การบินไทย เปิดตัวบริการใหม่ผ่านช่องทางออนไลน์ Sawasdee Website, Royal Orchid Holidays Website และ THAI e-Library

1,276 views
Thai Airways Gateway to The Magical Journey

การบินไทย จัดงาน “Gateway to The Magical Journey” (เกตเวย์ ทู เดอะ เมจิคอล เจอร์นี่) เปิดตัวการให้บริการลูกค้าอย่างเป็นทางการผ่านช่องทางออนไลน์กับ 3 แพลตฟอร์มใหม่ภายใต้การดูแลของการบินไทย SAWASDEE WEBSITE, ROYAL ORCHID HOLIDAYS WEBSITE และ THAI e-Library เพื่อเติมเต็มประสบการณ์การเดินทาง ให้ทุกการพักผ่อนเป็นเรื่องง่าย พร้อมเพิ่มศักยภาพในการแข่งขันด้านการบริการ สร้างความพึงพอใจให้แก่ลูกค้าในยุคดิจิทัล ณ ห้อง Sakuntala Ballroom โรงแรม The Peninsula Bangkok

ดร.ปิยสวัสดิ์ อัมระนันทน์ ประธานคณะผู้บริหารแผนฟื้นฟูกิจการ บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) กล่าวถึงการจัดงานในวันนี้ว่า “นับเป็นโอกาสอันดีที่บริษัท การบินไทยฯ โดยสายการพาณิชย์ ได้ทำการเปิดตัวการให้บริการลูกค้าแบบใหม่ในช่องทางออนไลน์จำนวน 3 รายการอย่างเป็นทางการ ได้แก่ SAWASDEE WEBSITE, ROYAL ORCHID HOLIDAYS WEBSITE และแพลตฟอร์มบริการสื่อสิ่งพิมพ์ดิจิทัล THAI e-Library ซึ่งการบินไทยมีความภูมิใจที่จะนำเสนอเทคโนโลยีใหม่ๆ เพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์แห่งโลกดิจิทัล มุ่งเน้นการให้บริการข้อมูลด้านการท่องเที่ยวที่สามารถเข้าถึงได้ง่าย ครอบคลุมทุกมิติ และสามารถสร้างแรงบันดาลใจในการเดินทางให้กับทุกคนได้”

ดร.ปิยสวัสดิ์ อัมระนันทน์ ประธานคณะผู้บริหารแผนฟื้นฟูกิจการ บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน)

ดร.ปิยสวัสดิ์ อัมระนันทน์ กล่าวต่อ “โดยในช่วงการแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่ผ่านมา เทคโนโลยีต่างๆ ได้ถูกปรับและพัฒนาขึ้นอย่างรวดเร็ว เกิดการใช้งานอย่างแพร่หลาย เพื่อช่วยอำนวยความสะดวกสบายในการใช้ชีวิตวิถีใหม่ รวมถึงการเกิด Digital Disruption ทำให้คนหันมาใช้บริการต่างๆ ผ่านดิจิทัลแพลตฟอร์มมากขึ้น ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลของการเข้าถึงที่ง่ายกว่า หรือการช่วยลดการสัมผัสในช่วงไวรัสแพร่ระบาด”

“ด้วยเหตุนี้การบินไทยได้เล็งเห็นความสำคัญของเทคโนโลยีที่เติบโต มีการเข้าถึงการใช้งานที่สะดวก ง่ายดาย จึงได้ทำการพัฒนาแพลตฟอร์มเพื่อเชื่อมต่อการให้บริการแก่ลูกค้าและผู้โดยสารของการบินไทยให้มีประสิทธิภาพ สามารถเข้าถึงได้ทุกที่ ทุกเวลา เพื่อให้สอดคล้องกับโลกยุคดิจิทัลให้มากยิ่งขึ้น จึงเป็นที่มาของ 3 บริการใหม่ในช่องทางออนไลน์จากการบินไทย ที่เราได้เริ่มให้บริการไปเมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมา ผมหวังเป็นอย่างยิ่งว่าทั้ง 3 บริการใหม่ที่การบินไทยตั้งใจสร้างสรรค์ขึ้นมานั้น จะช่วยเพิ่มศักยภาพในการแข่งขันด้านการให้บริการและสร้างความพึงพอใจให้แก่ลูกค้า เพื่อให้สายการบินไทย คงเป็นสายการบินแนวหน้าของภูมิภาคต่อไป”

ทางด้าน นายกรกฏ ชาตะสิงห์ ประธานเจ้าหน้าที่สายการพาณิชย์ บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) ได้กล่าวเพิ่มเติมว่า “หลังการฟื้นตัวของโควิด-19 หลายประเทศเริ่มคลายมาตรการป้องกันและเปิดรับนักท่องเที่ยวมากขึ้น การบินไทยจึงได้เตรียมเจาะตลาดเส้นทางบิน เพื่อตอบสนองความต้องการของนักท่องเที่ยว ทั้งกลุ่มที่ต้องการเดินทางเข้ามายังประเทศไทย รวมถึงกลุ่มที่ต้องการเดินทางออกจากไทยไปยังประเทศกลุ่มเป้าหมายต่างๆ เช่น ญี่ปุ่น เกาหลี และยุโรป การให้บริการเส้นทางบินตรง จึงเป็นสิ่งสำคัญในการมุ่งหารายได้ของบริษัทฯ”

นายกรกฏ ชาตะสิงห์ ประธานเจ้าหน้าที่สายการพาณิชย์ บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน)

“ซึ่งที่ผ่านมาสายการพาณิชย์ประสบความสำเร็จจากการขายในหลายเส้นทางบิน มีการเพิ่มเที่ยวบินเข้า-ออกมากขึ้น โดยปัจจุบันมีปริมาณการเข้าออกของผู้โดยสารประมาณ 21,000 คนต่อวัน และสามารถสร้างผลกำไรให้กับบริษัทฯ เพิ่มมากขึ้น นอกจากนี้ การปรับปรุงและพัฒนาผลิตภัณฑ์ รวมถึงการให้บริการต่างๆ ก็เป็นส่วนสำคัญที่เราให้ความสำคัญมาโดยตลอด โดยเฉพาะอย่างยิ่งช่องทางการขายสินค้าในรูปแบบออนไลน์ จึงตอบโจทย์การใช้ชีวิตแบบ New Normal ได้อย่างสะดวกและง่ายดายที่สุด”

“ซึ่งที่ผ่านมาช่องทางการขายผ่านเว็บไซต์ของการบินไทยสามารถสร้างรายได้มากถึง 3 พันล้านบาทต่อเดือน ถือเป็นสัดส่วน 28% ของรายได้ทั้งหมด และถือเป็นความสำเร็จอีกขั้นตอนหนึ่ง ดังนั้นเพื่อเป็นการปรับตัวให้เข้ากับสถานการณ์การตลาด เราจึงได้ต่อยอดการขาย โดยการนำเสนอผลิตภัณฑ์ ไม่ว่าจะเป็นบัตรโดยสาร แพ็กเกจทัวร์และการให้บริการอื่นๆ ผ่านช่องทางออนไลน์ ด้วยการคำนึงถึง Customer Centric เน้นความต้องการของลูกค้าเป็นสำคัญ โดยนำมาวิเคราะห์เพื่อพัฒนาการขายสินค้าและบริการทุกรูปแบบ ทั้งขายบนเว็บไซต์ และดิจิทัลแพลตฟอร์มต่างๆ สร้างความสะดวกสบายและคุ้มค่าให้กับลูกค้า เน้นการสื่อสารเพื่อให้ลูกค้าเข้าถึงบริการของการบินไทยได้ง่ายยิ่งขึ้น จึงได้จัดทำ 3 ช่องทางดิจิทัลใหม่ในการให้บริการแก่ลูกค้าและผู้โดยสาร มุ่งเน้นการสื่อสารและนำเสนอข้อมูลเพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์ในยุคการเดินทางแบบ New Normal ผ่านช่องทางบนเว็บไซต์และดิจิทัลแพลตฟอร์ม”นายกรกฏ ชาตะสิงห์

เริ่มจาก Sawasdee Website ศูนย์รวมแห่ง Lifestyle Hub นับเป็นการต่อยอดการให้บริการรูปแบบใหม่ ที่การบินไทยได้จัดเตรียมไว้ให้กับทุกท่าน เพื่อใช้ค้นหา Content ต่างๆ ในด้านการท่องเที่ยว เป็นแหล่งรวบรวมข้อมูลท่องเที่ยวที่เป็นประโยชน์ โดยหวังที่จะเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างแรงบันดาลใจในการเดินทาง เพื่อสำรวจและค้นหา Destination ใหม่ๆ ในการออกไปเดินทางท่องเที่ยวในรูปแบบที่ไม่ซ้ำใคร

Sawasdee Website ยังนับเป็นมิติใหม่แห่งการกลับมาของ Sawasdee Magazine ที่หลายท่านคุ้นเคยในรูปแบบเล่มนิตยสารที่ให้บริการบนเครื่องบิน โดยถูกปรับเปลี่ยนให้เหมาะสมกับยุคสมัยดิจิทัลผ่านช่องทางออนไลน์ และอัดแน่นไปด้วยข้อมูลเดินทางท่องเที่ยว รวมถึง Sawasdee Pocket Guide ในรูปแบบ PDF ไฟล์ ที่สามารถดาวน์โหลดเพื่อติดตามได้ตลอดทุกเดือนผ่านเว็บไซต์ sawasdee.thaiairways.com

Sawasdee Website ศูนย์รวมแห่ง Lifestyle Hub

และหากจะกล่าวถึงการท่องเที่ยวแบบครบวงจร จะไม่พูดถึง Royal Orchid Holidays คงจะไม่ได้ เพราะ Royal Orchid Holidays Website เป็นการปรับรูปแบบใหม่ของ Royal Orchid Holidays Online ให้เป็นเว็บไซต์ที่แยกตัวออกมาเพื่อขายห้องพักโรงแรม แพ็กเกจทัวร์ กิจกรรมต่างๆ รวมถึงบริการรถเช่า ผ่านเว็บไซต์ royalorchidholidays.com ซึ่งเราได้เพิ่มฟังก์ชั่นพิเศษให้ลูกค้า ในการสร้างสรรค์แพ็กเกจการท่องเที่ยวได้ด้วยตัวเองในทุกขั้นตอน เพื่อตอบโจทย์ความชอบของแต่ละบุคคลให้ได้มากที่สุด โดยเฉพาะผู้โดยสารที่ต้องการเดินทางแบบเดินทางคนเดียว

Royal Orchid Holidays Website เว็บไซต์ที่แยกตัวออกมาเพื่อขายห้องพักโรงแรม แพ็กเกจทัวร์ กิจกรรมต่างๆ รวมถึงบริการรถเช่า

แพลตฟอร์มสุดท้าย THAI e-Library เป็นบริการสื่อสิ่งพิมพ์ดิจิทัล ที่มีทั้งหนังสือพิมพ์และนิตยสารจากไทยและต่างประเทศ มากกว่า 50 ฉบับ สำหรับผู้โดยสารและลูกค้าห้องรับรองพิเศษของการบินไทยและไทยสมายล์ รองรับการให้บริการหลายภาษา ทั้งภาษาอังกฤษ จีน ฝรั่งเศส หรือเยอรมัน โดยผู้โดยสารของการบินไทยและไทยสมายล์ทุกท่านที่ออกบัตรโดยสารแล้ว จะได้รับลิงก์สำหรับเข้าระบบ THAI e-Library และยังสามารถดาวน์โหลดเก็บไว้อ่านได้ในโอกาสอื่น ไม่ว่าจะขณะอยู่บนเครื่องหรือขณะ on ground จึงถือได้ว่า THAI e-Library เป็นแพลตฟอร์มที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ในยุคดิจิทัลได้เป็นอย่างดี ซึ่งนอกจากจะช่วยลดปริมาณกระดาษรีไซเคิลที่จะเกิดจากหนังสือหรือนิตยสารที่ไม่ได้ใช้งานแล้ว ยังสามารถช่วยลดน้ำหนักของเครื่องบินและลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ได้อีกด้วย

THAI e-Library

นอกจากนี้ภายในงานยังได้รับเกียรติจากนักเดินทางคนดังอย่าง โดนัท-มนัสนันท์ พันเลิศวงศ์สกุล และ รัศมีแข ฟ้าเกื้อล้น มาร่วมพูดคุยพร้อมเยี่ยมชมนิทรรศการในรูปแบบ Interactive Exhibition ที่บอกเล่าตัวตนและความพิเศษของแพลตฟอร์มใหม่ทั้ง 3 บริการ SAWASDEE WEBSITE, ROYAL ORCHID HOLIDAYS WEBSITE และ THAI e-Library นับเป็นปรากฎการณ์ใหม่ที่ไม่เพียงแต่มอบสิ่งดีๆ เพื่อให้เกิดความพึงพอใจสูงสุดแก่ผู้โดยสารของการบินไทยเท่านั้น หากแต่อยากเป็นส่วนหนึ่งที่มอบความสุขและสร้าง แรงบันดาลใจให้กับทุกคน และถือเป็นประตูสู่การออกเดินทางไปยังทุกจุดหมายปลายทางแห่ง Magical Journey

รัศมีแข ฟ้าเกื้อล้น, หมิง-ชาลิสา บุญครองทรัพย์,โดนัท-มนัสนันท์ พันเลิศวงศ์สกุล และตาม จำนงค์อาษา
Spread the love
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด