THANN Wellness Destination EP.3/6 อาหารอร่อย เมนูพรีเมี่ยม บรรยากาศดี

3,519 views
thann wellness destination Restaurant

หากเทียบการมาพักผ่อนที่ THANN Wellness Destination ดังการชมโชว์โอเปร่าบนเวที เราขอลุกขึ้นยืนปรบมือแรง ๆ ให้กับอาหารแต่ละมื้อของที่นี่ สัมผัสได้ถึงความตั้งใจ ความพิถีพิถันในการคัดเลือกแต่ละเมนูมาบรรจุลงในเมนูอาหารให้เราเลือกทาน แถมยังรวมอยู่ในแพคเกจเรียบร้อยแล้วอีกด้วย 

ห้องอาหารที่นี่มีทั้งหมด 3 ห้องอาหารในบรรยากาศและการตกแต่งที่แตกต่างกัน ห้องอาหารริมน้ำ ถือว่าเป็นห้องอาหารหลักของที่นี่ เป็นห้องอาหารที่ให้บริการแบบออลเดย์ไดนิ่งให้บริการมื้อเช้า มื้อกลางวัน (บางช่วงเวลา) และมื้อเย็น ห้องอาหารไทยสตรีทฟู้ด จะเสิร์ฟมื้อกลางวันแบบบุฟเฟ่ต์เมื่อมีแขกเข้าพักในอัตราสูง หากแขกเข้าพักในอัตราที่ไม่เยอะมาก ทางรีสอร์ทจะเสิร์ฟอาหารที่ห้องอาหารริมน้ำแทน ส่วนห้องอาหารทีรูม จะให้บริการเป็นชุดน้ำชายามบ่าย ซึ่งรวมอยู่ในแพคเกจเรียบร้อยแล้วเช่นกัน

บรรยากาศห้องอาหารริมน้ำ ให้ความรู้สึกเหมือนเรากำลังนั่งทานอาหารเช้าในสวนหลังบ้าน ที่แวดล้อมไปด้วยธรรมชาติสีเขียวสดและมองเห็นสายน้ำไหลอยู่ใกล้ ๆ

เราขอพาทุกคนมาดูในส่วนของเมนูอาหารเช้ากันก่อน โดยการเสิร์ฟอาหารเช้าจะแบ่งออกเป็น 3 ส่วนคือ สลัดและขนมปัง อาหารจานหลัก และผลไม้ตามฤดูกาล

เมื่อนั่งโต๊ะเรียบร้อย พนักงานจะมารับออเดอร์เครื่องดื่ม มีให้เลือกทั้ง ชา(ชงสด) กาแฟ (ชงจากเครื่องทำกาแฟสดแก้วต่อแก้ว) น้ำเต้าหู น้ำผลไม้ พร้อมกับเสิร์ฟ ขนมปัง เนย แยม ในระหว่างนั่นก็สั่งเมนูจานหลักไปด้วย

จากนั้นคอร์สแรกก็เริ่มเสิร์ฟ เมนูสลัด เป็นสลัดผักสดเสิร์ฟพร้อมกับน้ำสลัดงาสไตล์ญี่ปุ่น เข้มข้นและมีกลิ่นหอม

และตามมาด้วยเมนูจานหลัก เมนูจานหลักเลือกทานได้ตามรายการดังต่อไปนี้ ซึ่งเมนูอาจมีการเปลี่ยนแปลงตามช่วงเวลาที่เปลี่ยนไป แต่ด้วยกระบวนการออกแบบเมนูที่เห็นแล้ว เราเชื่อมั่นว่าไม่ว่าจะเพิ่มเมนูไหนเข้ามา ก็ต้องอร่อยแน่นอน

เมนูจานหลัก สามารถสั่งมาทานตามความอิ่มของแต่ละคน แต่ละเมนูเสิร์ฟแบบอิ่มเต็มที่ สำหรับหนึ่งคนในหนึ่งมื้อ แนะนำให้ทะยอยสั่งจะได้ไม่เป็นการบังคับตัวเองให้ทานมื้อเช้าจนแน่นท้องมากเกินไป แต่หากไม่อิ่มสามารถสั่งเพิ่มได้ เมนูที่มีให้เลือกได้แก่ 

 • Champignon & Salmon roe rice soup ข้าวต้มเห็ดแชมปิญองกับไข่ปลาแซลมอน
 • Scallop rice soup ข้าวต้มหอยเชลล์
 • Seabass rice soup and deep-fried tofu in ponzu ข้าวต้มปลากะพง กับเต้าหู้อ่อนชุบแป้งทอด ในน้ำพอนสึ
 • Pancake with duck sausage, bacon, and grilled tomato แพนเค้กกับไส้กรอกเป็ด เบคอน และมะเขือเทศย่าง
 • Black & white toast with ham, champignon mushroom and cheese ขนมปังอบชีสหน้าเห็ดแชมปิญองและแฮม
 • Kai krata with duck sausage ไข่กระทะไส้กรอกเป็ด
 • Sukhothai noodle soup ก๋วยเตี๋ยวสุโขทัย

เราเลือกทานเป็น ข้าวต้มหอยเชลล์ น้ำซุปหอม กลมกล่อมและอร่อย เสิร์ฟแบบแยกกาน้ำซุปมาเทที่โต๊ะ หอยเซลล์เป็นหอยเชลล์ญี่ปุ่นโฮตาเตะ (Hotate) ตัวโต เนื้อนุ่มแน่น รสหวาน มีกลิ่นหอมอ่อนๆของทะเล พร้อมกับเสิร์ฟเครื่องเคียงเป็นวาซาบิ หัวหอม และสาหร่ายอบแห้ง

แพนเค้กกับไส้กรอกเป็ด เบคอน และมะเขือเทศย่าง มื้อเช้าสไตล์อเมริกัน แพนเค้กหนานุ่ม หอมหวาน

ขนมปังอบชีสหน้าเห็ดแชมปิญองและแฮม

ทานเคล้าบรรยากาศดี ๆ ในยามเช้า

ห้องอาหารไทยสตรีทฟู้ด ตั้งอยู่บริเวณชั้น 1 อาคารเดียวกับล็อบบี้ บริการมื้อกลางวันที่เสิร์ฟแบบบุฟเฟ่ต์ จะเป็นบุฟเฟ่ต์สไตล์ไทย เสิร์ฟเมนูอร่อยที่คุ้นเคย เมนูที่เสิร์ฟในวันที่เราทาน ตัวอย่างเช่น ข้าวเหนียมหมูปิ้ง, ทอดมันปลากราย, ม้าฮ่อ, ก๋วยเตี๋ยวสุโขทัย เป็นต้น ขนมหวานเป็นเมนูทับทิมกรอบ มีเครื่องดื่มเป็นชาไทยให้ดื่มสดชื่น ๆ เราอาจจะทานมื้อกลางวันไม่เยอะมากในวันนี้ เพราะว่าช่วงบ่ายเรามีทำสปาต่อ และยังรู้สึกอิ่มท้องจากมื้อเช้าอยู่ เรารับประกันว่าคุณอยู่ที่นี่จะอิ่มหนำสำราญอย่างแน่นอน

มาถึงเมนูอาหารค่ำ จะทานที่ห้องอาหารริมน้ำ แบ่งเมนูที่เสิร์ฟออกเป็น เมนูสตาร์ทเตอร์ จานหลัก และเมนูของหวาน

เมนูสตาร์ทเตอร์ เชฟจะเป็นคนจัดเสิร์ฟให้ทาน ประกอบไปด้วยเมนูเรียกน้ำย่อย และซุป

เมนูจานหลัก สามารถสั่งมาทานตามความอิ่มของแต่ละคน เมนูที่มีให้เลือกได้แก่

 • Lobster tail risotto with scallop salad รีซอตโต้กุ้งล็อปสเตอร์ และสลัดหอยเชลล์
 • Seabass ปลากะพงเสิร์ฟแบบปรุง 2 รูปแบบ
 • Australian ribeye steak สเต๊กเนื้อออสเตรเลีย
 • Pork Chop พอร์คชอป
 • Free-range chicken teriyaki ไก่ซอสเทอริยากิ
 • Spaghetti seafoods with tomato sauce สปาเก็ตตี้คาโบนารา
 • Lemongrass & prawn spicy salad, chicken massaman, spicy mixed vegetable soup with shrimp and jasmine rice ยำตะไคร้กุ้งสด มัสมั่นไก่ แกงเลียงกุ้งสด พร้อมข้าวหอมมะลิ

ตบท้ายด้วยของหวาน โดยในแต่ละวันอาจแตกต่างกันไป เมนูที่เราได้ชิมคือ ไอศกรีมซอร์เบทใบบัวบก หวานเย็นชื่นใจ เสิร์ฟพร้อมชิฟฟ่อนเค้กใบบัวบกเนื้อนุ่มละมุนลิ้น

และอีกหนึ่งเมนู Sticky Toffee Pudding  เสิร์ฟพร้อมไอศกรีมวานิลลาที่ทำจากฝักวนิลาแท้ ๆ จากมาดากัสก้า โรยด้วยถั่วพิสตาชิโอบด เพิ่มความมัน

เป็นการพักผ่อนที่แสนสบายและเต็มอิ่ม ไม่ว่าจะมื้อเช้า มื้อกลางวัน และมื้อค่ำ THANN Wellness Destination ได้มอบความสุขพื้นฐานที่เรียกว่า การกินอิ่ม นอนหลับ ได้อย่างเต็มร้อย 

ตอนต่อไป เราจะพาทุกคนไปต่อกันที่ห้องอาหารทีรูม (Tea Room) กับชุดน้ำชายามบ่าย ซึ่งรวมอยู่ในแพคเกจ All Inclusive เช่นกัน ติดตามกันต่อใน THANN Wellness Destination EP.4/6 Afternoon Tea

หากใครอยากตามรอยโซทราเวลเลอร์ มาทานของอร่อย ๆ แบบนี้ ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ https://www.thannwellness.com และติดต่อสำรองห้องพักได้ที่เบอร์โทร 035-910-910 หรือ [email protected]

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด