ลิ้มลองรสชาติมื้อดินเนอร์ ห้องอาหาร PLA PLA (ปลา ปลา) ที่ Four Seasons Resort Koh Samui (โฟร์ซีซั่น รีสอร์ท เกาะสมุย)

2,770 views
Dinner at PLA PLA Four Seasons Resort Koh Samui

ใครที่เดินทางมาเที่ยวเกาะสมุยแล้วกำลังมองหามื้อดินเนอร์บรรยากาศพิเศษ เราขอแนะนำห้องอาหาร PLA PLA (ปลา ปลา) ที่ Four Seasons Resort Koh Samui (โฟร์ซีซั่น รีสอร์ท เกาะสมุย) ห้องอาหารริมทะเลที่รอมอบประสบการณ์มื้อค่ำให้ทุกคนได้ดื่มด่ำความงดงามของทะเลเกาะสมุย ท่ามกลางทิวมะพร้าวและต้นไม้ที่โอมล้อมอย่างหนาแน่นเต็มพื้นที่ของรีสอร์ต

Dinner at PLA PLA Four Seasons Resort Koh Samui

ครั้งนี้เราแวะมาลิ้มลองมื้อค่ำที่ได้รับการรังสรรค์โดย เชฟ Shanmuga Raja Ravi, Executive sous chef ผู้มีความมุ่งมั่นในการสร้างประสบการณ์การรับประทานอาหารที่สมบูณร์แบบและน่าจดจำ จากที่เราได้มีโอกาสพูดคุยและฟังแนวคิดการรังสรรค์เมนูที่เราได้ชิมในวันนี้จากเชฟ ก็สัมผัสได้ถึงกระบวนการออกแบบเมนูอันแสนพิถีพิถัน

เชฟ Raja มีประสบการณ์ทั้งอาหารอาหรับ อินเดีย เวสเทิร์น และอาหารไทย ทำให้เมนูของเชฟจะมีเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใคร โดยค่ำคืนนี้เราได้ลิ้มลองทั้งหมด 4 เมนูที่เชฟเลือกสรรให้ จะเป็นอย่างไรบ้าง มาติดตามกันต่อเลย

Dinner at PLA PLA Four Seasons Resort Koh Samui
Shanmuga Raja Ravi, Executive sous chef

เริ่มต้นที่เมนูแรก เชฟเสิร์ฟเป็น เชวิเช่ กับ 2 รสสัมผัสจากเนื้อปลาสองชนิดได้แก่ ปลาฮามาชิ และปลาทูน่า ตรงกลางคือกรีนพีที่จะช่วยลดความจัดจ้านของเชวิเช่ ความพิเศษของเมนูนี้คือการใช้สมุนไพรไทย ตะไคร้ ผักจากสวนครัวไทย ที่ให้ความหอมอย่างลุ่มลึก และเชฟยังเพิ่มน้ำมันมะกอกลงไปเป็นเคล็ดลับของเชฟ ที่จะทำให้เชวิเช่มีความละมุนลิ้น

Dinner at PLA PLA Four Seasons Resort Koh Samui

ต่อด้วยเมนูสลัด เสิร์ฟเลือกเสิร์ฟการ์เดนสลัด ที่ผสมผสานผักจากครัวไทย กับบีทรูท ฟันเนล บลูเบอร์รี และผักนานาชาติอื่นๆ เพื่อเพิ่มความหลากหลายของรสสัมผัส ยกระดับประสบการณ์มื้ออาหารด้วยผักเอ็กโซติก อย่างเช่น บีทรูดสีเหลือง เชฟยังนำผักและผลไม้บางส่วนไปคลุกเคล้ากับซอสญี่ปุ่นที่มีส่วนผสมของโนริ ดาชิ ผสมผสานโฟมที่มีส่วนผสมของน้ำมันมะกอก ท็อปด้วยสเปเชียลเกรนที่ต้องใช้เวลาในการปรุงกว่า 4 ชั่วโมง จากกระบวนการปรุงที่ต้องนำไปหมักกับดาชิ นำไปอบให้เป็นแคร้กเกอร์ เพิ่มความกรุบกรอบ

วิธีการรับประทานเชฟแนะนำให้คลุกเคล้าและรับประทานพร้อมกัน ได้สัมผัสที่ซับซ้อน ชวนให้อยากทานไปเรื่อยๆ เพื่อค้นหารสชาติ และกลิ่นหอมอันลึกลับที่ค่อยๆสอดแทรกมาในแต่ละคำที่ได้ตักทาน จานนี้เชฟทำได้ดีจริงๆ

Dinner at PLA PLA Four Seasons Resort Koh Samui

มาถึงเมนคอร์ส เชฟเลือกเสิร์ฟเป็นเมนูปลากระพง หรือซีแบสส์ ที่ท็อปด้วยขนมปังบริยอชย่างไฟให้เกรียม พร้อมมูสเลมอนหยดท็อปไว้ด้านบนสด เมนูนี้เชฟต้องการนำเสนอการปรุงอาหารแบบ zero-waste หลักจากที่เชฟเลือกชิ้นปลาเพื่อทำส่วนสเต็กที่เป็นเมนคอร์สของเมนูนี้แล้ว เชฟจะเลาะเอาเนื้อปลาส่วนที่เหลือนำมาปรุงกับสมุนไพร สอดไส้ในพริกจากชิลี กระดุกเชฟก็นำมาทำเป็นซอส ส่วนสีเขียวจะเป็นถั่วเขียวบด

Dinner at PLA PLA Four Seasons Resort Koh Samui

ตบท้ายด้วยเมนูของหวาน ช็อคโกแล็ตมูสเสิร์ฟคู่กับไอศกรีมเสาวรส ให้สัมผัสเปรี้ยวหอมของเสาวรสตัดกับความหวานขมของช็อคโกแลต เป็นของหวานที่ปิดท้ายมื้ออาหารได้น่าสนใจ

Dinner at PLA PLA Four Seasons Resort Koh Samui

ห้องอาหาร PLA PLA (ปลา ปลา) ที่ Four Seasons Resort Koh Samui ยอดเยี่ยมทั้งบรรยากาศและเมนูที่รังสรรค์ขึ้นอย่างพิเศษ อย่าลืมปักหมุดไว้ในใจ มีโอกาสแวะมาเกาะสมุยเมื่อไหร่ ลองแวะมาสัมผัสความพิเศษนี้ด้วยตัวคุณเองกัน

Share
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด