ลงทะเบียนพักหนี้ 2 เดือน ปี 2564 มีธนาคารไหนบ้าง

78 views
ลงทะเบียนพักหนี้ 2 เดือน ปี 2564

ธนาคารพาณิชย์ และธนาคารของรัฐ ขานรับนโยบายของกระทรวงการคลัง และธนาคารแห่งประเทศไทย ได้ออกมาตรการพักชำระหนี้ 2 เดือน สู้วิกฤติโควิด ประคองธุรกิจที่ได้รับผลกระทบอย่างหนัก แบกรับค่าใช้จ่ายไม่ไหว จนถึงขั้นปิดตัว โดยมีรายละเอียดดังนี้ 

มาตรการนี้จะเป็นการให้ความช่วยเหลือด้านการเงินเพิ่มเติมให้แก่ลูกจ้างและผู้ประกอบการที่ได้รับผลกระทบด้วยการพักชำระเงินต้นและดอกเบี้ยให้แก่ลูกหนี้ SMEs และรายย่อย เป็นระยะเวลา 2 เดือนให้กับลูกหนี้ที่ได้รับผลกระทบโดยตรง คือ ลูกหนี้ทั้งที่เป็นนายจ้างและลูกจ้างในสถานประกอบการทั้งในพื้นที่ควบคุมฯ และนอกพื้นที่ควบคุมฯ ที่ต้องปิดกิจการจากมาตรการของทางการ เมื่อหมดระยะเวลาพักชำระหนี้แล้ว สถาบันการเงินจะไม่เรียกเก็บเงินต้นและดอกเบี้ยที่ค้างอยู่ในทันที เพื่อไม่ให้เป็นภาระหนักกับลูกหนี้

การให้ความช่วยเหลือตามแนวทางข้างต้น ลูกหนี้สามารถติดต่อกับสถาบันการเงินเจ้าหนี้เพื่อแสดงความประสงค์ขอรับความช่วยเหลือ โดยล่าสุดธนาคารแห่งประเทศไทย ได้โพสต์ประกาศบนเฟสบุ๊ค รวมช่องทางการติดต่อธนาคาร เพื่อให้ลูกหนี้ติดต่อแจ้งความจำนงขอรับความช่วยเหลือพักหนี้ 2 เดือน ซึ่งสามารถติดต่อและลงทะเบียนได้ตั้งแต่วันนี้ เป็นต้นไป

ลงทะเบียนพักหนี้ 2 เดือน ปี 2564 มีธนาคารไหนบ้าง
ที่มา Facebook : ธนาคารแห่งประเทศไทย
ลงทะเบียนพักหนี้ 2 เดือน ปี 2564 มีธนาคารไหนบ้าง
ที่มา Facebook : ธนาคารแห่งประเทศไทย
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด