Hilton Pattaya

ฮิลตัน พัทยา (Hilton Pattaya) กับวิวที่ดีที่สุดในพัทยากลาง

15,407 views

วันทำงานในสัปดาห์กำลังจะจบลง ก็เริ่มคิดถึงการเติมพลังให้กับตัวเอง ได้พักผ่อนอย่างเต็มที่และสามารถเดินทางไปได้สะดวก ในใจตอนนี้มีสถานที่มากมายแว๊บขึ้นมาในความคิด แต่โดยส่วนตัวแล้วเราชอบทะเลมาก ดังนั้นเราจึงมักจะเลือกหาสถานที่ที่สามารถเดินเล่นบนชายหาดได้อยู่ใกล้กรุงเทพฯ และที่สำคัญเรื่องของบริการต้องดี ว่าแล้วจึงเตรียมกระเป๋าและเดินทางมาที่นี่ ฮิลตัน พัทยา (Hilton Pattaya)

หลังจากที่เราได้ทำการเช็คอินเรียบร้อยแล้ว เรารีบปรี่ตัวขึ้นห้องพัก เพื่อจะใช้เวลากับการพักผ่อนแบบสุดๆ ให้สมกับที่ตั้งใจไว้ ตอนเรารับคีย์การ์ดห้องพักมา เรามองแล้วแอบยิ้มนิดๆ กับความคุ้นเคยของตัวการ์ดเวลาได้มาเยือน Hilton ทุกครั้งที่เพิ่งเข้าห้องพัก ก็จะมีความรู้สึกอบอุ่นเล็กๆ เกิดขึ้นมา รู้สึกคุ้นเคยกัน ในครั้งนี้เราได้เข้าพักในห้อง King Hilton Deluxe (Seaview)

หลังจากที่ประตูถูกเปิดออก แสงสว่างจากในห้องได้ส่องลอดออกมา ภายในห้องดูสว่าง กว้างมาก ภาพวิวจากระเบียงที่มองออกไปไกลๆ เห็นทั้งหาดทราย ทะเล และเมืองพัทยาในเวลาเดียวกัน เป็นความตื่นเต้นให้กับเราอย่างมาก มองไปได้ถึงเส้นขอบทะเล

และถ้ามองย้อนกลับเข้าไปด้านในห้องที่เราพักในวันนี้ จะเห็นเตียงนอนสีขาวขนาดใหญ่ ทุกอย่างภายในห้องถูกจัดไว้เรียบร้อย ด้านหลังจะมองผ่านผนังกระจกเห็นภายในห้องน้ำ มีความโรแมนติคที่สุด

โซฟาที่มุมห้อง เป็นโซฟาขนาดใหญ่ สามารถนั่งเล่นได้ 2 คนสบายๆ จะใช้เพื่อดูวิวจากระเบียงห้อง หรือจะใช้เพื่อนอนดูทีวีในห้องก็สบายไม่แพ้กัน

ในห้องน้ำใช้ผลิตภัณฑ์จาก PETER THOMAS ROTH แบรนด์เวชสำอางชั้นนำที่เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านผิวพรรณของอเมริกา

ฝักบัวแบบเรนชาวเวอร์มีระดับความสูงที่กำลังพอดีสำหรับเรา เมื่อเปิดน้ำ น้ำที่ไหลออกมาจะมีน้ำหนักลงมากระทบตัวแบบพอดี รู้สึกสบายตัว เวลาเราเข้าพักโรงแรม มักชอบใช้เวลาในห้องน้ำแบบเต็มๆ เพราะทุกช่วงเวลาของเราที่นี่ จะถือเป็นการพักผ่อนที่ดีที่สุด

เมื่อเข้ามาในห้องยามหัวค่ำ จะพบว่าทุกอย่างในห้อง มีอารมณ์ที่แตกต่างออกไป ภายในห้องจะมีโทนแสงเย็นลง เราแทบทนที่จะถ่ายรูปต่อแทบไม่ไหว สายตาเราจ้องมองไปที่เตียงใหญ่ตรงกลางห้อง อยากขึ้นไปนอนสัมผัสกับความสบายเร็วๆ

โทนสีห้องเน้นไปทางสีขาวดูสะอาดตา ทุกอย่างดูเป็นระเบียบ และมีอุปกรณ์ที่จำเป็นครบครันตามมาตรฐานของโรงแรม

จากระเบียงห้องที่เราพัก เมื่อมองลงไปด้านล่างจะเห็นสระน้ำของโรงแรม อีกด้านจะเป็นพื้นที่สวนสีเขียวที่อยู่ติดกัน

หลังจากที่ได้นอนพักผ่อนกับบรรยากาศภายในห้องอย่างเต็มอิ่มแล้ว ก็ถึงเวลาตื่นและเตรียมตัวไปทานอาหารเช้า เมื่อเข้ามาด้านในลิฟท์ จะมีป้ายบอกถึงจุดเด่นบนชั้นต่างๆ ชัดเจน ห้องอาหารที่เราจะต้องไปทานอาหารเช้าคือ edge บนชั้น 15

หน้าห้องอาหาร จะมีป้ายบอกชัดเจน และเนื่องจากช่วงที่เรามาพักนั้นเป็นช่วงที่โรงแรมมีการจัดกิจกรรมเพื่อการกุศล โดยให้ผู้ที่สนใจร่วมกิจกรรม ซื้อตุ๊กตาหมีน่ารักๆ กลับบ้าน รายได้ส่วนหนึ่งจะถูกนำไปบริจาคให้กับองค์กรต่างๆ

ช่วงเช้าภายในห้องอาหาร จะมีอาหารถูกนำมาเรียงบนสเตชั่นต่างๆ ให้เลือกรับประทานอย่างหลากหลายทั้งอาหารตะวันตกและตะวันออก กองทัพเดินด้วยท้องเป็นคำที่เราท่องจำเป็นอย่างดี เราเลยค่อยๆ บรรจงเดินดูอาหารแต่ละรายการ เพื่อให้มั่นใจว่า เราจะไม่พลาดรายการอาหารที่น่าสนใจ

ในแต่ละสเตชั่นจะมองเห็นความขมักเขม้นของเชฟ ที่กำลังปรุงอาหารให้กับแขกทุกท่าน เรียกได้ว่าอาหารที่ถูกนำเสิร์ฟนั้นมีการเติมอยู่ตลอดเวลา หรือถ้าต้องการรสชาติที่แตกต่างจากปกติ ก็สามารถใช้เชฟช่วยปรุงเพิ่มได้ด้วย

เราเดินมาหยุดตรงสเตชั่นอาหารจีนก็เห็นว่ามีแขกแวะเวียนมาเยี่ยมอยู่เรื่อยๆ เช่นกัน ความคุ้นเคยของซาลาเปานุ่มๆ ไปจนถึงปาท่องโก๋ตัวโตพร้อมกับน้ำเต้าหู้ ก็เป็นเมนูอาหารโปรดสำหรับการเริ่มต้นวันใหม่ของหลายคนได้ดี

เราเลือกที่จะทานของอุ่นๆ ยามเช้า เป็นการกระตุ้นให้ร่างกายตื่นตัว ที่สำคัญอาหารอุ่นๆ จะเกิดการย่อยง่าย ถือเป็นการดูแลเรื่องอาหารที่ดีให้กับตัวเองอย่างหนึ่ง

บรรยากาศของห้องอาหาร จะแบ่งเป็น 2 โซนคือ ที่นั่งภายในอาคาร และที่นั่งภายนอกอาคาร ภายในห้องอาหารจะรู้สึกโปร่ง เพดานสูงมีแสงแดดอ่อนๆ ของวันเข้ามาภายใน เพราะผนังจะเป็นกระจกทั้งหมด

ส่วนด้านนอกจะได้บรรยากาศลมที่พัดมาเรื่อยๆ ต้องบอกว่า ไม่ว่าจะนั่งทานอาหารด้านในหรือด้านนอก ก็จะเห็นวิวทะเลเหมือนกัน ไม่บ่อยครั้งที่เราจะมีโอกาสได้เห็นวิวกว้างขนาดนี้ จากห้องอาหารของโรงแรม การได้ใช้เวลาในช่วงเวลาทานอาหาร เพื่อรับประทานอาหารและมองชมวิวทะเล สำหรับเราแล้วถือเป็นสิ่งที่ได้คุ้มเกินความคาดหมาย

หลังจากที่ได้ทานอาหารเช้าไปเรียบร้อยแล้ว เราตั้งใจว่าจะใช้เวลาเดินเล่นภายในโรงแรมเพื่อเป็นการบริหารสักนิด เริ่มต้นด้วยการไปยังล็อบบี้ของโรงแรม โดยปกติแล้วที่นี่จะครึกครื้นมาก เพราะแขกจะต้องมาแวะเวียนตรงนี้กันทุกคน

สระว่ายน้ำของโรงแรมจะให้ความรู้สึกเหมือนเราสามารถว่ายน้ำไปได้จรดทะเลที่อยู่ด้านหน้าโรงแรม ความเขียวของพื้นหญ้าและต้นไม้ที่โรงแรมจัดประดับไว้ให้ความรู้สึกสบายๆ พื้นที่ส่วนนี้จะให้เฉพาะแขกที่พักกับทางโรงแรมเท่านั้น มีการใช้การ์ดเข้าห้องเพื่อผ่านทางเข้าไปโซนด้านใน

ขนาดของสระมีความกว้างพอดีกับแขกที่มาใช้บริการ สำหรับแขกที่มาพักผ่อนกันเป็นครอบครัว ก็เป็นทางเลือกที่ดีที่จะให้เด็กๆ เล่นน้ำในสระเพราะมีความปลอดภัย มีเจ้าหน้าที่ดูแลอยู่ตลอด

มองจากมุมนี้ไปเหมือนสระทั้งหมด ตั้งอยู่บนชายหาดทั้งที่อยู่สูงกว่าระดับพื้นหลายชั้น ความกลมกลืนจากการออกแบบเพื่อให้แขกที่มาใช้บริการเพลิดเพลินเต็มอิ่มไปกับบรรยากาศของผืนน้ำทะเลที่อยู่ด้านหน้าโรงแรม

การเดินทางมายังพัทยาในครั้งนี้ ถือเป็นการเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ของเราอีกครั้ง มาตรฐานและความอบอุ่นของ Hilton ยังคงทำให้เราประทับใจ ทั้งเรื่องของการได้พักผ่อนเต็มที่ หรือจะเป็นความรู้สึกอิ่มเอมในทุกจุดที่ได้ไปสัมผัส ล้วนตอบโจทย์ในการเดินทางมา ทำเลของโรงแรมมีความโดดเด่น เต็มไปด้วยแหล่งท่องเที่ยว ช็อปปิ้ง และเดินเล่นบนหาดได้อย่างสบายๆ

ช่วงเวลาที่เราได้อยู่ที่นี่ เรารู้สึกได้ว่าเวลาเดินไวขึ้น ซึ่งจะเกิดขึ้นบ่อยๆ ในช่วงที่เรามีความสนุกกับการทำบางอย่างอยู่ ความสวยงามของสถานที่ในแต่ละจุด ล้วนทำให้เรามีรอยยิ้มกับสิ่งต่างๆ รอบตัว การได้เห็นรอยยิ้มของทุกคน ที่ได้มาเยือน ก็ยิ่งทำให้เรารู้สึกอิ่มใจไปด้วยกัน นั่นเพราะว่าเราเองก็เหมือนได้เป็นส่วนหนึ่งที่ได้มาใช้ช่วงเวลาดีๆ พร้อมกับทุกๆ คน กับที่นี่ โรงแรม Hilton Pattaya

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด