Char Bangkok : Lanna X Latin Dinner

183 views
Char Bangkok Lanna X Latin Dinner

ผ่านกันไปเมื่อไม่นานมานี้กับอีเวนต์มื้ออาหารสุดพิเศษ Lanna X Latin Dinner ที่เกิดจากการร่วมมือกันระหว่างห้องอาหาร CHAR Bangkok และ InterContinental Chiang Mai Mae Ping ร่วมกันเสิร์ฟเมนูคอลแล็บที่ผสมผสานกันระหว่างเมนูสไตล์ไทยภาคเหนือ และเมนูละติน โดยเชฟเดนเว่อร์ส และเชฟจำเรียน หรือเชฟหล้า จากโรงแรม InterContinental Chiang Mai Mae Ping และ เชฟจิมมี่ แห่งห้องอาหาร CHAR Bangkok

Char Bangkok Lanna X Latin Dinner

Lanna X Latin Dinner จัดขึ้น ณ ห้องอาหาร CHAR Bangkok มีการตกแต่งห้องอาหารด้วยโคมล้านนา เพิ่มกลิ่นอายเมืองเหนือ ณ ห้องอาหารใจกลางกรุงเทพฯ

Char Bangkok Lanna X Latin Dinner

เพื่ออรรถรสแห่งการสัมผัสความอร่อยในรสชาติอาหารล้านนาอย่างสมบูรณ์แบบ เชฟได้จัดรูปแบบการเสิร์ฟออกเป็นทั้งหมด 3 เซ็ตเมนูได้แก่ เซ็ตเมนูเรียกน้ำย่อย เซ็ตเมนูจานหลักเสิร์ฟในรูปแบบแฟมิลี่ แชริ่ง และปิดท้ายด้วยเซ็ตเมนูของหวาน

เริ่มต้นมื้ออาหารด้วยเซ็ตเมนูเรียกน้ำย่อย ทางด้านของเมนูล้านนาเสิร์ฟมาในขันโตก ประกอบไปด้วยเมนู ออร์เดิร์ฟเมืองเหนือ น้ำพริกอ่อง รสชาติกลมกล่อม ไม่ติดหวาน หวานเค็มเล็กน้อยกำลังดี แคบหมู ทอดใหม่ กรอบฟู ไส้อั่วหอมสมุนไพรและเครื่องปรุงรส เนื้อสัมผัสไม่แห้ง เคี้ยวง่าย รสเผ็ดนำเค็มตาม

ส่วนเมนูลาติน เชฟจิมมี่ได้รังสรรค์ ปาเต๊ะน้ำพริกอ่อง ทานคู่กับขนมปังซาวโดวจ์ เป็นการทานปาเต๊ะที่ให้ความรู้สึกถึงน้ำพริกอ่องเล็กๆ แปลกใหม่ดี ยำแคบหมู ใส่อาโวคาโด ผักกาดหอม ชีส ทุกองค์ประกอบเสริมรสชาติกันและกันได้เป็นอย่างดี และเมนูทาโก้ไส้อั่ว อร่อยติดใจมาก

Char Bangkok Lanna X Latin Dinner

Char Bangkok Lanna X Latin Dinner
ยำแคบหมูใส่อาโวคาโด ผักกาดหอม ชีส
Char Bangkok Lanna X Latin Dinner
ทาโก้ไส้อั่ว และ ปาเต๊ะน้ำพริกอ่องทานคู่กับขนมปังซาวโดวจ์ 

ต่อด้วยเซ็ตเมนูจานหลักเสิร์ฟในรูปแบบแฟมิลี่ แชริ่ง เมนูลานนาเชฟเลือกเสิร์ฟ ต้มยำไก่ใบมะขาม แอ็บปลาสมุนไพร แกงฮังเล ผัดผักเชียงดาใส่ไข่ เสิร์ฟพร้อมข้าวเหนียวดำและผักแนมแกล้ม

ต้มยำไก่รสชาติเปรี้ยวเค็มกลมกล่อมกำลังดี แอ็บปลาสมุนไพร หอมมาก แกงฮังเล เนื้อเปื่อยนุ่ม เครื่องเทศฮังเล หอมไม่ฉุน ส่วนผัดผักเชียงดาใส่ไข่ เชฟผัดให้มีกลิ่นไหม้กะทะหอมเหมือนทานรสมือแม่เลยจริงๆ

Char Bangkok Lanna X Latin Dinner

ฝั่งเมนูลาติน เสิร์ฟเป็นทาโก้ข้าวซอยแก้มวัวตุ๋น แก้มวัวเปื่อยนุ่มมาก กลิ่นและรสชาติของข้าวซอยสร้างความเซอร์ไพรซ์ตั้งแต่คำแรกที่ได้สัมผัส ทาโก้แกงฮังเล ก็ให้ความแปลกใหม่อย่างที่ไม่เคยคิดว่าเมนูนี้จะมารวมกันได้ พร้อม ไข่เจียวใส่มันฝรั่งผักและเต้าหู้ และสลัดผักสดน้ำสลัดมะขาม ช่วยตัดความมันของเมนูทาโก้ได้เป็นอย่างดี

Char Bangkok Lanna X Latin Dinner

Char Bangkok Lanna X Latin Dinner

Char Bangkok Lanna X Latin Dinner

Char Bangkok Lanna X Latin Dinner

ปิดท้ายด้วยเซ็ตเมนูขนมหวาน ฝั่งลานนาเสิร์ฟเป็น ขนมเทียนสอดไส้มะพร้าวคั่ว หวาน มัน ฝั่งลาตินเสิร์ฟเมนู พานาค็อตตามะพร้าวและกล้วยเชื่อม รสสัมผัสนุ่ม และสตรอเบอร์รีจากจังหวัดเชียงใหม่โรยด้วยอัลมอนด์ครัมเบิล รับประทานควบคู่กับไอศกรีมโยเกิร์ต สตรอเบอร์รีเปรี้ยวหวานทานคู่กับอัลมอนด์ครัมเบิลเพิ่มความมันกรุบกรอบ เข้ากันได้ดี ชนิดที่ว่าบรรยายความพิเศษได้ไม่ครบถ้วน ต้องได้มาลิ้มรสด้วยตัวเอง

Char Bangkok Lanna X Latin Dinner

นับว่าเป็นอีกหนึ่งการผสมผสานที่ลงตัว เชฟเดนเว่อร์ส และเชฟจำเรียน จากโรงแรม InterContinental Chiang Mai Mae Ping ร่วมกันรังสรรค์เมนูเมืองเหนือล้านนาได้อย่างกลมกล่อม ส่งมอบรสชาติอาหารล้านนาอันเป็นเอกลักษณ์ได้อย่างครบถ้วน ส่วนเชฟจิมมี่ได้โชว์ความสามารถด้านอาหารลาตินทวิสต์ออกมาได้อย่างเซอร์ไพรซ์ เปิดโลกเมนูลาตินที่ให้กลิ่นอายล้านนาได้อย่างน่าติดใจ

Lanna X Latin Dinner

  • ห้องอาหาร ชาร์ (CHAR Bangkok)
  • ชั้น 25 โรงแรมอินดิโก้ กรุงเทพ ถนนวิทยุ
  • วันที่ 16 – 17 มีนาคม 2566
  • ราคา 2,600++ บาทสำหรับชุดอาหาร 2 ท่าน และราคา 4,900++ บาทสำหรับชุดอาหาร 4 ท่าน ทั้ง 2 ชุดรวมเครื่องดื่ม pre-drink และ post-drink ตามจำนวนท่าน
  • ติดต่อห้องอาหาร CHAR Bangkok ได้ที่เบอร์โทร 02-207-4999
  • Facebook Messenger: https://m.me/charbangkok
Share
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด