New York Steakhouse (เจดับบลิว แมริออท กรุงเทพฯ) สเต็กเนื้อชั้นเลิศต้องที่นี่ ดีกรีความเก๋าระดับตำนาน

15,826 views

ท่ามกลางสเต็กเฮาส์หลายร้อยในมหานครกรุงเทพฯ หนึ่งในร้านที่ใคร ๆ ต้องนึกถึงนั่นคือ ห้องอาหารนิวยอร์ก สเต็กเฮ้าส์ (New York Steakhouse) ของโรงแรม เจดับบลิว แมริออท กรุงเทพฯ ได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าทั้งคนไทยและชาวต่างชาติในการยกย่องในเรื่องความพรีเมี่ยมของสเต็กชั้นดี ผสมผสานกับการบริการที่นอบน้อมแบบไทย ใครที่เคยมาลองเมนูของ นิวยอร์ก สเต็กเฮ้าส์ ก็ยิ่งจะรู้ดีว่าที่นี่ยังมีเมนูชั้นดีให้ทานอีกหลายรายการ

เริ่มต้นกันด้วยขนมปังคอมพลิเมนทารี่สี่รสชาติ เสิร์ฟพร้อมเนยแบบธรรมดา และ เนยกระเทียม เสิร์ฟในขณะที่ยังอุ่นร้อนเหมือนออกจากเตาใหม่ ๆ

ซีซาร์สลัด (Caesar Salad) สลัดซิกเนเจอร์ของที่นี่ เลือกรสชาติน้ำสลัดได้ตามชอบ เลือกใส่หรือไม่ใส่แอนโชวี่ก็ได้แล้วแต่ความชอบของแต่ละคน เพราะเสิร์ฟแบบปรุงน้ำสลัดขึ้นใหม่จานต่อจาน และ คลุกสลัดให้ทานกันถึงโต๊ะ เป็นเมนูที่เราต้องสั่งเป็นทุกครั้งไปเมื่อมาทานที่นี่

นอกจากรสชาติน้ำสลัดที่จะอร่อยถูกปากแล้ว ที่นี่ยังมีส่วนประกอบพรีเมี่ยมของซีซาร์สลัดตั้งแต่ พาเมซานชีส ขนมปังกรอบครูตองซ์ เบคอน ผักสลัดนำเข้าที่ทั้งสดและกรอบ หวานธรรมชาติ ลงไปคลุกกับน้ำสลัดทีละใบ สลัดจานนี้เลยออกมาเข้มข้น ชวนติดใจ

เมนูต่อมาเราอยากชวนชิมเห็ดทรัฟเฟิลดำจากประเทศอิตาลี กับ เมนูเห็ดทรัฟเฟิลดำ เสิร์ฟพร้อมโพชเอ้กและพาร์มาแฮม กลิ่นของทรัฟเฟิลส่งกลิ่นหอมยั่วยวลจมูกตั้งแต่ยกมาเสิร์ฟที่โต๊ะ ทานคู่กันโพชเอ้กที่ให้ความหวานนุ่มกับพาร์มาแฮมรสออกเค็มนิด ๆ เป็นความอร่อยที่เข้ากันได้ดี

นอกจากนี้ยังมีเมนูล็อบสเตอร์ บิสค์ (Lobster Bisque) ที่เป็นสุดยอดซุปล็อบสเตอร์ที่มีความเข้มข้นมาก เกิดจากการเคี่ยวหลายชั่วโมงจนกว่าจะได้ล็อบสเตอร์ บิสค์ถ้วยนี้มาเสิร์ฟ ทุกครั้งที่มาเราจึงไม่พลาดที่จะสั่งมาซดกันอุ่น ๆ ร้อน ๆ

โทมาฮอว์ก (Tomahawk Steak) เนื้อส่วนที่อร่อยที่สุด เวลาย่างออกมามีกลิ่นหอมเเละไม่เเห้ง เป็นเมนูสเต็กที่ต้องสั่งอย่างพลาดไม่ได้เมื่อมาทานที่นี่

มาตรฐานการคัดคุณภาพ การเลือกเกรดเนื้อโทมาฮอว์กของห้องอาหารนิวยอร์ก สเต็กเฮ้าส์ โรงแรมเจดับบลิว แมริออท กรุงเทพฯ นั้นดีเยี่ยมมาโดยตลอด ทำให้ไม่ว่าจะกลับมาทานอีกสักกี่ครั้งก็ยังคงความประทับใจเหมือนเช่นเคย การันตีด้วยรางวัลมิชลิน เพลท (Michelin Plates) จากมิชลินไกด์ประเทศไทยปีล่าสุด

เนื้อโทมาฮอว์กนำเข้าย่างสุกระดับมีเดียมแรกำลังดี เสิร์ฟแบบหั่นชิ้นโตถึงที่โต๊ะ และยังมีไซด์ดิชให้ทานคู่กัน เราเลือกเป็นหน่อไม้ฝรั่งลวกและแฮชบราวน์

พนักงานเสิร์ฟหั่นเป็นชิ้นหนา แล้วจัดเรียงบนจานให้เลือกทานกันอย่างหนำใจ ถ้าให้สมบูรณ์แบบก็ต้องแกล้มด้วยไวน์แดงที่ทางร้านเลืิอกมาเป็นอย่างดีจากไวน์ลิสทั่วโลก

ทานพร้อมกับซอสไวน์แดง ซอสเห็ด และซอสพริกไทย เรียกได้ว่าครบอรรถรส หรืออยากทานคู่กับน้ำจิ้มแจ๋วก็แซ่บสะเด็ด

ตบท้ายด้วยของหวานเมนู The Chocolate Dream เป็นเค้กช็อกโกแลตลาวารสชาติเข้มข้น ตัดด้วยความละมุนของไอศครีมวนิลาและวิปครีม เป็นขนมหวานที่ช่างดีงามและลงตัว

ถ้าคุณเป็นคนชอบทานเนื้อ หรือกำลังมองหาสเต็กเฮ้าส์ นี่คือลายแทงร้านสเต็กเฮ้าส์ที่คุณต้องมา รับรองว่าคุณจะฟินไปกับความอร่อยและการบริการชั้นเลิศของห้องอาหารนิวยอร์ก สเต็กเฮ้าส์ โรงแรมเจดับบลิว แมริออท กรุงเทพฯ อย่างแน่นอน

ห้องอาหารนิวยอร์ก สเต็กเฮ้าส์ (New York Steakhouse)
พิกัด: โรงแรมเจดับบลิว แมริออท กรุงเทพฯ สุขุมวิท ซอย 2
เวลาเปิดทำการ : อาหารเย็น 18:00 – 23:00
เบอร์โทรศัพท์ : 02-656-7700

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด