Yao Rooftop Bar รูฟท็อปบาร์สุดเก๋สไตล์ Modern – Chinese ย่านสุรวงศ์

14,469 views

ต้องบอกเลยว่าในช่วงที่ผ่านมากระแสการไปนั่งชิลเพื่อลิ้มรสอาหารและเครื่องดื่ม เคล้าคลอบรรยากาศสบาย ๆ บนรูฟท็อปบาร์นั้นเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่หลายคนต้องหาเวลาไปสัมผัสให้ได้ Yao Rooftop Bar (เย่า รูฟท็อป บาร์) บาร์บนชั้น 33 ของ โรงแรม แบงค็อกแมริออท เดอะ สุรวงศ์ (Bangkok Marriott Hotel The Surawongse) โรงแรมหรูใจกลางกรุงเทพฯ ในย่านสุรวงศ์ – บางรัก ถือเป็นอีกหนึ่งรูฟท็อปบาร์ที่ดึงดูดให้เราเข้าไปสัมผัสด้วยสไตล์อันแตกต่าง สอดแทรกกลิ่นอายของความเป็น Modern – Chinese ผ่านอาหาร เครื่องดื่ม และบรรยากาศได้อย่างลงตัว จากความพิเศษที่เกริ่นมาทั้งหมดก็ถึงเวลาแล้วที่เราจะพาทุกคนไปรู้จักกับ Yao Rooftop Bar ให้มากขึ้น ตามมาดูกันเลย 

Yao Rooftop Bar Marriott Surawongse

บรรยากาศที่แตกต่างสร้างสรรค์กลิ่นอายเฉพาะตัว

แม้ว่าในกรุงเทพฯ จะมีรูฟท็อปบาร์หลายแห่งแต่ก็ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า Yao Rooftop Bar เป็นรูฟท็อปบาร์ที่พกพาความ Unique มาแบบที่ใครหลายคนอาจคาดไม่ถึง เริ่มต้นตั้งแต่บรรยากาศและการออกแบบของสถานที่ ด้วยความที่ Yao Rooftop Bar ตั้งอยู่บนชั้น 33 ประกอบกับการออกแบบของตัวสถานที่ที่เปิดโล่ง ทำให้เราสามารถชื่นชมกับความสวยงามของกรุงเทพมหานครในมุมสูงแบบ 360 องศา ทั้งวิวมหานครและวิวแม่น้ำเจ้าพระยาได้อย่างเต็มที่ เราแนะนำให้มาถึงที่นี่ตั้งแต่ช่วงเย็นเพราะจะได้เห็นความสวยงามในช่วงที่พระอาทิตย์กำลังจะตกดิน ควรค่าแก่การมาสัมผัสด้วยตัวเองจริง ๆ 

yao restaurant bangkok view

เมื่อเดินสำรวจรอบ ๆ เรารู้สึกว่าทั้งสีสันและรูปแบบของการตกแต่งของ Yao Rooftop Bar สะท้อนความเป็น Modern Chinese ออกมาได้อย่างลงตัวทุกรายละเอียด เป็นบาร์จีนที่ไม่ว่าใครได้มาเยือนก็เป็นอันต้องตกหลุมรักอย่างแน่นอน   

yao restaurant bangkok menu
yao restaurant bangkok menu

หลังจากชื่นชมความสวยงามของสถานที่และบรรยากาศโดยรอบกันไปแล้ว Yao Rooftop Bar ก็เริ่มต้อนรับเราเครื่องดื่มค็อกเทลสูตรพิเศษที่ได้รับการคิดค้นจาก อิลฮาน เบเซอร์ (Ilhan Beser) ผู้จัดการของ Yao Rooftop Bar สำหรับค็อกเทลแก้วแรกที่เราเลือกชิมคือ SHANGHAI, THE CITY “UPON THE SEA” (318 ฿) ซิกเนเจอร์ค็อกเทลสีม่วงซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากสีของหอไข่มุกตะวันออก (Pearl Tower) ที่นครเซี่ยงไฮ้ในยามค่ำคืน มีรสเปรี้ยวอมหวานเพิ่มความสดชื่นตั้งแต่จิบแรก 

yao marriott surawong รีวิว

ถัดมาที่ไฮไลท์พิเศษอย่าง DYNASTY NEGRONI (398 ฿) ค็อกเทลสีแดงเข้มที่มาในรูปแบบของชุดชาจีน ดูแล้วแปลกตาต่างจากแก้วอื่น ๆ ชิมแล้วให้รสสัมผัสที่เข้มชัดเจนจากเนโกรนิและเหล้ายอดนิยมของจีนอย่าง ‘เหมาไถ’ มาเป็นส่วนผสมหลัก เป็นการผสานกันระหว่างตะวันตกและตะวันออกอย่างลงตัว ถูกใจผู้ที่ชอบค็อกเทลรสเข้มแน่นอน

yao restaurant & rooftop bar menu

หากใครชอบค็อกเทลที่มีรสดื่มง่าย สามารถจิบได้ยาว ๆ ทั้งคืน แนะนำเป็น FORBIDDEN DAIQUIRI (388 ฿) ค็อกเทลสีชมพูเสิร์ฟมาในแก้วทรงสูง ผสมผสานด้วยไวท์ รัม และเอลเดอร์ฟลาวเวอร์ ก่อนแต่งเติมความสดชื่นด้วยรสเปรี้ยวจากน้ำมะนาว หรือจะเป็น HAN’Z FIZZ (398 ฿) ที่มีความหอมโดดเด่นด้วยกลิ่นแตงกวาและใบสะระแหน่ แก้วนี้แอบเพิ่มระดับความเข้มขึ้นมาเล็กน้อยด้วยบีฟีทเตอร์และทริปเปิ้ล เซค ที่คุณอิลฮานเลือกใช้เป็นส่วนผสมหลักนั่นเอง 

yao restaurant bangkok menu

อีกหนึ่งเมนูที่เรารู้สึกประทับใจเป็นพิเศษเห็นจะเป็นค็อกเทลที่เสิร์ฟมาในแก้วหลอดไฟอย่าง LIGHTS UP IN CHINATOWN (388 ฿) นอกจากความเข้มที่กำลังดีแล้ว ยังหอมกลิ่นวานิลลาจากตัวแอปโซลูท วานิลลา วอดก้า ได้รสชาติหวานซ่อนเปรี้ยวจากน้ำเชื่อมกลิ่นใบเตยและน้ำมะนาว น่าจะถูกใจสาว ๆ ไม่น้อย นอกจากนี้ Yao Rooftop Bar ยังมีเมนูค็อกเทลอื่น ๆ ให้ได้ลิ้มลองอีกมากมาย จิบค็อกเทลไปด้วยฟังเพลงจีนที่ทางบาร์เปิดไปด้วย รับรองว่าค่ำคืนนี้ของคุณไม่เงียบเหงาแน่นอน

เสิร์ฟรสชาติแบบต้นตำรับพร้อมเติมเสน่ห์ผ่านรูปลักษณ์ที่ทันสมัย

ความแตกต่างที่ทำให้เราประทับใจของ Yao Rooftop Bar คือ เมนูอาหารที่ไม่ได้เป็นเพียงแค่ของทานเล่นคู่กับเครื่องดื่มเท่านั้น แต่อาหารของที่นี่มีความหลากหลาย ทานง่าย สามารถเข้าถึงคนทุกกลุ่ม จึงไม่แปลกเลยหากเราจะเห็นครอบครัวที่มีเด็กเล็กขึ้นมาทานอาหารที่บาร์จีนแห่งนี้ และแน่นอนว่าในเรื่องของรสชาติ Yao Rooftop Bar ดึงเสน่ห์ของอาหารจีนออกมาผ่านรสชาติที่เรียกได้ว่าเป็น Traditional Chinese สไตล์เสฉวนแบบแท้ ๆ ได้เป็นอย่างดี พร้อมเพิ่มเติมความน่าสนใจด้วยการเสิร์ฟเพื่อให้เข้ากับบรรยากาศของรูฟท็อปบาร์สุดทันสมัย  

เริ่มต้นอาหารเมนูแรกด้วย SUNSET PLATTER (588++ ฿) ที่รวบรวมความอร่อยจากวัตถุดิบหลากหลายชนิด อัดแน่นมาเต็มทั้งสองชั้น ด้านบนประกอบด้วย หมู ไก่ และเนื้อวัวหมักซอสหม่าล่ารสเข้มข้น พร้อมซอสสูตรเฉพาะ ส่วนด้านล่างคือ ซีฟู้ดที่นำไปปรุงเป็นเมนูต่าง ๆ เพื่อเพิ่มรสชาติ ไม่ว่าจะเป็น หอยเชลล์นึ่งกระเทียม ยำสลัดกุ้งค็อกเทล และปลาหมึกสไตล์เซี่ยงไฮ้ โดยเซ็ตนี้จะเสิร์ฟให้ทุกคนได้ลิ้มลองตั้งแต่เวลา 17.00 น. – 20.00 น. เท่านั้น

SUNSET PLATTER

ต่อมาที่ MIDNIGHT DIMSUM ติ่มซำสุดพรีเมี่ยมหลากหลายเมนูที่จะมาเพิ่มเติมรสชาติยามค่ำคืนคู่กับบรรดาเครื่องดื่มรสเลิศ ตั้งแต่เวลา 17.00 น. – 02.00 น. เริ่มต้นด้วย ฮะเก๋ากุ้งและฟัวกราส์  – FOIE GRAS & SHRIMP DUMPLING (258 ฿) ฮะเก๋ากุ้งเนื้อนุ่มสอดไส้ฟัวกราส์ขนาดพอดีคำ ตัวแป้งมีสีดำจากชาร์โคลห่อมาอย่างสวยงาม น่าจะถูกใจเด็ก ๆ เป็นพิเศษ ถัดมาเป็นติ่มซำที่มีรสมีชาติขึ้นมาอีกเล็กน้อยอย่าง เกี๊ยวกุ้งราดซอสเสฉวน – SHRIMP WONTON WITH SZECHUAN PEPPER SAUCE (298 ฿) เกี๊ยวกุ้งคำโตที่เสิร์ฟมาพร้อมกุ้งทั้งตัว เนื้อแป้งเกี๊ยวบางเข้ากันกับซอสรสเผ็ดสไตล์เสฉวนได้เป็นอย่างดี 

FOIE GRAS & SHRIMP DUMPLING
SHRIMP WONTON WITH SZECHUAN PEPPER SAUCE

ฮ่อยจ๊อปู – CRISPY FRIED CRAB ROLL (278 ฿) เมนูง่าย ๆ ที่ Yao Rooftop Bar รังสรรค์ออกมาได้อย่างน่าประทับใจ ฮ่อยจ๊ออัดแน่นด้วยเนื้อปูเต็มคำ ยิ่งทานตอนร้อน ๆ ยิ่งอร่อย เคียงคู่มากับ ปลาหมึกชุบแป้งทอด – FRIED CALAMARI WITH MALA SPICES (198 ฿) ปลาหมึกเนื้อสดเด้งนำไปชุบแป้งทอดเสิร์ฟร้อน ๆ พร้อมซอสหม่าล่าสูตรเฉพาะ เป็นเมนูทานเล่นที่ใคร ๆ ก็ทานได้

CRISPY FRIED CRAB ROLL
FRIED CALAMARI WITH MALA SPICES

เอาใจคนรักความจัดจ้านด้วย ไก่ทอดเสฉวน – SICHUAN STYLE FRIED CHICKEN (288 ฿) เนื้อไก่ที่กรอบนุ่ม คลุกเคล้าด้วยรสเผ็ดเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของเสฉวน รสชาติดีทีเดียว 

SICHUAN STYLE FRIED CHICKEN

เมนูถัดไปที่ใครได้มาเยือน Yao Rooftop Bar ไม่ควรพลาดคือ เซ็ตหมูแดง หมูกรอบ และหมูหัน – BBQ PORK, DUCK & SUCKLING PIG WITH CHINESE CONDIMENTS (488 ฿) หมูแดงเนื้อนุ่มชุ่มซอสที่หมักมาเป็นอย่างดี และหมูกรอบชิ้นพอดีคำ ทอดมาแบบกำลังดี เพิ่มรสชาติด้วยซอสสไตล์จีน สุดท้ายคือ หมูหันหนังบางกรอบเนื้อนุ่มทานง่าย ไม่เหมือนที่เคยทานทั่วไป

BBQ PORK, DUCK & SUCKLING PIG WITH CHINESE CONDIMENTS

หลังจากลิ้มลอง MIDNIGHT DIMSUM ไปเกือบครบทุกเมนูแล้ว เมนูต่อมาคือ หมูกรอบผัดซอสและหอยเชลล์ผัดซอส X.O. – CRISPY PORK BELLY AND SCALLOP WITH X.O. SAUCE (688 ฿) ความลงตัวของทุกวัตถุดิบสร้างความรู้สึกประทับใจตั้งแต่คำแรกที่ได้ลิ้มลอง รสชาติจัดจ้านของซอส X.O. สูตรเฉพาะช่วยเพิ่มเติมมิติให้จานนี้มีความเข้มข้น จัดจ้าน และสมบูรณ์แบบชนิดที่ว่าชิมแล้วต้องขอชิมอีก

CRISPY PORK BELLY AND SCALLOP WITH X.O. SAUCE

มาถึงเมนูพิเศษที่ใคร ๆ ก็บอกว่าต้องลองให้ได้ บะหมี่เส้นสดราดซอสเสฉวน – HAND PULLED NOODLES WITH SPICY MINCED PORK GRAVY (318 ฿) นอกจากจะได้รสชาติเข้มข้นจากซอสเกรวี่สูตรต้นตำรับสไตล์เสฉวนแล้ว อีกหนึ่งความพิเศษที่ไม่พูดถึงไม่ได้ก็คือ เส้นบะหมี่ดึงมือ ที่เชฟจากห้องอาหาร Yao Restaurant ลงมือทำเองทุกขั้นตอน ตัวเส้นบะหมี่มีความเหนียวนุ่มยิ่งทานคู่กับซอสยิ่งอร่อย อยากให้ทุกคนได้มาลองจริง ๆ 

HAND PULLED NOODLES WITH SPICY MINCED PORK GRAVY

ทั้งบรรยากาศ และรสชาติของอาหารเครื่องดื่มทำให้เรารู้สึกอิ่มเอมกับค่ำคืนวันนั้นมากทีเดียว ใครที่อยากมาดื่มด่ำกับสีสันบนรูฟท็อปบาร์ที่แตกต่างไม่เหมือนใคร พร้อมลิ้มรสอาหารและเครื่องดื่มที่ได้รับการรังสรรค์อย่างตั้งใจ ครบถ้วนทั้งคุณภาพและรสชาติ Yao Rooftop Bar ก็เป็นอีกจุดเช็คอินหนึ่งที่เราอยากให้ทุกคนมาสัมผัสให้ได้ โดยที่นี่เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 17.00 น. – 02.00 น. 

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 02-088-5666

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด