SOL & LUNA Rooftop bar ร้านอาหารและรูฟท็อปบาร์นั่งดื่มชิลๆ พร้อมวิวของกรุงเทพฯ ยามค่ำคืน

13,914 views
SOL & LUNA Rooftop Bar Sukhumvit 71 Review

SOL & LUNA (โซล แอนด์ ลูน่า) ร้านอาหารและรูฟท็อปบาร์คุณภาพดี ที่ซ่อนตัวอยู่ในย่านปรีดี พนมยงค์ 45 (สุขุมวิท 71) เรียกได้ว่าเป็นพิกัดหนึ่งเดียวในย่านนี้ที่ให้คุณได้สัมผัสวิวตึกสูงเคล้าอาหารและเครื่องดื่มรสเยี่ยม นำเสนอความอร่อยในสไตล์เอเชียนคอนเทมโพลารี หรืออาหารเอเชียร่วมสมัย แบบคอมฟอร์ดฟู้ด เน้นรสชาติที่ทานง่าย ผสมผสานความฟิวชั่นระหว่างอาหารตะวันตกและอาหารเอเชีย ที่ถูกครีเอทออกมาเป็นเมนูรสชาติดีที่ไม่สามารถหาทานได้ง่ายๆที่ไหนมาก่อน

SOL & LUNA Rooftop Bar Sukhumvit 71
LUNA Rooftop bar

แต่ละวินาทีที่พระอาทิตย์กำลังลับขอบฟ้า ท้องฟ้าถูกแต่งแต้มสีสันเปลี่ยนเฉดสีไปนาทีต่อนาที ช่างเป็นภาพที่ตราตรึงใจ

SOL & LUNA Rooftop Bar Sukhumvit 71
LUNA Rooftop bar

สำหรับ SOL & LUNA จะประกอบไปด้วย 2 ส่วนหลักๆ ได้แก่ SOL แปลว่า “พระอาทิตย์” จะเป็นส่วนของร้านอาหาร และ LUNA แปลว่า “พระจันทร์” จะเป็นส่วนของรูฟท็อปและบาร์ สามารถสั่งอาหารจาก SOL ขึ้นมาทานอาหารที่ LUNA ได้ หรือจะทานอาหารที่ SOL แล้วมานั่งดริงก์ต่อที่ LUNA ก็เป็นค่ำคืนที่เก๋ไม่เบา 

การตกแต่งของร้านมีความโมเดิร์นแบบมินิมอล ให้ความน่ารักแบบคาเฟ่ในเกาหลี ญี่ปุ่น แต่ก็มีความสุขุมนุ่มลึกแบบบาร์ลับในอังกฤษ ลงตัวมาก เหมาะกับการนั่งทานอาหาร จิบเครื่องดื่มดีๆ ยิ่งในช่วงพระอาทิตย์ใกล้ลับขอบฟ้า ท้องฟ้าจะแต่งแต้มไปด้วยสีส้มประกายทอง อลังการมาก

Contemporary Asian Style

เมนูอาหารของที่นี่ครีเอทโดยเชฟฝีมือดี ที่ตั้งใจสร้างสรรค์เมนูฟิวชั่นรูปแบบใหม่ โดยการนำเสนออาหารสไตล์ยุโรปผสมผสานกับความเป็นเอเชียโดยเฉพาะความเป็นญี่ปุ่นที่ช่วยยกระดับความอูมามิของแต่ละเมนูให้เด่นชัดอย่างที่คุณจะไม่เคยได้ลิ้มรสสัมผัสแบบนี้ที่ไหนมาก่อน

เริ่มต้นกันที่เมนูทานเล่นเบาๆ อย่าง Crispy Chicken Skin ที่ทางร้านนำหนังไก่ไปรีดไขมันออกจนเป็นแผ่นบางๆ จากนั้นนำไปทอดจนกระทั่งฟูกรอบ ปรุงรสด้วยผงโรยข้าวญี่ปุ่นหรือฟุริคาเกะ เพิ่มความกลมกล่อม อร่อยแบบไม่อมน้ำมัน และคงความกรอบได้ยาวนาน ทานคู่กับซอสสไปซี่มาโย หรือทานหนังไก่กรอบอย่างเดียวก็เพลินดี

SOL & LUNA Rooftop Bar Sukhumvit 71
Crispy Chicken Skin

เมนูถัดมาคือ LUNA Hot Wings ปีกไก่ทอดคลุกเคล้าซอสสูตรพิเศษคล้ายซอสบาบิคิว เนื้อไก่นุ่มฉ่ำ เข้มข้นด้วยรสชาติของซอสที่มีส่วนประกอบของกระเทียม ขิง และซอสพริกศรีราชา ช่วยเพิ่มกลิ่นหอมและยกระดับมิติทางรสชาติของเมนูนี้ให้ซับซ้อนมากมากยิ่งขึ้น เป็นอีกจานที่ไม่ควรพลาดเมื่อได้แวะมาที่นี่

SOL & LUNA Rooftop Bar Sukhumvit 71
LUNA Hot Wings

หนึ่งในเมนูซิกเนเจอร์ที่เพิ่มความอิ่มท้องมากยิ่งขึ้น Soft Shell crab Spaghetti สปาเก็ตตี้คลุกเคล้ากับ X.O. Sauce และพริกดอง เพิ่มรสสัมผัสที่เข้มข้น จัดจ้านมากยิ่งขึ้น เสิร์ฟพร้อมปูนิ่มทอดกรอบ เข้ากันได้ดีมาก 

SOL & LUNA Rooftop Bar Sukhumvit 71
Soft Shell crab Spaghetti

มาถึงเมนูไฮไลท์ที่เราประทับใจและเป็น A Must Try! เลยคือ Australian Wagyu rice อ้าวอบสไตล์ญี่ปุ่น เสิร์ฟพร้อมเนื้อวากิวออสเตรเลียเนื้อนุ่มฉ่ำ ท็อปด้วยไข่แดง พร้อมกลิ่นหอมของดาชิ ขิง กระเทียม ได้รสชาติแปลกใหม่ อร่อยแบบมีเอกลักษณ์

SOL & LUNA Rooftop Bar Sukhumvit 71
Australian Wagyu rice

ต่อกันด้วย Hanger Steak ทางร้านคัดสรรสเต๊กเนื้อส่วนแฮงเกอร์ของวัวสายพันธ์ออสเตรเลีย ย่างสุกระดับมีเดียมแรร์รสชาติเข้มข้น เสิร์ฟพร้อมเห็ดย่างและทรัฟเฟิลออยล์ ทานคู่กับซอสไวน์แดงที่ผ่านการเคี่ยวมาอย่างดี

SOL & LUNA Rooftop Bar Sukhumvit 71
Hanger Steak

ปิดท้ายกันที่เมนูทานเล่นอย่าง Popcorn สำหรับคนที่อยากหาอะไรมาทานแกล้มบรรยากาศ ไปพร้อมๆกับดริงก์พิเศษ เป็นรสซาวครีมและหัวหอม อบแบบสดใหม่ เสิร์ฟแบบร้อนๆ ทานเล่นได้เพลินๆ

SOL & LUNA Rooftop Bar Sukhumvit 71
Popcorn

Signature Cocktails

วันนี้เรานั่งทานอาหารที่ LUNA rooftop bar บรรยากาศสุดพิเศษขนาดนี้ จึงไม่พลาดที่จะดื่มด่ำกับซิกเนเจอร์ค็อกเทลของ LUNA ทางร้านตั้งใจให้ LUNA เป็น Cocktails Destination ที่ไม่ว่าใครมา ก็ต้องหลงไหลและประทับใจไปกับรสชาติของค็อกเทลที่ครีเอทขึ้นมาอย่างพิถีพิถัน พร้อมกับตัวเลือกคลาสสิคค็อกเทลสำหรับคนที่ชอบความดั้งเดิม เพื่อให้คุ้มค่ากับช่วงเวลาอันแสนพิเศษ ณ LUNA rooftop bar แห่งนี้ 

เมนูที่ทางร้านแนะนำ จะเป็นซิกเนเจอร์ค็อกเทล 3 เมนู ได้แก่ The Werewolf เครื่องดื่มที่นำเสนอมาในสไตล์น่ารักแต่ส่วนผสมดุไม่เบา ไก่แก่ Stolichnaya Vodka, Kahlua, Amaretto, Bailey’s, Marshmallow รสหวาน มัน หอมกลิ่นอัลมอนด์ รสสัมผัสละมุนเมื่ออยู่ในปาก และร้อนพล่านเมื่อกลืนลงไปในลำคอ บอกแล้วว่าน่ารักแต่ดุ

New Moon ค็อกเทลที่มีส่วนผสมของ Bacardi Rum, Pepe Lopez Gold, Stolichnaya Vodka, Gordon’s Gin, Blue Curacao, Lime, Yuzu Syrup ให้รสชาติที่ทานง่าย หวานอมเปรี้ยวกำลังดี สดชื่น แต่ต้องระวังกันให้ดีเพราะอาจจะกรึ่มๆโดยไม่รู้ตัว 

LUNA ค็อกเทลชื่อเดียวกับร้าน มีเบสเป็นว็อดก้าค่อนข้างแรง มีส่วนผสมของ Absolut Vodka, Cointreau , Lime, Cranberry Juice, Red Bull ให้รสเข้มและสดชื่นเบาๆ แนะนำให้ค่อยๆจิบ

SOL & LUNA Rooftop Bar Sukhumvit 71
The Werewolf – New Moon – LUNA
SOL & LUNA Rooftop Bar Sukhumvit 71
The Werewolf – New Moon

SOL (ร้านอาหาร) 

เปิดบริการทุกวัน Soft Opening 17:00 น. – 23:00 น. Official Opening 11:30 น. – 23:00 น.

LUNA (รูฟท็อปบาร์)  

เปิดบริการทุกวัน  17:00 น. – 02:00 น. Live Music (ทุกวันศุกร์และวันเสาร์) 19:00 น. – 21:00 น.

Share
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด