โรสวูด กรุงเทพฯ เปิดตัวโปรแกรมงานอาร์ตประจำปี 2566 KINETIC ART EXHIBITION

378 views
Rosewood Bangkok COSMIC VIBRATION

โรงแรม โรสวูด กรุงเทพฯ ร่วมกับ โลรองต์ มาแคลลูโซ แห่ง โมสาร์ท แอทไวซอรี่ เชิญชวนผู้สนใจชมงานอาร์ตที่ผสมผสานระหว่างภาพวาดและเทคโนโลยีไปกับ นิทรรศการสั่นสะเทือนของจักรวาล Cosmic Vibration โดยศิลปินภาพเคลื่อนไหวชาวฝรั่งเศส-กรีก นิโคลา พานาโยทู จัดขึ้นเป็นครั้งแรกในภูมิภาคเอเชีย ณ อาร์ต แกลเลอรี่ ชั้น3 โรงแรม โรงแรม โรสวูด กรุงเทพฯ ระหว่างวันที่ 18 มกราคม ถึง วันที่ 14 มีนาคม 2566 โดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพื่อเข้าชม

นิทรรศการสั่นสะเทือนของจักรวาล Cosmic Vibration เป็นนิทรรศการศิลปะแรกของปี2566 ที่ทางโรงแรมโรสวูด กรุงเทพฯ จะจัดเปลี่ยนหมุนเวียนนิทรรศการจากศิลปินทั้งในและต่างประเทศทุกไตรมาส 

นิโคลา พานาโยทู เติบโตมาจากการเคลื่อนไหวทางสังคม ปารีเซียง กราฟฟิตี ช่วงยุค1980 ณ ประเทศฝรั่งเศส  นิโคลา เริ่มสร้างสรรค์งานสถาปัตยกรรมที่วาดลงบนฝาผนัง และค่อยๆขยับมาทำประติมานวิทยาแบบล้ำสมัยและการใช้เอฟเฟกต์สีสัน ร่วมกับ การใช้เทคนิคที่เป็นเอกลักษณ์ 

นิโคลา ถือเป็นหนึ่งในศิลปินที่มีเหลืออยู่ไม่กี่คนที่อุทิศให้กับศิลปะการเคลื่อนไหว โดยรังสรรค์ศิลปะที่หล่อหลอมกันระหว่างฝีมือมนุษย์และระบบคอมพิวเตอร์ปัญญาประดิษฐ์ ความโดดเด่นในการใช้สีของเค้าได้ถูกนำมาแสดงผลงานในยุโรปและจีน โดยมีคนดังมากมายที่ได้ครอบครองผลงาน

ในซีรีย์ผลงาน Pinacoteca ได้นำเสนอผลงานในรูปแบบของ สามเหลี่ยมด้านเท่า4ด้าน โดยได้รับแรงบันดาลใจมาจากรูปทรงปีระมิดอียิปต์ที่มองเห็นจากมุมมองตานก การตั้งใจทำให้การไล่ระดับสีนั้นเบลอ เสมือนถูกสะกดจิต ทำให้เกิดภาพลวงตาการเคลื่อนไหวของรูป

นิโคลาเชิญชวนให้เห็นถึงมุมมองที่แตกต่าง โดยมีแรงบันดาลใจในการสร้างภูมิทัศน์ของจักรวาลในมุมมองใหม่ โดยการใช้รูปแบบอ้างอิงโบราณและร่วมสมัย สร้างพื้นที่ความคิดเชื่อมต่อจากอดีตและอนาคต 

สามารถชมนิทรรศการ ศิลปะการเคลื่อนไหว Cosmic Vibration ได้ที่ อาร์ต แกลเลอรี่ ชั้น3 ณ โรงแรม โรสวูด กรุงเทพฯ ตั้งแต่วันที่ 18 มกราคม ถึง วันที่ 14 มีนาคม 2566

เกี่ยวกับศิลปิน

นิโคลา พานาโยทู เกิดปี  ค.ศ. 1973 ณ ประเทศกรีซ ได้รับแรงบันดาลใจการสร้างสรรค์ผลงานจากประเทศฝรั่งเศส โดยใช้เทคนิคเพื่อนำเสนอมุมมองใหม่  การสั่นสะเทือน และกระบวนการรับรู้เข้าด้วยกัน หลังจากจบการศึกษาด้านประวัติศาสตร์ศิลปะ และทัศนศิลป์  จาก The Louvre Museum School and La Sorbonne นิโคลา ได้พัฒนาทักษะศิลปะในรูปแบบของ การเคลื่อนไหวในการมองเห็น โดยสร้างสรรค์ด้วยเทคนิคการวาดภาพด้วยแปรงพ่นสีและเทคนิคดิจิตอล

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 02 080 0080

Share
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด