เชิญชิมฝีมือเชฟชื่อดัง “ไบรอัน หว่อง” จากสิงคโปร์ ที่ 3 ห้องอาหารจีน 3 โรงแรมในเครือแมริออท

750 views

ช่วงเวลาพิเศษกับรสชาติแสนวิเศษ โดยหัวหน้าพ่อครัวอาหารจีน เชฟไบรอัน หว่อง (Brian Wong) จากโรงแรม สิงคโปร์ แมริออท ทัง พลาซ่า ผู้คร่ำหวอดวงการอาหารมาร่วม 20 ปี ซึ่งเคยสร้างชื่อ ในสิงคโปร์ มาเลเชีย และอิตาลีมาแล้ว ครั้งนี้บรรจงรังสรรค์ชุดอาหาร 6 รายการ พร้อมอาหารจานพิเศษมาเพื่อบริการทุกท่าน ณ โรงแรมในเครือแมริออท 3 แห่งกลางกรุงเทพมหานคร ได้แก่ โรงแรม เจดับบลิว แมริออท กรุงเทพฯ โรงแรม แบงค็อก แมริออท มาร์คีส์ ควีนส์ปาร์ค และ โรงแรม แบงค็อกแมริออท เดอะ สุรวงศ์ ระหว่างวันที่ 8 – 20 ตุลาคม 2562 นี้

เชฟไบรอัน หว่อง หัวหน้าพ่อครัวอาหารจีน โรงแรม สิงคโปร์ แมริออท ทัง พลาซ่า มาถ่ายทอดประสบการณ์ที่เก็บเกี่ยวจากการทำงานในร้านอาหารชื่อดังทั้งในเอเชียและยุโรป โดยเชฟไบรอันเรียนรู้การปรุงอาหารมาตั้งแต่ยังเด็ก โดยช่วยพ่อที่มีอาชีพเป็นพ่อครัว เขาจึงได้รับการวางรากฐานที่มั่นคง ก่อนจะก้าวข้ามกรอบและข้อจำกัดในการทำอาหาร โดยนำความแข็งแกร่ง ของอาหารเอเชียตำรับโบราณ มาปรุงด้วยวัตถุดิบและส่วนผสมใหม่ ๆ ผสานรสชาติ รสสัมผัส ด้วยกลวิธี การปรุงอาหารอันหลากหลาย เติมแต่งจินตนาการลงไปในการนำเสนอหน้าตาอาหาร จนทุกจานของเขา มีรสชาติและรูปลักษณ์อันโดดเด่น
“ผมเชื่อว่าเราควรนำเสนอรสชาติที่มีความหลากหลาย มากกว่าปรุงอาหารแบบมีมิติเดียว มันสามารถสร้างความประทับใจได้” เชฟไบรอันกล่าว “ถ้าเราลองคิดว่าจานคือผืนผ้าใบ แล้วแต่งแต้มสีสันอันประณีต ปล่อยให้แต่ละส่วนผสมได้แสดงตัวตนออกมา จะเกิดรสชาติอร่อยไม่รู้ลืม” ด้วยความจริงจังและสร้างสรรค์ ทำให้เชฟไบรอันในวัย 37 ปี ผ่านการแข่งขันและได้รับรางวัลชนะเลิศด้านอาหารมามากมาย ทั้งจากไต้หวัน ฮ่องกง และมาเลเชีย

สำหรับในโอกาสพิเศษที่เมืองไทยครั้งนี้ เขาพร้อมนำเสนอชุดอาหาร 6 รายการ ซึ่งได้ลงมือคัดสรรวัตถุดิบชั้นดีมาปรุงด้วยประสบการณ์ทั้งหมดที่ผ่านมา เพื่อให้แขกคนพิเศษของโรงแรมในเครือแมริออททั้ง 3 แห่งในกรุงเทพฯ ได้ลิ้มรสอันน่าประทับใจ ในราคาท่านละ 5,500++ บาท หรือจะเลือกลิ้มรสแบบอะลาคาร์ตได้เช่นกัน เริ่มจานแรกกับอาหารเรียกน้ำย่อย ในจานประกอบด้วย กุ้งมังกรซอสซีอิ้วญี่ปุ่นและมัสตาร์ด เคียงคู่กับ เป็ดย่างซอสกระเทียมดำ และ เป๋าฮื้อหมักซอสเสิร์ฟพร้อมส้มโอ (1,400++ บาท) ตามด้วย ซุปร้อน ๆ เป็น ซุปเห็ดพอร์ชินีตุ๋นยาจีนและกระเพาะปลาสด รสชาติเข้มข้นมีประโยชน์ต่อร่างกาย ราคา (1,600++ บาท) ก่อนจะลิ้มรสเมนูหลักเพื่อสุขภาพ ปลาคอดนึ่งในซุปซูพีเรียร์ เสิร์ฟพร้อมขึ้นฉ่ายและไข่ปลาคาเวียร์ (500++ บาท) เนื้อซี่โครงตุ๋นเปลือกส้มแมนดาริน และบร็อคโคลี่ ซึ่งเป็นหนึ่งในซิกเนเจอร์เมนู ของเชฟไบรอัน ที่ผ่านการปรุงหลายขั้นตอน ตั้งแต่นำซี่โครงไปหมักในซอสส้มแมนดาริน แล้วนำไปนึ่ง ทอด และตุ๋น จนกรอบนอกแต่ข้างในยังคงชุ่มฉ่ำ (950++ บาท) เส้นบะหมีสดในกรีนชิลลี่ซูพีเรียร์ซุป พร้อมหอยเชลล์ เนื้อปู และไข่ปู (1,050++ บาท) ปิดท้ายด้วยของหวาน เจลลี่เก๊กฮวยเสิร์ฟพร้อมซอร์เบต์กระเจี๊ยบ (150++ บาท)

โดยแต่ละโรงแรมมีกำหนดเวลา และเมนูพิเศษนอกเหนือชุดอาหาร 6 รายการ ดังนี้ วันที่ 8 – 11 ตุลาคม 2562 ห้องอาหารจีนมานโฮ โรงแรม เจดับบลิว แมริออท กรุงเทพฯ จัดเตรียม กุ้งแม่น้ำผัดพริกไทยขาว เป็นอาหารแบบไต้หวันตอนใต้ ซึ่งความหวานของเนื้อกุ้งแม่น้ำ เมื่อผสานกับความเผ็ดร้อนและกลิ่นหอมของพริกไทย สร้างประสบการณ์ที่ประทับใจได้แน่นอน (250++ บาทต่อตัว) และ ปลาในกระบอกไม้ไผ่ซอสแฮมยูนนาน ซึ่งเนื้อปลาปรุงในกระบอกไม้ไผ่เสริมรสด้วยแฮมชื่อดัง (240++ บาท / 100 กรัม)

วันที่ 12 – 16 ตุลาคม 2562 ห้องอาหาร พาโกด้า ไชนีส เรสเตอรองท์ โรงแรม แบงค็อก แมริออท มาร์คีส์ ควีนส์ปาร์ค นำเสนอเมนูพิเศษที่นำวัตถุดิบไทยๆมาผสมผสานเป็นอาหารไฮไลท์อีก 2 จาน คือ ข้าวเหนียวนึ่งกุ้งแม่น้ำในใบบัว กุ้งแม่น้ำของไทยปรุงด้วยตำรับจีนโบราณ ผสานกลิ่นรสอันเป็นเอกลักษณ์เข้าด้วยกัน (990++ บาท) และ ปูทะเลผัดพริกสามสี ด้วยรสชาติปูทะเลไทยไม่เป็นรองใคร จึงนำมาผัดตามแบบเมนูยอดนิยมของสิงคโปร์ เขาเชื่อว่าถ้าใครได้ชิมจะไม่ผิดหวัง (220++ บาท / 100 กรัม)

วันที่ 17 – 20 ตุลาคม 2562 ณ เย่า เรสเตอรองท์ แอนด์ รูปท็อป บาร์ โรงแรม แบงค็อกแมริออท เดอะ สุรวงศ์ ขอนำเสนอ ปูทาระบะตุ๋นลูกแพร์และก้ามปูกรอบในซุปสีทอง (1,588 ++ บาท)

ร่วมเปิดประสบการณ์ด้านรสชาติและซึมซับความประทับใจ กับอาหารจากเชฟไบรอัน หว่อง ณ ห้องอาหารจีน ของโรงแรมในเครือแมริออท 3 แห่งในกรุงเทพฯ ระหว่างวันที่ 8 – 20 ตุลาคม 2562 นี้ แมริออท บอนวอย และสมาชิกคลับแมริออทรับสิทธิพิเศษมากมาก สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือสำรองที่นั่ง คลิกhttp://hotel-deals.marriott.com/flavorsofmodernchina/ หรือสามารถติดต่อได้ตามรายละเอียดดังนี้

โรงแรม เจดับบลิว แมริออท กรุงเทพฯ
บริการทั้งมื้อกลางวันเวลา 11.30 – 14.30 น. และมื้อค่ำ 18.00 – 22.30 น.
โทร: 02 656 7700
อีเมล์: [email protected]

โรงแรม แบงค็อก แมริออท มาร์คีส์ ควีนส์ปาร์ค
บริการทั้งมื้อกลางวันเวลา 11.30 น. – 14.30 น. และมื้อค่ำ 18.00 น. – 22.30 น.
โทร: 02 059 5999
อีเมล์: [email protected]

โรงแรม แบงค็อกแมริออท เดอะ สุรวงศ์
บริการทั้งมื้อกลางวันเวลา 11.30 – 14.30 น. และมื้อค่ำ 18.00 – 22.30 น.
โทร: 02 088 5666
เว็บไซต์: www.bangkokmarriottsurawongse.com

Spread the love
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด