Phra Nakhon (Sunday Brunch)

มื้อซันเดย์บรันซ์แห่ง ห้องอาหารพระนคร โรงแรมคาเพลลา กรุงเทพฯ พร้อมต้อนรับทุกคนแล้ว

12,427 views

      ห้องอาหาร “พระนคร” (Phra Nakhon) ร้านอาหารไทยใหม่ถอดด้ามแห่งย่านเจริญกรุง ห้องอาหารที่จะพาเราย้อนกลับไปลิ้มรสอาหารไทยรสชาติตำรับดั้งเดิมแบบไทยแท้ (Authentic Thai) ล่าสุดทางห้องอาหารได้เปิดตัวมื้อพิเศษ มื้อที่เสิร์ฟอาหารแบบจัดเต็มที่สุดนั่นคือมื้อซันเดย์บรันช์ ซึ่งพระนครได้ขนามนามมื้อนี้ว่า “Signature Sunday Brunch” ขึ้นชื่อว่าซิกเนเจอร์ ก็ต้องมีเอกลักษณ์ มีความแตกต่างให้ทุกคนจดจำได้ พร้อมแล้วเรามาค้นหาเอกลักษณ์และสำรวจ Signature Sunday Brunch แห่งห้องอาหารพระนครไปพร้อมกันเลยดีกว่า

Sunday Brunch Capella Bangkok Review

      เริ่มกันตั้งแต่ที่ตั้งของห้องอาหาร “พระนคร” เป็นห้องอาหารริมน้ำของโรงแรมคาเพลลา กรุงเทพฯ การได้นั่งรับประทานอาหารบรรยากาศริมแม่น้ำเจ้าพระยาในช่วงมื้อสายของวันอาทิตย์ ร่วมกับครอบครัว คนรักหรือกลุ่มเพื่อนสนิทนั้น เป็นโมเมนต์ที่สมบูรณ์แบบอย่างไร้ที่ติ ยิ่งมีวงดนตรีสด (Live Brand) มาร้องขับกล่อมเพลงเพราะ ๆ ชิลล์ ๆ ให้ฟังกันในระหว่างที่เราเพลินกับรสชาติอาหารอย่างมื้อนี้ ยิ่งควรค่าแก่การแวะมาอย่างที่สุด

Sunday Brunch Capella Bangkok Review

      ส่วนอาหารในมื้อ Signature Sunday Brunch มีให้เลือกหลากหลายด้วยเมนูคุณภาพเกรดพรีเมี่ยม ทั้งวากิว เนื้อแกะย่าง หมูไอเบริโก ซีฟู้ดแพลตเตอร์ พาสต้าเส้นสด ตลอดจนเมนูอาหารไทยตำรับโบราณหลากหลายเมนู ในขณะที่ คุณอ๋อ พัฒวุฒิ วุฒิประพันธ์พงศ์ ผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์ของ โรงแรมคาเพลลา กรุงเทพฯ เล่าให้เราฟังว่า “คอนเซ็ปต์ Signature Sunday Brunch คืออยากให้ทุกคนมีความสุขและรื่นรมย์กับรสชาติอาหารอย่างแท้จริง ดังนั้นทุกเมนู ทุกสเตชั่นที่จัดเสิร์ฟ ถูกออกแบบและคัดเลือกอย่างพิถีพิถัน จะเห็นว่า เราไม่มีสลัด ขนมปัง ชีส วางเป็นสเตชั่น แต่เราเสิร์ฟเป็นตะกร้าขนมปัง แพลตเตอร์รวมซีฟู้ด แพลตเตอร์รวมชีส เพื่อให้ทุกคนได้ลิ้มลองเมนูอย่างพรีเมี่ยม”

      งั้นเรามาเริ่มเล่าเมนูต่าง ๆ ที่เสิร์ฟในมื้อ Signature Sunday Brunch กันเลยดีกว่า เริ่มจากเมนูที่สามารถเลือกสั่งกับพนักงานให้มาเสิร์ฟที่โต๊ะ แพลตเตอร์รวมซีฟู้ด จัดเต็มด้วยกุ้งล็อบสเตอร์ กุ้งก้ามกราม ปูม้า หอยแมลงภู่ จานใหญ่เต็มจาน ถ้าไม่พอสามารถสั่งเพิ่มได้ พร้อมกันนี้ยังสามารถสั่งเมนู ส้มตำ ที่เลือกได้ว่าเป็นตำเส้นมะละกอหรือข้าวโพด พร้อมใส่อาหารทะเล ปู กุ้ง หอย แบบไม่อั้นทานแกล้มกันได้ด้วย หรือจะลองสั่ง ลาบไก่สไตล์อีสาน, ปลากะพงขาวอบตะไคร้ และกะหล่ำปลีผัดน้ำปลาและกุ้งแห้ง ก็น่าสนใจไม่แพ้กัน

Sunday Brunch Capella Bangkok Review

      ต่อกันด้วยเมนูที่ต้องสั่ง ถ้าไม่สั่งเหมือนยังมาไม่ถึงนั่นคือ หมูกรอบผัดพริกเกลือ ทางห้องอาหารใช้หมูสามชั้นคุโรบูตะมาทำเป็นหมูกรอบ จากนั้นนำมาผัดกับพริกขี้หนูและสมุนไพร หนังกรอบเนื้อฟูนุ่ม ช่วงที่ทุกคนรับประทานพร้อมกัน เกิดเป็นเสียงกรุบ ๆ ดังไปทั่วโต๊ะ ทุกคนต่างหันมองกันและกันพร้อมส่งรอยยิ้มอย่างอารมณ์ดี และยังมีในส่วนของเมนู ผัดไทยปูนิ่ม, ผัดผงกะหรี่หอยเชลล์ฮอกไกโด และผัดกะเพรา เมนูคลาสสิคสไตล์กรุงเทพ สามารถเลือกวัตถุดิบได้ทั้ง ไก่ หมู หรือทะเล

Sunday Brunch Capella Bangkok Review

      ในระหว่างที่นั่งรับประทานอาหาร ยังมีการบริการเมนูอาหารแบบที่มีการปรุงบนรถเข็นอาหารข้างโต๊ะ เมนูที่เสิร์ฟประกอบด้วย ยำทะเลรสเด็ดจัดจ้าน เมนูที่รวมวัตถุดิบจากท้องทะเลทั้ง หอยแมลงภู่ หอยหลอด กุ้งก้ามกราม และปู คลุกเคล้าด้วยน้ำยำรสแซ่บ ยำแหนมคลุก เมนูยำแหนมสไตล์ภาคเหนือ ที่มีส่วนผสมหลักคือ ข้าวทอดกับแหนมสด คลุกเคล้าผสมกับขิงสดหอมแดงและสมุนไพรต่าง ๆ

Sunday Brunch Capella Bangkok Review
Sunday Brunch Capella Bangkok Review

      ยำส้มโอปลาย่าง ที่ทางห้องอาหารคัดเอาส้มโอหวานคลุกเคล้าผสมกับใบมะกรูดสับ น้ำพริกเผาพระนคร เม็ดมะม่วงหิมพานต์บดและใบพลู หรือจะลองสั่ง ไก่สะเต๊ะเสียบไม้เสิร์ฟพร้อมซอสถั่วลิสงแบบโบราณและอาจาด ก็น่าลอง อยากซดน้ำซุปร้อนๆ ก็มีเมนู ต้มยำกุ้งแม่น้ำ ต้มยำรสจัดที่ดูคล้ายกับว่าเป็นต้มยำน้ำข้นทั่วไป แต่เมนูนี้มีความพิเศษมากว่านั้นคือ ความข้นของน้ำต้มยำที่เห็น เกิดจากการใช้น้ำข้าวหอมมะลิมาปรุงเป็นน้ำต้มยำ เพื่อให้เมนูดีต่อสุขภาพลดไขมันจากกะทิ

Sunday Brunch Capella Bangkok Review

      ทางด้านเมนูที่เสิร์ฟแบบไลฟ์สเตชั่นก็มีเช่นกัน อาทิเช่น ฟัวกราส์เซียร์กับน้ำผึ้งและสมุนไพร เสิร์ฟกับขนมปังบริออชย่าง และมัลเบอร์รี่ หอยนางรมหลายสายพันธุ์ ทั้งฟินเดอแคลร์ ออสเตรเลีย สหรัฐอเมริกา และหอยนางรมไอร์แลนด์

Sunday Brunch Capella Bangkok Review

      และยังมี ซาชิมิ และนิกิริซูชิหน้าต่าง ๆ ให้คุณได้เลือกเพลินกับ แซลมอน, ปลาฮามาจิ, ปลากะพง, ไข่หวานทามาโกะ, ไข่ปลาแซลมอน, ปลาทูน่า, หอยเชลล์, ปลาหมึกยักษ์, ปลาไหลอูนางิ กุ้ง ปลาซาบะ

Sunday Brunch Capella Bangkok Review
Sunday Brunch Capella Bangkok Review

      อีกหนึ่งสเตชั่นที่ไม่พูดถึงไม่ได้ คือ พาสต้าโฮมเมด ที่เชฟยืนทำเส้นพาสต้าสด ปรุงเสิร์ฟกันจานต่อจาน ทั้ง เฟตตูชินี่, ราวิโอลี, ทอร์เทลลินี เลือกปรุงกับซอสต่าง ๆ ได้ตามความชอบทั้ง มะเขือเทศเชอร์รี่, พริก, กระเทียม, เห็ด, หัวหอม, แฮม, ครีม, ใบโหระพา, ผักชีฝรั่งเพสโต้, คาโบนาร่า, โบโลเนส, กุ้งล็อปสเตอร์, ปู, หอยหลอด, ปลาหมึก

Sunday Brunch Capella Bangkok Review

      ทางด้านของเมนู Carving มีให้เลือกฟินกับ เนื้อวากิวไพร์มริบ A5, เนื้อแกะย่าง, หมูไอเบริโก และพายปลาแซลมอน

Sunday Brunch Capella Bangkok Review

      ความอร่อยยังไม่จบ เพราะทางร้านยังมีอีกเมนูอร่อยสำหรับคนรักแกง ห้องอาหารพระนครขึ้นชื่อทางด้านเครื่องพริกแกงที่รสชาติเข้มข้นเด็ดมาก อย่างเช่น แกงขี้เหล็กเนื้อ แกงขี้เหล็กสไตล์ท่าจีนใส่เนื้อแก้มวัว ใบขี้เหล็ก กะทิ ปลาทูเค็มและพริกแห้งทอดกรอบ เป็นเมนูที่เราอยากลองตั้งแต่เห็นชื่อเมนู อร่อยเพลินจนหมดชามอย่างรวดเร็ว และยังมีแกงเขียวหวานไก่, แกงพะแนงหมู และเมนูอบวุ้นเส้นให้เลือกสั่งเพิ่มเติม

Sunday Brunch Capella Bangkok Review

      สำหรับใครเป็นสายของหวาน อย่าพลาดด้วยประการทั้งปวง กับมุมขนมหวานที่เชฟขนมหวานทำออกมาสวยจนตัดใจเลือกชิมไม่ถูก เกิดอาการรักพี่เสียดายน้องจนต้องสั่งมาลองทุกอัน ทั้งขนมหวานไทยและเทศให้เลือกชิม เมนูขนมไทยยกขบวนมาด้วยข้าวเหนียวมะม่วง, ขนมใส่ไส้, ข้าวตังหน้าตั้ง, ขนมกล้วย เสริมทัพความอร่อยให้มื้อนี้ได้อย่างลงตัว

Sunday Brunch Capella Bangkok Review

      ตอกย้ำความฟินด้วย ซิตรัสมงบล็อง, มาการองมะพร้าวมะนาว, เค้กช็อคโกแลตและเอิร์ลเกรย์, ราสเบอร์รี่พาฟโลวา, ชาเขียวทีรามิสุ และเครลีกยูสฝรั่งสีชมพูกับน้ำผึ้ง และยังมี ซูเฟล่ช็อคโกแลต (soufflé) เสิร์ฟพร้อมไอศกรีมวานิลลา, ชูโรส เสิร์ฟกับช็อคโกแลตร้อน วิปครีมช็องติยี่ และเครมบรูเล่ และยังมีไอศกรีมหลากหลายรสชาติให้เลือกสั่งไม่ว่าจะเป็น รสช็อคโกแลต, รสรัมและลูกเกด, รสมะม่วง และรสวานิลลา

Sunday Brunch Capella Bangkok Review

      ครบถ้วนสมบูรณ์แบบขนาดนี้ เราเห็นด้วยแล้วล่ะที่จะยกให้มื้อนี้เป็น Signature Sunday Brunch บุฟเฟ่ต์บรันช์วันอาทิตย์ที่เป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร ทั้งหมดนี้เป็นเพียงคำบอกเล่าประสบการณ์ที่เราได้ไปสัมผัส จนเกิดเป็นความประทับใจจนอยากชวนคุณไปสัมผัสด้วยตัวเอง ใครที่อยากมาสัมผัสบรรยากาศแบบนี้ แนะนำให้โทรมาจองที่นั่งล่วงหน้า รับรองว่าจะเป็นอีกหนึ่งมื้ออาหารที่น่าจดจำของคุณ

Sunday Brunch Capella Bangkok Review

Signature Sunday Brunch

  • ให้บริการทุกวันอาทิตย์ ​เวลา 12:00 – 15:00 น.
  • ห้องอาหารริมน้ำพระนคร (Phra Nakhon) โรงแรมคาเพลลา กรุงเทพ
  • ราคาผู้ใหญ่ 3,000++ บาท / เด็กอายุต่ำกว่า 12 ปี 1,500++ บาท
  • ฟรีโฟลว์แพ็กเกจมี 2 ราคา 960++ บาท และ 2,400++ บาท

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด