Mövenpick Hotel Sukhumvit 15 Bangkok

โรงแรมเมอเวนพิค สุขุมวิท 15 กรุงเทพฯ (Mövenpick Hotel Sukhumvit 15 Bangkok)

5,144 views

สวัสดีครับท่านผู้อ่าน SOtraveler.com ผมเชื่อว่าท่ามกลางตัวเลือกโรงแรมระดับ 5 ดาวในกรุงเทพมหานครนั้น หลายท่านอาจจะยังไม่คุ้น Mövenpick Hotel กันมากนัก ส่วนหนึ่งเป็นเพราะการที่แบรนด์ Mövenpick Hotels & Resorts นั้นแข็งแกร่งมากสำหรับชาวยุโรปและคนโซนตะวันออกกลาง เราขอพาผู้อ่านทุกคนไปสัมผัสกับเพชรเม็ดงามที่ซ่อนตัวใจกลางเมือง ตั้งอยู่โซนที่สงบ แยกตัวออกมาจากความวุ่นวายของย่านนานาและอโศก โรงแรมเมอเวนพิค สุขุมวิท 15 กรุงเทพฯ

เช็คราคาและจอง Mövenpick Hotel Sukhumvit 15 Bangkok ได้ทันทีที่นี่

Mövenpick Hotels & Resorts Simple promise, genuine success

โรงแรมเมอเวนพิค สุขุมวิท 15 กรุงเทพฯ ตั้งอยู่บริเวณถนนที่เงียบสงบ ไม่ไกลจากปากซอยสุขุมวิท 15 มากนัก สามารถเดินไปยังส่วนต่าง ๆ ของตัวเมืองกรุงเทพผ่านสถานีรถไฟฟ้า BTS หรือสถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน MRT ซึ่งมีสถานีอโศกเป็นจุดเปลี่ยนเส้นทางเดินรถ ซึ่งสามารถเดินได้ด้วยเท้า จะใช้เวลาในการเดินจากโรงแรมเพียง 10 นาทีเท่านั้น หรือหากใครไม่อยากเดินทางโรงแรมก็จะอำนวยความสะดวกด้วยบริการรถตุ๊กตุ๊กรับ-ส่งฟรีตลอด 24 ชั่วโมงครับ

The perfect location: Business, Shopping and Entertainment

เมื่อเข้ามาในซอยสุขุมวิท 15 เราจะเจออาคาร 8 ชั้นสีขาว ตกแต่งในบรรยากาศ modern europe-thai ให้ความรู้สึกเรียบแต่หรู มีต้นไม้สีเขียวแทรกไปทุกส่วนในโรงแรมตามปรัชญาของ Mövenpick ที่ให้ความสำคัญกับ local environment

ที่โรงแรมนี้ใช้ที่จอดรถใต้ดินใช้ลิฟท์ลงไปที่ชั้น B3 เพื่อความสะดวกสะบายทางโรงแรมมีบริการ Valet parking เพื่อความสะดวกสบายสำหรับลูกค้าทุกคน

Simple yet elegant: A perfect combination of europe-thai style

Indulge yourself with complimentary signature chocolate-hour

สำหรับแขก Mövenpick Hotel ทุกแห่งนั้น สิ่งหนึ่งที่จะพลาดไม่ได้คือช่วง Chocolate-hour เวลา 16.00 – 17.00 น. ซึ่งถือเป็น Signature ของโรงแรมเลยครับ ทั้งนี้เมนูขนมหวานจะเปลี่ยนไปเรื่อยๆ

ช่วงเวลาประมาน บ่ายสามโมง เชฟก็จะเริ่มจัดสเตชั่นขนมหวาน อาทิ éclairs, brownies, truffles, chocolate fountains ความพิเศษของชั่วโมงนี้คือการที่ให้ได้แขกของโรงแรมได้ลิ้มรสชาติช๊อกโกแลตบุฟเฟต์จากสวิสเซอร์แลนด์ อันเป็นของเลื่องชื่อ สำหรับยามบ่ายแล้วสำหรับ SOtraveler เลือกที่จะสั่งชา Earlgrey มาทานร่วมกับของหวานเข้มข้นช๊อคโกแลต กลายเป็น Afternoon tea ยามบ่ายไปโดยปริยาย

หมายเหตุ เครื่องดื่มไม่รวมใน complimentary happy hour

Unwind yourself in the rainforest rooftop and pool bar

หากกล่างถึง rooftop ของโรงแรมใจกลางเมือง เราคงคุ้นชินกับบรรยากาศของบาร์ที่ค่อนข้างเป็นทางการ แต่สำหรับที่ Mövenpick ที่แห่งนี้บรรยากาศจะออกแนวไม่ทางการ เหมาะที่จะมานั่ง Chill out กับเพื่อนๆ แล้วมาจิบ cocktail ที่ให้ความสดชื่นสักแก้ว Rooftop แห่งนี้ตกแต่งในโทนสีขาว เทา ดำ ที่ดู modern luxury แต่ยังแฝงไปด้วย details ที่ดูผ่อนคลาย

สถานที่และบรรยากาศเหมาะกับการจัด Private Party ธีมสบายๆ ชิลๆ มาก

ตอนเย็นมีป๊อบคอร์นหอมกรุ่นให้ทานเป็นสแน็คชิลกับบรรยากาศ

เนื่องด้วยที่แห่งนี้เป็น rooftop bar ยามใกล้พระอาทิตย์ตกดินจึงเป็นเวลาเหมาะที่จะมาใช้บริการจากป่ากลางเมืองแห่งนี้ เพราะต้องยอมรับว่าแดดเมืองไทยนั้นมันร้อนจริงๆ และเมื่อพระอาทิตย์กำลังจะลับขอบฟ้าเราจะเห็นลำแสงรอดตึกสูงที่โอบล้อมโรงแรม ให้มุมมองที่แตกต่างอย่างมีสเน่ห์ ต่างจาก rooftop แห่งอื่นที่เราเห็นทั่วไป

หนึ่งในเมนูที่เราอยากแนะนำให้ได้ลิ้มลองคือ Presbyterian – Red label, Martini rosso, lime, ginger
ให้รสชาติสดชื่นโดยมีขิงมาเพิ่มกลิ่นและความเผ็ดร้อนของแก้วนี้ เหมาะสำหรับวันที่อากาศกำลังดีมีลมพัด เตรียมกระเพาะอาหารก่อนอาหารเย็นครับ

Celebrate your privilege lifestyle, stay elegantly in Executive suite

บนชั้น 6 และ 7 ของโรงแรมเป็นพื้นที่ของห้องพักระดับ Executive ทั้งหมด โดยประกอบไปด้วยห้องพักแบบ Executive ซึ่งมีขนาด 46 ตร.ม. และห้องพักแบบ Executive suite ขนาดใหญ่ถึง 60 ตร.ม. โดยมี Executive lounge เป็นจุดพบตรงกลาง

ห้องพักระดับ Executive Suite ที่นี่ ตั้งอยู่บนชั้นที่ exclusive ที่สุดโดยมีขนาดห้องถึง 60 ตารางเมตรกับพื้นที่ 2 ห้องน้ำ 1 ห้องนั่งเล่น และห้องนอนที่มี walk-in closet ขนาดใหญ่
ตกแต่งในสไตล์ Thai – European modern แต่ยังแฝงไปด้วยความคลาสิกจากการใช้ไม้และเฟอร์นิเจอร์สีดำที่ดูหนักแน่น

สำหรับห้องนี้วิวที่มองเห็นจะเป็น panoramic city skyline views โดยจะเห็นวิวหมู่ตึกเรียงรายยาวต่อเนื่องตั้งแต่ห้องนอนไปจนถึงห้องนั่งเล่นครับ ส่วนของห้องนั่งเล่นและห้องทานข้าวมีขนาดใหญ่ เพียงพอที่จะรับแขกอย่างเป็นส่วนตัว ทีวีมีขนาดใหญ่ถึง 46” นิ้ว ให้ความบันเทิงได้อย่างเต็มอรรถรสครับ

ห้องน้ำ – เมื่อเปิดมาเจอห้องน้ำเราจะเห็นกระจกใสเต็มผนังขนาดใหญ่ สามารถเปิดม่านแล้วดูวิวออกไปยังด้านนอกขณะแช่อ่างน้ำ (หรือจะเปิดให้คนในห้องดูก็ย่อมได้ครับ

สุขภัณฑ์ที่ใช้เป็นแบบชะล้างกึ่งอัตโนมัติ ถือว่าสะดวกสบายดีครับโดยเฉพาะแขกต่างชาติ เช่น ญี่ปุ่นจะรู้สึกสบายใจหากห้องน้ำมีอุปกรณ์อำนวยความสะดวกแบบนี้ติดไว้

Simple and Elegant คงเป็นคำนิยามที่สั้นละชัดที่สุดสำหรับห้องพักที่ดีที่สุดของ Mövenpick Hotel Sukhumvit 15 Bangkok กับห้อง Executive suite ที่โอ่อ่า ให้ประสบการณ์การพักผ่อนอย่างมีระดับ เนื่องด้วยทำเลใจกลางเมืองและใกล้ห้างสรรพสินค้ามากมายทำให้ห้องพักแห่งนี้จึงเหมาะกับการท่องเที่ยวและทริปธุรกิจ ไม่ว่าจะเป็นคู่รัก หรือ ผู้บริหาร ที่ต้องการความสงบท่ามกลางเมืองแห่งนี้ SOtraveler เชื่อว่าท่านจะต้องประทับใจกับห้อง executive suite นี้อย่างแน่นอนครับ

Enrich your stay, immersive stylish experience in Executive lounge

สำหรับท่านที่เข้าพักห้องพักระดับ Executive ขึ้นไป จะได้รับสิทธิ์ที่จะใช้ Executive lounge ซึ่งเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับประสบการณ์แบบ SOtraveler เมื่อเราเข้ามา check-in ที่โรงแรมแล้วแจ้งว่าจะเข้าพักห้อง Executive ทางโรงแรมจะพาเราขึ้นมาที่ชั้น 6 เพื่อเข้า check-in แบบ private บนพื้นที่ของ executive lounge แห่งนี้เลยครับ โดยที่ Executive lounge แห่งนี้จะมีบริการพิเศษตามแบบฉบับโรงแรม 5 ดาวอย่างครบครันอาทิ เข้าใช้ lounge ได้ตลอดทั้งวันโดยที่ lounge แห่งนี้จะมีเครื่องดื่มไว้บริการตลอดทั้งวัน

สิ่งที่ผมชอบเกี่ยวกับที่นี่คือบรรยากาศที่หนุ่มสาวชาวยุโรปใช้พื้นที่นี้ในการคุยธุรกิจอย่างออกรสชาติ ในขณะที่คู่ผู้สูงอายุนั่งจิบชาอยู่ริมหน้าต่างบานใหญ่ แล้วใช้แสงธรรมชาติในการอ่านหนังสือบนโซฟาที่แสนสบาย ส่วนผมเองนั่งเกตุการณ์อยู่เงียบๆ กับ macbook คู่ใจ ข้างๆ มีกาแฟสดเย็นที่ชงใส่ขวดแก้วแช่เย็นไว้บริการแขกผู้มาพักตลอดทั้งวัน เป็นบรรยากาศที่ผ่อนคลาย มีรสนิยมเหมาะกับท่านผู้อ่าน SOtraveler.com ที่สุดครับ
ในมุมของของว่างก็จะมีเสริฟตลอดทั้งวันแต่ที่พลาดไม่ได้คือขวดโหลแก้วทรงสูงที่บรรจุช๊อคโกแลตและเวเฟอร์แสนอร่อยจากสวิสเซอร์แลนด์

If you in a hurry to enjoy the city, light meal is your answer.

ช่วง 17.30 – 20.00 น. ทาง lounge จะบริการ light meal นานาชาติ อาทิ แซนด์วิช ของทอด ก๋วยเตี๋ยวผัด น้ำผลไม้ ค๊อกเทล ไวน์ ซึ่งอันที่จริงสามารถทานจนอิ่มได้อย่างจริงจัง สิ่งที่เราชอบคือเมนูที่หลากหลายทั้งเอเชียและยุโรป

มีมุม cocktail ให้เราสามารถชงเองได้ตามอัธยาศัย สำหรับผมเองก็ผสมสูตรโปรดส่วนตัวที่เปิดเผยไม่ได้ พอให้เลือดฝาดสูบฉีดก่อนที่จะมืดเสียอีก 🙂

รับประทานอาหารเช้าอย่าง Private ที่ executive lounge

ประสบการณ์อย่างหนึ่งที่เวลาเราไปพักโรงแรมแล้วอาจทำให้หงุดหงิดได้อาจเกิดได้ตั้งแต่เช้าโดยเฉพาะโรงแรมที่มีแขกพักเต็มตลอดเวลา คือการทานบุฟเฟ่ต์อาหารเช้าที่วุ่นวาย หรือบางที่อาจต้องรอคิวเพื่อให้ได้โต๊ะ ยิ่งตอนเวลาช่วง 9 โมงเช้า แต่สำหรับแขกที่พักห้อง Executive เราไม่ต้องไปเบียดเสียดหรือแย่งอาหารกับแขกท่านอื่น เพราะที่ executive lounge ได้ยกมื้ออาหารมาไว้ด้านบน โดยที่เราสามารถสั่งอาหารที่เราต้องการได้จากพนักงานเลยครับ

SOtraveler.com รู้สึกประทับใจกับบริการของพนักงานที่น่าประทับใจ เอาใจใส่ในรายละเอียด อีกทั้งอาหารที่อร่อยทั้ง Breakfast/ buffet ใน executive lounge เครื่องดื่ม cocktail ที่มีคุณภาพและความคิดสร้างสรรค์ เกินความคาดหวัง

เราเห็นว่าที่นี่สามารถให้ประสบการณ์แบบ luxury style ที่ไม่แพ้ Luxury hotels หลายๆ ที่สำคัญเราเชื่อว่า executive lounge ณ โรงแรมแห่งนี้จะเป็นส่วนช่วยเต็มเติมประสบการณ์ สำหรับการพักผ่อนแบบ Perfect 5-star experience ที่ทั้ง elegant and stylish ภายใต้ความสงบใจกลางเมือง ณ Mövenpick Hotel Sukhumvit 15 Bangkok แห่งนี้ครับ

เช็คราคาและจอง Mövenpick Hotel Sukhumvit 15 Bangkok ได้ทันทีที่นี่

โรงแรมเมอเวนพิค สุขุมวิท 15 กรุงเทพฯ
โทรศัพท์ 02-119-3100

Share
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด