COMO Metropolitan Bangkok x Winehaus: A Series of Wine Education Evenings

โคโม เมโทรโพลิแทน กรุงเทพฯ ร่วมกับไวน์เฮาส์ นำเสนอค่ำคืนแห่งการค้นหาและเรียนรู้ไวน์โลกใหม่ สำหรับคอไวน์ยุคใหม่

276 views
COMO Metropolitan Bangkok x Winehaus: A Series of Wine Education Evenings

โคโม เมโทรโพลิแทน กรุงเทพฯ เตรียมต้อนรับช่วงเวลาพิเศษของปีและเทศกาลแห่งความสุขอย่างมีสไตล์ ด้วยการร่วมกับผู้นำเข้าและเชี่ยวชาญด้านไวน์อย่าง Winehaus นำเสนอค่ำคืนแห่งการเรียนรู้เปิดโลกการดื่มไวน์ใหม่ ที่มาพร้อมทั้งรสชาติ ตัวตน และ เรื่องราวความเป็นมา 2 รอบ ระหว่างวันอังคารที่ 13 ธันวาคม และวันพุธที่ 14 ธันวาคม ตั้งแต่เวลา 19.00 – 21.00 น. ให้เหล่านักชิมไวน์ตัวยงและผู้ที่สนใจได้ก้าวเข้าสู่โลกแห่งความหลากหลายของไวน์ทั้งแบบ เนเชอรัล, ออร์แกนิก และไบโอไดนามิก พร้อมการแพร์ริ่งเข้ากับคาเนเป้รสเลิศ ที่ได้รับการรังสรรค์รสชาติส่งตรงจากครัวของห้องอาหาร nahm (น้ำ) และ โรงแรมโคโม เมโทรโพลิแทน กรุงเทพฯ

“พวกเรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งสำหรับการร่วมมือกับทีม Winehaus เพื่อนำเสนอประสบการณ์ครั้งพิเศษมาสู่โคโม เมโทรโพลิแทน กรุงเทพฯ ซึ่งทั้งสองแบรนด์ได้แบ่งปันจุดยืนร่วมกัน นั้นคือความซื่อตรง จริงแท้และเชื่อมั่นในตนเอง จุดมุ่งหมายสูงสุดของเราคือการสร้างและนำเสนอประสบการณ์ที่แตกต่างเหนือความคาดหมายสำหรับแขกทุกท่าน” Rohaan Chandra ผู้จัดการทั่วไปโรงแรมโคโม เมโทรโพลิแทน กรุงเทพฯ กล่าว

สำหรับโรงแรมโคโม เมโทรโพลิแทน กรุงเทพฯ เองถือว่าเป็นจุดหมายปลายทางที่สำคัญแห่งหนึ่งของวงการอาหารในกรุงเทพฯ โดยเฉพาะกับการรักษาและคงมาตรฐานดาวมิชลินไว้ได้ถึง 6 ปีต่อเนื่องกัน และห้องอาหาร nahm ยังมักจะปรากฏอยู่บนรายชื่อหนึ่งในร้านอาหารยอดเยี่ยมที่สุดของทวีปเอเชีย ผ่านการรังสรรค์รสชาติอาหารโดยเชฟพิม เตชะมวลไววิทย์ ถ่ายทอดอาหารไทยจากวัตถุดิบท้องถิ่น ผสมผสานด้วยเทคนิคสมัยใหม่ จนได้ผลลัพธ์เป็นอาหารไทยที่เปี่ยมได้ด้วยความหลากหลายและซับซ้อนทางรสชาติ แต่ยังคงไว้ซึ่งจิตวิญญาณแบบไทยดั้งเดิม แทรกด้วยรสชาติและรสสัมผัสที่สร้างความประหลาดใจให้ผู้มาลิ้มลองได้ตลอดมื้ออาหาร

การร่วมมือกับ Winehaus ครั้งนี้ ทางโคโม เมโทรโพลิแทน กรุงเทพฯ ได้เตรียมนำรสชาติของอาหารไทย ในรูปแบบของการเสิร์ฟสไตล์คาเนเป้ แพร์ริ่งเข้ากับไวน์ชั้นเลิศจากทาง Winehaus ผู้เชี่ยวชาญด้านไวน์ ที่เชื่อมั่นในกระบวนการผลิตไวน์ในปริมาณที่จำกัด พร้อมการคำนึงถึงสิ่งแวดล้อม และผู้คนรอบข้างที่เกี่ยวข้องและอยู่เบื้องหลังความเป็นมาและเรื่องราวของไวน์แต่ละขวด

พร้อมด้วยผู้เชี่ยวชาญจาก Winehaus ที่จะมาให้ความรู้ตลอดช่วงการแพร์ริ่งในแต่ละขวด บอกเล่าเรื่องราวตั้งแต่ที่มา แรงบันดาลและเบื้องหลังของรสชาติในแต่ละขวด ให้นักดื่มทุกท่านได้สัมผัสและเปิดโลกแห่งการดื่มไวน์ไปพร้อมกับรสชาติอาหารจากห้องอาหาร nahm ซึ่งปรุงโดยวัตถุดิบสดใหม่ภายใต้แนวคิดเพื่อความยั่งยืนที่คัดสรรพิเศษอย่างพิถีพิถันมาแล้วจากทั่วทั้งประเทศ

ไวน์เทสติ้งทั้ง 2 รอบ จะจัดขึ้นที่ COMO Suite ห้องสวีทขนาด 2 ห้องนอนพร้อมวิวใจกลางเมืองสุดตระการตา เช่นเดียวกับการรังสรรค์ออกแบบตกแต่งห้อง โดยห้องสวีทนี้ยังมาพร้อมกับบริเวณส่วนครัวส่วนตัวและพื้นที่ห้องทานข้าวที่แยกตัวออกมา รองรับกิจกรรมไวน์เทสติ้งสุดพิเศษในครั้งนี้

การแพร์ริ่งประกอบด้วย:

  1. Can Sumoi Ancestral Montònega 2021 with Kanom Bueng Koong: ขนมเบื้องกุ้งเต็มคำด้วยรสหวานและเค็ม จับคู่เข้ากับสปาร์กลิ้งไวน์คาแรคเตอร์หอมสดชื่นและบาลานซ์ ที่จะทำหน้าที่เปรียบเสมือนพาเลตคลีนเซอร์ เริ่มต้นเตรียมต่อมรับรสบนลิ้นสำหรับประสบการณ์การเทสติ้งในครั้งนี้ 
  2. VOL Libellule Blanc 2020 with Pu Son Klin: หนึ่งในจานเรียกนำ้ย่อยซิกเนเจอร์ของห้องอาหาร nahmอย่าง ปูซ่อนกลิ่น เนื้อปูม้าปรุงรสด้วยเครื่องเทศและสมุนไพรไทยคลุกเคล้าด้วยผักชีและกระเทียมดองให้รสชาติที่จัดจ้าน เสิร์ฟมาบนข้าวตัง จับคู่เข้ากับโซวีญง บล็อง ซ่อนเลเยอร์ภายใต้รสชาติที่เบาและสดชื่นตามคาแรคเตอร์ขององุ่นสายพันธุ์นี้ ที่ผ่านกระบวนการเก็บเกี่ยวด้วยมือ ให้กลิ่นที่ฟรุตตี้และฟลอรัล
  3. VOL De L’Hermitage Rosé 2020 with Miang Nopakao: ต่อเนื่องกับอีกหนึ่งจานอันเลื่องชื่อของห้องอาหาร nahm ด้วยเมี่ยงนพเก้า กุ้งแม่น้ำสดใหม่ ไก่สับเนื้อเนียนละเอียด มะม่วงดิบ สละ และสมุนไพรห่อมาในใบพลู เข้ากับได้ดีกับรสชาติหลากมิติของออร์แกนิกโรเซ่จากโปรวองซ์
  4. VOL Barre Gentillot Vintage Rosé 2020 with Tomato Feta Bruschetta: รสสัมผัสความกรอบจากขนมปังผสานกับความเข้มข้นเอกลักษณ์ของบรูสเก็ตต้า จากส่วนผสมหลักอย่างน้ำมันมะกอกโฮมเมดที่ปลูกและเก็บเกี่ยวโดยโรงแรมโคโม่ ใน ประเทศอิตาลี จับคู่อย่างสวยงามลงตัวกับความบางเบาและฟรุตตี้ของโรเซ่
  5. Enderle & Moll Pinot Noir Basis 2020 with Manchego and Chorizo Skewers: ด้วยคาแรคเตอร์ความเอิร์ทธี่และกลิ่นธรรมชาติ มาพร้อมรสชาติของผลไม้ตระกูลเชอร์รี่และแครนเบอร์รี่ ทำให้เข้ากันได้ดีกับความเข้มข้นของชีสมันเชโกและไส้กรอกโชรีโซ
  6. Cabidos St Clement Petit Manseng 2016 with Chocolate Truffle: ปิดท้ายการแพร์ริ่งในครั้งนี้ด้วย ทรัฟเฟิลดาร์กช็อกโกแลต 58% โฮมเมดจากโคโม เมโทรโพลิแทน กรุงเทพฯ อีกหนึ่งการจับคู่ความเข้มข้นแสนเย้ายวนของสวีทไวน์ ที่จะช่วยดึงกลิ่นและรสชาติเฉพาะของผลไม้เมืองร้อนอย่างสับปะรดและมะม่วงออกมา
Miang Noppa Kao and Pu sorn klin

ไวน์เทสติ้งครั้งนี้บัตรราคา 1500++ ต่อท่าน สามารถซื้อบัตรและสำรองที่นั่งได้แล้ววันนี้ที่ event pop: https://www.eventpop.me/e/14129/comometropolitanbangkok-winehaus 

เฉลิมฉลองส่งท้ายปีเก่าสุดพิเศษกับห้องอาหาร nahm

ปลายเดือนธันวาคมนี้โคโม เมโทรโพลิแทน กรุงเทพฯ เตรียมเป็นเจ้าภาพเชิญชวนให้ทุกท่านได้ร่วมเฉลิมฉลองและดื่มด่ำกับส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ด้วยรสชาติอาหารที่แสนพิเศษ พร้อมด้วยเครื่องดื่มแชมเปญ สำหรับกิจกรรมคืนเคาท์ดาวน์ บริเวณริมสระน้ำ ทุกท่านสามารถเพลิดเพลินไปกับอาหารไทยจานพิเศษปรุงโดยเชฟพิมและทีมงาน ด้วยไฮไลต์เมนูอย่าง น้ำพริกอ่อง – น้ำพริกสไตล์ภาคเหนือเปี่ยมด้วยรสชาติแบบต้นฉบับเสิร์ฟพร้อมหมูกรอบและไข่นกกระทาต้ม งบหอยเชลล์ หอยเชลล์ตัวโตย่างบนเตาถ่านจนหอมกรุ่นเสิร์ฟพร้อมซอสพริกแกง และ น้ำพริกไตปลาแห้งกับไข่พะโล้ – รสชาติแสนเข้มข้นของไตปลาที่ผัดเข้ากับเครื่องแกงและสมุนไพร ตัดรสชาติความเผ็ดร้อนด้วยไข่พะโล้ ก่อนปิดท้ายมื้ออาหารพร้อมการส่งท้ายปีเก่ากับรสชาติที่แสนหอมหวานแบบกลมกล่อมด้วยขนมไทยโบราณเมนูคืนส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ราคา 4,900++ ต่อคน

สามารถสำรองที่นั่งได้ที่ [email protected]

Spread the love
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด