High Spa นวดผ่อนคลายได้ดีมาก นี่คือสปาดีที่ต้องแนะนำ

2,087 views

อีกหนึ่งโมเมนต์ที่เราโปรดปรานเป็นที่สุด คือการได้ผ่อนคลายกับสปาของทางรีสอร์ท สปาของ ไฮซีซั่น พูลวิลล่า แอนด์ สปา (High Season Pool Villa & Spa) ชื่อว่า ไฮ สปา (High Spa) สอดคล้องกับชื่อของรีสอร์ท ตำแหน่งของเรือนสปาตั้งอยู่ตรงทางเข้ารีสอร์ท ทำให้ทุกคนต้องเดินผ่าน และหันมองด้วยความสนใจ ในขณะเดียวกันในระหว่างที่พนักงานพามาส่งที่วิลล่า พนักงานยังให้ข้อมูลโปรโมชั่นว่าทางรีสอร์ทได้มอบส่วนลด 50% ให้กับแขกที่เข้าพัก ยิ่งทำให้น่าสนใจมากยิ่งขึ้น

ไฮ สปา (High Spa) ให้บริการทั้งเรือนสปาและศาลาริมชายหาด ที่ศาลาริมชายหาดเปิดบริการนวดทรีตเมนต์ ท่ามกลางบรรยากาศริมชายทะเล ลมพัดโกรกเย็นสบาย ใครมาพักที่นี่แนะนำให้รีบจองตั้งแต่เนิ่นๆ ของดีสุดคุ้มอย่างนี้ใครที่ได้ทราบข้อมูลเป็นต้องรีบจอง

เมนูสปาของที่นี่มีครบถ้วน ที่สำคัญคือราคาไม่สูงมากแถมยังมีส่วนลดพิเศษ 50% อีกในช่วงที่เราไปพัก จัดนวดทุกวันยามบ่ายยังได้เลย อย่างเช่นคอร์ส Aromatheary Massage 60 mins ราคาเต็มอยู่ที่ 2,500 บาท เท่านั้น สำหรับสปาในรีสอร์ทถือว่าราคาไม่สูงมาก

สำหรับการนวดของเราในวันนี้ เราเลือกคอร์ส Asian Blend Massage ซึ่งเป็นคอร์สที่ผสมผสานระหว่างนวดไทยและนวดออย

กระบวนการต้อนรับทุกอย่างเป็นไปตามมาตรฐานของสปาระดับไฮเอนด์ มีให้กรอกแบบฟอร์มเพื่อสอบถามข้อมูลส่วนตัว จุดที่ต้องระมัดระวังเป็นพิเศษ น้ำหนักในการนวด จุดที่ต้องการให้เน้น

ต้อนรับด้วยเครื่องดื่มเย็น เป็นเมนูน้ำขิงเย็น

จากนั้นเทอราปิสก็จะให้เปลี่ยนรองเท้า

แล้วพาไปยังศาลาทรีตเมนท์ ศาลาทรีตเมนท์ของที่นี่จะสร้างเป็นอาคารแยกอิสระจากกันเป็นหลังๆ แต่ละหลังมีเลขไทยกำกับเป็นชื่อศาลาทรีตเมนท์

เรานวดที่ศาลาทรีตเมนท์ หมายเลขสอง

ภายในตกแต่งแนวปูนเปลือย หลังคาสูงโปร่ง โล่ง

เตียงนอนสำหรับทำทรีตเมนท์กว้าง มีขนาดใหญ่ตามมาตรฐาน

เทอราปิสเริ่มต้นขั้นตอนด้วยการสครับเท้าในน้ำอุ่น ตรงนี้แปลกไปจากการนวดที่เราคุ้นเคยที่จะให้เราอาบน้ำก่อน พอพร้อมแล้วถึงสครับเท้าแล้วต่อด้วยการนวด แต่เมื่อสครับเท้าเสร็จ เทอราปิสกลับถามเราว่าจะอาบน้ำรึปล่าว นั่งอาจจะเพราะแขกบางคนก็นวดได้เลย แต่สำหรับเราถ้าเป็นนวดอโรม่า ยังงัยก็ต้องล้างตัวก่อนทำทรีตเมนต์ด้วยความเคยชิน

เมื่ออาบน้ำเสร็จแล้ว ก็เปลี่ยนชุดใส่กางเกงผ้าที่ทางสปาเตรียมไว้ การนวดตามคอร์ส Asian Blend Massage ที่เราเลือก จะเริ่มจากนวดไทยก่อน จากนั้นต่อด้วยการนวดน้ำมัน

การนวดไทยจะนวดบนผ้าเช็ดตัว

ส่วนตอนนวดอโรม่าจะลงน้ำมัน แล้วเปิดผ้านวดไปทีละจุด เริ่มจากขา หลัง แขน ตามลำดับ

ต้องชื่นชมในน้ำหนักและความเก่งของเทอราปิสที่นวดเราครั้งนี้ ด้วยประสบการณ์ของเราที่ผ่านการนวดทรีตเมนท์สปาระดับไฮเอนด์มาหลากหลายที่ เราถือว่าสปาที่นี่นวดได้ดีมาก หายเมื่อยและสบายตัวเกินความคาดหมาย

หากเป็นสปาที่อยู่ในกรุงเทพฯ เราคงแวะกลับมาใช้บริการเป็นลูกค้าอีก ถือว่าแนะนำไว้สำหรับใครที่มาเกาะกูด อาจจะไม่ได้พักที่นี่แล้วอยากแวะมาลอง ให้ลองโทรมาสอบถามกับทางรีสอร์ทกันดู

สไตล์การนวดของที่นี่ไม่เหมือนกับที่อื่น ไลน์การนวดเริ่มต้นจากขา หลัง แขน เหมือนที่อื่นๆก็จริง แต่ลักษณะการวางมือและลงน้ำหนักมีความต่างกันกับที่อื่น น้ำหนักการนวดไม่ถึงกับเป็นการนวดแบบกดจุด แต่เป็นการลงน้ำหนักที่พอดีและตรงจุด ท้ายสุดของคอร์ส เทอราปิสปิดท้ายด้วยการนวดคอบ่าไหล่

ถือว่าเป็นอีกหนึ่งสปาที่เราประทับใจและอยากแนะนำให้ทุกคนมาลองใช้บริการ ใครสนใจที่จะมาใช้บริการสามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ www.highseasonresort.com หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เบอร์โทร (+66) 02 416 8899 อีเมล [email protected]

Share
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด