Discover ‘MAHANAKHON SKYWALK’ ออกมาสัมผัสกับกิจกรรมใหม่ ๆ ที่แตกต่างออกไปจากไลฟ์สไตล์ที่เคยชิน

13,402 views

ช่วงสายของวีคเอนด์ที่ผ่านมา หลังจากจิบอเมริกาโน่แก้วโปรดพร้อมกับเอ้กเบเนดิกต์รองท้องในยามเช้า เรากำลังนั่งนึกหากิจกรรมใหม่ ๆ ที่แตกต่างออกไปจากไลฟ์สไตล์ในการออกไปทานบรันช์และจิบชายามบ่ายที่เราเคยชิน ขณะที่มือกำลังเลื่อนฟีดอินสตาแกรมกดไลค์รูปที่ชอบอย่างมันมือก็ไปหยุดสายตาอยู่กับอินสตาแกรมของ ‘King Power Mahanakhon’ เลือกที่นี่แหล่ะจุดหมายที่เราจะไปในวันนี้ เพื่อไปสัมผัสกับความสูงของ มหานคร สกายวอล์ค (Mahanakhon Skywalk)

มหานคร สกายวอล์ค เป็นส่วนหนึ่งของตึกลักซ์ชัวรี่มิกซ์ยูสโครงการคิง เพาเวอร์ มหานคร แชมป์ตึกที่สูงที่สุดในประเทศไทย ณ ขณะนี้ เราเชื่อว่าทุกคนคงมองเห็นตึกสูงนี้ผ่านตาตัวเองและสื่อต่าง ๆ กันมาบ้างแล้ว วันนี้เราจะพาทุกคนขึ้นมาชมวิวและจิบดริงก์จากยอดตึกมหานครนี้ไปด้วยกัน

การเดินทางมาตึกมหานคร สามารถขับรถมาได้ที่ตึกมีบริการที่จอดรถ หากเดินทางด้วยรถไฟฟ้าบีทีเอสก็สะดวกมากเพราะมีทางเดินลงจากรถไฟฟ้าเข้าไปยังบริเวณหน้าตึกโดยลงที่สถานีช่องนนทรี ทางออกหมายเลข 3

ทางเข้าหลักจะอยู่ที่ล๊อบบี้ชั้น 1 จุดจำหน่ายบัตรเข้าชม ราคาบัตรเข้าชมจะแบ่งเป็น 2 แบบ แบบที่ 1 สามารถขึ้นไปชมวิวภายในอาคารที่ชั้น 74 ได้และแบบที่ 2 ขึ้นไปชมวิวได้ทั้งจุดชมวิวภายในอาคารชั้น 74 และภายนอกอาคารชั้น 78 ก่อนจะเลือกว่าจะซื้อบัตรรูปแบบไหน มาดูความน่าสนใจในแต่ละจุดก่อนทำการตัดสินใจ

ผ่านจากจุดจำหน่ายบัตรเข้าชม จะมีจุดบริการถ่ายภาพบรรจุกรอบเป็นที่ระลึก ถ่ายได้ทั้งหมด 3 ภาพ นอกจากภาพถ่ายที่พิมพ์ออกมาเป็นใบบรรจุกรอบแล้วเรายังสามารถดาวน์โหลดไฟล์ที่ถ่ายไปในรูปแบบดิจิทัลเพื่อนำไปใช้ต่อได้ด้วย ใครแวะมาครั้งแรกลองถ่ายไว้เป็นที่ระลึกกันสักครั้ง

จุดต่อมาจะเป็นทางเดินที่ตกแต่งด้วยเรื่องราวของกรุงเทพมหานครในสไตล์ป๊อปคัลเจอร์ตลอดทางเดิน อย่างเช่น สตรีทฟู้ด, รถตุ๊ก ๆ, ตลาดน้ำ เป็นต้น เหมือนอย่างรูปปกด้านบนบทความของเรา

เพดานทางเดินตกแต่งเป็นแผนที่ของกรุงเทพมหานครสีขาว หากสังเกตดี ๆ จะเห็นว่ามีอยู่หนึ่งตึกที่เป็นสีทอง นั่นคือตึกโครงการคิง เพาเวอร์ มหานครที่เรากำลังยืนอยู่ในขณะนี้นั่นเอง

ความตื่นตาตื่นใจถัดมาคือ ลิฟท์มัลติมีเดียความเร็วสูงสุดในประเทศไทยที่ใช้เวลาเพียง 50 วินาทีเลื่อนขึ้นหรือลงระหว่างชั้น 1 กับชั้น 74 ในระหว่างที่ลิฟท์เลื่อนขึ้นและลง ผนังของลิฟท์จะฉายมัลติมีเดียเกี่ยวกับกรุงเทพฯและตึกมหานคร รอบผนังรวมถึงเพดานภายในลิฟท์ให้หันมองดูกันเพลิน ยืนดูมัลติมีเดียภายในลิฟท์ไม่ทันไร ลิฟท์ก็พาเรามายังชั้น 74 อย่างรวดเร็วสมกับที่บอกว่าใช้เวลาเพียง 50 วินาที

ชั้น 74 เป็นจุดชมวิวภายในอาคาร (Indoor Observation Deck) ที่ทุกคนจะได้ชมวิวกรุงเทพมหานครแบบ 360 องศา บริเวณโดยรอบมีโซฟาเม็ดโฟมสไตล์บีนแบ็กให้ทุกคนได้นอนชมวิวและถ่ายรูปวางกระจายตัวอยู่ตามริมกระจกโดยรอบ จุดนี้ใช้เวลานอนเล่นกันได้อย่างเต็มที่ วันที่เราไปฟ้าอาจจะครึ้มหน่อยเป็นช่วงฝนกำลังตกแต่ก็ให้ความรู้สึกชิลไปอีกแบบ

ชั้นนี้ยังมีเทคโนโลยี AR (Augmented Reality) ให้เล่นผ่านแอฟพลิเคชั่นมือถือ ‘MahanakhonSkywalk AR’ ดาวน์โหลดผ่านแอพสโตร์หรือเพลย์สโตร์กันได้เลย แต่ลูกเล่นที่อยู่บนแอฟพลิเคชั่นนี้ต้องเล่นและยืนอยู่ ณ ชั้น 74 ของคิง เพาเวอร์ มหานครนี้เท่านั้น เพื่อส่องดูวิวและจะมีสถานที่เครื่องหมายบอกจุดท่องเที่ยวที่สำคัญในกรุงเทพมหานคร เสมือนหนึ่งว่ามีไกด์บุคให้ข้อมูลจุดต่าง ๆ ผ่านภาพสถานที่จริงที่เรากำลังเห็นอยู่เบื้องหน้า

ไฮไลท์ชั้นนี้ยังไม่หมดยังมีตู้จำหน่ายโปสการ์ดที่สามารถส่งโปสการ์ดไปได้ทั่วโลกพร้อมกับตู้ไปรษณีย์บนอาคารที่สูงที่สุดในประเทศไทย ใครที่ชอบความคลาสสิคของการส่งโปสการ์ดสามารถเขียนโปสการ์ดส่งถึงคนรัก เพื่อนและครอบครัวเพื่อเป็นที่ระลึกได้เช่นกัน

หลังจากนอนดูวิวถ่ายรูปเล่นที่ชั้น 74 จนเป็นที่พอใจ เราจะเปลี่ยนบรรยากาศไปที่ชั้น 78 ชั้นดาดฟ้าจุดชมวิวภายนอกอาคาร โดยต้องเดินขึ้นบันไดเลื่อนไปยังชั้น 75 ก่อนซึ่งเป็นชั้นลอย มีห้องน้ำและจุดขึ้นลิฟท์แก้วเพื่อขึ้นไปยังชั้น 78

ที่ชั้น 78 เป็นชั้นดาดฟ้าจุดชมวิวภายนอกอาคาร มีไฮไลท์ที่น่าสนใจอยู่หลายอย่าง เราใช้เวลาเกือบ 4 ชั่วโมงอยู่บริเวณนี้ยังรู้สึกว่ายังนั่งต่อได้อีกโดยไม่รู้สึกเบื่อ โดยเฉพาะยามเย็นแสงไฟจากตึกรางบ้านช่องของมหานครกรุงเทพฯ ค่อย ๆ สว่างขึ้นทีละจุดแต่งแต้มวิวเบื้องหน้าที่มีฉากหลังค่อย ๆ มืดลงจากพระอาทิตย์ที่ คล้อยต่ำจนลับแสงไป เป็นบรรยากาศที่โรแมนติกพอควรเลยล่ะ

ชั้นนี้ไม่ได้มีดีแค่การนั่งชมวิว ยังมี รูฟท็อปบาร์ (Rooftop Bar) ที่สูงที่สุดในประเทศไทย ที่มีเครื่องดื่มและค็อกเทลสูตรพิเศษให้เลือกจิบเพื่ออรรถรสของการชมวิวมหานครให้สมบูรณ์แบบและเต็มอิ่มมากยิ่งขึ้น

เมนูเครื่องดื่มที่เราได้สั่งมาจิบในวันนี้คือ Sky Pina Colada เครื่องดื่มโทนสีฟ้าที่มีส่วนผสมของ รัม, สัปปะรด, กะทิ, Laraha dried peels Liqueur รสชาติหวานมันดื่มง่ายสดชื่น Summer Gin & Tonic มีส่วนผสมของ จิน, น้ำดอกมะลิ, ลิ้นจี่, Elderflower Liqueur ท็อปด้วยโทนิค รสชาติออกไปทางหวานได้ความสดชื่น

Singapore Sling เครื่องดื่มเมนูสีแดงสดใส รสชาติหวานแกมเปรี้ยวหอมกลิ่นมะนาว เชอรี่ แนะนำสำหรับสาว ๆ ถ่ายรูปออกมาได้สวย

Zardetto Prosecco อันนี้เป็นความชอบส่วนตัวที่เราชื่นชอบการดื่มโพรเซคโก้ฟองฟู่ สร้างความซาบซ่ากระตุ้นความตื่นตัวได้ดีเลย

ชั้นนี้มีจุดวัดความกล้าที่ต้องมาลองสัมผัสกับความตื่นเต้นนี้ด้วยตัวเองกันสักครั้ง พื้นกระจกลอยฟ้า (Glass Tray) พื้นที่ 63 ตารางเมตร สูงเหนือพื้น 310 เมตร ซึ่งเป็นหนึ่งในพื้นกระจกลอยฟ้าที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก มาลองยืนแล้วมองลงไปยังพื้นด้านล่างดู ความรู้สึกนี้บางคนก็บอกว่าชิล ๆ บางคนก็หลับตาปี๋ เอาเป็นว่ามาลองยืนด้วยตัวคุณเองแล้วมาแชร์ความรู้สึกนี้ให้กับผู้อ่านท่านอื่น ๆ ของเราในนี้ด้วยนะ

สูงกว่ารูฟท็อปบาร์และสูงที่สุดของตึกจริง ๆ ก็ต้องยกให้กับ เดอะ พีค (The Peak) จุดชมวิวชั้นดาดฟ้าแบบ 360 องศาที่สูงที่สุดในประเทศไทย มีความสูงเหนือพื้นถึง 314 เมตร มีเบาะให้นั่งสบาย

หลังจากลงมาจากชั้น 78 จะเป็นชั้น 4 ซึ่งเป็นจุดจำหน่ายและรับภาพที่ระลึก ศูนย์รวมสินค้าปลอดภาษีชั้นนำในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก และแหล่งรวมสินค้าแบรนด์เนมระดับโลก สินค้าที่ระลึกพิเศษเฉพาะมหานคร  สกายวอล์ค สินค้าภูมิปัญญาไทยคุณภาพระดับสากล พร้อมสินค้าไลฟ์สไตล์ที่หลากหลายอีกมากมาย

คุณเองก็มาสร้างประสบการณ์กับแลนด์มาร์คแห่งใหม่ใจกลางกรุงเทพฯ เช่นเดียวกันกับเราได้ โดยเรามีสรุปข้อมูลสำคัญที่ควรทราบเผื่อจะได้เตรียมตัวและเตรียมความพร้อมก่อนมาสนุกด้วยกันที่ “มหานคร สกายวอล์ค”

  • สถานที่ตั้ง: ชั้น 1, 74, 75 และ 78 ของโครงการคิง เพาเวอร์ มหานคร, แขวงสีลม เขตบางรัก กรุงเทพฯ
  • เวลาทำการ: ทุกวัน เวลา 10.00-24.00 น. (เปิดให้เข้าชมรอบสุดท้ายเวลา 23.00 น.)
  • การเดินทาง: รถไฟฟ้าบีทีเอส สถานีช่องนนทรี ทางออกหมายเลข 3, มีบริการที่จอดรถ

ราคาบัตรเข้าชมมหานคร สกายวอล์ค แบ่งเป็น 2 ประเภท ได้แก่

แบบที่ 1: มหานคร สกายวอล์ค (จุดชมวิวภายในอาคาร ชั้น 74)

  • ราคาบัตรผู้ใหญ่: 765 บาท
  • ราคาบัตร เด็ก/ผู้สูงอายุ*: 250 บาท

แบบที่ 2: มหานครสกายวอล์คและรูฟท็อป (จุดชมวิวภายในและภายนอกอาคารชั้น 74 และชั้น 78)

  • ราคาบัตรผู้ใหญ่: 965 บาท
  • ราคาบัตร เด็ก/ผู้สูงอายุ*: 450 บาท

*เด็กอายุต่ำกว่า 12 ปี และผู้สูงอายุ 60 ปีขึ้นไป

ช่วงนี้ คิง เพาเวอร์ มหานคร ฉลอง “รูฟท็อปบาร์” รูปโฉมใหม่ มีโปรโมชั่นบัตรเข้าชมราคาพิเศษให้กับทุกคนด้วย เข้าไปติดตามโปรโมชั่นได้ลิงค์นี้เลย >> คิง เพาเวอร์ มหานคร ฉลอง “รูฟท็อปบาร์” รูปโฉมใหม่ พร้อมมอบโปรโมชั่นบัตรเข้าชมที่คุณไม่ควรพลาด

Collaboration with Guest: Mr.Jugkrit Detdamrongpreech

Subscribe
Notify of
guest
1 Comment
Inline Feedbacks
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
Marry Wilcox

ขอบคุณสำหรับการแชร์. ฉันจะลอง