New Opening : เบลก้า รูฟท็อป บาร์ และ บราสเซอรี่ (Belga Rooftop Bar & Brasserie) ชั้น 32 ที่โซฟิเทลสุขุมวิท

2,126 views

เบลก้า รูฟท็อป บาร์ และ บราสเซอรี่ (Belga Rooftop Bar & Brasserie) บาร์ และ ห้องอาหารเบลเยี่ยมร่วมสมัยในบรรยากาศสบาย ๆ บนรูฟท็อปใจกลางเมืองบรรยากาศสุดฟิน ชั้น 32 ที่โซฟิเทลสุขุมวิท ให้บริการอาหารและเครื่องดื่มส่งตรงมาจากเบลเยี่ยม นำโดยหัวหน้าเชฟ นิโคลัส บัสเซ็ท (Nicolas Basset) พร้อมต้อนรับทุกคนแล้ววันนี้

ชื่อบาร์ “เบลก้า” เป็นหน่วยสกุลเงินในอดีตของเบลเยียม เทียบเท่ากับ 5 ฟรังก์เบลเยียม ซึ่งเป็นราคาของเบียร์ในบาร์ท้องถี่นในสมัยนั้น ที่ตั้งของ เบลก้า รูฟท็อป บาร์ และ บราสเซอรี่ ฟังดูอาจจะคุ้นๆ แน่นอนล่ะ เพราะเมื่อก่อนที่นี่คือห้องอาหารฝรั่งเศลที่มีชื่อเสียงในชื่อ ลาพาร์ต ซึ่งได้แปลงโฉมและพลิกสไตล์มาเป็น บาร์ และ ห้องอาหารเบลเยียมในชื่อ เบลก้า รูฟท็อป บาร์ และ บราสเซอรี่ แห่งนี้

บรรยากาศและการตกแต่ง เป็นการตกแต่งแบบเบลเยี่ยมแท้ๆ ผสมผสาน ความเป็นโรมัน แบ่งเป็นที่นั่งด้านในห้องอาหารจำนวน 52 ที่นั่ง รวมเชฟเทเบิ้ลสองโต๊ะด้านหน้าครัวเปิด ทำให้ได้ชมวิธีการทำอาหาร ด้วยความใส่ใจ สะอาด พิถีพิถันของเชฟและทีม และ 94 ที่นั่งตรงระเบียงด้านนอก รับชมวิวพาโนรามาใจกลางกรุงเทพฯ ได้อย่างเต็มตา เบลก้าถือว่าเป็นรูฟท๊อปบาร์ที่ชมพระอาทิตย์ตกได้สวยงามมากที่สุดแห่งหนึ่งในใจเมืองกรุงเทพฯ เลยล่ะ

เมนูอาหารของ เบลก้า แต่ละจานเชฟ นิโคลัส บัสเซ็ท (Nicolas Basset) และทีมได้รังสรรค์ออกมาน่าสนใจหลายเมนู อย่างเช่น เมนูทานเล่นอย่างมันฝรั่งทอดสูตรพิเศษที่คัดสรรคุณภาพมาเป็นอย่างดีทานคู่กับมายองเนส ตำรับชาวเบลเยียมที่พลาดไม่ได้ต้องลิ้มลอง และยังมีเมนูขนมหวานอย่างวาฟเฟิล และ ช็อกโกแลตสูตรพิเศษของชาวเบลเยี่ยม ที่ขึ้นชื่อ

ในส่วนของเครื่องดื่มถือว่าเป็นไฮไลท์เด็ดของที่นี่ ต้องถูกใจกับสายคราฟเบียร์ที่นี่มีการจัดเก็บเบียร์เบลเยี่ยมแท้ๆ กว่า 27 ชนิด รวมถึงดราฟท์เบียร์ 9 ชนิด และ เบียร์ 4 ชนิดพิเศษที่หาดื่มได้ที่ เบลก้าที่เดียวเท่านั้น

มีห้อง Wine & Cocktail ซ่อนตัวอยู่ด้านข้างครัวเปิด

เข้ามาด้านในก็เลือกสั่งค๊อกเทลได้เลย

วันนี้ทีมงานของเรามาร่วมแสดงความยินดีในงานเปิดตัวอย่างเป็นทางการ เก็บบรรยากาศและชิมอาหารกันพอกรุบกริบ และแจ้งพิกัดกันเอาไว้ เอาเป็นว่า ใครที่อยากเปลี่ยนบรรยากาศเดิม ๆ ของทุกวันและยังนึกไม่ออกว่าจะไปแฮงเอาท์นั่งชิลยามเย็น ๆ ที่ไหนดี ลองแวะมาสำรวจที่ เบลก้า รูฟท็อป บาร์ และ บราสเซอรี่ ชั้น 32 โรงแรม โซฟิเทล กรุงเทพ สุขุมวิท บริการตั้งแต่เวลา 17.30-01.00 น. โทร. 02-126-9999 คุณอาจจะเจอมุมแฮงเอาท์สุดเจ๋งที่ถูกใจ สามารถแวะมาปลดปล่อยความเหนื่อยล้าในทุก ๆ วันจากที่นี่ก็ได้นะ

Hashtag #BelgaOpening #BelgaBangkok #FeelTheCraftMoment

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด