Let’s get a limited edition “Lady in Red teddy bear” at Siam Kempinski

9,195 views
Lady in Red Afternoon Tea Siam Kempinski

โรงแรมสยามเคมปินสกี้ กรุงเทพฯ เชิญชวนทุกคนมาร่วมเฉลิมฉลองครบรอบ 10 ปี เลดี้ อิน เรด (Lady in Red) กับโรงแรมในเครือเคมปินสกี้อื่น ๆ ทั่วโลก ด้วยชุดน้ำชายามบ่ายที่รังสรรค์ขึ้นมาพิเศษสำหรับวาระโอกาสนี้ พร้อมรับ ตุ๊กตาหมีเลดี้ อิน เรด ราคา: 1,010 บาท++ ต่อเซ็ต

สำหรับช่วงต้นปีแบบนี้ ผู้อ่านโซทราเวลเลอร์หลายคนยังอยู่ในช่วงเวลาแห่งการเฉลิมฉลอง รวมถึงการสังสรรค์ปาร์ตี้กันอย่างไม่ขาดสาย และเราก็มีอีกหนึ่งอีเวนท์มาแนะนำให้ผู้อ่านของเรา ได้ตามมาอัพเดตกันนั่นคือ ชุดน้ำชายามบ่าย เลดี้ อิน เรด (Lady in Red Aftenoon Tea)

ก่อนที่จะนั่งละเมียดละไมกับชุดน้ำชายามบ่าย เลดี้ อิน เรด สำหรับผู้อ่านที่ไม่ค่อยคลุกคลีกับวงการโรงแรมมากนัก อาจจะสงสัยเกี่ยวกับ “เลดี้ อิน เรด” ว่าเค้าคือใคร ทำไมถึงต้องมีการเฉลิมฉลองครบรอบ 10 ปี และยังเป็นการเฉลิมฉลองในระดับเครือเคมปินสกี้ทั่วโลกอีกด้วย

Lady in Red Afternoon Tea Siam Kempinski

เลดี้ อิน เรด (Lady in Red) ถือเป็นผู้ที่อยู่ในตำแหน่งแบรนด์แอมบาสเดอร์ของโรงแรมเคมปินสกี้ ที่จะสะท้อนและส่งผ่านความเอาใจใส่อันละเอียดอ่อน ความประณีต พร้อมการบริการชั้นเลิศภายใต้เครื่องแบบสีแดงที่สง่างาม และโดดเด่น

การที่จะก้าวเข้ามาสู่ตำแหน่ง เลดี้ อิน เรด จึงไม่ใช่เรื่องง่าย พวกเค้าต้องเรียนรู้ และฝึกฝนอย่างหนักเพื่อสร้างประสบการณ์ที่น่าจดจำแก่แขกที่มาพักที่เคมปินสกี้ จนกระทั่งเป็นคู่หูที่รู้ใจคุณตลอดระหว่างการเข้าพักกับเคมปินสกี้

เครื่องแต่งกายสีแดงของเลดี้ อิน เรด จะได้รับการออกแบบให้เหมาะสมกับแต่ละปลายทาง เพื่อสะท้อนถึงขนบธรรมเนียมประเพณี วัฒนธรรมของท้องถิ่น

สำหรับชุดแต่งกายของ เลดี้ อิน เรด ประจำ สยามเคมปินสกี้ กรุงเทพฯ ได้รับการออกแบบให้มีความพริ้วไหวด้วยแรงบันดาลใจจากสไบไทย ซึ่งได้ถ่ายทอดไปยัง ตุ๊กตาหมีเลดี้ อิน เรด ที่ทุกคนกลับบ้านเซ็ตละหนึ่งตัว เมื่อมาทาน ชุดน้ำชายามบ่าย เลดี้ อิน เรด ที่เรากำลังจะชวนทุกคนมาติดตามกันหลังจากนี้

Lady in Red Afternoon Tea Siam Kempinski

เราขอยกนิ้วให้กับพ่อครัวเบเกอรี เชฟแฟรงค์ อิสเทล (Franck Istel) พ่อครัวอารมณ์ขัน ผู้รังสรรค์ชุดน้ำชายามบ่ายชุดพิเศษนี้ ได้อย่างสวยงาม และรสชาติอร่อย โดยเชฟเล่าว่าเชฟออกแบบขึ้นโดยใช้แรงบันดาลใจจากสีแดง สีชุดของเลดี้ อิน เรด

Lady in Red Afternoon Tea Siam Kempinski

เพื่อเล่าถึง ชุดน้ำชายามบ่าย เลดี้ อิน เรด ได้อย่างครบถ้วน ให้ทุกคนสัมผัสได้ถึงความคุ้มค่าและความสมเหตุสมผลที่ต้องมาทาน ชุดน้ำชายามบ่าย ชุดนี้ให้ได้ เหมือนกันกับที่เรารู้สึก เราจะแบ่งออกเป็น 5 องค์ประกอบหลัก เริ่มกันตั้งแต่

ตุ๊กตาหมีเลดี้ อิน เรด ตุ๊กตาหมีสีน้ำตาล ผิวนุ่ม สวมใส่ชุดสีแดงที่ออกแบบขึ้นด้วยแรงบันดาลใจจากสไบไทย อันเป็นชุดเลดี้ อิน เรด ของโรงแรมสยามเคมปินสกี้ กรุงเทพฯ แห่งนี้

Lady in Red Afternoon Tea Siam Kempinski

ต่อกันด้วยเครื่องดึ่ม ชาและกาแฟ เมื่อมาถึง พนักงานจะให้เราเลือกสั่งชาหรือกาแฟ ซึ่งรวมอยู่ในเซ็ตเรียบร้อยแล้ว ชาที่นี่เป็นชาคุณภาพเยี่ยมจากประเทศเยอรมันนี แบรนด์รอนเนอเฟลด์ (Ronnefeldt) ส่วนกาแฟเป็นกาแฟคั่วบดพรีเมี่ยมกลิ่นหอมกรุ่น แบรนด์ลาวาซซา (Lavazza) จากประเทศอิตาลี เลือกสั่งกันได้ตามความชอบ ไม่ว่าจะเป็น ชาขาว ชาดำ ชาจีน ชาเขียว หรือชาผลไม้

สำหรับเรา เราขอแนะนำให้ลองชาที่เป็นตัวซิกเนเจอร์ 2 แบบคือ

  • สยามฮาโมนี (Siam Harmony) ชาเขียวผลไม้ ที่ใช้ใบชาจากประเทศจีน เก็บเกี่ยวในช่วงฤดูร้อน มีส่วนผสมของสตรอเบอรี่ กีวี มีกลิ่นหอม รสชาติอมเปรี้ยวเล็กน้อยจากผลไม้ ใช้กระบวนการชงชาแบบชาเขียวเซนฉะประเทศญี่ปุ่น
  • ช็อคโกและครีม (Schoko & Cream) ชาดำกลิ่นช็อคโกแล็ตครีม ใช้ใบชาจากประเทศอินเดีย เก็บเกี่ยวในช่วงฤดูร้อน รสชาติค่อนข้าวเข้ม มีกลิ่นที่โดดเด่น 3 กลิ่น คือ วนิลา ครีม และไอริชครีม

Lady in Red Afternoon Tea Siam Kempinski

จากนั้นเราจะมาดูในส่วนของเมนูที่อยู่ในชั้นชุดน้ำชา แนะนำให้ทานจากชั้นล่างสุดขึ้นมา

ชั้นล่างสุดจะเป็นส่วนของเมนูทานเล่น หลากหลายชาติ ได้แก่ สลัดไข่เสิร์ฟบนขนมปังบริยอช, แซลมอนทาร์ทาร์พร้อมขนมปังพัมเพอร์นิกเกิล และไข่ปลาแซลมอน, แซนด์วิชไก่รมควันถั่วพิสตาชิโอครีมชีส, มินิทาร์ตล็อบสเตอร์, สโคนเบคอนอบและชีส และ ครีมชีสแตงกวาเสิร์ฟบนขนมปังข้าวโอ๊ต

Lady in Red Afternoon Tea Siam Kempinski

Lady in Red Afternoon Tea Siam Kempinski

ชั้นกลางจะเป็นสโคนสูตรเฉพาะของหนุมาน บาร์ เสิร์ฟให้รับประทานทั้งแบบดั้งเดิมและผสมลูกเกดอบร้อน พร้อมแยมราสเบอร์รี่, เสาวรสเคิร์ด และคล็อตเตดครีม

Lady in Red Afternoon Tea Siam Kempinski

ปิดท้ายด้วยชั้นบนสุด เมนูของหวาน ประกอบไปด้วย เลดี้ อิน เรด มาการอง, ทาร์ตราสป์เบอร์รีมาร์ชเมลโล่, มินิไวท์ช็อกโกแลตและซอสสตรอว์เบอร์รี, เค้กโอเปร่ากาแฟผสมช็อกโกแลตเข้มข้น 70%, เค้กชาเขียวมัทฉะสอดไส้ครีมเชอร์รี่ และคิวบ์ สตรอเบอร์รี่

Lady in Red Afternoon Tea Siam Kempinski

Lady in Red Afternoon Tea Siam Kempinski

แน่นอนว่าคุณเองก็สามารถแวะมาจิบน้ำชายามบ่าย พร้อมรับ ตุ๊กตาหมีเลดี้ อิน เรด เหมือนกับเราได้เช่นกัน แค่แวะมาที่หนุมาน บาร์ บริเวณชั้นล็อบบี้ของโรงแรมสยามเคมปินสกี้ กรุงเทพฯ

น้ำชายามบ่ายชุดพิเศษนี้มีให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 14.00 น. ถึง 17.00 น. แต่อาจต้องรีบเลือกวันกันสักหน่อย เพราะมีถึงวันที่ 31 มกราคม 2563 นี้เท่านั้น

น้ำชายามบ่ายชุดพิเศษ 10 ปี Lady in Red
สถานที่: หนุมาน บาร์ บริเวณชั้นล็อบบี้ของโรงแรมสยามเคมปินสกี้ กรุงเทพฯ
ช่วงเวลาจำหน่าย: วันที่ 17 – 31 มกราคม 2563
เวลาที่เปิดบริการ: ให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 14.00 น. ถึง 17.00 น.
ราคา: 1,010 บาท++ ต่อเซ็ท
เบอร์โทรสำหรับจอง: 02 162 9000

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด