LYS BANGKOK ร้านขนมหวานสัญชาติฝรั่งเศสออนไลน์ สั่งเดลิเวอรี่ส่งถึงบ้าน

1,160 views
Lys Bangkok Patisserie by French chef

Lys Bangkok ร้านขนมฝรั่งเศสแท้ๆ แบบเดลิเวอรี่ ซึ่งเพิ่งเปิดใหม่ในกรุงเทพฯ โดย เชฟฌอง-ฟิลิปป์ อาเมล (Jean-Philippe Hamel) เชฟขนมหวานชาวฝรั่งเศสผู้มีประสบการณ์ในการทำงานกับร้านระดับมิชลินสตาร์และแบรนด์ดังๆ ระดับโลกมาแล้วกว่า 20 ปี รวมถึงร้านอาหารระดับมิชลินสตาร์ โรงแรม และรีสอร์ตหรูระดับ 5 ดาว เช่น Hôtel de Crillon ที่ Paris, Les Barmes de l’Ours  ที่ Val d’Isère, Ladurée ที่ปารีส ซาอุดิอาระเบีย และกรุงเทพฯ, Dorchester Hotel ที่ London และ Hôtel Mademoiselle (Les Airelles) ที่ Val d’Isere จนกระทั่งเขามาแต่งงานสร้างครอบครัวและลงหลักปักฐานอยู่ที่กรุงเทพฯ กับภรรยาชาวไทย ซึ่งก็มีความชอบในเรื่องการทำขนมหวานเหมือนกัน จึงร่วมกันทำแบรนด์ร้านขนมLys Bangkok ขึ้น และชื่อ ‘ลิส’ (Lys) ในภาษาฝรั่งเศส หมายถึงดอกลิลี่ (Lily) ซึ่งเป็นชื่อของลูกสาวตัวน้อย

คอนเซ็ปต์ของร้านLys Bangkok มาจากตัวตนและประสบการณ์ตลอด 20 ปี ของเชฟ “ผมทำขนมฝรั่งเศสที่เคารพวิธีการทำขนมในแบบดั้งเดิม เพราะมันคือรากฐานในการต่อยอดไปเป็นเมนูสร้างสรรค์อื่นๆ  แต่ขณะเดียวกันเราก็เปิดรับเทคนิคและแนวคิดใหม่ๆ แล้วหาจุดสมดุล เพื่อสร้างสรรค์ขนมที่ทั้งสวยงามและรสชาติดี”

Lys Bangkok Patisserie by French chef

เมนูที่วางขายอยู่ตอนนี้เป็นพวกทาร์ต เค้กที่อร่อยและเข้าถึงง่าย ซึ่งต้องมีการปรับสูตร ทั้งเรื่องวัตถุดิบและวิธีการทำให้เหมาะสมกับสภาพอากาศในเมืองไทย เพราะอุณหภูมิและความชื้นมีผลต่อการทำขนมมาก แต่เราไม่ได้ปรับให้ขนมเพี้ยนไปจากเดิมเพื่อให้ถูกปากคนไทย เราพยายามนำเสนอความเป็นฝรั่งเศสต้นตำรับ ให้คนไทยรู้จักและเข้าใจมากกว่า โดยเลือกเมนูที่คิดว่าถูกปากคนไทยมานำเสนอ และสิ่งหนึ่งที่ยึดมั่นหนักแน่น ไม่ปรับ ไม่ลดทอนเลยคือคุณภาพและมาตรฐาน

**สามารถสั่งขนมแบบเดลิเวอรี่ ส่งจาก 3 โลเกชั่นตามความสะดวก**  ได้แก่ จากงามวงศ์วาน จากซอยสุขุมวิท 24 และจากอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ คิดค่าส่งตามระยะทางจริง และกรุณาสั่งล่วงหน้า 1-2 วัน ดูเมนูเพิ่มเติมได้ที่

Facebook: https://www.facebook.com/lysbangkok

Instagram: @lysbangkok  หรือ LINE @lysbangkok

เมนูไฮไลท์

Sweet Pleasure (Dark Chocolate) chocolate hazelnut cake ที่มาพร้อมช็อกโกแลตในรูปแบบต่างๆ เรียงเป็นชั้น องค์ประกอบในเค้ก ได้แก่ เค้กเฮเซิลนัท /พราลีนเฮเซิลนัทผสมเกล็ดแป้งอบกรอบ /ช็อกโกแลตกานาช / ครีมช็อกโกแลต / ช็อกโกแลตเคลือบเงา

Sweet Pleasure (matcha) ผสานความหอมอันเป็นเอกลักษณ์ของมัทฉะเข้ากับไวท์ช็อกโกแลตหวานนุ่ม เพิ่มลูกเล่นด้วยเค้กอัลมอนด์และแป้งเครปบางกรอบผสมงาคั่ว 

  • Size individual: 1 ชิ้น 150.- บาท /  2 ชิ้น 270.- บาท / 3 ชิ้น 400.- บาท  
  • 1 ปอนด์ (6-8 servings) 960.- บาท

Lemon meringue tart ขนาด 4” (190.-) แป้งทาร์ตกรุบกรอบหอมเนยฝรั่งเศสแท้ ไส้เลมอนรสเปรี้ยวอมหวานอ่อนๆ ท็อปด้วย meringue นุ่มละมุน กลิ่นหอมชวนลิ้มลอง

Chocolate tart ขนาด 4” (190.-) สายดาร์กต้องถูกใจสิ่งนี้ ทาร์ตช็อกโกแลตสุดเข้มข้น ช็อกเข้ม หวานน้อย เราใช้ Valrhona Chocolate 

Caramel nuts tart ขนาด 4” (270.-) พระเอกของร้านเราที่ได้ความเค็มละมุนละไมของ ดอกเกลือจากฝรั่งเศสมายกระดับความหวานของคาราเมลเยิ้มๆ อย่างลงตัว ให้ถั่วแบบแน่นๆ เน้นๆ ใส่แบบไม่มีกั๊ก ทั้ง hazelnut / almond / walnut / pistachio / cashew

Fruit tart ขนาด 4” (240.-) ร้านเราเลือกใช้ผลไม้สดตามฤดูกาล อัดแน่นด้วยไส้อัลมอนด์สูตรเด็ดของทางร้าน ใครที่ชอบความสดชื่นและรสหวานน้อย ต้องลองเมนูนี้เลย

Lys Bangkok Patisserie by French chef

Dry petit four คุกกี้สไตล์ฝรั่งเศส รสสัมผัสกรอบฟู ละลายในปาก หอมเนยฝรั่งเศส อัดแน่นมาถึง 9 รสชาติในกล่องเดียว วัตถุดิบหลักล้วนนำเข้ามาจากยุโรป รสละมุนกลมกล่อม รับรองไม่เหมือนใคร ราคา 169.- บาท/กล่อง (1 กล่องมี 9 รสชาติ) Coconut / Lemon / Viennois / Five spices / Chocolate / Chocolate hazelnut / Pistachio / Hazelnut praline / Charcoal sesame

เค้กมะพร้าวครีมสด 

เนื้อเค้กชิฟฟอนนุ่มเบา ครีมสดมะพร้าวอ่อนเนียนละเอียด อัดแน่นด้วยเนื้อมะพร้าวอ่อนที่เราคัดสรรมาอย่างดีทุกลูก มะพร้าวเนื้ออ่อนกำลังดี ไม่ใช้มะพร้าวแช่แข็ง ไม่ใช้มะพร้าวสำเร็จรูป ให้คุณสัมผัสได้ถึงความหอมและอร่อยในทุกคำที่ทาน 

  • 200 บาท (แบบกล่อง) / 720 บาท (1 ปอนด์) / 1,290 บาท (2 ปอนด์)
Lys Bangkok Patisserie by French chef

Restaurant Information

มื้ออาหาร
เวลาเปิดบริการ
ข้อมูลเพิ่มเติม

สามารถสั่งขนมแบบเดลิเวอรี่ ส่งจาก 3 โลเกชั่นตามความสะดวก ได้แก่ จากงามวงศ์วาน จากซอยสุขุมวิท 24 และจากอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ คิดค่าส่งตามระยะทางจริง และกรุณาสั่งล่วงหน้า 1-2 วัน ดูเมนูเพิ่มเติมได้ที่

Facebook: https://www.facebook.com/lysbangkok
Instagram: @lysbangkok
หรือ LINE @lysbangkok

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด