จิบชาบนต้นไม้ Afternoon Tea Bird’s Nest นั่งดูวิวพระอาทิตย์ตกสวยขั้นเทพ

2,658 views

อาฟเตอร์นูน ที เบิร์ดเนส (Afternoon Tea Bird’s Nest ) เป็นประสบการณ์การทานอาหารมื้อพิเศษที่ทาง ไฮซีซั่น พูลวิลล่า แอนด์ สปา ได้ครีเอทขึ้นมาให้แขกที่มาพักได้รับประสบการณ์การทานอาหารที่แปลกใหม่ น่าตื่นเต้นและโรแมนติก

หลายคนอาจจะคุ้นเคยกับการจิบชายามบ่าย (Afternoon Tea) ตามใจกลางมหานครกันเป็นอย่างดี ลองเปลี่ยนบรรยากาศการจิบชาให้น่าตื่นเต้น เร้าใจกันบ้างมั้ย บนรังนก Bird’s Nest ขนาดใหญ่ที่รอเราขึ้นไปนั่งสัมผัสบรรยากาศแบบบ้านบนต้นไม้ พร้อมชมวิวทะเลเกาะกูดจากมุมสูงที่สวยมากๆ

เมื่อได้รู้ถึงแรงบรรดาลใจก็ยิ่งเข้าใจว่าทำไมที่นี่ต้องมีรังนก (Bird’s Nest) บนต้นไม้ ให้แขกไปนั่งชมวิวพร้อมทานของอร่อยๆในบรรยากาศส่วนตัว เรื่องของเรื่องมีอยู่ว่าบริเวณชายหาดคลองเจ้าตรงนี้เป็นจุดที่คนนิยมมาชมพระอาทิตย์ตกเป็นอย่างมาก ทางรีสอร์ทมีเก้าอี้ เตียงนอนให้แขกนอนชมพระอาทิตย์ตกอยู่ส่วนหนึ่ง แต่บริเวณด้านหน้าชายหาดก็อาจมีผู้คนเดินผ่านไปมา

ไฮซีซั่น พูลวิลล่า แอนด์ สปาได้เกิดไอเดียขึ้นว่า ถ้ายกที่นั่งให้สูงขึ้นไปจนพ้นระยะที่ผู้คนเดินผ่านไปมา น่าจะให้บรรยากาศที่โรแมนติกและเป็นส่วนตัว จึงเกิดเป็นรังนก Bird’s Nest ขึ้นมา

ทางขึ้นไปบน Bird’s Nest เป็นบันไดวนทำด้วยไม้ ค่อนข้างแข็งแรง ตอนเดินขึ้นครั้งแรกอาจจะตื่นเต้นสักหน่อย ทั้งตื่นเต้นที่จะได้เห็นวิวด้านบนและตื่นเต้นกับความสูงเมื่อมองลงมาด้านล่าง

ระยะความสูงของ Bird’s Nest ถือว่ากำลังดี วิวจากด้านบนสวยมาก ลมพัดเย็นสบาย สัมผัสได้ถึงพื้นที่ส่วนตัวสุดๆ

จากที่เดินขึ้นลงครั้งแรกรู้สึกตื่นเต้น พอเราเดินขึ้นลงหลายรอบก็เริ่มชิน จริงๆสำหรับคนอื่นๆ อาจไม่ต้องขึ้นลงหลายรอบ เพราะเราต้องถ่ายรูปหลายๆมุมเลยขึ้นลงหลายที

ถ้าจะให้สะดวก ให้พนักงานขึ้นไปเตรียมเซ็ทอัพอาหารให้เรียบร้อยก่อน เพราะจะต้องมีการปูผ้า วางถ้วย วางชา ถ้าเรานั่งอยู่บนรังนกนี้ พนักงานอาจจัดโต๊ะไม่สะดวก

พนักงานของทางรีสอร์ทกำลังเซ็ทอัพชุดน้ำชายามบ่ายให้เราอยู่

หลังจากทุกอย่างเสร็จเรียบร้อย พนักงานก็ลงมา แล้วก็ถึงเวลาที่เราจะขึ้นไปชมวิวแล้วจิบชาด้านบนแบบจริงจังกันได้แล้ว

ชุดน้ำชายามบ่าย (Afternoon Tea set) ประกอบไปด้วย ชา/กาแฟ สำหรับ 2 ที่ พร้อมเมนูทานเล่นแซนด์วิชและขนมหวาน ช่วงเวลาที่เรานั่งทานเป็นช่วงที่ใกล้จะถึงเวลาพระอาทิตย์ตก แสงแดดอ่อนลง มีลมเย็นพัดเข้าหาทำให้ไม่รู้สึกร้อน

เพิ่มเติมในส่วนของเมนูทานเล่นชั้นล่างสุดเป็นทอดมันกุ้ง เปาะเปี๊ยะทอด ขนมไทยลูกชุบ ทองหยอด ชั้นกลางและชั้นบนเป็นแซนวิชและเค้กอย่างละคู่ สำหรับทานสองคน

ทั้งนั่งทานขนม ทานทอดมันกุ้ง จิบชา เอนนอนดูพระอาทิตย์ตก ช่างเป็นช่วงเวลาที่ประทับใจเสียจริง นี่คงเป็นโมเมนต์ที่เราอยากให้พระอาทิตย์อยู่ในตำแหน่งเดิมค้างไว้อย่างนี้นานๆ

Afternoon Tea Bird’s Nest เป็นอีกหนึ่ง Experience ที่ควรลอง คุณจะได้สัมผัสกับบรรยากาศสุดรีแล็กซ์และวิวพระอาทิตย์ตกที่สวยมากๆ บนเกาะกูด ใครที่สนใจทริปหน้าต้องเลือกมาพักที่  ไฮซีซั่น พูลวิลล่า แอนด์ สปา แล้วมาลองสัมผัสประสบการณ์แบบนี้เช่นเดียวกันกับเรา

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ www.highseasonresort.com หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เบอร์โทร (+66) 02 416 8899 อีเมล [email protected]

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments