เฟอรีส วีล อาฟเตอร์นูน ที (Ferris Wheel Afternoon Tea) Café Claire Oriental Residence Bangkok

21,984 views

เพราะ “ชุดน้ำชายามบ่าย” (Afternoon Tea) เป็นมากกว่าเช็ทขนมและน้ำชา เป็นสุนทรียรสแห่งการใช้เวลาละเลียดกับของหวานและชารสโปรดเพื่อความสุข การได้ทานอาฟเตอร์นูน ที ที่อร่อย ๆ ในร้านบรรยากาศดี ๆ จึงทำให้เกิดโมเมนต์ที่ดีที่สุดของวันได้อีกโมเมนต์นึง และจะดียิ่งขึ้นไปอีกหากอาฟเตอร์นูน ที ถูกเสิร์ฟมาในรูปแบบที่สวยงาม อลังการ ดีต่อการถ่ายรูป ลงโชเชียล เฟสบุค อินสตาแกรม วันนี้เราจึงชวนทุกคนมาเยือน ร้านคาเฟ่ แคลร์ (Cafe Claire) ร้านอาหารกึ่งคาเฟ่สไตล์เฟรนช์บิสโทร มีทั้งอาหารมื้อหลัก ขนมหวาน เครื่องดื่ม และอาฟเตอร์นูน ที ทีเด็ดที่เราจะนำเสนอในวันนี้


ร้านคาเฟ่แคลร์ (Cafe Claire) เป็นร้านอาหารกึ่งคาเฟ่ที่ตั้งอยู่ชั้นล็อบบี้ โรงแรมโอเรียนเต็ล เรสซิเดนซ์ กรุงเทพฯ (Oriental Resdence Bangkok) ถนนวิทยุ ตกแต่งด้วยโทนสีเรียบง่ายแต่แฝงไปด้วยความหรูหราจากเฟอร์นิเจอร์ที่ใช้ จุดเด่นของร้านนอกจากเมนูอาหารฝรั่งเศสสไตล์เฟรนช์บิสโทรที่ทานง่ายและอิ่มท้องแล้ว ที่นี่ยังมีการครีเอทเช็ท “อาฟเตอร์นูน ที” ที่ดีงามไม่เหมือนใคร อย่าง Voyage à Paris Afternoon Tea ที่ได้รับเสียงตอบรับเป็นอย่างดีจากลูกค้าประจำและลูกค้าใหม่ ๆ ที่ยังไม่เคยแวะมาทำความคุ้นเคยกับที่นี่


เฟอรีส วีล อาฟเตอร์นูน ที (Ferris Wheel Afternoon Tea) เป็นเซ็ทอาฟเตอร์นูน ที ใหม่ล่าสุดของคาเฟ่แคลร์ ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากลอนดอน อาย (London Eye) ชิงช้าสวรรค์ที่สูงที่สุดในทวีปยุโรป เกิดเป็นชิงช้าสวรรค์ที่สวยสง่าสีโรสโกลด์ พร้อมกับเสิร์ฟเมนูทานเล่นและขนมหวานมาเต็มชั้นและฐานของชิงช้าสวรรค์ เซ็ทนี้สำหรับ 2 ท่าน เสิร์ฟพร้อมกับชา TWG แบรนด์ชาสุดหรูระดับซุปเปอร์พรีเมี่ยม ให้เลือกสั่งมาจิบกันหลายรสชาติ

เมนูต่าง ๆ ได้รับการรังสรรค์โดยเชฟเอริค วีดแมน หัวหน้าพ่อครัวดีกรีเชฟผู้ท้าชิงที่ชนะในรายการกระทะเหล็ก ประจำร้านอาหารคาเฟ่ แคลร์ ประกอบไปด้วย

สโคน เนื้อนุ่มร่วนกำลังดี เมนูทานเล่น ครัวซองต์แฮมและชีส หอม นุ่ม อร่อย เพิ่มความอิ่มท้อง, แซนวิชแตงกวา เมนูดั้งเดิมที่ต้องมีในชุดอาฟเตอร์นูน ที, ขนมปังแซลมอนและครีมชีส, พายไส้กรอก เนื้อแน่นเต็มคำ และ คีช ลอร์เรนน์หรือซาวเวอร์รี่ทาร์ ที่ให้รสชาติหอมหวานมัน

ทางด้านเมนูของหวานสร้างความอร่อยฟินไม่แพ้กัน มาการองราสเบอร์รี่ ทานแล้วสดชื่นมาก รสชาติเปรี้ยวหวาน หอมกลิ่นราสเบอร์รี่สด, คัพเค้กเวลเว็ท อร่อยจนอยากทานเพิ่มอีกหลาย ๆ ชิ้น ความหวานมันเค็มเล็กน้อยของครีมช่างทำให้เราติดใจซะเหลือเกิน, ทาร์ตสตรอเบอร์รี่กับผลไม้สด ได้ทั้งความเปรี้ยว หวาน มัน สร้างรอยยิ้มแห่งความสุขให้ขณะที่กำลังทานอยู่ในปาก, เค้กแครอท, ช็อคโกแลตเค้กพรีเมี่ยม และพัฟครีม เราสัมผัสได้ถึงความพรีเมี่ยมของวัตถุดิบที่เชฟได้นำมาทำ เข้มข้นถึงใจ

คุณเองก็มาสัมผัสกับ เฟอรีส วีล อาฟเตอร์นูน ที ได้ที่ร้านอาหารคาเฟ่ แคลร์ โรงแรมโอเรียนเต็ล เรสซิเดนซ์ กรุงเทพฯ บริการทุกวัน เวลา 14:30-17:30 น. ในราคาเซ็ทละ 1,250 บาท++  คุณจะได้สัมผัสกับความอร่อยที่อลังการอย่างที่เราได้เล่าให้ทุกคนได้ติดตามกัน

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม หรือสำรองที่นั่งได้ที่คาเฟ่ แคลร์ (Cafe Claire) ,โรงแรมโอเรียนเต็ล เรสซิเดนซ์ กรุงเทพฯ โทร 02-0125-9000 ต่อ 9080 หรืออีเมล  [email protected]

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด