ชวนชิมอาหารไทยรสชาติเลื่องชื่อที่ “ธาราทอง” โรงแรมรอยัล ออคิด เชอราตัน

1,160 views
world class Thai heritage Thara Thong Royal Orchid Sheraton

โรงแรมรอยัล ออคิด เชอราตัน ขอเชิญชวนทุกท่านลิ้มรสอาหารไทยรสชาติต้นตำรับพร้อมรับชมการแสดงศิลปวัฒนธรรมไทยที่ห้องอาหารธาราทอง ซึ่งเป็นหนึ่งในห้องอาหารไทยยุคแรกๆ ของกรุงเทพฯ และถือเป็นความคลาสสิก ความโก้ ของห้องอาหารมีระดับยุคนั้นสืบเนื่องมาจนถึงปัจจุบัน

ภายในห้องอาหารออกแบบให้เหมือนกับศาลาไม้สักเรือนไทยโอ่โถง ตกแต่งด้วยงานไม้แกะสลักด้วยมือลวดลายวิจิตร ผนังเป็นกระจกใส โต๊ะอาหารเป็นแบบนั่งบนพื้นไม้กระดานแบบเรือนไทย ที่พื้นรอบโต๊ะทำให้ลดระดับลงไปเพื่อนั่งห้อยขาได้ตามสบาย สามารถชมทิวทัศน์ริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยาได้จากภายในห้องอาหารและระเบียงได้อย่างเพลิดเพลิน

world class Thai heritage Thara Thong Royal Orchid Sheraton

อาหารไทยได้กลายเป็นศิลปะการทำอาหารที่เป็นที่รู้จักและยกย่องไปทั่วโลก ห้องธาราทองให้บริการอาหารไทยรสชาติแบบไทยแท้จากสูตรที่สืบทอดกันมาหลายศตวรรษ ปรับรสชาติให้เข้ากับยุคสมัยปัจจุบันและเสิร์ฟแบบต้นตำรับมากมายให้เลือกทานได้หลากหลายเมนู ทั้งอาหารมังสวิรัติ เนื้อสัตว์ และอาหารทะเล โดยแต่ละจานปรุงแต่งอย่างประณีตตามสูตรชาววัง รวมถึง 3 เมนูอาหารไทยที่ติดอันดับสุดยอดอาหารเด็ดระดับโลกของ CNN ในปี 2560 ก็ยังมีพร้อมเสิร์ฟให้ได้ลิ้มลองกัน ได้แก่ แกงมัสมั่น ที่ขึ้นแท่นอันดับ 1 ตามมาด้วย ต้มยำกุ้ง ในอันดับที่ 8 และ ส้มตำ ในอันดับที่ 46 จากทั้งหมด 50 อันดับทั่วโลก

world class Thai heritage Thara Thong Royal Orchid Sheraton

นอกเหนือจากเมนูอาหารที่เป็นมรดกตกทอดของธาราทองแล้ว หัวหน้าพ่อครัว เชฟโทมัส เคสคิตาโล ยังได้นำเสนอเมนูซิกเนเจอร์ที่นำสูตรอาหารไทยคลาสสิกมาตีความให้เข้ากับสมัยใหม่ เพื่อเป็นอีกทางเลือกให้ได้ลิ้มลองกัน ได้แก่ ลาบเนื้อปูอะโวคาโด ทำจากเนื้อปูและอะโวคาโด ต้มยำหอยเชลล์ มีรสเผ็ดที่คุ้นเคยของต้มยำ ปลาหนึ่งสมุนไพรเป็นปลาหิมะนึ่งกับพริกแกงเหลืองใต้ และเป็ดย่างซอสมะขาม ที่ใช้อกเป็ดออร์แกนิกย่างถ่านด้วยเครื่องเทศ 5 ชนิดหอมกลิ่นซอสฮอยซิน และของหวานเป็นทาร์ตมะม่วงกับน้ำผึ้งและไอศกรีมวานิลลา

และในทุกวันพฤหัสฯ ถึงวันอาทิตย์ตลอดการรับประทานอาหารมื้ออร่อยนั้น ทุกท่านยังจะได้รับชมการแสดงรำพื้นบ้าน 4 ภาค หลากหลายชุดสลับกันไปแต่ละวันโดยไม่ซ้ำกัน และการบรรเลงดนตรีไทยประเภทขิมขั้นระหว่างรำแต่ละชุด อาทิ ฟ้อนผาง เป็นการแสดงของภาคเหนือที่ได้รับอิทธิพลจากประเทศเพื่อนบ้าน พม่า ลาว และจีน และวัฒนธรรมชนกลุ่มน้อย เช่น ไทยใหญ่ เงี้ยว ยอง และขาวไทยภูเขา ระบำแพรวากาฬสินธุ์ จากภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ได้รับอิทธิพลมาจากลาวเป็นการแสดงที่มีจังหวะการเต้นรำที่กระฉับกระเฉง รวดเร็ว และสนุกสนาน ด้วยเครื่องดนตรีพื้นบ้านที่ใช้ ได้แก่ แก่น พิณ ซอ กลองยาวอีสาน ฉาบ ฆ้อง ระบำตาลีกีปัส การแสดงจากภาคใต้ซึ่งได้ซึมซับวัฒนธรรมมาเลย์ ท่ารำคล้ายกับการเคลื่อนไหวของร่างกายมากกว่าการฟ้อนรำ ซึ่งจะออกมาในลักษณะกระตุ้นอารมณ์ สนุกสนานและมีชีวิตชีวา เช่น โนรา หนังตะลุง รองเง็ง เป็นต้น และที่เป็นไฮไลท์ คือ การแสดงโขน ตอน หนุมานจับนางสุพรรณมัจฉา  โดยล่าสุดโขน ได้รับยกย่องให้เป็นมรดกการแสดงอันทรงคุณค่าของวัฒนธรรมไทย และยังได้รับการขึ้นทะเบียนให้เป็น มรดกทางวัฒนธรรมของมนุษยชาติ โดยองค์กร UNESCO ในปี 2560

world class Thai heritage Thara Thong Royal Orchid Sheraton

ห้องอาหารธาราทอง ตั้งอยู่ที่ชั้น 1 โรงแรมรอยัลออคิด เชอราตัน บนถนนเจริญกรุง เปิดบริการอาหารไทยทุกวัน ตั้งแต่เวลา 18.00 น. ถึง22.00 น. และรับชมการแสดงนาฎศิลป์ไทยได้ทุกวันพฤหัสฯ ถึง วันอาทิตย์ เวลา 18.30 เป็นต้นไป 

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและสำรองที่นั่งได้ที่ โทร. 02 266 0123

Share
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด