Riva del Fiume Ristorante

Riva del Fiume Ristorante ร้านอาหารอิตาเลียนแห่งใหม่ โรงแรมโฟร์ซีซั่นส์ กรุงเทพฯ

9,993 views
Riva del Fiume Four Seasons Bangkok

      รีวา เดล ฟีอูเม ริสตัวรอนเต (RIVA DEL FIUME RISTORANTE) ร้านอาหารอิตาเลียนริมแม่น้ำเจ้าพระยาแห่งใหม่ พร้อมให้บริการแล้วสำหรับอาหารอิตาเลียนบรรยากาศแสนอบอุ่น เป็นกันเอง จำลองบรรยากาศริมทะเลสาบโคโม่ สถานที่พักผ่อนยอดนิยมในประเทศอิตาลีมาให้ทุกคนได้สัมผัส พร้อมนำเสนอเมนูอิตาเลียนรสชาติต้นตำรับ ปรุงด้วยวัตถุดิบคุณภาพดีส่งตรงจากประเทศอิตาลี ปรุงอย่างพิถีพิถันเพื่อสะท้อนแก่นแท้ของอาหารแต่ละเมนูราวกับการเล่าประวัติศาสตร์อาหารอิตาเลียนผ่านเมนูอาหารที่ปรุงเสิร์ฟ 

มาที่นี่คุณจะได้พบกับอาหารอิตาเลียนสไตล์ Authentic หลากหลายเมนูตั้งแต่โซนเหนือจรดใต้ แม้แต่เราที่เคยทานอาหารอิตาเลียนมาหลักร้อยกว่าร้าน ก็ยังติดใจและยอมยกนิ้วยอดเยี่ยมให้กับความพอดิบพอดีของรสชาติเมนูอาหารอิตาเลียนของที่นี่ คงขึ้นแท่นอันดับท็อปร้านอาหารอิตาเลียนที่ดีที่สุดในกรุงเทพฯ ในเร็ว ๆ นี้อย่างแน่นอน

Riva del Fiume Four Seasons Bangkok

      รีวา เดล ฟีอูเม ตกแต่งสวยงามและอบอุ่น มีที่นั่งให้เลือกนั่งทั้งที่นั่งภายในห้องแอร์ และพื้นที่ระเบียงริมแม่น้ำเจ้าพระยา เลือกนั่งได้ตามความชอบ หากแต่นั่งข้างในก็จะได้เห็นลีลา ความตั้งใจ พิถีพิถัน และความกระตือรือร้นของของเชฟในการปรุงอาหารแต่ละเมนูผ่านครัวเปิดของทางร้าน

Riva del Fiume Four Seasons Bangkok
Riva del Fiume Four Seasons Bangkok

      เมนูอาหารของของ รีวา เดล ฟีอูเม จะนำพาทุกท่านเดินทางทั่วประเทศอิตาลี ตั้งแต่ภาคเหนือจนถึงภาคใต้ ด้วยสูตรอาหารต้นตำหรับของ เอ็กเซ็กคูทีฟ เชฟ แอนเดรีย ที่ให้ความสำคัญกับการใช้วัตถุดิบตามฤดูกาล ด้วยวัตถุดิบที่ยอดเยี่ยมและสูตรอาหารต้นตำหรับ ทำให้อาหาร คือ ตัวละครเอกของร้าน ที่จะร่ายมนต์เสน่ห์ให้ทุกคนหลงไหลในรสชาติ อาทิเช่น น้ำมันมะกอกแบบเอ๊กซ์ตร้าเวอร์จิ้น (extra virgin olive oil) ที่หาจากที่อื่นไม่ได้นอกจากที่ Tasca d’Almerita เคเปอร์ (capers) คุณภาพดีที่สุดจากเกาะเล็ก ๆ ในซิซิลี (Sicily) ที่ชื่อปันเตลเลเรีย (Pantelleria) ไปจนถึงพริกแห้งทอด (cruschi) จากเมืองเซนิเซ้ (Senise) ในแคว้นบาซิลิกาตา (Basilicata) ทางตอนใต้ของประเทศอิตาลี

      เราขอเริ่มต้นแนะนำทุกคนด้วยเมนูเบา ๆ อย่าง Fonduta di Parmigiano ฟองดูว์ชีสพาร์เมซาน ที่เชฟเสิร์ฟในสไตล์ฟิงเกอร์ฟู้ดใช้มือหยิบเข้าปากสัมผัสความอร่อยแบบง่าย ๆ และแทนที่จะเป็นขนมปังจุ่มลงไปในชีส เชฟเอาพาร์เมซานชีสที่มีความเค็มมัน รสชาตินุ่มนวล มาสอดไส้ในแป้งที่บางกรอบ เชฟแนะนำให้ทานทั้งคำ ในขณะที่กัดลงไปจะสัมผัสได้ถึงความฉ่ำนุ่มของชีส แตกซ่านละลายในปาก จนเรานึกในใจ โอ้นี่แค่เมนูเริ่มต้นก็ทำให้เรามีความสุขราวขึ้นสวรรค์ งั้นก็คงยกให้เป็นสวรรค์ชั้นหนึ่งไปก่อนแล้วกัน

Riva del Fiume Four Seasons Bangkok

      ต่อกันด้วยเมนูที่สอง Sardine เมนูปลาซาร์ดีนทอดที่เสิร์ฟแบบเสียบไม้หยิบรับประทานได้ทันที วิธีการรับประทาน เชฟแนะนำให้จิ้มกับซอสสีเขียวที่เสิร์ฟคู่กัน ตัวซอสจะมีรสและกลิ่นสมุนไพรอ่อน ๆ ช่วยชูความหวานของปลาซาร์ดีนเนื้อแน่นละเอียดให้โดดเด่นมากยิ่งขึ้น เป็นเมนูที่ดูเรียบง่ายแต่อัดแน่นไปด้วยคุณภาพของวัตถุดิบ 

Riva del Fiume Four Seasons Bangkok

      ต่อกันเลยกับเมนู Tonno Pinna Blu ปลาทูน่าครีบน้ำเงินสดใหม่ เชฟเลือกใช้เนื้อส่วนกลางลำตัวซึ่งเป็นเนื้อแดงที่ไม่มีไขมัน เนื้อแน่น นำไปเซียร์ให้สุกรอบนอก เนื้อปลายังคงความนุ่ม มีรสชาติชุ่มฉ่ำกลมกล่อม ท็อปด้านบนด้วยถั่วแขก มะเขือเทศ ใบโหระพา ให้ความรู้สึกสดชื่น ความหวานสดจากเนื้อปลาโดดเด่นมาก

Riva del Fiume Four Seasons Bangkok

      เมนูถัดมาเป็นเมนู Scampi กุ้งสแกมปี ซึ่งเป็นกุ้งน้ำจืดรสหวาน เนื้อสัมผัสนุ่มหนึบ เวลาทานคู่กับมะเขือเทศแล้วได้รสชาติเปรี้ยวหวานสอดรับกันได้อย่างลงตัว เชฟยังเพิ่มรสสัมผัสและความพิเศษของเมนูนี้มากยิ่งขึ้นด้วยการเสิร์ฟให้ทานคู่กับทับทิม และซอสที่ปรุงจากพิสตาชิโอ ที่นำเข้ามาจาก เมือง Bronte แคว้น Sicily รสหวาน กลิ่นหอมชัดเจนมากแม้ชิมเพียงปลายช้อนก็ได้กลิ่นหอมของพิสตาชิโอไปทั่วปาก

Riva del Fiume Four Seasons Bangkok

      เมนูกุ้งที่โดดเด่นอีกหนึ่งเมนู Gamberi rossi Mazzara del Vallo กุ้งแดงจากเมืองมาซารา เดล วัลโล ประเทศอิตาลี ที่เนื้อหวานกรุบกรอบ ต่างจากสแกมปีที่เนื้อจะนุ่มหนึบ เสิร์ฟกับชีส สตราเซียเทลลา พริกป่น และใบยี่หร่าป่าที่เคียงมา เข้ากันดีมาก

Riva del Fiume Four Seasons Bangkok

      เมนูถัดมาเป็นเมนูที่เรานึกภาพขึ้นในในหัวทีไรก็จะนึกอยากรับประทานขึ้นมาทันที Potato and polenta focaccia with pesto and pancetta  พิซซ่าแบบฟอคาเชียที่ผสมโพเลนต้า และใบโหระพาสับ ท็อปด้านบนด้วยแพนเซ็ตต้าหรือเบคอนสไตล์อิตาเลียน เมนูนี้เป็นเมนูที่หลายคนอาจไม่คุ้นเคยแต่บอกเลยว่าเด็ดสุด ๆ เอ็กเซ็กคูทีฟ เชฟ แอนเดรียเป็นผู้คิดค้นสูตรของเมนูนี้ขึ้นมาในช่วงที่มีการล็อกดาวน์ประเทศเพื่อควบคุมการระบาด โควิด-19 เมื่อหลายเดือนก่อนหน้านี้ ถ้าเปรียบเป็นนักแสดง เมนูนี้คว้ารางวัลนักแสดงดาวรุ่งหน้าใหม่ที่น่าจับตามองไปครองได้อย่างสบาย

Riva del Fiume Four Seasons Bangkok

      อีกหนึ่งเมนูน่ารักที่กระแสตอบรับดีมากตั้งแต่เปิดห้องอาหาร Caramelle หลายคนอาจคิดว่าเรากำลังจะเข้าสู่เมนูขนมหวานแล้ว เพราะ Caramelle แปลว่าลูกอม แต่จริง ๆ แล้วเมนูนี้คือ ราวีโอลี่ไก่ที่ห่อเป็นรูปทรงคล้ายซองลูกอม ปรุงแบบสโลว์คุก ร็อบบิโอลาชีส ซอสคาเซียโทร่า (cacciatora) ให้รสกลมกล่อมเข้ากันดี

Riva del Fiume Four Seasons Bangkok

      ส่วนใครที่อยากเพิ่มความอิ่มท้องมากขึ้น Risotto in Riva al Mare เป็นหนึ่งในเมนูที่ห้ามพลาด เมนูรีซอตโต้จากซานมัสซิโมที่เสิร์ฟกับ กุ้ง ปลาหมึก หอยนางรม จานนี้หอมหวลไปด้วยกลิ่นอายของทะเลเมดิเตอร์เรเนียน รสชาติหวานมันเค็มกลมกล่อม รีซอตโต้เมนูนี้ไม่ได้มีดีเฉพาะรสชาติและวัตถุดิบ แต่ความพิเศษของเมนูนี้ยังอยู่ที่หม้อที่ใช้ปรุงเป็นหม้อหินจากประเทศอิตาลี ที่มีคุณสมบัติในการกระจายความร้อนได้อย่างดีเยี่ยมอีกด้วย

Riva del Fiume Four Seasons Bangkok
Riva del Fiume Four Seasons Bangkok
Riva del Fiume Four Seasons Bangkok

      ขอแนะนำจานปลาเพิ่มเติมอีกหนึ่งเมนู Branzino ปลากะพงที่ผ่านการปรุงแบบหนังปลากรอบแต่เนื้อปลายังคงความนุ่มฉ่ำ เสิร์ฟมาพร้อมกับอาร์ติโช้คย่าง ใบยี่หร่า และหอยแครง กลิ่นหอมกรุ่น เนื้อสัมผัสของปลานุ่มหอมละลายในปาก ตัวซอสมีรสชาติเข้มข้นหวานมันเค็ม

Riva del Fiume Four Seasons Bangkok

      เดินทางมาถึงเมนูล้างปากก่อนเข้าสู่ขนมหวาน Sgroppino ค็อกเทลที่มีส่วนผสมของ ไอศกรีมซอร์เบท์มะนาว ผสมกราปป้าและลิมอนเชลโลจากอมาฟีเล็กน้อย ขูดผิวเลมอนท็อปไว้ด้านบน มาถึง ณ จุดนี้ บอกเลยว่าอร่อยจนลืมนับชั้นสวรรค์กันแล้ว

Riva del Fiume Four Seasons Bangkok
Riva del Fiume Four Seasons Bangkok

      ท้ายสุดเป็นเมนูของหวานตัวจริง เค้กรสช็อกโกแลต Torta Caprese ซึ่งเป็นช็อคโกแลตสไตล์อิตาเลียน เสิร์ฟพร้อมเฮเซลนัทจากแคว้นปีเยมอนเต ไอศกรีมซอร์เบท์อมารีนา นูกัตพิสตาชิโอ ที่ทานคู่กันแล้วช่วยเสริมรสชาติของกันและกันได้เป็นอย่างดี เรียกได้ว่าเป็นการโมเมนต์แห่งความสุขของการทานอาหารตั้งแต่เมนูแรกจนถึงเมนูสุดท้ายที่สมบูรณ์แบบอย่างที่สุด

Riva del Fiume Four Seasons Bangkok

      ทิ้งท้ายไม่เอ่ยถึงไม่ได้ เครื่องดื่มที่ รีวา เดล ฟีอูเม มีให้เลือกเติมเต็มอรรถรสมื้ออาหารหลายเมนู ครบทั้งม็อกเทล, ค็อกเทล, เครื่องดื่มเรียกน้ำย่อย, เครื่องดื่มหลังมื้ออาหาร  และเครื่องดื่มพิเศษหลากหลายที่ผลิตจากวัตถุดิบชั้นดีหลากหลายสายพันธุ์ตามท้องถิ่นของอิตาลี สร้างความสดชื่นให้กับร่างกายได้เป็นอย่างดี

Riva del Fiume Four Seasons Bangkok
Riva del Fiume Four Seasons Bangkok

รีวา เดล ฟีอูเม ริสตัวรอนเต (Riva del Fiume Ristorante) 

  • ร้านอาหารอิตาเลียนแบบ Authentic
  • โรงแรมโฟร์ซีซั่นส์ กรุงเทพฯ (Four Seasons Hotel Bangkok)

เวลาเปิดบริการ

  • มื้อเช้า: 6:30 – 10:30 น.
  • มื้อกลางวัน: 12:00 – 14:30 น.
  • มื้อค่ำ: 18:00 – 22:30 น.
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด