มาทานอาหารที่ Mahanakhon Bangkok SkyBar สั่งเมนูอะไรดี?

413 views

ต้องมีซักครั้งที่คุณอยากจะลองฉีกกฎเกณฑ์เมนูอาหารร้านหรูทิ้ง เพื่อที่อยากลองเมนูเรียบง่ายเคล้าวิวสวย คอลัมน์นี้เราขอชวนคุณมาที่ชั้น 76 บนตึกคิง เพาเวอร์ มหานคร กลางกรุงเทพฯ ซึ่งเป็นที่ตั้งของมหานคร แบงค็อก สกายบาร์ (Mahanakhon Bangkok SkyBar) ห้องอาหารที่สูงที่สุดในประเทศไทย 

วันนี้เราแวะมาลิ้มลองเมนู “ข้าวมันไก่” ที่บอกเลยว่าเป็นข้าวมันไก่ที่เปี่ยมด้วยความพิถีพิถันในวัตถุดิบมากที่สุดตั้งแต่เราเคยรับประทานมา เพราะข้าวมันไก่จานนี้ เนื้อไก่ทำมาจากเนื้ออกไก่ฟรีเรนช์แบบออแกนิก สอดไส้ด้วย “บูดัง นัวร์” ไส้กรอกเลือดหมูนำเข้าจากฝรั่งเศสสูตรต้นตำรับจากคริสติยอง พาร์รา ส่วนข้าว เป็นข้าวมันที่ทำจากข้าวนำเข้าจากฮอกไกโด เม็ดอ้วนนุ่ม มึความหอมสไตล์ข้าวญี่ปุ่น เสิร์ฟคู่กับน้ำจิ้มเต้าเจี้ยวญี่ปุ่นผสมยูซึและฮอร์สแรดิช พร้อมซุปใสสไตล์ฝรั่งเศสใส่ฟัก

ใครอ่านมาถึงตรงนี้ ก็คงต้องบอกว่าเป็นเรื่องน่าเสียดายที่ทางห้องอาหารได้ทำออกมาจำหน่ายในช่วงสั้น ๆ เมื่อต้นเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ยังงัยรอติดตามข่าวจากห้องอาหารไว้ดี ๆ เพื่อที่จะไม่พลาดโอกาสพิเศษแบบนี้ 

แต่ไม่ต้องเสียใจไป เพราะ มหานคร แบงค็อก สกายบาร์ ยังมีเมนูอร่อยๆให้คุณได้พาครอบครัว คนรัก และเพื่อนสนิท มาใช้เวลาร่วมกันท่ามกลางบรรยากาศสวยๆ ทั้งเมนูแบบคอร์สอาหารกลางวัน และคอร์สดินเนอร์มื้อค่ำ หรือจะเลือกสั่งแบบอาลาคาร์ทก็ได้ตามความชอบ

เราขอแนะนำเมนู ลาบเป็ด เสิร์ฟแบบดีคอนสตรัคแยกส่วนแปลงโฉมจนดูไม่ออกว่าเป็นลาบเป็ด วิธีการทานเชฟแนะนำให้ทานแบบเมี่ยงคำคือทานพร้อมกันทุกอย่างในคำเดียว เนื้อเป็ด เครื่องลาบ กะหล่ำปลีดอง และข้าวเกรียบ ชุ่มฉ่ำเต็มคำมาก

และ ฟัวกราส์ย่าง ลูกแพร์ เสิร์ฟพร้อมเชอร์รี่ และขนมปังบริยอช

นอกจากนี้ยังมี แซลมอนปรุงรสด้วยซอสสมุนไพร เสิร์ฟพร้อมขนมปังย่าง, สันคอหมูย่างจากจังหวัดน่าน เสิร์ฟพร้อมแตงกวาดอง, ออสเตรเลียนวากิวเสต็กริบอาย พร้อมน้ำจิ้มแจ่ว ให้คุณเลือกลิ้มลอง

อย่าพลาดที่จะปิดท้ายความอร่อยด้วยเมนูของหวานอย่าง Chotolcate & Banana ซ็อคโกแลตเสิร์ฟพร้อม กล้วยอบ และเฮเซลนัท

และอีกหนึ่งเมนูคือ Roasted Pineapple สับปะรดเคลือบน้ำตาล เสิร์ฟพร้อมซอร์เบทมะพร้าวและคุ๊กกี้ขิง

สำหรับเครื่องดื่มที่เราไม่พลาดทุกครั้งที่มาคือซิกเนเจอร์ม็อกเทล Rooibos Sour ที่ใช้ชาแดงจากแบรนด์ Mariage Freres แบรนด์ชาระดับโลก ผสมผสานกับมะนาวตาฮิติ ไข่ขาวและบิทเทอร์ จนได้รสหวานซ่อนเปรี้ยวพร้อมรสละมุนจากไข่ขาว และอีกแก้วที่อยากแนะนำให้ลองกันคือ Sweet and Sour Temptation ม็อกเทลรสหวานซ่อนเปรี้ยวมีส่วนผสมของ แครนเบอร์รี่ พีช มะนาว และโซดา

มหานคร แบงค็อก สกายบาร์ เปิดให้บริการทุกวัน โดยให้บริการอาหารกลางวันระหว่างเวลา 11:30 – 15:00 น. และให้บริการอาหารค่ำระหว่างเวลา 17:00 – 23:00 น. เดินทางได้สะดวกสบายด้วยรถไฟฟ้าบีทีเอส เชื่อมต่อสถานีช่องนนทรี ทางออกหมายเลข  3 พร้อมบริการที่จอดรถ

หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่โทรศัพท์หมายเลข 02-677-8722 หรือ www.mahanakhonbangkokskybar.com

**บัตรสมาชิกคิงพาวเวอร์ลด 15%**

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด