Ministry of Crab, Bangkok เติมเต็มมื้อพิเศษด้วยสุดยอดเมนูปู ต้นตำรับจากศรีลังกา

13,903 views
Ministry of Crab Bangkok

ถ้าคุณเป็นอีกหนึ่งคนที่หลงใหลการทาน ‘ปู’ และเหล่าอาหารทะเลเป็นพิเศษ วันนี้เราขอพาไปสัมผัสกับประสบการณ์แสนอร่อยกันที่ร้าน ‘Ministry of Crab, Bangkok’ ร้านอาหารชื่อดังจากศรีลังกา ที่เพิ่งเปิดตัวสาขาแรกในประเทศไทยในซอยสุขุมวิท 31 พร้อมยกทัพอาหารทะเลแบบสด ๆ มารังสรรค์เป็นเมนูรสชาติสุดจัดจ้านในสไตล์ Fusion ซึ่งที่นี่จะทำให้เราประทับใจแค่ไหน ตามมาดูกันเลย

จากที่เคยได้ยินคนพูดถึง Ministry of Crab มาหลายครั้งหลายหน ในที่สุดเราก็ได้มีโอกาสมาลองด้วยตัวเองสักที ทันทีที่ถึงร้านพนักงานก็ออกมาต้อนรับด้วยรอยยิ้มพร้อมพาเราไปยังด้านใน พร้อมเสิร์ฟ Peach Tea Soda เป็น welcome drink โดยชาที่ใช้นั้นนำเข้าจากศรีลังกา ให้รสชาติที่เข้ม หอม เจือรสเปรี้ยวจากพีช และเลม่อน ช่วยเรียกความสดชื่นให้เราเป็นอย่างดี

Ministry of Crab Bangkok

เมื่อเลือกมุมสบาย ๆ ได้แล้วพนักงานก็จะมาสวม Apron ที่สกรีนด้วยประโยคเท่ ๆ สื่อถึงความเป็น Ministry of Crab ให้กับเรา ถือเป็นการเตรียมพร้อมสำหรับมื้อสุดพิเศษในวันนี้ KEEP CALM AND CRAB ON !

Ministry of Crab Bangkok

นอกจากบรรยากาศสบาย ๆ ที่เหมาะสำหรับทุกคน อีกหนึ่งจุดเด่นที่สำคัญของ Ministry of Crab ก็คือ การเลือกใช้วัตถุดิบที่สดใหม่ ไม่ว่าจะเป็นกุ้ง ปู หรืออาหารทะเลอื่น ๆ โดยทางร้านเน้นย้ำว่าไม่มีการนำวัตถุดิบที่แช่แข็งมาปรุงอาหารอย่างแน่นอน

Ministry of Crab Bangkok
Ministry of Crab Bangkok

ไม่นานนักเมนู Appetizer จานแรกอย่าง Crab Liver Pate ก็พร้อมเสิร์ฟ เมนูนี้จะเป็นการนำตับปูไปบดผสมกับเครื่องเทศสูตรเฉพาะ จนได้รสชาติเค็ม และมันกำลังดี ทานคู่กับขนมปังกรอบ (Melba Toast) หรือใครจะลองเหยาะด้วยน้ำเชื่อมจากต้นปาล์มที่นำเข้าจากศรีลังกาเพื่อตัดรสหวานก็อร่อยไปอีกแบบ แอบกระซิบก่อนว่าเมนูนี้มีจำกัดต่อวันใครอยากทานอาจต้องจองล่วงหน้าเลยทีเดียว

Ministry of Crab Bangkok

ต่อกันที่เมนูหอยตลับผัดซอสเนย หรือ Clams เมนูที่ดูธรรมดาแต่ไม่ธรรมดา โดยเชฟได้นำหอยตลับไซส์กำลังดีไปผัดกับซอสถั่วเหลือง และเนยจนหอมได้ที่ เวลาทานเชฟแนะนำให้ใช้เปลือกแทนช้อน เพื่อให้ได้รับรสชาติหวาน ๆ ของเจ้าหอยตลับ และซอสเนยสุดกลมกล่อมแบบเต็ม ๆ คำ

Ministry of Crab Bangkok

เพิ่มเติมความเป็น traditional Sri Lankan ขึ้นอีกสักนิดด้วย Garlic Bread ขนมปังเนื้อนุ่มชุ่มด้วยเนยกระเทียมหอม ๆ หากคุณกำลังคิดว่านี่เป็นขนมปังกระเทียมทั่วไป ขอท้าให้มาลองด้วยตัวเอง บอกเลยว่ารสชาติ และสัมผัสไม่เหมือนที่ไหนแน่นอน

Ministry of Crab Bangkok

อีกหนึ่งไฮไลท์ของเมนู Appetizer ที่ทาง Ministry of Crab ภูมิใจนำเสนอก็คือ Clay Pot Prawn Curry ที่ใช้กุ้งน้ำหนักกว่าครึ่งกิโลมารังสรรค์เป็นจานพิเศษสำหรับทุกคน ด้วยรสจัดจ้านลงตัวทุกมิติของครีมแกงกะหรี่สุดเข้มข้น ที่มาจากการผสมกันระหว่างเครื่องเทศ และเนื้อกุ้งปั่น เสิร์ฟพร้อมกุ้งสดตัวใหญ่ เนื้อแน่น ทานคู่กับ Kade Bread เรียกได้ว่ารสชาติอร่อยในทุกคำจนกลายเป็นเมนูโปรดของใครหลายคนทีเดียว

Ministry of Crab Bangkok

มาถึงเมนูซิกเนเจอร์ที่ใครมา Ministry of Crab แล้วไม่ได้ทานก็เหมือนกับมาไม่ถึง นั่นก็คือ เมนูปูโคลนในตำนานจากศรีลังกานั่นเอง ซึ่งที่นี่เขามีให้เลือกถึง 10 ขนาดด้วยกัน เริ่มต้นตั้งแต่ขนาดเล็กที่สุด 500 กรัม จนถึงขนาดใหญ่ที่สุดอย่าง Crabzilla ที่มีน้ำหนักถึง 2 กิโลกรัม 

Ministry of Crab Bangkok
ปู Crabzilla ตัวเป็น ๆ น้ำหนักประมาณ 2 กิโลกรัม ราคาประมาณ 8,150 ฿

นอกจากจะมีปูให้เลือกหลากหลายขนาดแล้ว เรายังสามารถเลือกให้เชฟนำไปปรุงอาหารได้ตามความต้องการ ไม่ว่าจะเป็นการนำไปผัดกับพริกสุดจัดจ้าน ผงกะหรี่เข้มข้น หรือผัดพริกไทยดำที่ได้รับความนิยมจากเหล่านักชิมมากมาย และในวันนี้เราก็ได้มีโอกาสชิม Colossal Pepper Crab เมนูปูโคลนผัดพริกไทยดำนั่นเอง

Ministry of Crab Bangkok

ปูขนาด Colossal ถือเป็นปูที่มีความใหญ่เป็นอันดับ 3 น้ำหนักประมาณ 1.2 – 1.4 กิโลกรัม ราคาเริ่มต้นที่ 4,250 ฿ เนื้อปูมีความสด คงความหวานตามธรรมชาติ แม้จะผัดกับซอสพริกไทยดำเข้มข้น ขอแนะนำให้ทานคู่กับข้าวญี่ปุ่นผัดกระเทียมสูตรเด็ดของทางร้าน เพราะเข้ากันได้ดีจริง ๆ

Ministry of Crab Bangkok

เห็นเป็นร้านอาหารทะเลแบบนี้ แต่ในด้านของขนมหวาน Ministry of Crab ก็ทำได้ดีเช่นกัน ขอยืนยันด้วยเมนู Coconut Crème Brûlée ขนมหวานเนื้อเนียนนุ่มชื่อดังจากฝรั่งเศส ที่นำมาดัดแปลงให้ดูเป็นเอเชียมากขึ้น โดยเสิร์ฟมาในกะลาพร้าว พร้อมเพิ่มเติมความพิเศษด้วยเชฟที่จะมาเบิร์นน้ำตาลไหม้ให้เราถึงที่โต๊ะ เตรียมยกกล้องขึ้นมาเก็บภาพสุดประทับใจได้เลย

Ministry of Crab Bangkok
Ministry of Crab Bangkok

นับว่าเป็นสิ่งที่น่าจดจำมากทีเดียว สำหรับการได้มาลิ้มลองรสชาติใหม่ ๆ ที่ Ministry of Crab, Bangkok ในครั้งนี้ ทั้งความสดใหม่ของวัตถุดิบ รสชาติที่ลงตัว รวมถึงการบริการที่ใส่ใจของเชฟและพนักงาน ทำให้ที่นี่กลายเป็นหนึ่งในลิสต์ร้านอาหารโปรดของเราไปโดยปริยาย อย่าลืมหาเวลาว่างชวนคนพิเศษของคุณมาสัมผัสมื้อสุดประทับใจนี้ด้วยตัวเองดูสักครั้ง รับรองว่าไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน

Ministry of Crab, Bangkok

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด