“ข้าวแช่โบราณ” ประจำปี 2564 โรงแรม แบงค็อก แมริออท มาร์คีส์ ควีนส์ปาร์ค

4,033 views
Khaochae 2021 Marriott Marquis Queens Park

“ข้าวแช่โบราณ” เมนูคลายร้อนที่หนึ่งปีจะมีเพียงหนเดียวเท่านั้น สำหรับปี 2564 นี้ ทางโรงแรม แบงค็อก แมริออท มาร์คีส์ ควีนส์ปาร์ค ยังคงให้บริการที่ห้องอาหาร สยาม ที รูม (Siam Tea Room) ซึ่งตั้งอยู่ชั้น G ของโรงแรม สนนราคาอยู่ที่ 590++ บาทต่อชุด รายละเอียดขององค์ประกอบในเมนู “ข้าวแช่โบราณ” จะมีอะไรบ้างนั้น เราขอเล่าประสบการณ์ที่ได้แวะมาลองให้อ่านกัน

เริ่มต้นเมนูพิเศษประจำปีนี้ทางสยาม ที รูม ได้นำ “กระท้อนเสวย” มาเสิร์ฟให้สำหรับลูกค้าที่นั่งทานที่ร้าน อันเป็นเมนูทานเล่นคล้ายๆหวานเย็นเกล็ดหิมะที่มีส่วนผสมของเนื้อกระท้อน โรยหน้าด้วยหมูฝอยและส้มฉุนเพิ่มกลิ่นหอม

Khaochae 2021 Marriott Marquis Queens Park

เสิร์ฟให้ทานพร้อมกับ “น้ำแตงโมปลาแห้ง” เมนูเครื่องดื่มที่ได้แรงบรรดาลใจมาจากเมนูทานเล่นโบราณของไทย มีส่วนผสมของไซรัปแตงโม โซดา พร้อมเคลือบปากแก้วด้วยพริกเกลือปลาแห้ง สร้างความสดชื่นได้เป็นอย่างดี

Khaochae 2021 Marriott Marquis Queens Park

ทางด้านของ “ข้าวแช่โบราณ” ตัวข้าวนั้นคัดสรรข้าวหอมมะลิคุณภาพดีขัดแช่ในน้ำอบควันเทียนลอยดอกมะลิ ให้ความหอมเย็นสดชื่นของดอกไม้ไทย เครื่องเคียงมีหลายรายการ ช่วยเพิ่มอรรถรสของข้าวแช่ได้อย่างลงตัว เรียกได้ว่าทานครบชุดแล้วชวนให้รู้สึกอิ่มท้องได้เช่นกัน ประกอบไปด้วย ลูกกะปิทอด ที่เชฟเลือกใช้กะปิคุณภาพดีจากคลองโคน ผสมกับเนื้อปลาย่างเลาะก้างออกโขลกกับสมุนไพรต่างๆ และที่ขาดไม่ได้เลยคือกระชาย พริกหยวกสอดไส้ ที่คนสมัยก่อนจะเรียกกันว่า “หรุ่ม” เป็นการนำเนื้อหมู กุ้งสับ ปรุงเข้ากับพริกไทยและสมุนไพรต่างๆจนได้รสชาติที่กลมกล่อม จากนั้นนำไปนึ่งจนสุก แล้วห่อด้วยไข่ซึ่งทำเป็นตาข่าย หอมแดงยัดไส้ปลา หอมแดงไทยสอดไส้เนื้อปลาเคี่ยวกับน้ำตาลมะพร้าว และยังมี หมูฝอย รสหวานกลมกล่อม ปลายี่สนผัดหวาน สูตรลับของเชฟที่นี่ ไชโป๊ผัด  อัญชันยัดไส้กุ้ง ลูกไข่เค็ม และผักสด

Khaochae 2021 Marriott Marquis Queens Park

วิธีการรับประทานข้าวแช่นั้น จะรับประทานสลับกันเป็นคำๆไประหว่างเครื่องเคียงกับข้าวแช่ ไม่แนะนำให้ใส่เครื่องเคียงลงไปในถ้วยข้าวแช่ 

Khaochae 2021 Marriott Marquis Queens Park

มาอร่อยกับเมนู “ข้าวแช่โบราณ” ของโรงแรม แบงค็อก แมริออท มาร์คีส์ ควีนส์ปาร์ค ได้แล้ว ตั้งแต่วันนี้ จนถึง 31 พฤษภาคม 2564​ เวลา 11.00 – 17.00 น.​ สำหรับนั่งทานที่ร้าน ราคา 590++ บาทต่อชุด ​ ส่วนแบบสั่งกลับบ้านราคา 490++บาทต่อชุด

โทรจองโต๊ะหรือสั่งชุด “ข้าวแช่โบราณ” ได้ที่ไลน์ไอดี @siamtearoom หรือโทร 02-059 5999 

ห้องอาหารสยามทีรูม โรงแรม แบงค็อก แมริออท มาร์คีส์ ควีนส์ปาร์ค

  • ที่อยู่: ชั้น G , โรงแรม Marriott Marquis Queen’s Park (สุขุมวิท ซอย 22)
  • โทร: 02-059 5999 
Spread the love
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด