“SALA Bang Pa-In” โรงแรมบูติกใหม่ล่าสุดเครือ “SALA” พร้อมให้เข้าพักแล้ว

4,415 views
Sala Bangpain

ศาลา ฮอสพิทาลิตี้ กรุ๊ป (SALA Hospitality Group) เครือรีสอร์ทที่มีสไตล์โดดเด่นและมีชื่อเสียงของเมืองไทย เปิดตัวโรงแรมลำดับล่าสุด “ศาลาบางปะอิน” (sala bang pa-in) สวรรค์แห่งการพักผ่อนริมแม่น้ำแห่งใหม่ที่มีสไตล์ ชวนคนกรุงหลบหนีความวุ่นวายในเมือง มาผ่อนคลายกับธรรมชาติและดื่มด่ำประวัติศาสตร์ไทย พร้อมบริการล่องเรือท่องเที่ยวสุดเอ็กซ์คลูซีฟ รวมถึงบริการรับ-ส่งฟรีไปชม “พระราชวังบางปะอิน” ตำนานความรักอันงดงาม และอีกหลากหลายความรื่นรมย์ที่รอให้มาค้นพบเสน่ห์แห่งมรดกอันล้ำค่าของไทย… 

“ศาลาบางปะอิน” นับเป็นโรงแรมลำดับที่ 9 ของเครือศาลา ฮอสพิทาลิตี้ กรุ๊ป และเป็นสมาชิกลำดับที่ 5 ของแบรนด์ “ศาลาบูติก” (sala boutique) โรงแรมที่เน้นทำเลและบรรยากาศที่สวยงาม และใกล้ชิดกับท้องถิ่นอย่างแท้จริง ตั้งอยู่บนเกาะกลางแม่น้ำเจ้าพระยาที่เต็มไปด้วยเสน่ห์ของวัฒนธรรมและขนบธรรมเนียมประเพณี ซึ่งอยู่ใน “อำเภอบางปะอิน” ระหว่างอยุธยาและกรุงเทพฯ สองเมืองสำคัญของประเทศไทย โดย “ศาลาบางปะอิน” เป็นการร่วมมือครั้งล่าสุดระหว่าง ศาลา ฮอสพิทาลิตี้ กรุ๊ป และ คุณทวิตีย์ วัชราภัย เทพาคำ จาก Department of Architecture สตูดิโอออกแบบที่มีชื่อเสียงในกรุงเทพฯ หลังจากประสบความสำเร็จจากการออกแบบ ซิกเซ้นส์ สมุย (Six Senses Samui) และ ศาลาภูเก็ต ไม้ขาว บีช รีสอร์ท (SALA Phuket Mai Khao Beach Resort) มาแล้ว

จากเรื่องเล่าในสมัยอยุธยา สมเด็จพระเอกาทศรถเมื่อครั้งทรงพระยศเป็นมหาอุปราช (ครองราชย์ตั้งแต่ พ.ศ. 2418 ถึง พ.ศ. 2153) ได้เสด็จประพาสทางชลมารคแล้วเกิดเรือล่ม พระองศ์ทรงว่ายน้ำมาขึ้นฝั่งที่เกาะบ้านเลน (บางปะอินในปัจจุบัน) และได้พบกับหญิงสาวชาวบ้านที่งดงามนางหนึ่งนามว่า “นางอิน” ทั้งสองตกหลุมรักกัน และทรงมีพระโอรสกับนางอินด้วยหนึ่งพระองศ์คือ สมเด็จพระเจ้าปราสาททอง เมื่อเสด็จขึ้นครองราชย์ (ครองราชย์ตั้งแต่ พ.ศ. 2172 – พ.ศ. 2199) ก็ได้รำลึกถึงถิ่นกำเนิดของพระราชมารดา จึงได้ทรงสร้าง “พระราชวังบางปะอิน” อันเป็นนิวาสสถานของพระราชมารดาอิน [1] ปัจจุบัน “พระราชวังบางปะอิน” ซึ่งเป็นพระราชวังฤดูร้อน (Summer Palace) แห่งนี้ ยังคงเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าหลงใหล ซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงความสง่างามของยุคอดีตที่ยังคงความสมบูรณ์แบบ

ผู้เข้าพักที่ “ศาลาบางปะอิน” บูติกโฮเทลที่โดดเด่นแห่งนี้ จะได้ค้นพบความลับของจุดหมายปลายทางที่มีชีวิตชีวา และความงามของธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ ด้วยบริการห้องพักและพูลวิลล่ารวม 24 ห้อง ทุกห้องพักได้เห็นวิวแม่น้ำเจ้าพระยาเต็มผืน หรือคลองที่สงบเป็นธรรมชาติสมบูรณ์แบบ การออกแบบในแนวคิดร่วมสมัย เรียบง่าย โดยห้องพักได้ถูกออกแบบให้มีความเป็นธรรมชาติ อบอุ่น  มีสระว่ายน้ำส่วนตัว และในบางห้องจะถูกออกแบบให้เป็นคอมเพล็กซ์ 2 ชั้น 2 ห้องนอน เหมาะสำหรับการใช้ชีวิตพักผ่อนกับครอบครัว  

“ศาลาบางปะอิน” ได้เตรียมห้องพักสำหรับครอบครัวกลุ่มใหญ่ ออกแบบสำหรับ 3 ห้องนอน 1 ห้องนั่งเล่น เมื่อเปิดประตูจะพบกับระเบียงใหญ่ริมน้ำ สามารถจัดงานเลี้ยง พร้อมสระน้ำส่วนตัวที่ปลายแหลม เห็นทัศนียภาพอันงดงามของคุ้งแม่น้ำเจ้าพระยาอย่างที่ไม่เคยเห็นมาก่อน 

สำหรับผู้ที่รักสุขภาพ มีสระน้ำเกลือยาว 30 เมตร โดยออกแบบให้เป็น Lap Pool เพื่อให้ว่ายน้ำได้อย่างสนุกหรือจะเลือกวิ่งออกกำลังกายยามเช้าบนเส้นทางคดเคี้ยวรอบโรงแรมและริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา เพื่อดื่มด่ำกับบรรยากาศที่แวดล้อมไปด้วยธรรมชาติอันสวยงาม

ที่ “ศาลาบางปะอิน” นักเดินทางสามารถใช้เวลาทั้งวันกับกิจกรรมมากมายได้อย่างไม่รู้เบื่อ ไม่ว่าจะเป็น บริการเรือยนต์ไม้ขนาด 40 ฟุตที่ทำด้วยมือของโรงแรม สร้างสรรค์โดยช่างทำเรือท้องถิ่นที่มีชื่อเสียงในอยุธยา ล่องไปยังพระราชวังบางปะอินฟรีทุกวัน (รวมอยู่ในราคาห้องพัก) หรือทัวร์ชมสถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ที่น่าตื่นตาตื่นใจ แล้วปิดท้ายวันด้วยการล่องเรือจิบเครื่องดื่มชมพระอาทิตย์ตก นอกจากนี้ ยังมีเรือเร็วขนาด 26 ฟุตที่หรูหรา สำหรับบริการเช่าเหมาลำแบบส่วนตัวครึ่งวันและแบบเต็มวันสำหรับกิจกรรมกลุ่มสุดไพรเวท


“บางปะอิน” เป็นตัวเลือกที่น่าหลงใหลสำหรับผู้มาเยือนที่ต้องการพักผ่อนด้วยการออกไปผจญภัยในเมืองที่สวยงาม โดยมีเส้นทางปั่นจักรยานหลายเส้นทาง รวมถึงเส้นทางยาวกว่า 50 กิโลเมตรที่วนรอบเมืองอยุธยาและพระราชวังบางปะอิน อีกทั้งยังมีที่จอดจักรยานพร้อมระบบรักษาความปลอดภัยของโรงแรม นอกจากนี้ ผู้เข้าพักยังสามารถวิ่งไปตามเส้นทางที่คดเคี้ยวรอบ ๆ บริเวณโรงแรมและริมฝั่งแม่น้ำ ผ่อนคลายไปกับบริการสปาและบริการนวดในห้องพัก หรือว่ายน้ำในสระว่ายน้ำกลางแจ้งที่ทอดยาวไปตามริมแม่น้ำเจ้าพระยาถึง 30 เมตร

นักชิมสามารถเพลิดเพลินกับประสบการณ์การรับประทานอาหารรสเลิศได้ที่ร้านอาหารและบาร์ของ “ศาลาบางปะอิน” ซึ่งเป็นร้านอาหารริมแม่น้ำบรรยากาศดี เสิร์ฟเมนูอาหารไทยและอาหารนานาชาติ เน้นส่วนผสมออแกนิกที่ปลูกในสวนของโรงแรม เมนูอาหารที่ทาง “ศาลาบางปะอิน” ได้เตรียมต้อนรับแขกสุดพิเศษอย่างคุณ อาทิ เช่น กุ้งแม่น้ำ  ผัดกระเพราเนื้อวากิว ขนมไทยอันเลื่องชื่อ เช่น ขนมเปียกปูน พร้อมด้วยเครื่องดื่มพรีเมียมจากทั่วโลก รวมถึงเครื่องดื่มคราฟต์สุดสร้างสรรค์ มีที่นั่งให้เลือกทั้งในร่มและกลางแจ้งที่มองเห็นวิวทิวทัศน์แบบพาโนราม่า

“ศาลาบางปะอิน” ตั้งอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ ด้วยการเดินทางโดยรถยนต์เพียง 60 กิโลเมตร ห่างจากอุทยานประวัติศาสตร์อยุธยาที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกขององค์การยูเนสโก (UNESCO World Heritage-listed Ayutthaya Historical Park) 28 กิโลเมตร ห่างจากสนามบินนานาชาติดอนเมือง 41 กิโลเมตร และห่างจากสนามบินนานาชาติสุวรรณภูมิ 74 กิโลเมตร เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวทั้งในและต่างประเทศ และเป็นจุดหมายปลายทางที่ลงตัวสำหรับการจัดงานนอกเมือง ไม่ว่าจะเป็น งานแต่งงาน หรือทริปพักผ่อนของบริษัท โดยชั้น 2 ของโรงแรมมีห้องประชุมอเนกประสงค์ พร้อมระเบียงและประตูกระจกสูงจากพื้นจรดเพดานแบบโปร่งโล่ง สามารถจัดงานสังสรรค์ที่รองรับแขกได้ถึง 20 คน รวมถึงพื้นที่สนามหญ้าริมแม่น้ำขนาด 240 ตารางเมตร เหมาะสำหรับงานแต่งงานที่แสนโรแมนติก นอกจากนั้น ยังสามารถใช้พื้นที่ทั้งโรงแรมจัดงานกิจกรรมหรือจัดกิจกรรมขององค์กรได้อย่างลงตัว

 
มร. โวลเคิร์ท เกอเซิน (Volkert Geertsen) ผู้จัดการทั่วไปและคลัสเตอร์ของศาลาบูติก (sala boutique) หัวเรือใหญ่แห่ง “ศาลาบางปะอิน” กล่าวว่า “แม่น้ำเจ้าพระยาเป็นแม่น้ำในตำนานที่ถ่ายทอดเรื่องราวเหนือกาลเวลาของประเทศไทยในอดีต เป็นบ้านของพระราชวังบางปะอินที่สง่างาม และเป็นฉากหลังของ “ศาลาบางปะอิน” ที่พร้อมมอบประสบการณ์ระดับโลกให้กับผู้มาเยือน ไม่ว่าจะเป็นคู่รัก ครอบครัว หรือกลุ่มเพื่อน เมืองที่อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ แต่รายล้อมไปด้วยทิวทัศน์ที่สวยงาม ที่นี่จะเป็นจุดหมายปลายทางที่น่าประทับใจสำหรับคนเมืองที่ต้องการหลีกหนีจากเมืองและผ่อนคลายในความเงียบสงบ เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่า จะได้ต้อนรับทุกท่านเข้าสู่ “ศาลาบางปะอิน” ที่พักที่มีสไตล์ ซึ่งเปี่ยมไปด้วยความสง่างามและความยิ่งใหญ่ของประวัติศาสตร์สยาม

สำรองห้องพักเพื่อสัมผัสประสบการณ์แห่งการพักผ่อนเหนือระดับริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยาได้แล้ววันนี้ และเข้าพักได้แล้ววันนี้ ราคาเริ่มต้น 5,180 บาทสุทธิต่อห้องต่อคืน รวมอาหารเช้า และเรือรับ-ส่งไปยังพระราชวังบางปะอินฟรี

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด