โรงแรมวอลดอร์ฟ แอสโทเรีย กรุงเทพ แนะนำชุดน้ำชายามบ่ายที่ได้รับแรงบันดาลใจจากสีสันแห่งฤดูใบไม้ผลิ

1,013 views
Afternoon Tea Peacock Alley 02

เมื่อฤดูใบไม้ผลิมาถึง ดอกไม้เริ่มเบ่งบานทั่วทุกแห่ง ฤดูใบไม้ผลิไม่เพียงแต่เป็นฤดูกาลเท่านั้น หากแต่ยังเป็นสัญลักษณ์ของความมีชีวิตชีวา ความสวยงาม และการเริ่มต้นใหม่ ด้วยแนวคิดนี้เชฟ แอนเดรอา โนลิ (Andrea Noli) หัวหน้าเชฟครัวขนมหวาน ประจำโรงแรม วอลดอร์ฟ แอสโทเรีย กรุงเทพ (Waldorf Astoria Bangkok) จึงนำแรงบันดาลใจจากสีสันแห่งฤดูใบได้ผลิมารังสรรค์เป็นขนมชิ้นโปรดในชุดน้ำชายามบ่ายชุดใหม่เพื่อถ่ายทอดความสุขผ่านช่วงเวลาการจิบชาให้กับแขกผู้มาเยือน 

“ด้วยความที่ผมเกิด และเติบโตมาในประเทศอิตาลีที่ฤดูหนาวเป็นช่วงเวลาที่ยาวนาน ผมจำได้ว่าผมจะนั่งข้างหน้าต่างกระจกบานใหญ่และนับเวลาถอยหลังให้ถึงฤดูใบไม้ผลิ” เชฟ แอนเดรอา โนลิ กล่าว “สำหรับหลายท่าน รวมถึงตัวผมเอง ฤดูใบไม้ผลิเป็นช่วงเวลาที่สวยงามที่สุดแห่งปี ไม่เพียงแต่ระยะเวลากลางวันในแต่ละวันยาวนานขึ้นเท่านั้น หากแต่ดอกไม้ และธรรมชาติรอบๆตัวเราเริ่มฟื้นขึ้นมาใหม่สร้างบรรยากาศที่มีสีสัน และมีชีวิตชีวา ผมจึงนำความสุข และความทรงจำจากสวนหลังบ้านของผมในประเทศอิตาลีมาถ่ายทอดเป็นชุดของหวานในชุดน้ำชายามบ่ายชุดใหม่ ที่พร้อมเสิร์ฟ ณ โรงแรม วอลดอร์ฟ แอสโทเรีย กรุงเทพ และผมอยากให้ทุกคนได้เข้ามาร่วมค้นหาสวนแห่งความสุขนี้ด้วยกัน โดยขนมหวานแต่ละชิ้นผมได้ออกแบบให้มีลักษณะคล้ายดอกไม้ และสิ่งมีชีวิตตามธรรมชาติที่อาศัยอยู่ในสวนช่วงฤดูใบไม้ผลิ”

แขกทุกท่านสามารถลิ้มรสชุดน้ำชายามบ่ายชุดใหม่ได้แล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ที่ห้องอาหารพีค็อก อัลลีย์ (Peacock Alley) ระหว่างเวลา 13.00 น. ถึง 17.00 น. อิ่มอร่อยกับขนมหวาน อาทิ เค้กแครอทเสิร์ฟในกระถางต้นไม้ (garden carrot cake) ทาร์ตโยเกิรต์ผสมน้ำผึ้ง (yogurt & honey bee) ทีรามิสุรังนก (spring nest tiramisu) มาการองผีเสื้อ (butterfly macaron) และทาร์ตต้นซากุระ (sakura tart) นอกจากนี้ยังมีขนมหวานและอาหารคาว สไตล์เอเชียและตะวันตกให้เลือกอีกมากมาย เลือกรับประทานชุดน้ำชายามบ่ายเสิร์ฟพร้อมชามาคิยาจ แฟรส์ (Mariage Frères) สุดพรีเมี่ยมจากประเทศฝรั่งเศส 

เพลิดเพลินกับการจิบชาพร้อมนั่งชมวิวรอยัล สปอร์ต คลับ (RBSC) หรือเลือกนั่งบนโซฟาอันแสนสบาย ในห้องอาหาร พีค็อก อัลลีย์ ที่ได้รับการออกแบบตกแต่งอย่างมีสไตล์โดยสถาปนิกชื่อดังชาวฮ่องกง อังเดร ฟู (André Fu) โดดเด่นด้วยนาฬิกาขนาดใหญ่ที่มีเอกลักษณ์ และเป็นสัญลักษณ์ของพีค็อก อัลลีย์ สถานที่นัดพบสุดหรูที่ตั้งอยู่ในวอลดอร์ฟ แอสโทเรีย เกือบทุกแห่งทั่วโลก 

ชุดน้ำชายามบ่ายชุดใหม่นี้พร้อมให้บริการตั้งแต่เวลา 13.00 น. ถึง 17.00 น. ในราคาชุดละ 2,200  บาท++ โดยราคารวมเครื่องดื่มชาหรือกาแฟสำหรับ 2 ท่าน นอกจากนี้ยังสามารถเลือกรับประทานชุดน้ำชายามบ่ายคู่กับแชมเปญบิลเลอคาร์ท-แซลมอน (2 แก้ว) ได้ในราคาชุดละ 4,000 บาท++

ห้องอาหาร พีค็อก อัลลีย์ ตั้งอยู่บนล๊อบบี้ ชั้นบน หรือ Upper Lobby เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 9.00 น. ถึง 22.00 น.สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมหรือสนใจสำรองที่นั่ง กรุณาติดต่อ 02 846 8888 หรือ [email protected]

Spread the love
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด