All-You-Can-Eat Dim Sum Lunch! โรงแรมแชงกรี-ลา กรุงเทพฯ

14,172 views

ติ่มซำ (Dim Sum) เมนูอาหารว่างหรืออาหารเรียกน้ำย่อยของจีน นิยมรับประทานคู่กับน้ำชาและยังเป็นหนึ่งในเมนูโปรดปรานของคนไทยหลายคนด้วยเช่นกัน ด้วยความหลากหลายของเมนูอาหารและรสชาติที่ถูกปากทานได้ทั้งครอบครัว วันนี้ SOtraveler.com  มีอีกหนึ่งในตำนานของเมนูติ่มซำที่ห้องอาหารจีนแชงพาเลซ (Shang Palace) โรงแรมแชงกรี-ลา กรุงเทพฯ (Shangri-La Hotel, Bangkok) มาแนะนำกัน

ช่วงนี้มีโปรโมชั่นพิเศษกับ ติ่มซำทานได้ไม่อั้น (All-You-Can-Eat Dim Sum)  วันจันทร์ถึงวันศุกร์ ตั้งแต่เวลา 11.30 น. ถึง 14.30 น. ในราคาเพียงคนละ 788.- บาท และหากอยากจัดเต็มอรรถรสของความอร่อยมากยิ่งขึ้น ทางห้องอาหารยังมีบริการฟรีโฟลว ชาจีน เก็กฮวยร้อนและเย็นในราคา 120.- บาท เป็นหนึ่งในตัวเลือกเช่นกัน ตามดูกันดีกว่าว่ามีอะไรน่าสนใจใน All-You-Can-Eat Dim Sum ที่ห้องอาหารแชง พาเลซ โรงแรมแชงกรี-ลา กรุงเทพฯ กันบ้าง

ห้องอาหารจีนแชง พาเลซตั้งอยู่ที่ชั้น 3 ของโรงแรมแชงกรี-ลา กรุงเทพฯ บริการอาหารจีนและเมนูติ่มซำ โดยโปรโมชั่นที่เรากำลังเล่าให้ทุกคนได้อ่านอยู่นี้เป็นบุฟเฟ่ต์ติ่มซำมื้อกลางวัน ที่เราสามารถเลือกทานเมนูติ่มซำได้ถึง 46 รายการ ด้วยเมนูติ่มซำเกรดพรีเมี่ยมที่ปรุงโดยเชฟมากฝีมือ รสชาติแบบต้นตำหรับเสฉวน

สไตล์การตกแต่งของห้องอาหารแชง พาเลซ เป็นแบบสไตล์ห้องอาหารจีนดั้งเดิม ตกแต่งด้วยที่โทนสีดูแข็งแรง โทนสีเน้นสีแดงและสีทองดูสบายตา บรรยากาศเหมาะกับการสังสรรค์ทั้งแบบครอบครัวและเพื่อนฝูง

เข้าร้านมาโซนแรกจะเป็นห้องรับรองสำหรับนั่งรอโต๊ะอาหารมีโซฟาให้นั่งและมีพระสังขจายสีทองอร่ามตั้งอยู่หน้าร้าน ตัวร้านถูกแบ่งออกเป็น 3 โซนหลักๆ คือ โซนห้องอาหารแบบแยก โซนโต๊ะกลมแบบรวม และ โซนโต๊ะ 2-3 คนที่จะอยู่รวมกับโต๊ะกลม

โต๊ะกลมเป็นโต๊ะจีนกว้างขวางดี ตกแต่งและจัดวางออกมาให้เหมาะกับการเติมความสุขในการทานอาหารแบบครอบครัว ห้องอาหารทุกโซน ถูกตกแต่งด้วยไฟแชนเดอเลียร์สุดอลังการที่ผสมผสานให้เข้ากับบรรยากาศห้องอาหารที่แสนอบอุ่นได้อย่างลงตัว เสริมสร้างความหรูหราและความระยิบระยับของร้าน

บุฟเฟต์ติ่มซำของที่นี่จะเป็นการทำขึ้นมาใหม่แบบจานต่อจานตามออเดอร์ เพื่อคงคุณภาพความสดใหม่ของรสชาติอาหารและทำให้อาหารยังอร่อยนั่นเองแถมยังมีเมนูสร้างสรรค์ที่ทำออกมาให้เราได้อร่อยได้สมกับการเป็นห้องอาหารจีนที่เลื่องชื่อในตำนาน

ตัวขนมจีบและฮะเก๋ามีขนาดใหญ่ เนื้อแน่น ขนมจีบกุ้งเนื้อเด้งกรุบ หวาน ขนมจีบปูมีเนื้อปูอัดมาแน่น เรียกได้ว่าจัดเต็มคุณภาพพรีเมี่ยมมาก ติ่มซำเสิร์ฟกันใหม่ๆ ร้อนๆ กินแล้วฟินมากๆ ไม่ว่าจะทานคู่กับน้ำจิ้มจิ๊กโฉ่ว หรือ จะกินเปล่าๆก็อร่อยเหมือนกัน

สำหรับจานนี้คือเต้าหู้สาหร่ายราดเนื้อปู ตัวเต้าหูที่มีความหอม นุ่มกำลังดีเมื่อผสานกับความกลมกล่อมของรสชาติปูและสาหร่ายที่ทั้งหวานและหอม มีรสเค็มปลายๆ ตัวเนื้อปูที่อยู่ในน้ำซอสช่วยเพิ่มเท็กเจอร์เป็นเมนูที่น่าประทับใจมาก

หมูกรอบเมนูโปรดหนังกรอบ ในด้านส่วนเนื้อยังนุ่ม เสิร์ฟมาพร้อมซอสมัสตาร์ด ถ้าหากอยากได้ซีอิ้วหวานก็ขอได้เช่นกัน

นอกจากนั้นยังมีฟองเต้าหู้กุ้งทอดก็เป็นอีกจานที่น่าสนใจเช่นกัน ตัวฟองเต้าหู้ถูกทอดจนมีสีเหลืองทองอร่าม กรอบนอกนุ่มใน กัดเข้าไปจะเจอกับกุ้งเนื้อแน่น หวาน ที่อยู๋ด้านในฟองเต้าหู้ ปอเปี๊ยะกุ้ยหลินก็น่าทึ่งไม่แพ้กัน ด้วยแป้งปอเปี้ยะทอดที่บางและกรอบกำลังคลุมด้วยงากลิ่นหอมๆทั่วตัวปอเปี๊ยะที่ข้างในสอดไส้ไปด้วยกุ้งเนื้อแน่น จานนี้เป็นอีกหนึ่งจานที่คุ้มแค่แก่การลองทานแน่นอน

ส่วนต่อไปอาจจะเป็นที่โปรดปรานของใครหลายๆคน จานนี้คือเผือกทอดสอดไส้ทะเล จานนี้ถูกทำได้สมบูรณ์แบบในทุกๆด้าน ทั้งตัวเผือกทอดด้านนอกที่กรอบและเป็นฝอยหน้าตาคล้ายๆรังนก สวยงามพร้อมใส้ทะเลด้านในที่มีกุ้งตัวอวบๆซ่อนอยู่ด้านใน ทานคู่กับน้ำจิ้มบ๊วยอร่อยมากๆ

ในด้านของซุปของร้านนี้นั้นมีให้เลือกทานได้ทั้งหมด 3 แบบ คือซุปเสฉวนทะเล ซุปสมุนไพรเก๋ากี้ และ ซุปข้าวโพดเนื้อปู แต่ซุปที่ทาง SOtravelerได้ลองมาคือซุปเสฉวนทะเลที่สร้างความประทับใจให้กับเรามากๆ ตัวน้ำแดงนั้นมีความรสชาติที่ครบ ทั้ง เปรี้ยวเล็กๆ เผ็ดร้อนหน่อยๆ ตามสไตล์ของอาหารเสฉวนและรสเค็ม และ หวาน ที่พอทานแล้วจะรู้สึกอุ่นๆในอก ในตัวซุปเต็มไปด้วยวัตถุดิบที่มาจากทะเลเช่น เนื้อปู และ กุ้ง ควบด้วยเห็ดหอม เต้าหู้ เห็ดเข็มทอง ตัวน้ำแดงของซุปนั้นมีรสชาติกลมกล่อมมาก เป็นซุปที่แนะนำให้ลองที่สุด

ในส่วนของเมนคอร์สนั้น เมนูเต้าหู้หม่าผ่อนั้นนับว่าเป็นจานที่โดดเด่นที่สุด ตัวเต้าหู้นั้นนิ่มกำลังดีและไม่มีความเละเลย พร้อมกับเครื่องแกงเสฉวนที่มีควมเผ็ดร้อน แต่จานนี้ถูกลดความเผ็ดร้อนลงมาให้อยู่ในระดับที่พอดี เพื่อให้ถูกปากคนไทยมากขึ้น ตัวน้ำแดงของเต้าหู้มีรสชาติที่เป็นเอกลักษ์แบบเสฉวน ที่ออกเค็ม และหวานปลายๆ ที่กลมกล่อมและทานง่ายมากๆ มีความเผ็ดแบบพริกไทยที่ให้อารมณ์ความรู้สึกร้อน อร่อยมากคู่ควรแก่การลองจริงๆ

หลังจากอิ่มหนำสำราญมาจากของคาวแล้วก็ถึงตาของหวาน และต้องบอกเลยว่าเมนูของหวานที่นี่ก็ไม่ธรรมดาเช่นกัน

ขนมต้มที่แชง พาเลซจะแตกต่างจากขนมต้มอื่นๆตรงที่จะมีถั่วบดกลิ่นหอมหวาน มาห่อหุ้มตัวแป้งที่มาช่วยเสริมเท็กเจอร์เวลาทาน ตัวแป้งมีความนุ่ม หนึบ หวานกำลังดี ข้างในสอดไส้ด้วยงาดำที่ให้กลิ่นหอมเป็นเอกลักษณ์ และรสชาติหวานที่พอกัดลงไปถึงแก่นแล้วจะรสชาติของวัตถุดิบทั้งหมดจะถูกชูขึ้น ทำให้ขนมชิ้นนี้เป็นอะไรที่พลาดไม่ได้เลย

ในตัวบัวลายน้ำขิงที่เป็นที่โปรดปรานของใครหลายๆ คนนั้นก็ไม่แพ้กันเลยทีเดียวด้วยตัวแป้งที่นุ่มหนึบแสอดไส้งานดำกำลังดี รสหวานที่ไม่จัดจ้านเกินไปผสมผสานด้วยกลิ้นหอมและความร้อนของนำขิงทำให้บัวลอยน้ำขิงชามนี้เป็นเมนูที่ถือว่าปิดจ๊อปห้องอาหารนี้ได้สมบูรณ์แบบเลยทีเดียว

คุณเองก็ชวนเพื่อนๆ และครอบครัวมาทานบุฟเฟ่ต์ติ่มซำมื้อกลางวัน อิ่มอร่อยกันได้ไม่อั้นได้เหมือนกันกับเรา สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและสำรองโต๊ะได้ที่ ห้องอาหารแชง พาเลซ ชั้น 3 โรงแรมแชงกรี-ลา กรุงเทพฯ

รายละเอียดโปรโมชั่น All-You-Can-Eat Dim Sum

ระยะเวลา : 1 มิถุนายน – 31 สิงหาคม 2018
ทุกวัน จันทร์ถึงศุกร์
เวลา 11.30 am – 14.30 pm

ราคาสุทธิ: 788.-บาทต่อคน (ไม่รวมเครื่องดื่ม)

ห้องอาหาร :แชงพาเลซ (Shang Palace)
โรงแรม : โรงแรมแชงกรี-ลา กรุงเทพฯ (Shangri-La Hotel, Bangkok)
เบอร์โทร : 02-236-7777 เว็บไซต์ : All-you-can-eat-dim-sum

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด