เปิดตัว โรสวูด พนมเปญ ณ ใจกลางศูนย์กลางธุรกิจและวัฒนธรรมแห่งนครหลวงของประเทศกัมพูชา

Posted on
333 views

โรสวูด พนมเปญ เปิดตัวแล้ววันนี้บนอาคาร Vattanac Capital Tower ที่สูง 39 ชั้นหรือ 188 เมตร ซึ่งตั้งอยู่อย่างงามสง่าในใจกลางย่านธุรกิจและวัฒนธรรมบนถนน Preah Monivong โครงการอันแสนโดดเด่นนี้เปิดโอกาสให้นักเดินทางที่มาทำธุรกิจและที่มาพักผ่อนหย่อนใจได้สัมผัสการฟื้นคืนชีพของเมืองหลวงแห่งนี้ ซึ่งถือว่าเป็นหนึ่งในเมืองหลวงที่เปี่ยมเสน่ห์ที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อยู่แล้ว ด้วยการนำเสนอประสบการณ์อันถูกรังสรรค์ขึ้นเป็นพิเศษสำหรับแขกของโรงแรม

“ด้วยประวัติศาสตร์และมรดกตกทอดอันรุ่มรวยที่สืบสานกันมายาวนาน ‘ไข่มุกแห่งเอเชีย’ แห่งนี้จึงเป็นสถานที่อันสมบูรณ์แบบในการขยายแบรนด์ โรสวูด โฮเท็ล แอนด์ รีสอร์ท ซึ่งการเปิดตัวครั้งแรกนี้ยังสะท้อนถึงหลักไมล์สำคัญในการเติบโตระดับโลกของเราด้วย” ซอนย่า เชง ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของโรสวูด โฮเท็ล กรุ๊ป กล่าว “เพราะกลุ่มนักเดินทางผู้มั่งคั่งนั้นปรารถนาที่จะสัมผัสประสบการณ์การท่องเที่ยวอย่างแท้จริงเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ โรสวูด พนมเปญจึงสนองตอบความต้องการนี้ในขณะที่เปิดโอกาสให้เราได้ปักธงประกาศให้ทุกคนได้รับรู้ในแบรนด์ของเราในเมืองที่เปี่ยมเสน่ห์ที่สุดในโลกแห่งหนึ่งนี้”

“พนมเปญนั้นหลอมรวมความยิ่งใหญ่แห่งอดีตกาลเข้ากับจังหวะแห่งปัจจุบันและคำมั่นแห่งอนาคต” ไมเคิล พาร์คเกอร์ กรรมการผู้จัดการโรงแรมกล่าว “ที่โรสวูด พนมเปญ เราผสมผสานความวิจิตรแบบดั้งเดิมเข้ากับความสง่างามร่วมสมัยเพื่อเผยให้เห็นถึงปรัชญา A Sense of Place® ของโรสวูดนั่นเอง”

โรงแรมแห่งนี้ได้รับการออกแบบโดย BAR Studio แห่งเมืองเมลเบิร์น โดยมีห้องอาหารสองแห่งที่สร้างสรรค์ขึ้นโดย Bond Design Studio ซึ่งมีสำนักงานอยู่ในโตเกียว การตกแต่งภายในของโรงแรมสุดหรูแห่งนี้มุ่งเป้าที่จะหยิบเอาแก่นแท้ของประเทศนี้ออกมาแล้วผสานเข้ากับแง่มุมทางสถาปัตยกรรมเขมรตลอดจนความงามแบบเฟรนช์โคโลเนียลของประเทศและเทคนิกงานฝีมือแบบกัมพูชา ซึ่งทั้งหมดที่ว่ามานั้นหลอมรวมเข้าด้วยกันเป็นสไตล์คลาสสิกที่พบกับความร่วมสมัยอย่างกลมกล่อมนั่นเอง

สำหรับนักเดินทางที่ได้สัมผัสกับบรรยากาศของความเป็นพนมเปญครั้งแรก โรสวูด พนมเปญถือเป็นสถานที่ที่สมบูรณ์แบบในการดื่มด่ำกับความมีชีวิตชีวาของเมืองนี้ โดยมีพระราชวังหลวง พิพิธภัณธ์สถานแห่งชาติ ตลาดกลาง วัดพนม ถนนอาร์ตสตรีท ริมแม่น้ำ และสถานที่สำคัญๆ ทางประวัติศาสตร์ที่น่าตื่นตาตื่นใจที่สุดแห่งอื่นๆ อยู่ไม่ไกลกันนั่นเอง
โรงแรมนี้ถือว่าเป็นหนึ่งในโรงแรมที่มีห้องพักอบอุ่นคล้ายบ้านจำนวนมากที่สุดในกรุงพนมเปญ ด้วยจำนวนห้องพักทั้งหมด 175 ห้องซึ่งรวมถึงห้องชุด 37 ห้องด้วย การออกแบบห้องพักนั้นรวมถึงโต๊ะกลมขนาดใหญ่ที่ตั้งอยู่เคียงหน้าต่าง ทำหน้าที่เป็นทั้งโต๊ะอาหารหรือโต๊ะทำงานก็ได้ ซึ่งเชื้อเชิญให้แขกได้ดื่มด่ำกับทัศนียภาพของเส้นขอบฟ้า โตนเลสาบ และสายน้ำโขงได้อย่างเต็มอิ่ม ห้องพักที่โรสวู้ด พนมเปญนั้นเริ่มต้นที่ห้องเอ็กเซ็กคิวทิฟอันกว้างขวางขนาด 50 ตารางเมตรไปจนถึงห้องนโรดม เฮ้าส์ ขนาด 225 ตารางเมตรอันเป็นซิกเนเจอร์ของโรงแรม

ผู้ที่พิสมัยในการกินนั้นจะเพลิดเพลินไปกับตัวเลือกอันหลากหลายในการรับประทานอาหาร ซึ่งมีเมนูล้ำสมัยและสร้างสรรค์ให้เลือกลิ้มรสได้ตั้งแต่อาหารเอเชีย ญี่ปุ่น และยุโรป ห้องอาหาร Brasserie Louis ที่อบอุ่นบนชั้นที่ 35 นั้นเผยให้เห็นทัศนียภาพแบบพาโนรามาอันเต็มตาของเส้นขอบฟ้าและแม่น้ำโขงได้ในทันทีผ่านหน้าต่างกระจกแบบรอบด้านที่สูงจากพื้นจรดเพดาน และพร้อมเสิร์ฟอาหารคอมฟอร์ตฟู้ดจานคลาสสิกของฝรั่งเศสกับเมนูโปรดในภูมิภาคของกัมพูชาให้ทุกคนได้ลิ้ม

ลอง ส่วน The Living Room นั้นเป็นมุมผ่อนคลายคล้ายห้องพักที่เปี่ยมไปด้วยบรรยากาศอันผ่อนคลายและสบายตัว เหมาะจะเป็นมุมอันสดชื่นสำหรับมื้อเช้า หรือการเติมพลังด้วยของว่างระหว่างวัน ไปจนถึงการจิบค็อกเทลและกินอาหารเรียกน้ำย่อยเบาๆ ก่อนที่ย่ำค่ำจะเปลี่ยนไปสู่ยามค่ำคืน ในขณะที่ห้องอาหาร Iza ซึ่งเป็นห้องอาหารญี่ปุ่นสไตล์อิซากายะนั้นเชื้อเชิญให้แขกได้ใช้เวลาอ้อยอิ่งไปกับการชิมอาหารจานแล้วจานเล่าและสังสรรค์ไปพลางระหว่างมื้ออาหารอันมีชีวิตชีวา โดยมี robota-yaki และ irori charcoal grill อันเป็นครัวเปิดพร้อมเคานเตอร์ให้นั่งกินอาหารเป็นตัวเอกของห้องอาหารนี้ ปิดท้ายด้วยไฮไลท์ของการเดินทางเพื่อลิ้มชิมรสที่ Sora อันแปลว่า “ท้องฟ้า” ในภาษาญี่ปุ่น เพราะที่นี่คือสกายบาร์ที่สูงที่สุดในพนมเปญ ตั้งอยู่บนระเบียงคานยื่นบนชั้นที่ 37 เผยให้เห็นทิวทัศน์ของนครหลวงอันสวยตระการตาได้อย่างไม่มีอะไรมาบดบัง

แขกของโรงแรมยังสามารถคงกิจวัตรการดูแลสุขภาพของตัวเองได้ด้วยบริการฟิตเนสเซ็นเตอร์ ซึ่งมีอุปกรณ์หลากหลายให้เลือกใช้ไม่ว่าจะเป็นเครื่อง Cardiovascular เครื่องเพิ่มความแข็งแรงให้กล้ามเนื้อ หรือเครื่องเวตเทรนนิ่ง

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments