Amari Suites

Amari Suites (พัทยา) - ตึกสวีทเปิดใหม่!

42,667 views

พักผ่อนในวันหยุดที่สุดแสนจะผ่อนคลายท่ามกลางบรรยากาศโรแมนติก ริมหาดพัทยา ณ ตึกสวีท เปิดใหม่ อมารี พัทยา

หลายคนอาจเคยมาเช็คอินที่ อมารี ทาวเวอร์ แต่สำหรับ อมารี สวีท (Amari Suite) จะมีบริการจุดเช็คอินที่ตึกสวีทซึ่งจะแยกออกมาจากแขกของอมารี ทาวเวอร์

อมารี สวีท (Amari Suite) เป็นอาคารใหม่ของ อมารี พัทยา ให้บริการห้องสวีทสำหรับครอบครัว เพื่อนฝูง ที่ต้องการพักผ่อนในทุกโอกาส โดยให้บริการทั้งห้องสวีท 1, 2 และ 3 ห้องนอน ไม่ว่าจะกลุ่มเล็ก หรือจะมาเป็นกลุ่มใหญ่ก็สามารถพักผ่อนได้อย่างเพลิดเพลินและเป็นส่วนตัว

หลักจากที่เราเดินเข้ามาเช็คอินแบบส่วนตัวที่เคาท์เตอร์ concierge ของ อมารี สวีท คุณแอ๊ป Lady Amari ก็เรียกชื่อเราและเชิญเราไปนั่งรอ พลางเสิร์ฟเครื่องดื่มและผ้าเย็นให้

สาวชุดม่วงคนนี้เป็นเหมือน Amari Ambassador ที่สามารถให้ข้อมูลบริการต่าง ๆ และคอยช่วยเหลือแขกในโรงแรมอย่างมืออาชีพ พร้อมให้บริการเฉพาะบุคคลจนทำให้เราสัมผัสได้ถึงความใส่ใจ และทำให้เรารับรู้ได้ว่าพนักงานมองเราเป็นแขกคนสำคัญเสมอ

เปิดประตูเข้าไปเจอห้องนอนแสนอบอุ่นที่ตกแต่งโดยได้รับแรงบันดาลใจจากบ้านสไตล์ไทยคลาสสิค ผสมผสานความหรูหราร่วมสมัย ที่นี่ไม่ทำให้เรารู้สึกว่าหลีกหนีออกไปจากบ้าน เหมือนเรายังคงอยู่ในคอนโดกับครอบครัว พร้อมกับพื้นที่ส่วนกลาง (living space) ที่จะมีประตูเชื่อมต่อกับห้องข้าง ๆ ได้ในกรณีที่มาพักเป็นกลุ่ม แสงไฟและสีของธรรมชาติที่ใช้เป็นดีไซน์ของห้อง ช่วยกล่อมเกลาให้ใจเรากับคนที่มาพักด้วยเชื่อมถึงกันได้อย่างง่ายดาย

บริเวณห้องรับแขกมีการ์ดต้อนรับของทางโรงแรมวางอยู่และมีชื่อของเราเขียนไว้ นี่คือการบริการเฉพาะบุคคล (personalize service) ซึ่งเป็นสิ่งที่โรงแรม 5 ดาวพึงมี และ อมารี สวีท ก็ตอบโจทย์ข้อนี้ได้เป็นอย่างดี

สำหรับการพักผ่อนครั้งนี้เราเลือกพักที่ชั้นล่างสุดเพื่อที่เวลาเปิดระเบียงออกไปแล้วจะเชื่อมไปสู่สวนน้ำส่วนกลางของโรงแรมฯได้เลย

สวนน้ำที่ออกแบบมาให้มีความแฟนซีเหมือนบ้านต้นไม้และสระว่ายน้ำแบบลากูน โดยมีทั้งสระเด็กเล็ก สระขนาดกลาง และสระผู้ใหญ่ ในแต่ละสระสามารถเชื่อมถึงกันได้ด้วยสไลเดอร์

สวนน้ำธีมบ้านต้นไม้ เราสไลด์ลงมาตั้งแต่ตรงนี้เลยว่ายน้ำมาเรื่อย ๆ จนถึงสระผู้ใหญ่ เพลิดเพลินตลอดทั้งบ่าย

ที่นี่ยังออกแบบสวนน้ำของหนูน้อย สำหรับคุณพ่อคุณแม่ที่อยากพาลูกหลานเล่นน้ำ นอกจากนี้ยังมี ‘ทรีเฮาส์ คิดส์ คลับ’ พื้นที่กิจกรรมส่วนตัวของน้อง ๆ ที่เต็มไปด้วยกิจกรรมสร้างสรรค์ หรือแม้แต่สนามเด็กเล่น ให้คุณหนู ๆ ได้สนุกสนานกันอย่างเต็มที่ พร้อมพี่เลี้ยงคอยช่วยดูแลความปลอดภัยอย่างใกล้ชิด

เดินลัดเลาะสวนน้ำมาเรื่อย ๆ ก็จะเจอกับห้องอาหาร อมาญา ฟู้ด แกลเลอรี่

ที่ห้องอาหาร อมาญา ฟู้ด แกลเลอรี่ ให้บริการอาหารไทย อาหารเอเชีย และอาหารนานาชาติหลากหลายเมนู ในบรรยากาศการตกแต่งแนวร่วมสมัย เราเลือกนั่งบริเวณริมหน้าต่างเพื่อได้ชมวิวสวนน้ำของโรงแรมฯไปด้วย

มื้อเที่ยงวันนี้เราสั่งอาหารมาทั้งหมด 5 อย่าง โดยเริ่มจาก ‘เมี่ยงคำ’ ที่บอกเลยว่าครบเครื่อง ตามด้วย ‘แกงเขียวหวานไก่’ ที่กลมกล่อมและละมุนทานคู่กับข้าวหอม พร้อม ‘ต้มยำกุ้งแม่น้ำ’ เสิร์ฟในมะพร้าวกะทิช่วยเพิ่มความหอมเครื่องแกงและกะทิยิ่งขึ้น ซดเป็นซุปแบบฝรั่งก็ได้ และที่ขาดไม่ได้คือ ‘ผัดไทยกุ้งแม่น้ำ’ จานเด็ด เมนูขึ้นชื่อของโรงแรมฯ พนักงานแอบกระซิบเลยว่ามีแขกหลายคนมากที่เลี้ยวรถเข้ามาที่ห้องอาหารเพื่อผัดไทยจานนี้โดยเฉพาะ เส้นนุ่มมาก ๆ ก่อนปิดท้ายด้วย ‘กล้วยเชื่อม’ เสิร์ฟคู่ ‘ไอศกรีมกะทิสด’ ของหวานที่ทำให้นึกถึงคุณย่าสุดที่รัก

เวลาช่วงบ่ายผ่านไปอย่างรวดเร็วท่ามกลางสายลม แสงแดด และเสียงหัวเราะของผู้คนทั้งเด็กและผู้ใหญ่ที่กำลังว่ายน้ำกันอย่างสนุกสนาน

นอกจากสวนน้ำรีโนเวทใหม่ ภายในตึก อมารี ทาวเวอร์ ยังมีห้องฟิตเนสสำหรับคนที่ชอบออกกำลังกายด้วยนะ พร้อมทั้ง บรีซ สปา ห้องสปาของโรงแรมที่เน้นการทรีทเมนต์และมีผลิตภัณฑ์ทรีทเมนต์ที่หลากหลาย ตอบโจทย์กับอารมณ์และความชอบของแขกหลายรูปแบบ

นอกจากนี้ยังมีเอ็กเซ็คคิวทีฟ คลับ เลาจน์ สำหรับแขกที่พักห้องระดับเอ็กเซ็กคิวทีฟ คลับ, ดูเพล็กซ์ คลับ สวีท และ เอ็กเซ็คคิวทีฟ คลับ สวีท โอเชี่ยน วิว ขึ้นไป พร้อม concierge ที่พร้อมให้บริการแบบส่วนตัวระดับวีไอพี

ภาพห้องเอ็กเซ็คคิวทีฟ คลับ สวีท โอเชี่ยน วิว ห้องพักระดับสูงที่สุดของทางโรงแรมฯ

หลังจากที่ว่ายน้ำกันไปตลอดช่วงบ่ายแก่ ๆ เย็นนี้เราก็จะแวะมานั่งดื่มเพลิน ๆ ริมสระว่ายน้ำที่ อควา อีทเทอร์รี่ แอนด์ บาร์ สั่งโมฮีโต้ และสิงคโปร์ สลิง สองคลาสสิคค็อกเทลที่มาช่วยเรานับถอยหลังระหว่างพระอาทิตย์ตกดิน พร้อมเปปเปอร์โรนี พิซซ่า เสิร์ฟร้อน ๆ กับชีสยืด ๆ พร้อมกับสปาเกตตีเบคอนชีสถึงจะครบสูตร! ทำให้เรารู้สึกเหมือนกลับไปเป็นเด็กอีกครั้ง

ช่วงหัวค่ำหลังจากเรากลับเข้ามาที่ห้องก็มีแม่บ้านมาส่งข้อความฝันดีพร้อมคุกกี้โฮมเมดน่ารัก ๆ ปิดท้ายด้วยช็อคโกแลตจานโปรดสำหรับอินสตาแกรมเมอร์อย่างเรา

อมารี สวีท (Amari Suites) พัทยาให้การต้อนรับและบริการเราอย่างดี แม้จะเป็นช่วงเวลาพักผ่อนสั้น ๆ เพียง 1 คืน แต่ความใส่ใจของการบริการในทุก ๆ รายละเอียด ช่วยสร้างความประทับใจของเราได้แบบเต็มอิ่มจริง ๆ ไม่ว่าโรงแรมฯจะผ่านการรีโนเวท เปิดโซนที่พักใหม่ หรือมีหน้าตาที่เปลี่ยนแปลงไปอย่างไร แต่ความใส่ใจในการบริการ ยังคงทำให้ใครหลาย ๆ คนติดใจ รวมถึงตัวเราเองด้วยที่รู้สึกอยากพาคนที่เรารักกลับไปพักอีกครั้ง

Amari Suites, Pattaya

  • Address: 240 ถนนเลียบชายหาด เมืองพัทยา อำเภอบางละมุง ชลบุรี
  • Facebook: AmariPattayaHotel
  • Instagram: @AmariPattaya
  • Phone: 038-418-418
  • Website: https://th.amari.com/pattaya/
Spread the love
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด