RANG MAHAL (ราง มาฮาล) ร้านอาหารอินเดียสุดหรูใจกลางเมือง

816 views

อาหารอินเดีย เป็นหนึ่งในอาหารที่มีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง โดยเฉพาะกลิ่นหอมของเครื่องเทศ ที่ทำให้อาหารอินเดียมีความเฉพาะตัว มีรสเผ็ดนิด ๆ ถูกปากคนไทยแบบเรา ๆ มาก หากท่านใดที่ยังลังเลและไม่เคยได้ลองสัมผัสกับอาหารอินเดีย วันนี้เราอยากให้ท่านเปิดใจให้กับห้องอาหารอาหารอินเดียต้นตำรับรสชาติเยี่ยม บนรูฟท็อปใจกลางเมือง Rang Mahal (ราง มาฮาล) โรงแรมแรมแบรนดท์ ซอยสุขุมวิท 18

RANG MAHAL

ห้องอาหารรางมาฮาล ภายในห้องอาหารถูกตกแต่งให้เหมือนกับท้องพระโรงในพระราชวังอินเดีย  มีความหรูหราและที่พิเศษสุดคือห้องอาหารตั้งอยู่บนรูฟท็อป ชั้น 26 ของโรงแรม ทำให้คุณได้ดื่มด่ำบรรยากาศวิวกรุงเทพฯ สุดสบายตา ไม่ว่าจะเป็นการพาคนรู้ใจมาดินเนอร์ หรือ พาครอบครัวเปลี่ยนบรรยากาศมื้อเย็นนอกบ้าน ก็นับว่าเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมมาก 

RANG MAHAL
RANG MAHAL
RANG MAHAL

Rang mahal (รางมาฮาล) มีบาร์เครื่องดื่มที่วิวสวยมาก ๆ เนื่องจากอยู่บนรูฟท็อป ชั้น 26 ไม่ว่าจะเป็นม็อกเทลหรือค็อกเทล ก็มีให้เลือกหลากหลายเมนูด้วยกัน

RANG MAHAL
RANG MAHAL

A Dozen Roses น้ำแครนเบอร์รี่ผสมกับเลม่อน โรยด้วยกลีบกุหลาบและแต่งกลิ่นหอมๆจากสมุนไฟรด้วยกระวาน ดื่มแล้วสดชื่นมาก ออกรสเปรี้ยวเล็กน้อย Passion Mule น้ำเสาวรสสดผสมกับน้ำส้มเขียวหวานและจินเจอร์เอล แต่งกลิ่นด้วยเลมอน เอาใจคนรักเสาวรสสดสุดๆ

RANG MAHAL
A Dozen Roses & Passion Mule

Poppadom เป็นของทานเล่นที่ทางร้านเสิร์ฟให้กับทุกท่านระหว่างที่รออาหารจานโปรด โดยจะเป็นข้าวเกรียบรสเผ็ดแผ่นบาง เสิร์ฟคู่กับเครื่องเคียง 3 อย่าง คือซอสที่ทำจากใบสะระแหน่ ซอสมะม่วง และมะละกอดอง อร่อยทานเพลินจนต้องขอสั่งเพิ่ม

RANG MAHAL
Poppadom

SALMON TIKKA (แซลมอนทิกก้า) เป็นปลาแซลมอนทาด้วยเครื่องแกงทิกก้า แล้วนำไปย่างร้อนๆ กลิ่งหอมๆกับเนื้อนุ่มๆของแซลมอนเป็นอะไรที่ลงตัวมาก BURRA KEBAB (เบอร์รา เคบับ) ขาแกะหมักเครื่องเทศย่าง ความสุกทำมาในระดับ Medium rare ทำให้สัมผัสนุ่ม มีรสเผ็ดนิดๆ MURGH MALAI KEBAB (เมิร์คมาลัยเคบับ) เป็นเมนูที่นิยมมากในอินเดีย เนื้อไก่บดหมักเครื่องเทศย่าง หอมนุ่มละมุนลิ้นมาก

RANG MAHAL
SALMON TIKKA & MURGH MALAI KEBAB & BURRA KEBAB

Zaffrani Chawal ข้าวบาสมาติซัฟฟรอนหอม ๆ โรยด้วยหอมเจียว เสิร์ฟพร้อมกับแกงร้อน ๆ 5 อย่าง 5 สไตล์ และยังมีแป้งโรตีหนานุ่มที่ไว้ทานเล่นก็ได้หรือจะทานคู่กับแกงทั้ง 5อย่างก็ดี ทุกอย่างดูลงตัวและเข้ากันไปหมด

RANG MAHAL
ROTIYAN
RANG MAHAL
MUKHY BHOJ
RANG MAHAL

ปิดท้ายด้วยของหวานยอดนิยมจากประเทศอินเดียทั้ง 2 อย่าง เอาใจสายหวานโดยเฉพาะ

GULAB JAMUN (กุหลาบ จามุน) เป็นขนมหวานอินเดียตอนใต้ ส่วนผสมที่ลงตัวจากทางร้านของครีมชีสและแต่งกลิ่นด้วยกระวานผสมกับแป้งแล้วนำไปต้ม จากนั้นลาดน้ำเชื่อมสูตรพิเศษจากทางร้าน โรยด้วยอัลมอนด์ แนะนำให้ตักทานทีละนิด เพราะตัวกุหลาบจามุนมีความหวานมาก KESARI RASMALAI (เกศรี ราสมาลัย) ชีสเค้กในน้ำนม กับพิสตาชิโอและซัฟฟรอน ตัวเค้ก นิ่มๆ แช่ในน้ำเชื่อม กลิ่นชีสโดดๆเอาใจคนรักชีสมาก และน้ำเชื่อมสูตรพิเศษจากทางร้านผสมกับนม หวานหอมลงตัวสุดๆ

RANG MAHAL
GULAB JAMUN & KESARI RASMALAI

Rang Mahal

เบอร์โทร : 02 261 7050
พิกัด : 19 Sukhumvit Soi 18, Khlong Toei, Bangkok 10110
Facebook : https://www.facebook.com/Rangmahal

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด