เมนูเซ็ทคอร์สอาหารค่ำ Iberian Grand Pilgrimage ห้องอาหารอูโนมาส (Uno Mas)

15,080 views

อูโนมาส (Uno Mas) เป็นห้องอาหารที่นำเสนออาหารสเปน ตั้งอยู่บนชั้น 54 ของ โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ฯ เซ็นทรัลเวิลด์ อาหารแนะนำที่อูโนมาสจากโซทราเวลเลอร์ในครั้งนี้คือเมนูเซ็ทคอร์สอาหารค่ำ Iberian Grand Pilgrimage ที่รังสรรค์ขึ้นจากวัตถุดิบชั้นดี ผนวกกับฝีมือและเทคนิคการปรุงอาหารอันเยี่ยมยอดของเชฟซานโดร อากีเรล่า หัวหน้าพ่อครัวห้องอาหารอูโนมาส โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ฯ เซ็นทรัลเวิลด์ เรามาติดตามประสบการณ์มื้ออาหารที่น่าประทับใจมื้อนี้กัน

เซ็ทเมนู Iberian Grand Pilgrimage จัดเสิร์ฟทุกวันที่ห้องอาหารอูโนมาส โซนไดนิ่งเดค ตั้งแต่เวลา 18:00 – 22:00 น. บรรยากาศอันงดงามบนชั้น 54 ของโรงแรมช่วยเติมเต็มให้มื้ออาหารของคุณมีบรรยากาศที่โรแมนติกมากยิ่งขึ้น

การตกแต่งห้องอาหารสร้างบรรยากาศที่โรแมนติกและอบอุ่น

เหมาะกับการนั่งรับประทานทั้งแบบคู่รัก ครอบครัว เพื่อนร่วมงานและพันธมิตรทางธุรกิจ

ก่อนเริ่มคอร์สอาหาร พนักงานนำขนมปังพร้อมกับเนยคาเวียร์มาเสิร์ฟ ซึ่งเป็นสูตรของเชฟซานโดร อากีเรล่า เองกลิ่นคาเวียร์ชัดเจนมาก สร้างความแปลกใหม่ให้กับมื้ออาหารตั้งแต่แรกเริ่ม

มาดูในส่วนของเซ็ทเมนู Iberian Grand Pilgrimage จะแบ่งเมนูทั้งหมดออกเป็น 3 สเตจ เรามาเริ่มต้นดูกันตั้งแต่เมนูในสเตจแรกไปจนถึงเมนูสุดท้ายของเซ็ทกันเลยดีกว่า

IBERIAN GRAND PILGRIMAGE
STAGE ONE

OYSTER Dried Octopus-Potato Foam
(2014 Cava Duran Gran Reservo Brut. Roman Canals, Penedes)

ไฮไลท์ของเมนูนี้เรียกความตื่นตาตื่นใจตั้งแต่พรีเซนเทชั่นการเสิร์ฟ เมนูนี้เสิร์ฟมาในกล่องไข่มุก Majorica® 1890 แบรนด์ไข่มุกชื่อดังของประเทศสเปน เมื่อเปิดกล่องออกมาก็จะพบกับหอยนางรมสดจากแคว้นกาลิเซียแคว้นทางตอนเหนือของประเทศสเปน เสิร์ฟพร้อมหนวดปลาหมึกยักษ์และมันฝรั่งบด โรยด้านบนด้วยพริกปาปริก้า มีรสชาติและกลิ่นอายความเค็มของน้ำทะเล มีรสเปรี้ยวเผ็ดแทรกอยู่เล็กน้อยพอสะดุดลิ้น

สำหรับการเลือก Oyster เมนูนี้มาเปิดคอร์สถือว่าเป็นการเริ่มต้นเมนูเรียกน้ำย่อยและกระตุ้นต่อมรับรสที่ดีมาก ๆ

TREE OF LIFE Pata Negro “Bikini” – Cod “Bunuelo” – Potato Riojo
(Sherry Colosio Amontillado. Jerez OR 2015 Pazo de Senewons Albonno, Rios &axes)

เป็นคอร์สที่เสิร์ฟ 3 เมนูพร้อมกันบนกิ่งไม้ที่ปักลงไปในเมล็ดถั่ว และตั้งชื่อเมนูนี้ว่า ต้นไม้แห่งชีวิต ประกอบไปด้วยเมนูย่อยคือ

  • แซนด์วิชแฮมหมูปาตาเนียกร้า (Pata Negro “Bikini”) หนังหมูกรอบประกบไส้ชีสและแฮมหมูปาตาเนียกร้ารสชาติหวานมันเค็ม ท็อปด้านบนด้วยเห็ดทรัฟเฟิลเพื่อเพิ่มกลิ่นหอม
  • ปลาคอดบดหมักกับเครื่องเทศทอดกับแป้งเทมปุระ (Cod “Bunuelo”) พรีเซนเทชั่นน่าสนใจอีกหนึ่งเมนู วิธีการทานต้องบีบซอสที่อยู่ภายในหลอดเข้าไปในแป้งเทมปุระ จากนั้นทานเข้าไปพร้อมกันทั้งคำ รสชาติหวานมันเค็ม
  • และเมนูสุดท้าย มันฝรั่งบดราดซอสไวน์แดงรีโอจา (Potato Riojo) มันฝรั่งบดทำเป็นทรงลูกเต๋าราดด้วยซอสไวน์แดงรีโอจา

STAGE TWO

SQUID Polamos Squid – Cauliflower – Artichoke
(2016 Bancol Del Bosc Vinyes Domenech Garnacha Blanco, Monsant)

ปลาหมึกสเปนย่างเสิร์ฟกับดอกกะหล่ำและหัวอาติโช๊คย่างแล้วราดด้วยซอสเนยมะนาว เนื้อปลาหมึกหนึบนุ่มชนิดละลายในปาก มีรสชาติเปรี้ยวเล็กน้อยจากซอสเนยมะนาว เมื่อได้ลองชิมแล้วเราพบว่าเมนูนี้มีรสชาติที่ซับซ้อนพร้อมกับความอร่อยที่ลงตัวจากส่วนประกอบอันหลากหลาย ความนุ่มของเนื้อปลาหมึกยังคงติดใจเราอยู่มาจนถึงทุกวันนี้

PRAWN Denia Red Prawn Pil Pil “Traditional”
(2016 Boncal Del Bosc, Vinyes Domenech, Garnacha Blanca. Monsant)

กุ้งแดงสเปนผัดกับน้ำมันมะกอกและกระเทียม พริกป่นปาปริก้า พริกแห้งสเปน เสิร์ฟพร้อมขนมปังอบ กุ้งสดเนื้อเด้งมาก เมนูนี้สร้างความติดใจทั้งจากความหอม ความสดของกุ้ง และรสชาติที่ลงตัวทั้งเมนู เป็นหนึ่งในเมนูที่ต้องสั่งเราแนะนำ

MALLORCAN PAELLA Red Mullet – Lobster  – “Caldoso” Rice – “Balandra” Sauce
(2016 Baluarte Rosodo, Grand Feudo,Garnocha. Navarra)

ข้าวผัดสเปน ปาเอญ่าใส่เนื้อล๊อบสเตอร์และหนวดปลาหมึกยักษ์เสิร์ฟพร้อมปลาเรดมูเล็ทและซอสบาเลนด้า หอมกรุ่นและรสชาติดีมากปาเอญ่าของอูโนมาสสร้างความประทับใจให้เราอยู่เสมอทุกครั้งที่ได้มาทาน ข้าวเป็นเม็ดสวยไม่แห้งไม่แฉะ คลุกเคล้าเครื่องปรุงได้ลงตัว

SCALLOP Clotted Milk – Scallop – Morel
(2015 Adega Ponte da Bogo,Mencia, Ribeira Sacra)

หอยเชลล์เสิร์ฟพร้อมเยื่อฟองนมและเห็ดมอเรล หอยเชลล์เนื้อสดหวาน น้ำซอสที่ราดมีความเค็มเล็กน้อยทานพร้อมกับเยื่อฟองนมที่ให้ความมันละมุนลิ้นเข้ากันได้ดี

LAMB Pyrenees Suckling Lamb – Chanterelles
(2013 Vino Portal, Bodegas Bilbainas, Rioja

ซี่โครงแกะย่างหอมกรุ่นเนื้อนุ่มเสิร์ฟพร้อมควิ้นเพสและเห็ดชานเทอเรลล์ที่มีความหอมราวกับลูกแอพปริคอต ราดด้วยซอสแกะ ใครที่โปรดปรานซี่โครงแกะไม่ควรพลาด

BEEF 120 Hour Roasted Wagyu – Endive – Crispy Pulled Beef
(2015 Almirez, Teso La Monja, Tempranillo, Toro)

เนื้อวากิวอบ 120 ชั่วโมงเสิร์ฟพร้อมผักอองไดร์ แอปเปิ้ลเชื่อมและเนื้อฝอยกรอบ เป็นอีกหนึ่งเมนูที่เราชอบ เนื้อวากินนุ่มละมุนลิ้น มีรสหวานจากแอปเปิ้ลเชื่อมแทรกอยู่เล็กน้อย

FINAL STAGE

ALMOND Turron – Cream – Nitrogen
(Sherry Solera 1847 Cream. Jerez)

ไฮศกรีมอัลมอนด์ตีสดผสมไนโตรเจน เมนูนี้จะมีเชฟออกมาทำไฮศกรีมให้ถึงโต๊ะอาหาร ไอศกรีมมีความหอมมันของอัลมอนด์ชัดเจน

CHOCOLATE 42% Congo – 85% Nicaragua – 77% Peru

ช็อกโกแลตสไตล์สเปนเสิร์ฟกับช็อกโกแลตสปองค์ ช็อกโกแลตครัมเบิ้ล และ ไอศกรีมช็อกโกแลต เชฟแนะนำให้ทานพร้อมกันแล้วจะอร่อยลงตัวที่สุด ใครที่ชอบช็อคโกแล็ตแบบเข้มข้นต้องถูกใจกับเมนูนี้

สำหรับบทสรุปของอูโนมาส เราขอยกนิ้วให้กับพรีเซนเทชั่นการเสิร์ฟการจัดจานทำออกมาได้โมเดิร์นแต่ยังคงรสชาติอาหารสเปนแบบดั้งเดิมและวัตถุดิบนำเข้าตรงจากประเทศสเปน อาจจะมีการทวิสส่วนผสมบางอย่างเพิ่มเข้าไปในส่วนของกลิ่นและรสทำให้เมนูนั้นมีความพิเศษมากยิ่งขึ้น เป็นห้องอาหารสเปนที่ทำให้เราติดใจในรสชาติอาหารสเปน เป็นคำพูดจากใจเราผู้เขียน

เซ็ทเมนู Iberian Grand Pilgrimage จัดเสิร์ฟทุกวันที่ห้องอาหารอูโนมาส โซนไดนิ่งเดค ตั้งแต่เวลา 18:00 – 22:00 น. ตั้งแต่วันนี้จนถึง 30 มิถุนายน สามารถเลือกทานได้ 3 เซ็ท เซ็ท 6 คอร์ส ไปจนถึง เซ็ท 10 คอร์ส พร้อมกับไวน์แพริ่ง

  • เซ็ท 6 คอร์ส เลือก 2 เมนูจากสเตจสอง ราคา 2,555++ บาท (เพิ่มไวน์แพริ่ง ราคา 1,555++ บาท)
  • เซ็ท 8 คอร์ส เลือก 4 เมนูจากสเตจสอง ราคา 2,955++ บาท (เพิ่มไวน์แพริ่ง ราคา 1,755++ บาท)
  • เซ็ท 10 คอร์ส เลือก 6 เมนูจากสเตจสอง ราคา 3,255++ บาท (เพิ่มไวน์แพริ่ง ราคา 1,955++ บาท)

ห้องอาหารสเปน อูโน มาส (Uno Mas)

เวลาเปิดบริการ
ทุกวัน ตั้งแต่ 18.00 – 22.00 น.
ที่ตั้ง
ชั้น 54 โรงแรม เซ็นทาราแกรนด์และบางกอกคอนเวนชัน เซ็นทรัลเวิลด์, ปทุมวัน กรุงเทพ 10330

ติดต่อสอบถามและสำรองที่นั่ง

  • 311
    Shares
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments