BELGA Rooftop Bar & Brasserie พร้อมเปิดตัวเมนูใหม่กว่า 19 เมนูให้ทุกคนได้ลิ้มลองความอร่อยแล้วตั้งแต่วันที่ 1 มีนาคมนี้

93 views

เบลก้า รูฟท็อปบาร์ แอนด์ บราสเซอรี (BELGA Rooftop Bar & Brasserie) ร้านอาหาร และรูฟท็อปบาร์สไตล์เบลเยียมแห่งแรก และแห่งเดียวในกรุงเทพมหานคร ที่ตั้งอยู่บนชั้น 32 โรงแรมโซฟิเทล กรุงเทพ สุขุมวิท พร้อมเปิดตัวเมนูใหม่กว่า 19 เมนูให้ทุกคนได้มาลิ้มลองความอร่อยทั้งจากเมนูสูตรต้นตำรับและเมนูที่เชฟของเราตั้งใจรังสรรค์ขึ้นและใส่ความเป็นเบลก้าเข้าไป เพื่อให้มีรสชาติที่โดดเด่นไม่เหมือนใคร

โดยทั้ง 19 เมนูนี้ก็จะมีทั้งเมนูเรียกน้ำย่อยที่เอาใจคนรักชีสอย่าง “กราแตงหอยนางรม” (Oysters au Gratin) และ “ชีสฟองดูว์” (Cheese Fondue) ที่เข้มข้นไปด้วยรสชาติของชีสนานาชนิด ตามด้วยเมนูขึ้นชื่อของเบลก้าอย่างโครเก็ตที่ในเมนูใหม่เราได้เพิ่มความหลากหลายด้วยการนำปลาค็อดมาเป็นส่วนประกอบหลักและเสิร์ฟคู่กับมันฝรั่งทอดสูตรพิเศษของทางร้าน อีกหนึ่งเมนูที่ขาดไม่ได้คือ “หอยทากฝรั่งเศสอบเนยกระเทียม” (Escargots Gratinés) เสิร์ฟพร้อมกับขนมปังกระเทียมที่ช่วยเพิ่มรสสัมผัสให้กับเมนูนี้ได้เป็นอย่างดี

ในส่วนของอาหารจานหลักที่พร้อมเอาใจทั้งคนรักอาหารทะเลอย่าง “หอยเชลล์ฮอกไกโดย่าง” (Pan-Seared Hokkaido Scallops) ที่เสิร์ฟพร้อมครีมเอ็นไดวฟ์เนื้อเนียนและแพนเซตต้ากรอบ หรือจะเป็นเมนู “แซลมอนย่าง” (Roasted Salmon) เสิร์ฟพร้อมซูกินี่ผัดเนยและไข่ปลาแซลมอน นอกจากนี้ยังมีเมนูเนื้ออย่าง “มีทบอลสูตรต้นตำรับ” (Boulets à la Liégeoise) ที่มาพร้อมซอสสุดเข้มข้นและหอมหัวผัดรสหวาน หอม ตามด้วย “รูลาร์ดหมู” (Pork Rouladen) เมนูต้นตำรับที่ใครได้ลองจะต้องหลงรัก นอกจากนี้เรายังมีเมนูวีแกนและมังสวิรัติมากมายทั้ง “วีแกนเบอร์เกอร์” (Artisan Vegan Double Burger) “รีซอตโต้มะเขือเทศ” (Risotto aux Tomates) และอีกมากมายให้คุณได้เลือกทาน ปิดท้ายด้วยขนมหวานอย่าง “เบลก้า บอบ์ม” (Belga Bomb) ที่คุณจะได้สัมผัสหลากหลายรสชาติทั้งความเนียนนุ่มของเมอร์แรงค์ที่อยู่รอบนอก เข้ากันได้ดีกับความหวานกลมกล่อมของพาเฟ่ต์ ช็อกโกแลตกานาช และช็อกโกแลตพราลีนที่อยู่ด้านใน และรสชาติหวานอมเปรี้ยวของซอสเสาวรสที่รับรองว่าเมนูนี้จะทำให้ทุกคนติดใจ

สามารถมาลิ้มรสความอร่อยของเมนูใหม่ทั้ง 19 เมนูได้แล้วตั้งแต่วันที่ 1 มีนาคม 2566 ที่เบลก้า รูฟท็อปบาร์ แอนด์ บราสเซอรี ชั้น 32 โรงแรมโซฟิเทล กรุงเทพ สุขุมวิท เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 17.00 – 24.00 น. หรือสามารถโทรสอบถามและทำการจองที่นั่งได้ที่เบอร์ 02-126 9999 หรือไลน์ : @belgabangkok

Spread the love
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด