Antito Bangkok

Antito Bangkok (แอนติโต้) ร้านอาหารอิตาเลียนเปิดใหม่ย่านสาทร

2,160 views

SOtaveler ขอแนะนำร้านอาหารใหม่ Antito (แอนติโต้) ร้านอาหารอิตาเลียนและบาร์ ที่ตั้งอยู่ ณ บริเวณริมสระน้ำ วิวพาโนราม่าใจกลางเมือง บนชั้น 14 ของโรงแรม อีสติน แกรนด์ สาทร โดยเชฟมิชลิน อเมริโก้ ติโต้ เซสทิ (Amerigo Tito Sesti) เชฟชาวอิตาเลียนจากเมืองเบอร์กาโม ตอนเหนือของประเทศอิตาลี

ร้านอาหารแอนติโต้ มีที่มาจากการผสมผสานระหว่างคำว่า แอนตี้พาสตี้ (Antipasti) ที่หมายถึงอาหารเรียกน้ำย่อยในภาษาอิตาเลียน ส่วน ติโต้ (Tito) มาจากชื่อกลางของเชฟอเมริโก้ ติโต้ เซสทิ นั่นเอง

สำหรับนักชิมคงคุ้นหูกับชื่อ เชฟอเมริโก้ เป็นอย่างดี ด้วยดีกรีรางวัลเชฟมิชลินหนึ่งดาวห้าปีซ้อน (2018-2022) จากห้องอาหารฝรั่งเศส J’AIME by Jean-Michel Lorain ที่โรงแรมยูสาทร ถึงเวลาที่จะมาทำความรู้จักตัวตนและฝีมือการรังสรรค์อาหารอิตาเลียนแนวใหม่กับเชฟอเมริโก้ ผู้ซึ่งหลงใหลในศิลปะและการทำอาหาร ศิลปะและอาหารเป็นของทุกคน ไม่ใช่แค่เป็นของคนใดคนหนึ่งเท่านั้น เช่นเดียวกับร้านอาหารแอนติโต้ ที่มีการผสมผสานงานศิลปะป็อปอาร์ตผ่านเรื่องราวอาหารในแบบสร้างสรรค์ที่ทุกคนเข้าถึงได้

ด้วยบรรยากาศร้านอาหารแบบเปิดโล่งให้ความรู้สึกผ่อนคลาย ตกแต่งด้วยศิลปะป็อปอาร์ตของศิลปินชื่อดังอย่าง คีธ แอริ่ง, รอย ลิกเทนสไตน์ และ แอนดี้ วอร์ฮอล ทำให้มีความรู้สึกเหมือนนั่งอยู่ในห้องนั่งเล่นใจกลางเมือง เมื่อเดินผ่านหน้าร้านสายตาจะเห็นภาพวาดสนุกสนานของเชฟเหมือนคอยต้อนรับผู้มาเยือนทุกท่าน

เชฟให้ความสำคัญและพิถีพิถันกับทุกเมนูตั้งแต่เมนูเรียกน้ำย่อย จานหลัก จนถึงของหวาน เมนูของเชฟเน้นวัตถุดิบที่เลือกสรรมาอย่างดีและหาได้ง่ายในประเทศไทย โดยส่วนหนึ่งก็มีนำเข้าจากอิตาลี  ที่สำคัญเชฟไม่ได้คำนึงถึงการปรุงแต่งอาหารเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่เชฟยังเน้นอาหารทุกจานที่เสิร์ฟต้องคุ้มค่าคุ้มราคามากที่สุด

Prawn Carpaccio คาร์ปาชโชกุ้งสไตล์เมดิเตอเรเนียน ที่รสชาติเผ็ดนิดๆและเติมความสดชื่นด้วยมะเขือเทศ และมะเขือหมักในน้ำมัน ทานเมนูนี้แล้วรู้สึกสดชื่นมาก เนื้อกุ้งลายเสือสไลซ์มีความสดเนื้อเด้งหวาน

Spaghetti Aglio Olio and Seafood สปาเก็ตตี้ซีฟู้ด เส้นลวกแบบอัลเดนเต้ มีความกรึบนิดๆ ผัดกับซอสกระเทียมน้ำมันมะกอก เพิ่มรสชาติด้วยน้ำปลาอิตาเลียน

Pork Collar with Potato and Carrot Puree คอหมูตุ๋นราดด้วยซอสไวน์แดงเสิร์ฟคู่กับมันและแครอทบด เป็นเมนูที่ใช้เวลาปรุงนานเป็นพิเศษ แนะนำให้สั่งจองเมนูนี้ไว้ล่วงหน้า คอหมูใช้เวลาตุ๋นประมาณ 6-7 ชั่วโมง จึงมีความนุ่มละมุนลิ้นละลายในปาก กลิ่นหอมๆจากซอสไวน์แดง ทานคู่กับมันบดเป็นอะไรที่ลงตัวอย่างที่สุด

Pizza Fritta พิซซ่าทอดที่เดียวในกรุงเทพ สไตล์ดั้งเดิมจากเมืองเนเปิ้ล ราดด้วยซอสมะเขือเทศที่มีรสชาติเผ็ดนิดๆ และเพิ่มความเข้มข้นด้วยชีสบูราต้า โรยหน้าไส้กรอกอิตาเลียน พาร์เมซานชีส และผักร้อคเก็ต

Veal Ossobuco in Gremolada เนื้อลูกวัวออสเตรเลียออสโสบูโคตุ๋นในสไตล์มิลาน หนึ่งในเมนูขึ้นชื่อจากภาคเหนือของอิตาลี สูตรดั้งเดิมสมัยตอนที่เชฟยังเป็นเด็ก เลือกส่วนเนื้อน่องตัดตามขวางติดกระดูก โดยหน้าด้วย Gremolata ที่มีส่วนผสมของพาร์สลีย์ ผิวเลมอน และ กระทียม เสิร์ฟคู่กับแครอทบด

Carbonara สปาเก็ตตี้คาโบนาร่าเป็นเมนูคลาสสิคของร้านอาหารอิตาเลียนที่ถูกใจใครหลายคน ประกอบไปด้วย ไข่กับแพโคริโน่ชีส โรยหน้าด้วยแพนเชตต้าทอดกรอบ นุ่มละมุนลิ้นมาก เส้นสปาเก็ตตี้เลือกได้ว่าจะใช้เส้นสำเร็จหรือเส้นสด เส้นสดจะมีรสที่อ่อนกว่าเส้นสำเร็จเลือกได้ตามความชอบ

Crustacean Risotto ริซอตโต้กุ้งโดยความพิเศษของริซอตโต้เมนูนี้ เชฟเลือกใช้เป็นข้าวเป็นข้าวเหนียวเขี้ยวงู ราชาแห่งข้าวเหนียว เนื้อสัมผัสนุ่ม มีกลิ่นหอม ผสมผสานกับรสชาติการปรุงที่จัดจ้านร้อนแรงกว่าริซอตโต้ทั่วไปตัดเลี่ยนได้ดีมาก

Meringata เมอแร็งก์เสิร์ฟคู่กับไอศกรีมเจลาโตตามแบบฉบับอิตาลี เลือกรสชาติของไอศกรีมได้ตามความชอบ สำหรับครั้งนี้เราเลือกเป็นไอศกรีมเจลาโตรสใบแมงลัก รสและกลิ่นมีความหอมเป็นเอกลักษณ์ ทานตัดรสชาติหวานเบาๆของเมอแร็งก์ได้เป็นอย่างดี

Pineapple and Almond Cake เค้กพายแอปเปิ้ลอัลมอนด์ เค้กเนื้อแน่นสไตล์อิตาเลียนที่ทางเชฟเลือกใช้สับปะรดของไทยแทนลูกแพร์ตามสูตรดั้งเดิม ทานคู่กับไอศกรีมสับปะรดย่างและ Salted caramel รสชาติเยี่ยม

เชิญสัมผัสกับความคุ้มค่าของอาหารอิตาเลียนสุดคลาสสิคจากฝีมือเชฟอเมริโก้ ที่ร้านแอนติโต้ ชั้น 14 ชั้นสระน้ำของโรงแรม อีสติน แกรนด์ สาทร รับรองว่าคุณจะได้ดื่มด่ำไปกับบรรยากาศสุดชิคที่มีโซนบาร์ไว้แฮงเอาท์ เปิดบริการทุกวันตั้งแต่ 11.30 – 23.00 น พร้อมดีเจประจำร้านอาหารทุกวันพฤหัสบดี-อาทิตย์ เวลา 18.00 – 21.00 น

Antito Bangkok

เบอร์โทร : 02 210 8100
พิกัด : โรงแรมอีสติน แกรนด์ ชั้น14
เว็บไซต์ : www.eastingrandsathorn.com
แฟนเพจ : www.facebook.com/AntitoBangkok

Spread the love
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด