดตัวขนมไหว้พระจันทร์ที่อลังการอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่สอง ทางด้านดีไซน์ของกล่องต้องยกให้ที่นี่เป็นที่หนึ่งทางด้านความคิดสร้างสรรค์ และรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์มีความเป็นโมเดิร์น ทำให้ขนมไหว้พระจันทร์ของที่นี่เป็นกระแส ขายดี ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง

ขนมไหว้พระจันทร์มีทั้งหมด 4 รสชาติ “ช็อคโกแลตส้มโมจิ” รสชาติสไตล์ปารีเซียงที่มีช็อคโกแลตและผลไม้รสเปรี้ยวผสมผสานกัน ช็อคโกแลตรสเข้มถูกนำมาจับคู่กับส้มสดและกาแฟ เพื่อสร้างรสชาติหอมเย้ายวนที่มาพร้อมความสดชื่นของซิตรัส “ทุเรียนไข่แดง” ราชาแห่งผลไม้เมืองร้อน ถูกนำมาผสานกับไข่แดง เป็นรสชาติที่เข้มข้นแต่นุ่มอย่างลงตัว “เผือกหมูหยอง” เผือกและหมูหยองให้รสชาติหวานเค็ม ส่วนผสมที่ขาดไม่ได้ในอาหารไต้หวัน เป็นไส้ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากแซนด์วิชยอดนิยมและยังเป็นเมนูโปรดของเชฟจัสตินตลอดระยะเวลาแปดปีในการทำงานที่ไต้หวัน “ใบเตยโมจิไข่แดง” ไส้ขนมที่แปลกใหม่นี้ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก kueh salat หรือขนมชั้นสไตล์สิงคโปร์ ที่มีส่วนผสมของสังขยาใบเตยหอมกรุ่นและข้าวเหนียวนึ่งเรียงกันเป็นชั้น

กล่อง : กล่องไม้ดีไซน์มินิมอลที่มาพร้อมกระต่ายในดวงจันทร์ มีไฟ LED ติดอยู่ภายในฝากล่อง สามารถเปิดปิดได้ เป็นลูกเล่นที่แพรวพราว ใครได้รับต่างถูกใจและแชร์บนโซเชียลกันทุกคน

ราคา : กล่องละ 2,488 บาทสุทธิ

เบอร์โทรติดต่อ : 02 056 9999

คลิกอ่านข้อมูลเพิ่มเติม

4. Shangri-La Bangkok

ขนมไหว้พระจันทร์ โรงแรมแชงกรี-ลา กรุงเทพฯ หนึ่งในขนมไหว้พระจันทร์ในตำนานที่ญาติผู้ใหญ่ต่างบอกว่า ไม่ว่าจะซื้อของที่ไหนมาฝาก ขอให้มีขนมไหว้พระจันทร์ โรงแรมแชงกรี-ลา กรุงเทพฯ ติดมือมาด้วย แบรนด์ที่ครองใจอากงอาม่า มาหลายสิบปี ด้วยความเสถียรในคุณภาพขนมที่ทำคุณภาพออกมาได้ดีเสมอต้นเสมอปลาย ไม่แปลกใจว่าหลายคนจึงไว้วางใจเลือกซื้อขนมไหว้พระจันทร์ โรงแรมแชงกรี-ลา กรุงเทพฯ ไปฝากญาติผู้ใหญ่

ขนมไหว้พระจันทร์ในตำนานในแบบฉบับแชงกรี-ลาหลากหลายไส้เลิศรสสุดคลาสสิก ประกอบไปด้วยไส้โหงวยิ้ง ไส้ทุเรียน ไส้เม็ดบัว ไส้ลูกบัวแมคคาเดเมีย พร้อมไข่เค็มเดี่ยวขนาดปกติ อีกทั้งไส้ครีมล้วน และไส้ครีมรังนกเปลือกหิมะ เนื้อสัมผัสไส้รสคลาสสิกของที่นี่มีความเนียนหนึบนุ่ม แต่ไม่ติดฟัน รสหวานกำลังดี

กล่อง : กล่องลวดลายแสนคลาสสิกของนกฮัมมิงเบิร์ดที่กำลัง ดื่มด่ำกับน้ำหวานจากดอกโบตั๋นอันเป็นสัญลักษณ์แห่งความสุข ตามศาสตร์ ฮวงจุ้ยของจีนที่เชื่อว่าฮัมมิงเบิร์ดจะนำมาซึ่งความโชคดีและพลังบวกอันแจ่มใส ในขณะที่โบตั๋น “ราชาแห่งดอกไม้” สื่อถึงความมั่งคั่งอย่างไม่รู้จบ

ราคา : ราคาเริ่มต้นที่กล่องละ 408 บาทถ้วน ถึง 2,298 บาทถ้วน

บอร์โทรติดต่อ : 02 206 8791

คลิกอ่านข้อมูลเพิ่มเติม

5. Carlton Hotel Bangkok Sukhumvit

ขนมไหว้พระจันทร์สูตรพิเศษจากห้องอาหารจีนวาล็อค โรงแรมคาร์ลตัน กรุงเทพฯ สุขุมวิท ขนมไหว้พระจันทร์สูตรจีนแผ่นดินสิงค์โปร์ที่รสชาติจะมีความเข้มข้น ไส้จะหนึบแน่น แป้งจะมีอบให้มีสีเข้มกว่าขนมไหว้พระจันทร์จากร้านอื่นๆ

รสชาติมีทั้งหมด 3 รสชาติได้แก่ “ไส้ลูกบัวไข่เดี่ยว” รสชาติสุดคลาสสิกที่ไม่ควรพลาด ไส้ลูกบัวเนื้อเนียนนุ่ม รสชาติละมุนลิ้น ทานคู่กับไข่แดงเข้มชิ้นใหญ่ฉ่ำวาว เพิ่มความอร่อยด้วยเมล็ดแตงโม ช่วยเสริมรสชาติความอร่อยอย่างเป็นที่สุด “ไส้ทุเรียนไข่เดี่ยว” ทุเรียนก้านยาวสีเหลืองทอง นำมากวนอย่างพิถีพิถัน รสชาติหวานมันกำลังดี ผสมกับเมล็ดแตงโมกรุบกรอบ และไข่แดงเค็ม นำไปอบจนมีสีเหลืองทอง กลิ่นหอมละมุนชวนลิ้มลอง และ “ไส้คัสตาร์ด” เนื้อครีมเนียนนุ่ม รสหวานละมุนละไม ทานคู่กับน้ำชา หรือ เครื่องดื่มแก้วโปรด ยิ่งทาน ยิ่งเพลิน

กล่อง : กล่องรูปทรงสี่เหลี่ยมรูปทรงแปลกตา แต่ยังคงไว้ซึ่งความอ่อนช้อยสวยงาม การออกแบบได้รับแรงบันดาลใจมาจากตู้โชว์โบราณแถบตะวันตก ที่ถูกประดับประดาด้วยลวดลายดอกไม้อันวิจิตร หากแต่ว่านำมาเปลี่ยนแปลงให้มีรูปร่างที่ทันสมัยและสวยงาม ใช้โทนสีชมพูให้ดูสดใสเข้ากับเทศกาลมงคลที่กำลังจะมาถึง

ราคา : ขนมไหว้พระจันทร์พร้อมกล่องสุดหรู 4 ชิ้น (175 กรัม / ชิ้น) ราคา 1,388 บาทสุทธิ ขนมไหว้พระจันทร์ 1 ชิ้น (175 กรัม / ชิ้น) ราคา 240 บาทสุทธิ ขนมไหว้พระจันทร์ไส้คัสตาร์ด กล่องละ 6 ชิ้น (60 กรัม / ชิ้น) ราคา 580 บาทสุทธิ

เบอร์โทรติดต่อ : 02 090 7888

คลิกอ่านข้อมูลเพิ่มเติม

6. The Peninsula Bangkok

ขนมไหว้พระจันทร์ไส้คัสตาร์ดไข่ออร์แกนิคในตำนาน จากโรงแรมเพนนินซูลา กรุงเทพฯ อีกหนึ่งโรงแรมที่ติดท็อปขนมไหว้พระจันทร์ที่ขายดีและได้รับการกล่าวถึงบนโซเชียลถึงความอร่อยเป็นอันดับต้นๆ พิมพ์ลวดลายขนมเป็นรูป “ปลามังกร” เพื่อความเป็นมงคล และยังมีขนมเป็นรูปหัวใจให้เลือกซื้ออีกด้วย

กล่อง : กล่องสีแดงทรงแปดเหลี่ยม ที่ตัวกล่อง ทำจากวัสดุที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม และสามารถย่อยสลายได้ทั้งหมด ตกแต่งด้วยลวดลายของดอกบัวที่งดงาม

ราคา : แบบ 1 ชิ้น ราคา 288 บาทต่อกล่อง แบบ 1 ชิ้น รูปหัวใจ ราคา 298 บาทต่อกล่อง แบบ 8 ชิ้น ราคา 988 บาทต่อกล่อง แบบ 8 ชิ้น รูปหัวใจ ราคา 1,088 บาทต่อกล่อง

เบอร์โทรติดต่อ : 02 020 6969

คลิกอ่านข้อมูลเพิ่มเติม

7. Bangkok Marriott Hotel The Surawongse

ขนมไหว้พระจันทร์กับตำนานกระต่ายบนดวงจันทร์ จากโรงแรม แบงค็อกแมริออท เดอะ สุรวงศ์ ขนมไหว้พระจันทร์ของที่เน้นความเป็นต้นตำรับ ทั้งการอบแป้งและการทำไส้ แป้งจะนุ่มบาง ไส้จะเนียนนุ่ม รสชาติหอมละมุน

รสชาติขนมไหว้พระจันทร์ ทางโรงแรมได้เน้นเลือกทำไส้ยอดนิยม ได้แก่ ไส้โหงวยิ้งไข่เดี่ยว ไส้ทุเรียนหมอนทองไข่เดี่ยว ไส้พุทราจีนไข่เดี่ยว และไส้เม็ดบัว

กล่อง : ปีนี้โรงแรม แบงค็อกแมริออท เดอะ สุรวงศ์ได้หยิบยกเรื่องราวความเป็นมงคลของกระต่ายในความหมายของจีนมาประดับลงบนกล่องขนมไหว้พรัจันทร์เพื่อความเป็นสิริมงคล ชาวจีนมีตำนานเทพธิดาฉางเอ๋อบนดวงจันทร์ได้ส่งกระต่ายหยกข้างกายลงมาปรุงยารักษาโรคระบาดในปักกิ่ง นับแต่นั้นมาชาวบ้านจึงได้กราบไหว้บูชาเทพเจ้ากระต่าย

ราคา : เซต พรีเมียม มูนเค้ก (Premium Mooncake Box) เซต 4 ชิ้น แพคมาในบรรจุภัณฑ์สีสันสดใสเฉดส้ม-ม่วง ที่สื่อถึงความสุกสว่างของพระจันทร์เต็มดวงบนท้องฟ้ายามค่ำคืน เพิ่มความหรูหราด้วยลายฉลุแพทเทิร์นจีนโมเดิร์นสีทองบนกล่อง พร้อมกล่องด้านในลวดลายกระต่ายบนดวงจันทร์สีทองคลาสสิก ที่บอกเล่าถึงเรื่องราวของคืนวันพระจันทร์เต็มดวง ราคา 999 บาทสุทธิต่อเซต เซตเย่า มูนเค้ก (Yào Mooncake Box) : เซต 2 ชิ้น บรรจุมาในกล่องแบน สีสดใสที่สื่อถึงดวงจันทร์สีสดบนท้องฟ้าอันมืดมิด ราคา 599 บาทสุทธิต่อเซต ขนมไหว้พระจันทร์ชิ้นเดี่ยว ในกล่องลวดลายกระต่ายบนดวงจันทร์สีทอง ราคา 169 บาท ต่อชิ้น

เบอร์โทรติดต่อ : 02 088 5666

คลิกอ่านข้อมูลเพิ่มเติม

8. Conrad Bangkok

ขนมไหว้พระจันทร์สูตรเฉพาะของห้องอาหาร LIU โรงแรมคอนราด กรุงเทพฯ โดยการสร้างสรรค์ของหัวหน้าเชฟแอนดี้ ฟุง ชาวฮ่องกง

รสชาติ : ขนมไหว้พระจันทร์ประกอบไปด้วย 4 รสชาติ อาทิ คลาสสิกทุเรียน ครีมคัสตาร์ด  ธัญพืชรวม และ เม็ดบัว มีความเป็นขนมไหว้พระจันทร์แบบดั้งเดิมค่อนข้างมาก แป้งอบสีทองสวยงาม ไส้เนียนนุ่ม รสชาติไม่หวานมากเกินไป

กล่อง : มี 2 แบบให้เลือกได้แก่ Jewel Edition กล่องจิวเวลรี่เครื่องประดับสีแดงลวดลายทอง กล่อง Premium Edition มาพร้อมกับลวดลายผ้าบนกล่อง สามารถนำไปเก็บเครื่องประดับและของมีค่าอื่นๆ ได้

ราคา : Jewel Edition: เซ็ต 4 ชิ้น ราคากล่องละ 988 บาทสุทธิ เซ็ต 8 ชิ้น ราคากล่องละ 1,588 บาทสุทธิ Premium Edition เซ็ต 4 ชิ้น ราคากล่องละ 888 บาทสุทธิ เซ็ต 8 ชิ้น ราคากล่องละ 1,388 บาทสุทธิ

เบอร์โทรติดต่อ : 02 690 9999

คลิกอ่านข้อมูลเพิ่มเติม

9. Grand Hyatt Erawan Bangkok

ขนมไหว้พระจันทร์ โรงแรมแกรนด์ ไฮแอท เอราวัณ กรุงเทพฯ โดดเด่นด้วยไส้ขนมที่จะมีความแปลกใหม่ ผสมผสานระหว่างไส้ขนมแบบดั้งเดิมและแบบสมัยใหม่ ทำให้เข้าถึงได้ทั้งคนรุ่นใหม่และรุ่นอาวุโส

รสชาติมีทั้งหมด 6 รสชาติ ได้แก่ “รสทุเรียนและไข่” “รสลูกบัวหอมและไข่” “รสแปดเซียน” “รสคัสตาร์ดครีม” “รสคัสตาร์ดมะพร้าวใบเตย” และ “รสส้มยูซุและถั่วแมคคาเดเมีย”

กล่อง : กล่องลวดลายกราฟฟิกที่ได้รับแรงบันดาลใจแบบจีนสมัยใหม่ในเฉดสีส้มสดใสที่สะท้อนความสิริมงคล

ราคา : ขนมไหว้พระจันทร์บรรจุ 4 ชิ้น ราคา 988 บาทสุทธิ ขนมไหว้พระจันทร์บรรจุ 8 ชิ้น ราคา 1,888 บาทสุทธิ

เบอร์โทรติดต่อ : 02 254 1234

คลิกอ่านข้อมูลเพิ่มเติม

10. Banyan Tree Bangkok

ขนมไหว้พระจันทร์ โรงแรมบันยันทรี กรุงเทพฯ ประจำปีนี้ได้ทำการคัดสรรขนมไหว้พระจันทร์ที่มีรูปแบบเฉพาะตัวและหลากหลายรสชาติ ความโดดเด่นคือ ขนมไหว้พระจันทร์ โรงแรมบันยันทรี กรุงเทพฯ ไม่ว่าจะเป็นไส้คลาสสิกหรือไส้ซิกเนเจอร์ที่รังสรรค์ขึ้นมาใหม่ ล้วนมีความลงตัวและตีความไส้ขนมออกมาได้ดี โดยเฉพาะปีนี้ไส้มะม่วงน้ำปลาหวาน ทำออกมาได้ดีเซอร์ไพรซ์มาก

ไส้ที่ทำออกมาให้เลือกซื้อในปีนี้ประกอบไปด้วย ไส้ทุเรียน, ไส้โหงวยิ้ง, ไส้เม็ดบัว, ไส้มอคค่าคาราเมล, ไส้มะม่วงน้ำปลาหวาน, ไส้คัสตาร์ด

กล่อง : กล่องที่ออกแบบเป็นพิเศษในโอกาสที่โรงแรมบันยันทรี กรุงเทพ ฉลองครบ 25 ปี

ราคา : ราคาชิ้นละ 228 บาท แบบกล่อง 2 ชิ้น ราคากล่องละ 688 บาท แบบกล่อง 4 ชิ้น ราคากล่องละ 1,088 บาท แบบกล่อง 8 ชิ้นเล็ก ไส้คัสตาร์ด ราคากล่องละ 988 บาท แบบกล่องลักซ์ชัวรี่ 8 ชิ้น ราคากล่องละ 2,888 บาท

เบอร์โทรติดต่อ : 02 679 1200

  • รสชาติ : ไส้ทุเรียน, ไส้โหงวยิ้ง, ไส้เม็ดบัว, ไส้มอคค่าคาราเมล, ไส้มะม่วงน้ำปลาหวาน, ไส้คัสตาร์ด
  • กล่อง : กล่องที่ออกแบบเป็นพิเศษในโอกาสที่โรงแรมบันยันทรี กรุงเทพ ฉลองครบ 25 ปี
  • โทร : 02 679 1200

คลิกอ่านข้อมูลเพิ่มเติม

11. W Bangkok

ขนมไหว้พระจันทร์ โรงแรมดับเบิ้ลยู กรุงเทพฯ ขนมไหว้พระจันทร์ที่แฝงไปด้วยความชิก ล้ำสมัยในระดับจักรวาล เพราะหลายปีก็พาขนมออกมาในคอนเซ็ปต์ไปถึงดวงดาวกันมาแล้ว ปีนี้ขนมไหว้พระจันทร์ โรงแรมดับเบิ้ลยู กรุงเทพฯ นำเสนอภายใต้ชื่อธีม “Illuminating Tiger” ที่ผสานรวมกันระหว่างความเชื่อทางวัฒนธรรมจีน และความโมเดิร์นล้ำสมัยแบบ W

ไม่เพียงแต่รูปลักษณ์ของกล่องที่สะดุดตาไม่เหมือนใคร ขนมไหว้พระจันทร์ของโรงแรมดับเบิ้ลยู กรุงเทพ ยังคงสร้างความแตกต่างกับไส้ 4 ชนิดที่ไม่มีใครเหมือน ไม่ว่าจะเป็น “บานอฟฟี่” (Banoffee) ไส้ซิกเนเจอร์ที่ได้รับความนิยมมาต่อเนื่องมานานหลายปี “แบล็คเบอร์รี่ ชีสเค้ก” (Blackberry Cheesecake) เอ็นจอยกับรสชาติของชีสเค้กเข้มข้น แทรกซึมด้วยความเปรี้ยวของแบล็คเบอร์รี่นำเข้า “พีนัท คาราเมล” (Peanut Caramel) หอมกลิ่นคาราเมลผสมกับรสสัมผัสกรุบกรอบจากถั่ว ที่สาวกของหวานไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่ง และ “ยูซุ จัสมิน” (Yuzu Jasmine) หอมหวานไปกับวัตถุดิบแบบเอเชียอย่างกลิ่นจากดอกมะลิ ที่ผสมผสานกันได้อย่างลงตัวกับรสเปรี้ยวจากยูซุ ที่คุณจะชื่นชอบ

กล่อง : กล่องขนมไหว้พระจันทร์อะคริลิคสีเขียว โดยได้รับแรงบันดาลใจมาจากแสงสียามค่ำคืนจากตึกสูงมากมาย และไฟท้ายของรถตุ๊กตุ๊กบนถนนสาทร อันเป็นที่ตั้งของโรงแรมฯ เพิ่มลวดลายด้วยเสียงคำรามของเสือ ที่สื่อถึงปีขาลตามความเชื่อแบบจีน สื่อถึงความทรงพลังและเก่งกาจ

ราคา : ขนมไหว้พระจันทร์ “Illuminating Tiger” พร้อมจำหน่ายในราคากล่องละ 899 บาทสุทธิ สำหรับขนมไหว้พระจันทร์แบบผิวหิมะ (ราคาชิ้นละ 179 บาทสุทธิ) และราคากล่องละ 999 บาทสุทธิ สำหรับขนมไหว้พระจันทร์แบบอบสูตรดั้งเดิม (ราคาชิ้นละ 199 บาทสุทธิ) 

เบอร์โทรติดต่อ : 02 344 4000

คลิกอ่านข้อมูลเพิ่มเติม

12. Saneh Jaan

รสชาติ : ไส้ส้มฉุน, ไส้ข้าวตู, ไส้หม้อแกงเผือก, ไส้ฝอยทองถั่วไข่เดี่ยว, ไส้ทุเรียนไข่เดี่ยว, ไส้ทุเรียน
กล่อง : กล่องปิ่นโตที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวสวยงาม
โทร : 062-534-3394, 02-650-9880 หรือ
Line :@saneh_jaan, Line man : https://wongn.ai/rcsgv

คลิกอ่านข้อมูลเพิ่มเติม

13. KARRAT

เทศกาลไหว้พระจันทร์ปีนี้ “การ์รัตต์” แบรนด์ขนมระดับลักซ์ชูรี นำเสนอขนมไหว้พระจันทร์ด้วยคอนเซ็ปต์ Taste Of China ที่นำเมนูอาหารจีนยอดนิยมอย่างเป็ดปักกิ่ง, หมูแดงบาร์บีคิวฮ่องกง และชานมไข่มุกไต้หวันมาอยู่ในขนมไหว้พระจันทร์สูตรดั้งเดิมที่หรูหราและไม่เหมือนใคร เป็นของขวัญอันหรูหราสุดประทับใจไม่รู้ลืม

กล่อง : ขนมไหว้พระจันทร์พรีเมียมจาก KARRAT มาในรูปแบบ Jade Rabbit Box Set ประกอบด้วยขนมไหว้พระจันทร์ 6 ชิ้น (รสชาติละ 2 ชิ้น) พร้อมชุดมีดส้อมทองคำ

ราคา : ราคา 2,888 บาท
จำหน่ายทางช่องทางออนไลน์ แอดไลน์ได้ที่ : @karrat ( with @ )

14. โรงแรมอนันตรา สยาม กรุงเทพฯ

ขนมไหว้พระจันทร์ โรงแรมอนันตรา สยาม กรุงเทพฯ ขนมไหว้พระจันทร์ผลิตจากวัตถุดิบคุณภาพชั้นดี ปราศจากสารกันบูด รสชาติ มีให้เลือกถึง 5 รสชาติยอดนิยมอย่าง ทุเรียนหมอนทองไข่เดี่ยว พุทราจีนไข่เดี่ยว ลูกบัวไข่เดี่ยว ครีมคัสตาร์ด และไส้ช็อคโกแลตบราวนี่

กล่อง : กล่องรูปทรงหนังสือ ออกแบบพิเศษโดยพิมพ์ลวดลายปลากัดไทยสีทอง ซึ่งเป็นสัตว์น้ำประจำชาติและเป็นปลามงคลที่มีความหมายดี สื่อถึงความเจริญรุ่งเรือง มั่งคั่งและความอุดมสมบูรณ์ เปี่ยมไปด้วยความหมายอันเป็นมงคลเหมาะสำหรับการเลือกสรรเพื่อนำไปมอบเป็นของฝากสำหรับญาติผู้ใหญ่ ลูกค้าคนสำคัญ หรือของขวัญให้กับคนพิเศษ

ราคา : กล่องแพลทินัม ภายในบรรจุขนมไหว้พระจันทร์ 4 ชิ้น ขนาด 150 กรัม ราคากล่องละ 1,588 บาทสุทธิ กล่องพระจันทร์สีทอง บรรจุขนมไหว้พระจันทร์ 6 ชิ้น ขนาด 60 กรัม ราคากล่องละ 1,288 บาทสุทธิ กล่องพระจันทร์สีน้ำเงิน บรรจุขนมไหว้พระจันทร์ 4 ชิ้น ขนาด 150 กรัม ราคากล่องละ 988 บาทสุทธิ

เบอร์โทรติดต่อ 02 126 8866

คลิกอ่านข้อมูลเพิ่มเติม

15. Chef Man – Eastin Grand Hotel Sathorn Bangkok

ขนมไหว้พระจันทร์ เชฟแมน แป้งบาง เนื้อนุ่ม ไส้เยอะ หอม ละมุน วัตถุดิบคุณภาพคัดพิเศษ นำเข้าจากประเทศฮ่องกง มีให้เลือกทั้งหมด 5 รสชาติได้แก่ ไส้ทุเรียนก้านยาวไข่คู่ ไส้ทุเรียนไข่คู่ ไส้ลูกบัวไข่คู่ ไส้ถั่วแดงไข่คู่ และไส้โหงวยิ้ง
กล่อง : กล่องสีแดง ลวดลายมงคล

ราคา : กล่องรวม 4 ไส้ โหงวยิ้ง ทุเรียน ลูกบัว ถั่วแดง ราคา 1,029 บาท

เบอร์โทรติดต่อ : 02 210 8100 ต่อ 7515

คลิกอ่านข้อมูลเพิ่มเติม

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด