เดอะ บาราย สปา, โรงแรม ไฮแอท รีเจนซี่ หัวหิน

35,596 views

เดอะ บาราย สปา (The Barai Spa) ตั้งอยู่ที่โรงแรม ไฮแอท รีเจนซี่ หัวหิน เป็นสปาที่ออกแบบและสร้างขึ้นด้วยแรงบันดาลใจมาจากนครวัด ประเทศกัมพูชา เมื่อก้าวเข้ามาสู่พื้นที่ของ เดอะ บารายแล้วคุณจะรู้สึกเหมือนหลุดมาอยู่อีกในโลกอีกใบหนึ่งที่เหมาะกับผู้ที่รักความสงบท่ามกลางบรรยากาศที่แสนผ่อนคลาย

ใครที่แวะเวียนมาเที่ยวหัวหิน อยากให้จัดตารางเวลาแวะมาทำสปาที่เดอะ บาราย กันสักครึ่งวัน อาจจะเลือกวันพักชิล ๆ หรือวันเดินทางกลับก็แวะมานวดผ่อนคลายกันสักหน่อย จริง ๆ แล้วเดอะ บารายไม่ได้มีแต่สปามีห้องพักไว้คอยบริการเช่นกัน ครั้งนี้เรามีโอกาสมาทำสปาเลยขอเล่าประสบการณ์ที่ได้ทำสปากับเดอะ บาราย ให้ทุกคนได้อ่านกันก่อน

เราแนะนำให้ทำการจองก่อนไป เพื่อความพร้อมในการจัดคิวของเทอราปิสและห้องทรีตเมนท์ไว้รอต้อนรับเพื่อส่งมอบประสบการณ์การทำสปาทรีตเมนต์ให้กับคุณได้อย่างสมบูรณ์แบบมากที่สุด การเข้าไปใช้บริการแบบวอร์คอิน อาจทำให้คุณต้องเสียเวลารอหากช่วงนั้นลูกค้าเกิดใช้บริการกันอย่างหนาแน่น

การมา เดอะ บาราย สปา ครั้งแรกอาจะทำให้คุณรู้สึกตื่นเต้นกับสถานที่อยู่บ้าง เพราะใหญ่โต อลังการ และกว้างขวาง ด้วยการออกแบบและสร้างขึ้นด้วยแรงบันดาลใจที่มาจากนครวัด ประเทศกัมพูชา ปรับรูปแบบและย่อขนาดให้มีความร่วมสมัย เน้นการใช้แสงจากธรรมชาติ สร้างแสงและเงาให้เกิดขึ้นภายในสปา กระตุ้นความรู้สึกให้ผู้ใช้บริการรู้สึกผ่อนคลายและเกิดความสงบในจิตใจอย่างแท้จริง

เดินเข้ามาเรื่อย ๆ ใกล้ห้องรับรอง ทุกคนจะพบกับ Wall of Star ผนังที่มีช่องแสงรูปดาวเปิดรับแสงธรรมชาติจากด้านนอกส่องกระทบกับผนังทางเดินอีกฝั่ง สร้างลวดลายให้บรรยากาศที่แตกต่างกันไปตามแต่ละช่วงเวลา เป็นจุดที่ใคร ๆ มาเห็นต่างก็ต้องยืนถ่ายรูปตรงจุดนี้

บารายหรือสระน้ำขนาดใหญ่ทรงสี่เหลี่ยมสมมาตรที่มักจะขุดสร้างคู่กับโบราณสถานของขอมเพื่อเก็บกักน้ำไว้อุปโภคบริโภค ถูกย่อขนาดและสร้างไว้ภายในสปาแห่งนี้

ความใหญ่โตของสถานที่จะไม่ทำให้คุณรู้สึกประหม่าในการมาเยือนครั้งแรกอย่างที่คิด เพราะพนักงานจะออกมาต้อนรับเราตั้งแต่เราเดินเข้าสปา รูปแบบ การเล่นแสง และการออกแบบสปาจะทำให้คุณอยากหยุดถ่ายรูปไปเสียทุกจุดที่เดินผ่าน หากแต่เผื่อเวลาไว้สักหน่อยคุณก็จะมีเวลาถ่ายรูปและรีแล็กซ์กับเดย์สปา ซึ่งมีห้องซาวน่าและเตียงนุ่ม ๆ ให้นอนรีแล็กซ์อบอุ่นร่างกายและสงบจิตใจก่อนเริ่มทำสปา หลังจากที่เดินทางผ่านสภาวะอากาศต่าง ๆ มาก็มาเริ่มต้นวอร์มร่างกายกันเสียก่อน

ก่อนที่จะชวนทุกคนเตลิดไปกับความสวยงามของสปาที่สร้างขึ้นไว้อย่างมีเอกลักษณ์ เราขอเล่าต่อ หลังจากที่พนักงานต้อนรับเราที่ด้านหน้าสปาแล้ว พนักงานก็จะพาไปยังห้องรับรองเพื่อทำการเช็คอิน คอร์สทรีตเมนต์มีหลากหลายแบบให้เลือกทั้งนวดบำบัด นวดผ่อนคลาย ดูแลผิวกาย รักษาผิวหน้า ทำการทรีตเมนต์ด้วยเทอราปิสประจำสปาที่ผ่านการฝึกและทบทวนท่าทางการนวดอย่างสม่ำเสมอ

ระหว่างทางเดินไปห้องทรีตเมนต์

หนึ่งในไฮไลท์ของ เดอะบาราย สปา คือ แทงควิลิตี้ คอร์ท (Tranquility Court) สระน้ำเกลือยาวกว่า 30 เมตร ตั้งอยู่ด้านหลังสปา มีเวลาได้นั่งพักผ่อนตรงนี้ช่วงสั้น ๆ ก็รู้สึกผ่อนคลายดีเช่นกัน

ครั้งนี้เราเลือกคอร์สทรีตเมนต์นวดอโรม่าและนวดน้ำมันแบบสวีดิช มาลองกันครั้งแรกก็เริ่มด้วยคอร์สพื้นฐานกันก่อน จะได้เปรียบเทียบประสบการณ์ครั้งนี้ได้กับประสบการณ์ที่ได้ลองทำสปาที่อื่น ๆ ถึงชื่อคอร์สทรีตเมนต์จะเหมือนกันแต่เรายืนยันว่าการนวดแต่ละที่ไม่เหมือนกันแน่นอน

สำหรับ เดอะ บาราย “นวดอโรม่า” เป็นการนวดที่ใช้น้ำมันหอมระเหย มุ่งเน้นถึงผ่อนคลาย และส่งเสริมการทำงานของร่างกาย โดยสามารถเลือกน้ำมันที่จะนำมาใช้ในการนวดได้ด้วยตัวเอง ลองทดสอบเลือกกลิ่นที่ตรงกับความต้องการกันก่อน เทอราปิสจะให้คำแนะนำกับการเลือกของเราไม่ต้องกังวลว่าจะเลือกไม่ถูก

ส่วน “นวดน้ำมันแบบสวีดิช” เป็นการนวดที่มุ่งเน้นกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด ผ่อนคลายความตึงเครียดทางร่างกาย โดยกระตุ้นการทำงานในระดับเนื้อเยื่อ ด้วยการผสมผสานเทคนิคการนวดแบบหนักผสมเบา

ห้องทรีตเมนต์มีห้องเปลี่ยนเสื้อผ้า ห้องอาบน้ำฝักบัวกลางแจ้ง และอ่างแช่ตัว ตกแต่งและเล่นแสงจากธรรมชาติให้เกิดแสงเงาภายในห้องทรีตเมนต์ได้สวยงาม

การแช่ตัวเป็นหนึ่งทางเลือกของการผ่อนคลายก่อนทำสปา สามารถเลือกแช่ตัวในน้ำมันและน้ำนมกันก่อนเริ่มทำสปาเพื่อความผ่อนคลายมากยิ่งขึ้น

ขึ้นจากอ่างแช่ตัวก็ใส่ชุดคลุม bathrobe และมาต่อด้วยการแช่เท้าในน้ำอุ่นใส่มะกรูดสดหั่นแว่นแล้วสครับด้วยเกลือสครับที่มี่ส่วนผสมของน้ำผึ้งและน้ำนม ช่วยผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน

แล้วก็ถอดชุดคลุม bathrobe สปามีกางเกงในผ้าให้สวมกันเขินอาย นอนคว่ำบนเตียงนวด ผ้าคลุมตัวนุ่มลื่น พนักงานบอกให้สูดหายใจเข้าออกลึก ๆ สามครั้ง ได้กลิ่นหอมน้ำมันอโรมาอ่อน ๆ รู้สึกถึงความสงบเหมือนกำลังเข้าสู่ภวังค์แห่งความสงบนิ่งอย่างแท้จริง

พนักงานเริ่มนวดตั้งแต่ส่วนขาเป็นส่วนแรก ค่อย ๆ เปิดผ้านวดไปทีละส่วน

นวดน้ำมันอโรม่าก็จะผ่อนคลาย นวดจนเคลิ้มหลับกันเอาง่าย ๆ

นวดน้ำมันแบบสวีดิชจะกดเน้นเบาหนักสลับกันไปและมีการสับมือเพื่อกระตุ้นกล้ามเนื้อด้วย

หลังจากนวดเสร็จเทอราปิสจะแจ้งเบา ๆ พร้อมกับฉีดมิสท์สเปรย์กลิ่นลาเวนเดอร์อ่อน ๆ และให้เราค่อย ๆ ลืมตาพร้อมกับยกผ้าปิดตาออกช้า ๆ

นวดเสร็จที่สปาก็เสิร์ฟชาตะไคร้ผสมใบเตยจิบให้ร่างกายอบอุ่นพร้อมกับผลไม้อบแห้งประกอบไปด้วยลำไย, สับปะรด, ลูกเกด และมะเขือเทศ ให้ทานเพิ่มความสดชื่น

จากประสบการณ์ที่ได้มาทำคอร์สนวดทรีตเมนท์กับ เดอะ บาราย สปา ครั้งนี้ เราได้รับการบำบัดร่างกายและจิตใจอย่างมีดีเยี่ยม รู้สึกถึงความผ่อนคลายของกล้ามเนื้อและจิตใจที่สงบนิ่ง เป็นการคืนรางวัลให้กับร่างกายให้ได้รับการพักผ่อนอย่างแท้จริง

คุณเองก็มีประสบการณ์ผ่อนคลายอย่างนี้กับเราได้ไม่ยากกับ The Barai Spa, Hyatt Regency Hua Hin เปิดบริการ: ทุกวัน 10.00-21.00 น. เบอร์โทรศัพท์: 0 3251 1234

Spread the love
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด