Horizon ส่วนผสมที่ลงตัวของ Rooftop | View | Pattaya

2,179 views

Horizon (ฮอไรซัน) ห้องอาหารและบาร์ที่เปิดรับชมวิวแบบ 270 องศาจากชั้น 34 Rooftop ของโรงแรม ฮิลตัน พัทยา โรงแรมดีไซน์สวยที่ตั้งอยู่บนทำเลทองใจกลางเมืองพัทยา บนศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล ที่นี่เปิดมาหลายปีจนเป็นที่รู้จักกันดี พิกัดของโรงแรมตั้งอยู่ในมุมที่ถ่ายรูปชายหาดพัทยาออกมาได้สวยมากและยังมองเห็นวิวตรงแหลมบาลีฮายและวิวพาโนรามามองไกลออกไปยังอ่าวไทยได้สบายตา

ถึงแม้จะเป็นที่รู้จัก บางคนเคยมาพักเป็นสิบๆครั้ง แต่ก็ยังมีบางคนที่ยังไม่ได้หาโอกาสมาใช้บริการฮิลตัน พัทยาสักที แม้จะไม่ได้พักที่โรงแรมก็แวะมาทานอาหารและสัมผัสกับบรรยากาศ ชมวิวพัทยาได้เหมือนกันนะ แต่ถ้ามาพักผ่อนทั้งทีการได้ใช้บริการแบบเต็มรูปแบบทั้ง กิน ดื่ม พัก มันก็ดีกว่าจริงๆแหล่ะ เอาล่ะยังงัยมาลองติดตามอ่านรีวิวจาก SOtraveler.com แล้วตามรอยชวนเดอะแกงค์ เพื่อน แฟนและครอบครัวมาชิลเอาท์กับห้องอาหารต่างๆที่ฮิลตัน พัทยากันสักวันแล้วจะติดใจ

ห้องอาหารและบาร์ของฮิลตัน พัทยามีด้วยกันทั้งหมด 4 ห้องอาหารหลักคือ Drift (ดริฟท์), Edge (เอดจ์),Flare (แฟลร์) และ Horizon (ฮอไรซัน) สำหรับครั้งนี้เราขอหยิบยกเอาประสบการณ์ที่ได้มาลองชิมเมนูที่ ฮอไรซันมาเล่าให้ทุกคนได้อ่านกันก่อน

Horizon Rooftop Bar & Restaurant

Horizon Rooftop Bar & Restaurant เปิดให้บริการในช่วงเย็นตั้งแต่ 5 โมงเป็นต้นไป ถ้ามาก่อนเวลาจะกดลิฟท์ขึ้นมาชั้นนี้ไม่ได้นะครับ พอห้าโมงปุ๊บทั้งแขกที่พักและแขกที่จองโต๊ะเพื่อมาดื่มด่ำกับวิวสูงชายหาดพัทยาก็เริ่มทะยอยมา เพิ่มขึ้นๆอย่างรวดเร็ว ส่วนหนึ่งเพราะช่วงเวลา Happy Hours ของการสั่งเครื่องดื่มโปรโมชั่น buy 1 get 1 หรือ 1 แถม 1 น ตั้งแต่ 5 โมงถึง 1 ทุ่มทำให้แขกต่างมากันตรงเวลา คุ้มทั้งวิวและเครื่องดื่ม

จากชั้นที่ 34 ของ โรงแรมฮิลตัน พัทยา ที่ Horizon Rooftop Bar & Restaurant เราจะได้สัมผัสกับวิวโค้งชายหาดพัทยาแบบ 270 องศา นั่งตรงไหนก็วิวดี และมุมนี้ทุกคนจะได้เสพกับวิวพระอาทิตย์ลับขอบฟ้าขอบอ่าวไทยที่สวยมากๆ ในส่วนของห้องอาหาร Horizon จัดที่นั่งไว้ต้อนรับทั้งแบบอินดอร์และเอาท์ดอร์ อย่างช่วงเวลาพระอาทิตย์ลับขอบทะเล ก็ต้องยกให้กับการนั่งด้านนอก แต่ถ้าอยากดินเนอร์แบบโรแมนติกหรือทานแบบครอบครัวอบอุ่นๆ ที่ห้องอาหารก็มีโต๊ะนั่งเปิดแอร์เย็นๆ ไว้บริการเช่นกัน

Sunset Session at Horizon

ครั้งนี้เราขอนั่งเพลินๆกัน บริเวณด้านนอกตั้งแต่ช่วงพระอาทิตย์ลับขอบทะเลไปจนถึงช่วงดินเนอร์ยาวไปเลย บรรยากาศสุดชิลและทำเราติดใจสุดๆไปเลย ไฮไลท์ช่วงซันเซ็ทต้องยกให้กับการได้ยกช็อทจาก ฮอไรซันค็อกเทลทาวเวอร์ (Horizon 8-shot tower) ขึ้นมาจิบ

ฮอไรซันค็อกเทลทาวเวอร์นี้ สามารถเลือกค็อกเทลได้ 2 ชนิด ก็จะได้ค็อกเทลมาอย่างละ 4 ช็อต ใครอยากทานรสชาติประมาณไหน หรืออยากได้สีสันออกมาอย่างไร สอบถามกับทางพนักงานได้เลยครับ พนักงานที่นี่แนะนำลูกค้ามาเยอะ จนเชี่ยวชาญและแนะนำดริงก์ได้ตรงใจลูกค้าทุกคน

The next level of Taste

สลัดล็อบสเตอร์ (Lobster Cocktail) ที่เสิร์ฟล็อปเตอร์ก้ามใหญ่พร้อมกับอะโวคาโด คาสปาโช่, กระเทียมย่าง ยอดทาร์รากอนและผักกาดโรเมน ก้ามล็อปสเตอร์แน่น หวาน ฉ่ำ ทั้งจานของสลัดให้รสชาติอมเปรี้ยวนิดๆ มีกลิ่นหอมมัน เจอสลัดสตาร์ทเตอร์รสถูกใจแบบนี้เข้าไปตาก็แอบเบิกโพลงพร้อมกับยิ้มกรุ้มกริ่มไปพร้อมๆกันในขณะที่กำลังทาน ใช่ย่อยเหมือนกันนะจานนี้

สลัดลอบสเตอร์ (Lobster Cocktail) ราคา 950.- บาท

หมูดำคุโรบุตะ (Kurobuta Pork ) เนื้อหมูดำคุโรบุตาส่วนสันในตุ๋นกับโพเลนต้าเสิร์ฟคู่กับข้าวโพดหวานและหัวไชเท้าดอง คุโรบุตาเนื้อนุ่ม ชิ้นหนาดี ได้รสหมูตุ๋น

หมูดำคุโรบุตะ (Kurobuta Pork ) ราคา 950.- บาท

พาสต้าทาญเลียเตลเลกับปูอลาสก้า (King Crab Tagliatelle) เมนูนี้เลือกใช้พาสตาร์เส้นแบนใหญ่ที่เรียกว่าทาญเลียเตลเลผัดกับซอสมะเขือเทศที่มีการเพิ่มรสชาติด้วยการใส่พริกลงไปด้วย หลักๆแล้วเมนูนี้เน้นชูรสชาติของปูอลาสก้าออกมา และที่สำคัญเส้นพาสตาร์เหนียวนุ่มมาก

พาสต้าทาญเลียเตลเลกับปูอลาสก้า (King Crab Tagliatelle) ราคา 1,150.บาท

Desserts

ปิดท้ายมื้ออาหารด้วยของหวานชื่อน่าสนใจ ภูเขาไฟอลาสกา (Baked Alaska) ได้ยินชื่อแล้วก็ตื่นเต้น ด้วยบรรยากาศยามค่ำคืนที่มองออกไปเห็นแสงไฟระยิบระยับเต็มไปหมด ได้ของหวานที่มีกิมมิคน่ารักๆ ให้ได้เล่นกันก็โรแมนติกดี “ภูเขาไฟอลาสกา” เป็นเมอแร็งก์เนื้อเนียนที่ทำจากไข่ขาวตีกับน้ำตาลตีผสมจนขึ้นฟูขึ้นรูปทรงคล้ายภูเขา สอดไส้ข้างในด้วยไอศกรีมวานิลลา พร้อมวางผลไม้รสเปรี้ยว สตรอเบอร์รี่ เชอร์รี่และมะม่วงไว้รอบๆ

ภูเขาไฟอลาสกา (Baked Alaska (Flamed) ) ราคา 450.- บาท

 

วิธีการเสิร์ฟ

ราดด้วยเหล้าเคียร์หรือบรั่นดีเชอร์รี่แล้วจุดไฟเพื่อเบิร์นให้มีกลิ่นหอม เรียกร้องความน่าสนใจจากโต๊ะรอบข้างที่ยังทานอาหารจานหลักยังไม่เสร็จ ไฟจะลุกไม่นานมาก ผิวเมอแร็งก์ไหม้เกรียมเล็กน้อยพอขึ้นลาย

วิธีการทาน

ตักให้ถึงไอศกรีมวานิลลา ที่อยู่ด้านในเมอแร็งก์ แล้วคุณจะได้ลิ้มรสกับความฉ่ำเย็นของไอศกรีมวานิลลาและความหวานมันของเมอแร็งก์ พร้อมกันในคำเดียวกัน พร้อมตักผลไม้อย่าวเช่นสตอเบอร์รี่ตามเข้าไป แล้วคุณจะพบกับความอร่อยทีถือว่าเป็นฟินนาเล่ปิดท้ายของค่ำคืนที่ฮอไรซอน

ห้องอาหาร Horizon Rooftop Bar & Restaurant ที่ที่ควรไป sit & sip ถ้านึกถึง Rooftop พัทยา เราก็นึกถึงที่นี่แหล่ะโดดเด่นที่สุด เราติดใจทั้งบรรยากาศ อาหารและดริงก์อร่อยๆ จนอยากจะให้มาลองกันด้วยตัวเอง 

Horizon Rooftop Bar & Restaurant

  • ชั้น 34  โรงแรมฮิลตัน พัทยา  ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล พัทยาบีช
  • โทร : 038 253 000
  • อีเมล : [email protected]
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด