OYSTERMAN Bangkok เสิร์ฟความอร่อยสไตล์ Seafood & Champagne bar (สุขุมวิท 49)

7,415 views

ชวนคนรักเมนูซีฟู้ดมาเปิดประสบการณ์เมนูซีฟู้ดพรีเมียมที่ร้าน Oysterman ร้านอาหารสไตล์ Seafood & Champagne bar เพิ่งเปิดใหม่เมื่อช่วงต้นเดือนกันยายนที่ผ่านมา พิกัดร้านหาง่าย อยู่ติดกับโรงพยาบาลสมิติเวช ซอยสุขุมวิท 49 คัดสรรเอาเมนูหอยนางรม คาร์เวีย ล็อปสเตอร์ เมนูซีฟู้ดนำเข้าคุณภาพดีให้เลือกทานกัน ในช่วงเวลาที่การบินไปต่างประเทศยังมีข้อจำกัดอยู่มากมาย และวันนี้ โซทราเวลเลอร์ได้มีโอกาสแวะไปเปิดประสบการณ์ทางรสชาติที่ Oysterman เป็นที่เรียบร้อยแล้ว จะมีความพิเศษอย่างไรบ้างนั้น โซทราเวลเลอร์ขอเล่าให้ทุกคนได้อ่านกัน ตามมาชิมไปพร้อม ๆ กันเลย

ก่อนอื่นเราขอเล่าถึงบรรยากาศของร้านกันก่อน ตัวร้านเป็นกระจกใส เปิดให้มองเห็นรถและคนผ่านไปมาในซอยสุขุมวิท 49 บรรยากาศในร้านแตกต่างจากด้านนอกอย่างสิ้นเชิง ภายในร้านจะมีความสงบ และเสียงเพลงคลอเบา ๆ ใช้ไม้จริง และกระจกเป็นวัสดุหลักในการตกแต่งร้าน ให้บรรยากาศที่คลาสสิกสุดๆ เหมาะที่จะมานั่งทานซีฟู้ดแบบกรุบกริบจิบเครื่องดื่มที่ชอบเก๋ ๆ ที่นั่งมีทั้งเคาน์เตอร์บาร์ และโต๊ะรับประทานอาหาร เลือกนั่งได้ตามความชอบ

OYSTERMAN Bangkok Seafood & Champagne bar

ขอแนะนำให้ทุกคนเริ่มต้นทานด้วยเมนูหอยนางรมสดเพื่อเป็นการเรียกน้ำย่อย Oysterman เน้นคัดเลือกหอยนางรมสดสายพันธ์ยอดเยี่ยมนำเข้าจากประเทศต่าง ๆ ให้ทุกคนได้เลือกทานกัน โดยมีเชฟเฟย์ เฉลิมเกียรติ Chef de Cuisine ประจำร้าน โชว์ฝีมือแกะหอยนางรมเสิร์ฟให้ทานสด ๆ อย่างพิถีพิถัน

Oysters of The day

Oysterman เลือกสรรหอยนางรมชั้นดีหลากหลายแบบ ใครไม่รู้จะเริ่มทานหอยนางรมจากประเทศไหน เมืองไหนก่อนดี เชฟเฟย์พร้อมให้คำแนะนำและให้ข้อมูลหอยนางรมแต่ละแบบอย่างละเอียดลึกซึ้ง เมื่อเลือกสั่งหอยนางรมที่อยากลิ้มลองแล้ว เชฟเฟย์ก็จะบรรจงแกะหอยนางรม เสิร์ฟให้ทานพร้อมเลมอนผ่าครึ่งซีก และซอสคลาสสิกอย่างมินโยเนต (Mignonette) ซอสที่ทำจากหอมสับละเอียดผสมกับวินิการ์ไวน์แดง วิธีการทานหอยนางรมสดของที่นี่ก็จะเป็นการทานตามสไตล์ร้านอาหารฝรั่ง คือจะแนะนำให้บีบเลมอนเล็กน้อย ตามด้วยมินโยเนตซอส ยกทั้งเปลือกกระดกเข้าปากให้หมดคำในทีเดียว วันนี้เราได้ลิ้มลองหอยนางรมนำเข้าจากประเทศฝรั่งเศส 3 แบบได้แก่ Fine Ireland, Tsarkaya และ Tia Mara

Fine Ireland (THB 89 ต่อตัว / THB 519 ต่อหกตัว) เป็นหอยนางรมที่เสิร์ฟมาพร้อมน้ำทะเลในเปลือกหอย เราจึงจะสัมผัสได้ทั้งรสเค็มธรรมชาติของน้ำทะเล ซึ่งจะตัดกับรสหวานของตัวหอย ถือว่ามีความโดดเด่นเหมาะกับการเลือกทานเป็นประเภทแรก ๆ เพื่อเปิดประสาทการรับรส

Fine Ireland

Tsarkaya (THB 129 ต่อตัว / THB 729 ต่อหกตัว) เป็นหอยนางรมที่มีถิ่นกำเนิดมาจากแถบชายทะเลกองกาลของฝรั่งเศส เนื้อหอยจะมีความแน่น ฉ่ำละมุนลิ้น มีกลิ่นหอมคล้ายถั่ว

Tsarkaya

Tia Mara (THB 129 ต่อตัว / THB 729 ต่อหกตัว) เป็นหอยนางรมที่เนื้อเยอะเกือบเต็มฝา มีความฉ่ำ พร้อมกับความครีมมี่ หวานกลมกล่อม ทานง่าย

Tia Mara

Shellfish Platter

ทางร้านมีแพลตเตอร์รวมเมนูหอยและกุ้งให้เลือกสั่งด้วย จะเริ่มต้นสั่งที่เมนูแพลตเตอร์ก็เป็นไอเดียที่ดีไม่เบา เพราะแพลตเตอร์จะมีหอยนางรมรวมอยู่ในรายการ หากสั่งแพลตเตอร์แล้วติดใจเมนูไหนเป็นพิเศษก็สามารถสั่งเพิ่มได้ อย่างวันนี้เรามา 2 คน ก็สั่งมาเป็น Shellfish Platter (THB 1,990) ที่ประกอบไปด้วย 4 Oysters, Mussels, 2 Red Prawns, 2 Langoustines, Seasonal Mussels, Normandy Whelks, Half Lobster หรือ Half Cornish Crab และ Ceviche Scallop เสิร์ฟมาพร้อมกับค็อกเทลซอส ที่ให้รสชาติหวานมันเผ็ด เข้ากันได้ดีกับเมนูต่างๆในแพลตเตอร์

ถ้ามา 4 คนก็อัพเกรดขึ้นไปเป็น Royal Shellfish Platter (THB 3,890) ก็จะมีจำนวนแต่ละอย่างมากขึ้น

Shellfish Platter

Ceviche Scallop เมนูสแกลล็อปเซวิเช่ที่ปรุงขึ้นด้วยส่วนผสมที่นอกเหนือจากสแกลล็อปคือแตงโมหั่นเต๋า แตงกวาญี่ปุ่น ซาวร์ครีม ผักชีลาว และหยดรอบ ๆ ด้วยน้ำมันผักชีลาวอีกที ส่วนผสมต่าง ๆในเซวิชเช่จานนี้ช่วยชูความหวานของเนื้อสแกลล็อปได้อย่างโดดเด่น ถูกต้องตามหลักเซวิเช่ที่องค์ประกอบไม่ควรกลบความโดดเด่นของวัตถุดิบหลักและต้องช่วยชูรสชาติให้เด่นมากยิ่งขึ้น แตงโมหั่นเต๋าเพิ่มความจุยซี่ได้ดีมากทีเดียว

Ceviche Scallop

สามารถแวะมาสัมผัสประสบการณ์การทานซีฟู้ดสดใหม่ ในบรรยากาศเรียบหรูสุดเอ็กซ์คลูซีฟแบบนี้ด้วยตัวคุณเองก่อนใครได้แล้ววันนี้ที่ Oysterman – Seafood & Champagne bar แนะนำให้โทรจอง และหากนำรถมาแนะนำให้โทรสอบถามเรื่องที่จอดรถได้โดยตรงกับทางร้าน

OYSTERMAN Bangkok

ที่ตั้ง : 

  • 129/8 Sukhumvit 49 (Klang)
  • Klong Tan Nuea, Watthana, Bangkok, Thailand 10110
  • เบอร์โทร :(+66) 88 080 1880
  • อีเมล : [email protected]
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด